Cẩm nang du học

Trang chủ > Cẩm nang du học > Cách xin học bổng du học Mỹ hiệu quả, đơn giản 2023

Cách xin học bổng du học Mỹ hiệu quả, đơn giản 2023

Cách xin học bổng du học Mỹ hiệu quả bạn cần phải: Đạt điểm GPA thật cao, chứng chỉ ngoại ngữ thật tốt, lựa chọn nguyện vọng phù hợp,… Du học Mỹ là ước muốn của bao bạn trẻ hiện nay bởi hệ thống giáo dục Mỹ luôn nằm trong top đầu của thế giới. Liệu rằng xin học bổng du học Mỹ có quá khó? Bài viết sau là tổng hợp từ những kinh nghiệm thực tế giúp bạn có được cách xin học bổng du học Mỹ hiệu quả và đơn giản.

Điều gì là quan trọng khi xin học bổng du học Mỹ

Cách xin học bổng du học Mỹ thu hút sự quan tâm của rất nhiều sinh viên và các bậc phụ huynh trên toàn cầu. Đạt được học bổng giúp sinh viên có được cơ hội đặt chân đến xứ sở cờ hoa và giảm chi phí du học rất lớn bởi vậy mà sự cạnh tranh khi xin học bổng là rất cao. Để có được những suất học bổng du học Mỹ toàn phần hay giá trị cao đòi hỏi cả một quá trình nỗ lực và chuẩn bị của các bạn học sinh, sinh viên.

Điều gì là quan trọng khi xin học bổng du học Mỹ

Các điều quan trọng mà bất kể sinh viên nào cũng phải nắm khi xin học bổng du học Mỹ như sau:

 • Tất cả các trường ở Mỹ luôn đánh giá hồ sơ tổng thể của bạn. Họ sẽ đánh giá hồ sơ ở hai phần là phần cứng và phần mềm. Phần cứng sẽ bao gồm điểm GPA, SAT/ ACT cho bậc cử nhân; GMAT/ GRE đối với bậc thạc sĩ, các giải thưởng nếu có, kinh nghiệm với ứng viên theo học hệ Thạc Sĩ, Tiến Sĩ. Phần mềm gồm có bài luận, hoạt động ngoại khóa, thư giới thiệu. Do vậy để chiếm được thiện cảm, lọt vào tầm ngắm của các trường các sinh viên cần cho mình bộ hồ sơ thật đẹp, thật ấn tượng và bộc lộ được hết các năng lực của bản thân.
 • Lựa chọn ngành học sao cho phù hợp với khả năng và mong muốn của bản thân cũng là một trong các lưu ý quan trọng. Bên cạnh đó khi nghiên cứu thứ hạng của tường bạn cũng nên xem xét và nghiên cứu cả thứ hạng của ngành học mà bạn lựa chọn.

Cách xin học bổng du học Mỹ hiệu quả, “bách phát bách trúng”

Quan niệm xưa kia cho rằng ”Học tài thi phận” điều này không hẳn áp dụng được với việc xin học bổng du học Mỹ bởi bất kể cá nhân nào muốn đỗ học bổng của Mỹ cũng phải trải qua quá trình rèn luyện và phấn đấu không ngừng nghỉ. Nếu có ý định cho việc đặt chân đến Mỹ du học bằng học bổng thì bạn nên chuẩn bị càng sớm càng tốt. Chuẩn bị không chỉ kiến thức mà bao gồm cả các kỹ năng các hoạt động ngoại khóa… Dưới đây là cách xin học bổng du học Mỹ thành công mà bạn nên biết!

Cách xin học bổng du học Mỹ hiệu quả
Cách xin học bổng du học Mỹ hiệu quả

Đạt điểm GPA thật cao

GPA được biết đến là điểm trung bình học tập của 3 năm học gần nhất. Điều kiện tiên quyết để các trường đại học Mỹ xét duyệt học bổng đó là điểm GPA của bạn càng cao thì cơ hội cạnh tranh của bạn càng tốt.

Với các học sinh, sinh viên muốn có được học bổng toàn phần thì điểm GPA nên đạt mức tối thiểu là 8.0 bạn nhé.

Lựa chọn nguyện vọng một cách thông minh

Trước hết bạn cần liệt kê danh sách các loại học bổng, căn cứ vào thực tiễn kết quả học tập và năng lực của bản thân để có được lựa chọn nguyện vọng một cách thông minh nhất có thể.

Các trường đại học Mỹ có rất nhiều suất học bổng với các giá trị khác nhau. Theo thống kê về tỷ lệ đỗ đạt qua các năm như sau:

 • Có ít hơn  1% sinh viên nhận được học bổng toàn phần.
 • Giá trị học bổng trung bình dành cho sinh viên đại học là 7.400 USD.
 • Chỉ khoảng 200.000 sinh viên được nhận học bổng tư nhân.
 • Trong số nhiều ứng viên xin học bổng thể thao, chỉ 1,3% nhận được học bổng toàn phần hoặc bán phần.
 • Tỷ lệ sinh viên được nhận học bổng 25.000 USD trở lên trong một năm là 0,2%.

Do vậy việc lên danh sách suất học bổng phù hợp với năng lực và đánh dấu khả năng bản thân có thể đạt được để từ đó apply cho thật hiệu quả chính xác bạn nhé.

Có chứng chỉ ngoại ngữ tốt

Ngoại ngữ mà cụ thể là tiếng anh được coi là chìa khóa quyết định bạn có được nhận học bổng Mỹ hay không. Dù rằng bạn xuất sắc tới mức nào đi nữa nhưng bạn không thể giao tiếp thành thạo tiếng Anh thì bạn vẫn bị đánh trượt.
Chính bởi vậy học sinh cần nghiêm túc học hỏi, trau dồi và rèn luyện vốn tiếng anh càng sớm càng tốt.

Thông thường các trường ở Mỹ sẽ yêu cầu điểm IELTS từ 6.5 và TOEFL từ 80 trở lên.

Tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa

Một trong các cách xin học bổng du học tại nước Mỹ là bạn cần tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Bởi ngoài kiến thức trên sách vở, trường lớp thì các trường đại học tại Mỹ đánh giá rất cao các hoạt động vì xã hội và cộng đồng của bất kể sinh viên nào. Kết quả hoạt động ngoại khóa sẽ chứng minh được sự nhìn nhận của cá nhân về thế giới xung quanh.

Thông qua hoạt động ngoại khóa sinh viên có thể phát huy được tất cả các kỹ năng như khả năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng tổ chức…

Tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa
Tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa

Một trong những điểm lưu ý quan trọng khi tham gia hoạt động ngoại khóa đó là chất lượng quyết định số lượng. Thay vì việc tham gia rất nhiều hoạt động thì bạn hãy để lại dấu ấn bằng việc tham gia từ một vài hoạt động ở các vị trí như leader hoặc founder thì chắc chắn bạn sẽ được đánh giá cao và có được mức độ cạnh tranh về hồ sơ hơn cả.

Hoàn thành tất cả các bài thi SAT/ACT hoặc GMAT/GRE

Nếu bạn mong muốn xin học bổng ở Mỹ hệ cử nhân hay hệ thạc sĩ thì lợi thế quan trọng là bạn cần phải hoàn thành tất cả các bài thi  đạt điểm cao trong các bài thi SAT/ACT hoặc GMAT/GRE.

Đầu tư nhiều thời gian viết bài luận

Bài luận chính là nhân tố không thể thiếu và để trả lời cho các câu hỏi tại sao trường tại Mỹ lại chọn bạn. Do vậy để có được yếu tố gây thuyết phục bạn cần phải hoàn thành bài luận ở mức hoàn hảo. Bài luận hay hoặc có yếu tố thuyết phục hay không phụ thuộc vào khả năng của mỗi người. Tuy vậy các gợi ý để có được bài luận đầy thuyết phục là bạn hãy dành thời gian cho việc phân tích chủ đề, lựa chọn nội dung cho riêng mình và hãy nhớ truyền tải đúng thông điệp mong muốn.

Tổng hợp các trường Đại học có học bổng du học Mỹ bán phần và toàn phần

Dưới đây là tổng hợp một số trường Đại học tại Mỹ cung cấp học bổng du học bán phần và toàn phần cho sinh viên quốc tế:

Trường Baylor University

Đây là một trong những trường Đại học nổi tiếng Mỹ mà bạn sinh viên nào cũng muốn apply để xin học bổng

 • Nằm trong số 77 các trường Đại học Quốc gia theo Best Colleges is National Universities
 • Học phí: 42.842 USD
 • Sinh hoạt phí: 13.730 USD
 • Giá trị học bổng: 84.000 USD/4 NĂM
  Trường Baylor University
  Trường Baylor University

Trường Đại học Baylor cũng là một trong những trường đại học tại Mỹ cung cấp các học bổng hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Baylor University có chương trình học bổng đa dạng, giúp giảm thiểu gánh nặng tài chính cho sinh viên du học. Trường Đại học Baylor được biết đến với chất lượng giáo dục cao và môi trường học tập thân thiện. Học sinh quốc tế tại Baylor có cơ hội trải nghiệm một môi trường đa văn hóa và tiếp cận với các ngành học đa dạng.

Baylor University cung cấp học bổng toàn phần và học bổng bán phần cho sinh viên quốc tế dựa trên thành tích học tập, tài năng đặc biệt và nhu cầu tài chính. Nhờ các chương trình học bổng này, sinh viên có thể nhận được sự hỗ trợ tài chính đáng kể để trang trải chi phí du học tại Baylor.

Trường American University

Đây là một trong các trường đại học hàng đầu ở Mỹ với các thông tin sau:

 • Xếp hạng thứ 76 các trường Đại học chất lượng Quốc gia
 • Học phí: 51.335 USD
 • Sinh hoạt phí: 12.750 – 24.500 USD
 • Giá trị học bổng các cấp có thể lên tới 15.000 USD mỗi năm.
  Trường American University
  Trường American University

Trường American University cung cấp nhiều cơ hội học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Với chất lượng giáo dục hàng đầu và môi trường học tập đa văn hóa, American University thu hút và tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế phát triển toàn diện. American University tự hào về các chương trình học bổng với mức hỗ trợ tài chính đa dạng. Sinh viên quốc tế có thể được xem xét cho học bổng toàn phần hoặc bán phần, dựa trên thành tích học tập xuất sắc, đóng góp xã hội và nhu cầu tài chính.

Một số học bổng đáng chú ý tại American University bao gồm Học bổng Chủ tịch, Học bổng Đặc biệt ngành Nghệ thuật, Học bổng Phi tín nhiệm và nhiều học bổng khác. Các học bổng này mang lại cơ hội tài chính và khuyến khích sinh viên quốc tế theo đuổi sự nghiệp học thuật và phát triển bản thân.

Trường Saint Louis University

 • Xếp hạng thứ 100 các trường Đại học Quốc gia hàng đầu tại Mỹ
 • 15 chương trình sau Đại học được xếp hạng trong top 50 trên toàn quốc
 • 92% SV của SLU có được việc làm liên quan đến chuyên ngành của họ trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp
 • Học phí: 47.490 USD
 • Sinh hoạt phí: 13.160 USD
 • Giá trị học bổng: Lên đến 100% học phí.
  Trường Saint Louis University
  Trường Saint Louis University

Trường Saint Louis University (SLU) là một trường đại học hàng đầu tại Mỹ, mang đến cho sinh viên quốc tế một môi trường học tập đa ngành, đa văn hóa và với nhiều cơ hội học bổng hấp dẫn. Trường Đại học Saint Louis tự hào về chương trình học bổng đa dạng và rộng lớn, cung cấp cho sinh viên quốc tế nhiều lựa chọn tài chính. Từ học bổng toàn phần đến học bổng bán phần, SLU tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế tiếp cận giáo dục chất lượng cao và phát triển bản thân.

Các học bổng tại SLU bao gồm Học bổng Chủ tịch, Học bổng Đặc biệt ngành Khoa học, Học bổng Quốc tế và nhiều chương trình tài trợ khác. Những học bổng này không chỉ hỗ trợ tài chính, mà còn khuyến khích sinh viên quốc tế thể hiện tiềm năng học thuật và năng lực đóng góp cho cộng đồng.

Trường University of South Florida

 • Xếp hạng thứ 103 các trường Đại học Quốc gia hàng đầu ở Mỹ
 • Xếp thứ 5 toàn quốc trong số hơn 1000 trường ĐH hội tụ rất nhiều sinh viên thành công sau tốt nghiệp
 • Đứng thứ 2 trường ĐH Công lập tốt nhất Florida nằm trong thứ tự 50 ở toàn nước Mỹ
 • 104 xếp hạng các trường ĐH Quốc gia
 • Học phí: 17.324 USD
 • Sinh hoạt phí: 17.324 USD
 • Giá trị học bổng: Lên đến 12.000 USD/ năm.
  Trường University of South Florida
  Trường University of South Florida

Trường University of South Florida (USF) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Mỹ, mang đến cho sinh viên quốc tế một môi trường học tập đa dạng và đầy thú vị, cùng với nhiều cơ hội học bổng hấp dẫn. Trường Đại học South Florida tự hào về chương trình học bổng đa dạng và rộng lớn, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế tiếp cận giáo dục chất lượng cao và phát triển bản thân. Trường cung cấp các học bổng toàn phần và học bổng bán phần nhằm hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế.

Các học bổng tại USF bao gồm Học bổng Chủ tịch, Học bổng Đặc biệt ngành, Học bổng Văn hóa và nhiều chương trình tài trợ khác. Những học bổng này không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính mà còn khuyến khích sinh viên quốc tế phát triển năng lực học thuật và tham gia các hoạt động xã hội trong cộng đồng.

Trường Drew University

 • Xếp hạng thứ 17 các trường Đại học Đại cương tốt nhất nước Mỹ.
 • Top 20% trường ĐH tốt nhất nước Mỹ.
 • Học phí: 42.952 USD
 • Sinh hoạt phí: 15.258 USD
 • Giá trị học bổng: Lên đến 12.000 USD/năm.
  Trường Drew University
  Trường Drew University

Trường Đại học Drew (Drew University) là một trong những trường đại học uy tín tại Hoa Kỳ, nằm tại thành phố Madison, tiểu bang New Jersey. Với sứ mệnh tạo ra một môi trường học tập phong phú và sáng tạo, Drew University là điểm đến lý tưởng cho những sinh viên tìm kiếm sự phát triển toàn diện và khám phá kiến thức mới. Drew University tự hào về chất lượng giảng dạy và sự đa dạng trong các ngành học. Trường cung cấp một loạt chương trình đào tạo từ ngành Nghệ thuật và Khoa học xã hội đến Khoa học Tự nhiên và Kinh doanh. Sinh viên tại Drew có cơ hội tiếp cận với một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, sẵn lòng chia sẻ kiến thức và hỗ trợ học tập.

Trong việc hỗ trợ tài chính cho sinh viên, Drew University cung cấp nhiều học bổng và chương trình hỗ trợ tài chính nhằm giảm bớt gánh nặng chi phí học tập. Đặt chân đến Drew University, sinh viên quốc tế sẽ được trải nghiệm không chỉ những khóa học chất lượng mà còn sự giao lưu văn hóa và trải nghiệm đa dạng. Trường đại học này tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ và các dự án xã hội, góp phần trong việc phát triển kỹ năng mềm và tạo dựng lòng tự tin.

Trường Depaul University

 • Xếp hạng thứ 125 các trường Đại học Quốc gia tốt nhất ở Mỹ.
 • Học phí: 41.814 USD
 • Sinh hoạt phí: 18.500 USD
 • Giá trị học bổng:
 • Chương trình IY: 5.000 – 15.000 USD
 • Nhập học thẳng: 14.000 – 23.000 USD
  Trường Depaul University
  Trường Depaul University

Trường DePaul University là một trường đại học nổi tiếng tại Hoa Kỳ, có trụ sở chính tại thành phố Chicago, tiểu bang Illinois. Với cam kết mang đến một môi trường học tập đa dạng và tiên tiến, DePaul University là lựa chọn hàng đầu cho những sinh viên tìm kiếm một trải nghiệm giáo dục đẳng cấp. DePaul University có đội ngũ giảng viên với sự chuyên môn cao và kinh nghiệm đa dạng. Sinh viên tại DePaul được hưởng lợi từ việc học tập trong một môi trường năng động, nơi mà sự phát triển cá nhân và sự sáng tạo được khuyến khích. Trường cung cấp nhiều chương trình đào tạo từ ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn đến Khoa học Tự nhiên và Kinh doanh, đáp ứng nhu cầu đa dạng của sinh viên.

Trường Đại học DePaul cũng đặc biệt quan tâm đến việc hỗ trợ tài chính cho sinh viên. Trường cung cấp các học bổng và chương trình hỗ trợ tài chính nhằm giúp giảm gánh nặng chi phí học tập cho sinh viên. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế truy cập và tiếp cận một giáo dục chất lượng ở Mỹ.

Ngoài ra, DePaul University còn rất coi trọng việc kết nối với cộng đồng và thực tiễn trong quá trình học tập. Trường tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào các dự án thực tế, thực tập và tương tác với các doanh nghiệp địa phương.

Trường University of the Pacific

 • Xếp hạng thứ 133 các trường Đại học Quốc gia chất lượng ở Mỹ.
 • Học phí: 51.094 USD
 • Sinh hoạt phí: 9.036 – 16.384 USD
 • Giá trị học bổng: Lên đến 22.000 USD/năm.
  Trường University of the Pacific
  Trường University of the Pacific

Trường University of the Pacific là một trường đại học danh tiếng tọa lạc tại Stockton, California, Hoa Kỳ. Với tầm nhìn đa quốc gia và cam kết đào tạo những lãnh đạo tương lai, trường là điểm đến lý tưởng cho những sinh viên tìm kiếm một trải nghiệm giáo dục đa dạng và phát triển. University of the Pacific tự hào có một đội ngũ giảng viên xuất sắc và nhiệt huyết, luôn đặt chất lượng giảng dạy lên hàng đầu. Sinh viên tại trường được truyền cảm hứng và khuyến khích để đạt được tiềm năng tối đa của mình. Với nền tảng học thuật mạnh mẽ, trường cung cấp các chương trình đa ngành từ Khoa học Xã hội và Nhân văn đến Khoa học Tự nhiên và Kinh doanh, đáp ứng nhu cầu đa dạng của sinh viên.

Trường Đại học Thái Bình Dương cũng tập trung vào việc phát triển cá nhân và khám phá thế giới thực. Trường đề cao tính ứng dụng của kiến thức và tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào các dự án nghiên cứu, thực tập và học tập thực tế. Điều này giúp sinh viên phát triển kỹ năng thực tế và chuẩn bị sẵn sàng cho thị trường lao động.

Với môi trường học tập tiên tiến và sự chú trọng đến việc xây dựng mạng lưới quan hệ chuyên nghiệp, University of the Pacific mang đến cho sinh viên những cơ hội tuyệt vời để phát triển bản thân và mở rộng mối quan hệ.

Tổng kết

Cách xin học bổng du học ở Mỹ đơn giản và hiệu quả giúp bạn đạt được ước mơ ngồi trên giảng đường của quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Hy vọng rằng các chia sẻ từ E2E giúp bạn phần nào trong tiến trình chuẩn bị hành trang cho việc xin học bổng du học Mỹ. Chúc bạn thành công và để góp sức cho việc thực hiện ước mơ du học thành hiện thực. Liên hệ ngay E2E EDUCATION theo số hotline:  0909 938 776 để được tư vấn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi