Cẩm nang du học Canada

Trang chủ > Du học Canada > Cẩm nang du học Canada > 3 tips mua sắm tiết kiệm tại Canada

3 tips mua sắm tiết kiệm tại Canada

3 tips mua sắm tiết kiệm tại Canada
3 tips mua sắm tiết kiệm tại Canada

Canada, giống như nhiều quốc gia trên thế giới. Đang đối mặt với việc tăng giá cả hàng hóa và dịch vụ, bao gồm cả hàng tạp hóa. Để duy trì cuộc sống thoải mái tại Canada. Việc mua sắm thông minh và tiết kiệm tại các cửa hàng tạp hóa là một điều cực kỳ quan trọng.

Bài viết này E2E sẽ chia sẻ 3 tips tips mua sắm tiết kiệm tại Canada; và đặc biệt là những người mới đến du học Canada – có thể sử dụng để tiết kiệm tiền tại cửa hàng tạp hóa.

Khớp giá (Price matching)

Price match có thể hiểu là một chính sách “khớp giá”. Cho phép người tiêu dùng đến cửa hàng và chứng minh rằng một đối thủ bán lẻ khác đang cung cấp sản phẩm tương tự với giá thấp hơn tại cửa hàng của họ. Điều này có thể là bất kỳ sản phẩm nào, từ quả chuối đến giấy vệ sinh.

Bạn cũng không phải mất quá nhiều công sức như mang hóa đơn có sản phẩm giá thấp đến. Chỉ cần chỉ ra được giá sản phẩm được in trên các phương tiện quảng cáo. Hoặc nhờ chính nhân viên của cửa hàng kiểm tra cũng được. Vì các hệ thống bán hàng của Canada thường có liên kết với nhau.

Bạn không phải lo sợ chuyện mua hớ. Đồng thời chính sách còn tạo nên sự tiện lợi cho chính người tiêu dùng. Ví dụ bạn tìm thấy trái bơ ở một cửa hàng cách xa 20km chỉ bằng nửa giá so với những gì hàng gần nhà đang bán. Chỉ cần đưa ra được bằng chứng và áp dụng chính sách “khớp giá” là xong. Bạn đã tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Lưu ý: Chính sách khớp giá có thể khác nhau tùy theo từng cửa hàng. Bởi mỗi nhà bán lẻ có quy định riêng về cách họ áp dụng chính sách này.

Dưới đây là 6 nhà bán lẻ tạp hóa lớn có chính sách phù hợp về giá trên toàn quốc:

  • FreshCo
  • No Frills
  • Real Canadian Superstore
  • Giant Tiger
  • Maxi
  • IGA

Mua hàng với số lượng lớn

Nhiều cửa hàng tạp hóa ở Canada có chương trình giảm giá cho từng mặt hàng. Khi khách hàng mua số lượng lớn một mặt hàng cụ thể. Ví dụ, một chai nước giải khát có thể có giá là $3. Nhưng cửa hàng có thể có ưu đãi mua 3 chai với giá $7 cho sản phẩm đó.

Điều này có nghĩa, nếu mua 3 chai/hộp của loại nước giải khát đó. Khách hàng sẽ chỉ phải trả $2,3 cho mỗi chai thay vì $3. Đây có thể là cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền. Đặc biệt là khi bạn mua hàng cho một số lượng lớn người trong gia đình. Hoặc mua các sản phẩm có thể dự trữ trong nhà (giấy vệ sinh, đồ hộp và còn lại)

Sử dụng phiếu giảm giá

Phiếu giảm giá là một cách thông thường khác để tiết kiệm tiền khi mua sắm tại cửa hàng tạp hóa. Bằng cách sử dụng phiếu giảm giá được gửi qua email. Ứng dụng trên điện thoại hoặc những phiếu giảm giá được phân phát cùng với báo hoặc thư từ. Người dân Canada khi đi mua sắm tại cửa hàng tạp hóa có thể tận dụng các khoản tiết kiệm. Do nhà bán lẻ tự cung cấp thông qua các phiếu giảm giá này.

Thông thường, phiếu giảm giá sẽ giúp bạn tiết kiệm một số tiền nhỏ cho từng sản phẩm. Nhưng nếu sử dụng một cách thông minh. Số tiền tiết kiệm này có thể tích lũy nhanh chóng để giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền đáng kể.

Trên đây là một số tips mua sắm tiết kiệm tại Canada mà người dân Canada. Đặc biệt là những người mới đến du học Canada, có thể áp dụng để tiết kiệm tiền. Khi mua sắm tại cửa hàng tạp hóa trong bối cảnh chi phí sinh hoạt tăng cao. Hy vọng rằng những mẹo này sẽ giúp bạn duy trì cuộc sống tiết kiệm và thoải mái tại Canada.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi