Hệ thống giáo dục Canada

Trang chủ > Du học Canada > Hệ thống giáo dục Canada > Các hình thức ăn ở khi du học THPT tại Canada

Các hình thức ăn ở khi du học THPT tại Canada

Trường THPT tại Canada chủ yếu chia làm 2 loại chính, mỗi loại sẽ cung cấp hình thức ăn ở khác nhau:

  • Công lập: Được quản lý bởi các sở giáo dục công lập (school board) và đào tạo theo chương trình chuẩn của tỉnh bang và một số chương trình học chuyên biệt. Hầu hết tất cả các trường công lập đều có học sinh nam và nữ học cùng lớp và chỉ cung cấp các chương trình bán trú. Học sinh bản địa được miễn học phí, học sinh quốc tế vẫn đóng học phí, dao động khoảng C$13.000 – 15.000 (chưa bao gồm phí ăn ở, giám hộ, bảo hiểm,…)
  • Tư thục: Tình trạng pháp lý của các trường tư thục THPT khác nhau trên khắp Canada, chủ yếu phân chia theo cấp độ Tư thục trung cấp và cao cấp. Các trường tư thục vẫn phải cung cấp chương trình giảng dạy giống như các trường công lập trong tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ đó. Hầu hết các tỉnh bang và vùng lãnh thổ yêu cầu các trường tư thục đăng ký với bộ giáo dục trực thuộc và tuân theo chương trình giảng dạy cũng như các tiêu chuẩn khác. Các trường tư thục có thể có học sinh nam và nữ hoặc chỉ nam hoặc nữ và thường học nội trú. Học sinh bản địa và quốc tế đều phải đóng học phí cao hơn trường công, có thể lên đến gần C$80.000 bao gồm ăn ở nội trú (đối với trường tư thục cao cấp).

Sinh viên quốc tế không có cha mẹ, người thân hoặc bạn bè ở cùng khi du học THPT tại Canada có thể ở:

  • Homestay với gia đình người bản xứ: Phần lớn học sinh quốc tế trên 12 tuổi học trường công lập THPT tại Canada chọn hình thức này để tìm hiểu văn hóa và dễ dàng thích nghi với môi trường sống tại Canada. Các Sở giáo dục công lập có thể cung cấp chương trình homestay riêng hoặc liên kết với công ty homestay bên ngoài. Học sinh sẽ được cung cấp một phòng ngủ riêng được trang bị đầy đủ nội thất, 3 bữa ăn/ngày và đồ ăn nhẹ, hỗ trợ từ chủ nhà homestay, được tham gia các hoạt động trong nhà cũng như địa phương như là một phần của gia đình người bản xứ.
  • Ký túc xá: Đa phần các trường tư thục THPT tại Canada đều có ký túc xá. Đối với trường tư thục cao cấp, học sinh thường buộc phải ở nội trú trong ký túc xá như một phần quy định của chương trình học. Học sinh sẽ được sống và học tập trong khuôn viên trường một cách an toàn và chu đáo với sự hỗ trợ của nhà trường. Học sinh sẽ được cung cấp phòng ký túc xá, bữa ăn chính và nhẹ, các hoạt động giải trí và sự hướng dẫn học tập từ giáo viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi