Cẩm nang du học Mỹ

Trang chủ > Du học Mỹ > Cẩm nang du học Mỹ > 10 điều du học sinh không nên làm khi học ở Mỹ

10 điều du học sinh không nên làm khi học ở Mỹ

10 điều du học sinh không nên làm khi học ở Mỹ
10 điều du học sinh không nên làm khi học ở Mỹ

Mỹ, là điểm đến mơ ước của nhiều học sinh trên thế giới. Với hệ thống giáo dục xuất sắc và đặc biệt là các trường đại học hàng đầu như Ivy League. Tuy nhiên, khi sống ở đây, có những quy tắc và thái độ bạn cần tuân theo để thích nghi tốt. Dưới đây, E2E đã tổng hợp danh sách 10 điều du học sinh Mỹ không nên làm khi học ở Mỹ:

Không xâm phạm sự riêng tư của người khác

Người Mỹ rất quan tâm đến không gian cá nhân và quyền riêng tư của mình. Đừng bao giờ cố gắng can thiệp vào khoảng không gian cá nhân của người khác. Vì điều đó có thể ảnh hưởng đến việc giao tiếp và quan hệ của bạn với họ. Hãy luôn luôn đảm bảo rằng khi tương tác với người Mỹ, không gian cá nhân của họ được duy trì. Và họ không cảm thấy bị can thiệp. Hãy chắc chắn rằng họ cảm thấy thoải mái khi có bất kỳ tương tác nào với người Mỹ. 

Đừng đặt điểm số của bạn vào rủi ro

Ở các trường đại học Mỹ, các giáo sư không quan tâm nếu sinh viên vắng một số buổi học nhưng họ rất quan tâm đến điểm số của sinh viên. Hãy luôn đảm bảo duy trì một thành tích học tập tốt ngay cả khi bạn bỏ một số buổi học.

Đừng nhắn tin hoặc gọi điện khi đang lái xe

Chúng ta cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc và luật lệ giao thông. Một trong những quy tắc giao thông là tránh việc sử dụng điện thoại di động để nhắn tin và nói chuyện khi đang lái xe. Bạn sẽ bị phạt nặng vì nếu vi phạm quy định này.

Đừng coi thường lá cờ Tổ quốc

Ở Mỹ, bạn phải luôn tôn trọng Quốc kỳ Mỹ. Và tránh nói bất cứ điều gì tiêu cực hoặc xúc phạm quân đội Mỹ. Điều này sẽ giữ an toàn cho bạn và tránh gặp rắc rối pháp lý. Hãy suy nghĩ kỹ về những gì bạn nói hoặc bình luận. Vì điều đó có ảnh hưởng và một lời phê phán nhỏ cũng có thể mang lại rắc rối lớn cho bạn.

Tránh nhìn chằm chằm vào người khác

Nhìn chằm chằm vào người khác sẽ tạo cảm giác như một người đáng sợ và không trông giống như một cử chỉ của một người đàn ông lịch sự. Luôn luôn nhớ về eti-quette và cách cư xử của bạn ở Mỹ.

Đừng bước vào thang máy cho đến khi mọi người đã ra

Trước khi bước vào bất kỳ thang máy nào, hãy đảm bảo rằng những người khác đã ra khỏi thang máy. Điều này nói lên điều gì đó về đẳng cấp và tính cách của một người. Hãy luôn nhớ rằng một người đàn ông để lại dấu ấn của mình trong nền kinh tế vĩ đại nhất thế giới, tức là Mỹ.

Không bao giờ chen ngay giữa hàng đợi

Bất cứ khi nào đứng xếp hàng, đừng bao giờ vội vàng cắt ngang hàng. Điều này minh họa rõ ràng rằng người đó thiếu kiên nhẫn và thiếu bình tĩnh. Sự bình tĩnh và kiên nhẫn luôn được đánh giá cao ở Mỹ.

Đừng thảo luận về chính trị/tôn giáo với những người bạn mới gặp

Mỹ là một đất nước với đa dạng các chủng tộc khác nhau, do đó hãy chú ý đến những gì bạn nói. Thảo luận về tôn giáo/chính trị có thể dẫn đến tranh cãi và cuộc cãi nhau gay gắt. Cuộc cãi nhau đó có thể đưa bạn vào rắc rối pháp lý.

Đừng tranh cãi với cảnh sát

Việc đưa ra ý kiến ​​luôn là điều đáng trân trọng. Nhưng hãy đảm bảo rằng cách giao tiếp của bạn có tính chất quyết đoán và không trở nên hung hăng, đặc biệt là với cảnh sát. Luật pháp ở Mỹ rất nghiêm ngặt. Và việc vi phạm dưới bất kỳ hình thức nào cũng sẽ dẫn đến những hình phạt. Và hậu quả nghiêm trọng đối với bạn

Đừng quên tip

Bất cứ khi nào bạn ghé thăm một nhà hàng hoặc quán cà phê. Hãy luôn để lại tiền boa cho người phục vụ. Ngoài việc được coi là một cử chỉ tử tế, nó còn giúp những người phục vụ kiếm thêm tiền vì lương phục vụ của họ rất thấp. Dù ở Mỹ hay Ấn Độ, hãy luôn tử tế.

Mỹ là một trong những điểm đến lý tưởng cho nền giáo dục quốc tế. Và bây giờ bạn đã biết về 10 điều du học sinh không nên làm khi học ở Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi