Tin tức

Trang chủ > Tin tức > Canada áp đặt mức tối đa cho Giấy phép học tập

Canada áp đặt mức tối đa cho Giấy phép học tập

Canada áp đặt mức tối đa cho Giấy phép học tập
Canada áp đặt mức tối đa cho Giấy phép học tập

Trong những năm gần đây, chính phủ Canada nhận thấy rằng một số cơ sở giáo dục đã tăng đáng kể số lượng học sinh để tăng doanh thu và nhiều du học sinh Canada mà không có sự hỗ trợ cần thiết để thành công. Sự gia tăng nhanh chóng về số lượng học sinh quốc tế đến Canada đã tạo áp lực lớn lên nhà ở, chăm sóc sức khỏe và các dịch vụ khác. Do vậy, ngày 22/1/2024 vừa qua, Chính phủ Canada đã công bố một số thay đổi quan trọng nhằm đảm bảo chất lượng và công bằng cho hệ thống du học sinh quốc tế. Hãy cùng đọc kỹ những thay đổi quan trọng này để có chuẩn bị thật tốt nhé.

Giảm mức tiếp nhận học sinh quốc tế

  • Chính phủ Canada đặt mục tiêu cấp Giấy phép học tập cho du học sinh quốc tế vào năm 2024 với khoảng 360.000 đơn đăng ký, giảm 35% so với năm 2023. 
  • Đáng chú ý là chỉ tiêu này cũng sẽ áp dụng lên từng tỉnh bang tùy vào tỷ lệ dân số và số lượng du học sinh đăng ký vào tỉnh đó. Nếu tỉnh bang nào đã đủ chỉ tiêu, du học sinh chỉ còn cách đăng ký học ở những tỉnh còn thiếu. 
  • Học sinh đang giữ giấy phép học tập hiện tại và những người theo học các chương trình thạc sĩ, tiến sĩ, tiểu học và trung học sẽ không bị ảnh hưởng bởi mức giới hạn này.
  • Để thực hiện giới hạn, từ ngày 22/01/2024, mỗi hồ sơ xin Giấy phép học tập sẽ phải cần nộp Thư Xác nhận của Tỉnh Bang hoặc vùng lãnh thổ (attestation letter from a province or territory). Các tỉnh bang và vùng lãnh thổ dự kiến sẽ thiết lập quy trình cấp thư chứng thực cho sinh viên chậm nhất là vào ngày 31/3/2024.

Những biện pháp tạm thời này sẽ được áp dụng trong 2 năm và số lượng đơn xin giấy phép học tập mới được tiếp nhận vào năm 2025 sẽ được đánh giá lại vào cuối năm 2024. Trong khoảng thời gian này, Chính phủ Canada sẽ tiếp tục hợp tác với các tỉnh và vùng lãnh thổ, các cơ sở học tập được chỉ định và các bên liên quan đến giáo dục quốc gia để phát triển một con đường bền vững cho sinh viên quốc tế.

Những thay đổi trong cấp Giấy phép làm việc Post-Graduation Work Permit (PGWP)

  • Bắt đầu từ ngày 01/09/2024, các chương trình học cao đẳng dạng liên kết giữa các trường tư thục và trường công sẽ không đủ điều kiện để xin PGWP. Các chương trình khác vẫn được cấp 3 năm PGWP bình thường sau khi học 2 năm. 
  • Những sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ và các chương trình sau đại học ngắn hạn khác sẽ sớm có thể nộp đơn xin PGWP 3 năm. 
  • Trong những tuần tới, giấy phép làm việc Open Work Permit chỉ dành cho vợ/chồng của sinh viên quốc tế đang theo học thạc sĩ và tiến sĩ. . Vợ chồng của học sinh quốc tế tham gia các cấp học khác, bao gồm cả đại học và các chương trình cao đẳng, sẽ không còn đủ điều kiện.
  • Bắt đầu từ ngày 01/09/2024, các chương trình học cao đẳng dạng liên kết giữa các trường tư thục và trường công sẽ không đủ điều kiện để xin PGWP. Các chương trình khác vẫn được cấp 3 năm PGWP bình thường sau khi học 2 năm. 
  • Sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ và các chương trình Post Graduate ngắn hạn khác sẽ sớm đủ điều kiện để xin giấy phép làm việc 3 năm.

Nguồn thông tin: canada.ca

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi