Tin tức

Trang chủ > Tin tức > CÁC KỸ NĂNG CẦN THIẾT CỦA SINH VIÊN STEM

CÁC KỸ NĂNG CẦN THIẾT CỦA SINH VIÊN STEM

Các kỹ năng cần thiết của sinh viên STEM
Các kỹ năng cần thiết của sinh viên STEM

Để thành công trong một công việc ngành STEM, yêu cầu của bạn không chỉ dừng lại ở kiến thức chuyên môn mà còn bao gồm những kỹ năng mềm, khả năng ứng xử và kiểm soát cảm xúc. Các kiến thức chuyên môn (Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ và Toán học) chỉ là nền tảng, trong khi một công việc STEM thực sự toàn diện và thực tế đòi hỏi các kỹ năng mềm chuyên nghiệp.

Để tạo sự khác biệt và nổi bật trong lĩnh vực STEM, bạn nên có một số kỹ năng cần thiết nên phát triển trong thời gian học đại học để có thể nổi bật khi tham gia phỏng vấn việc làm sau này.

Hãy cùng E2E khám phá Các kỹ năng cần thiết của sinh viên STEM nên có nhé.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Các ngành STEM thường phải đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp và bạn phải tìm ra những giải pháp hiệu quả nhất để giải quyết chúng một cách nhanh chóng. Kỹ năng giải quyết vấn đề là yếu tố quan trọng đối với tất cả sinh viên STEM. Những kỹ năng này là cơ sở cho hầu hết những khả năng mà bạn sẽ phát triển trong tương lai.

Kỹ năng tư duy phản biện

Bạn cũng cần phải là một người tư duy phản biện khi học ngành STEM. Điều này có nghĩa là bạn tiếp cận vấn đề một cách có hệ thống và nhanh chóng. Người tư duy phản biện cũng thực hiện các phân tích sâu sắc để đi vào bản chất của vấn đề. Họ tạo ra các giải pháp có thể và quyết định xem cái nào là tốt nhất để sử dụng.

Kỹ năng tư duy phân tích

Bên cạnh tư duy phản biện, bạn cũng cần có kỹ năng tư duy phân tích. Đây là khả năng xử lý dữ liệu và biến chúng thành thông tin hữu ích. Là một sinh viên STEM, bạn phải có khả năng thiết lập mối quan hệ giữa các tập dữ liệu. Điều này sẽ giúp bạn phân tích và đánh giá các vấn đề lớn.

Kỹ năng giao tiếp

Với những ý tưởng tuyệt vời của bạn, việc không thể truyền đạt được chúng có ý nghĩa gì? Kỹ năng giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong ngành STEM, và sinh viên phải bắt đầu phát triển chúng từ sớm. Bạn phải có khả năng lắng nghe, hiểu và sử dụng thông tin được truyền đạt. Bạn cũng sẽ đóng vai trò là một người truyền thông tích cực cho nhóm của bạn.

Khả năng thích nghi

Sinh viên STEM phải học cách thích ứng với các thay đổi, thay vì chống lại chúng. Với ý như vậy, bạn phải có khả năng thích ứng với những thay đổi xảy ra trong ngành của bạn. Công nghệ bạn sử dụng hiện tại có thể khác với công nghệ sẽ được sử dụng trong tương lai. Khả năng thích ứng sẽ giúp bạn chuẩn bị cho những sự biến đổi

Kỹ năng làm việc nhóm

Khi đi làm, bạn có thể sẽ tham gia vào các dự án đội nhóm cùng với đồng nghiệp. Bạn phải có khả năng hợp tác với tất cả mọi người và đóng góp một cách hiệu quả. Kỹ năng này cũng đi đôi với kỹ năng lãnh đạo. Điều quan trọng không phải là khả năng chỉ đạo mọi người xung quanh bạn, mà là khả năng truyền cảm hứng để các thành viên trong nhóm hoàn thành công việc tốt nhất cho từng dự án.

Sáng tạo 

STEM liên quan đến nhiều cơ hội cho sự sáng tạo và đổi mới. Điều này có thể bao gồm việc tạo ra máy móc thông minh hơn để làm việc nhanh hơn, hoặc có thể bao gồm việc cài đặt lại phần mềm để thích nghi với các bộ xử lý hiện đại. Dù là gì đi nữa, STEM luôn cần một chút sáng tạo và đổi mới. Hãy học cách bước ra khỏi hộp để tạo ra các sản phẩm sáng tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi