Cẩm nang du học Canada

Trang chủ > Du học Canada > Cẩm nang du học Canada > CASPer Test là gì? Du học ngành Nursing tại Canada bắt buộc làm CASPer Test?

CASPer Test là gì? Du học ngành Nursing tại Canada bắt buộc làm CASPer Test?

Đối với chương trình Nursing, đặc biệt là hệ cử nhân 4 năm ở Canada, ngoài việc đáp ứng các yêu cầu đầu vào như bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh, đa phần các trường yêu cầu sinh viên làm thêm bài kiểm tra CASPer Test. 

CASPer Test là gì?

CASPer Test là một bài kiểm tra trực tuyến trên máy tính nhằm đánh giá các kỹ năng phi nhận thức và các đặc điểm cá nhân quan trọng. Các yếu tố này rất quan trọng, quyết định sự thành công trong học tập cũng như nghề nghiệp đối với sinh viên học Nursing. Ngoài ra, việc xem xét kết quả thi CASPer sẽ giúp nhà trường đảm bảo tính công bằng và khách quan trong quá trình tuyển sinh.

Thời lượng, cấu trúc 

Thời lượng của bài CASPer Test dài 90 phút, bao gồm 12 phần thi có video và tự luận cung cấp các tình huống giả định, sau mỗi tình huống, bạn sẽ được yêu cầu trả lời các câu hỏi trong một thời gian ngắn nhất định. Vì là bài kiểm tra tình huống nên không cần học hay ôn tập trước. Ngoài ra, cần đảm bảo máy tính có thể phát âm thanh, webcam đã được bật, kết nối internet ổn định và một chỗ ngồi yên tĩnh để làm bài.

Thời điểm làm bài

Sinh viên sẽ được yêu cầu đăng ký và làm CASPer Test sau khi đã nộp hồ sơ xin nhập học và trước khi hồ sơ được xét. Lí do là vì đây là thời điểm được trường cấp mã số sinh viên sau khi hoàn tất nộp hồ sơ nhập học (thường mất 1 tuần) để có thể thực hiện thủ tục đăng ký CASPer.

Một lưu ý là CASPer Test được quản lý và cung cấp bởi một tổ chức riêng biệt nên sẽ có các đợt thi cụ thể. Do đó, ngày thi có thể phù hợp hoặc không phù hợp với thời hạn nộp đơn của trường đại học mà bạn đăng ký, bạn nên chủ động lập kế hoạch nộp hồ sơ phù hợp để nhận được mã số sinh viên kịp thời cho lần đăng ký CASPer gần nhất.

Kết quả thi 

CASPer Test chỉ có thể được làm một lần trong một chu kỳ nhập học và không được phép thử nhiều lần. Ngoài ra, kết quả thi CASPer cũng chỉ có giá trị trong một chu kỳ nhập học. Do đó, những ứng viên đã làm trong những năm trước sẽ phải làm lại.

Lệ phí thi

Sẽ có một khoản lệ phí cho một lần thi CASPer Test, cụ thể:

  • Phí làm bài: 40 CAD
  • Phí gửi kết quả về trường: 12 CAD/trường (Sau khi hoàn tất, kết quả sẽ chỉ được tự động gửi về cho trường Đại học)

Canada là điểm du học hàng đầu thế giới nhờ những đãi ngộ cao cho sinh viên quốc tế cùng với những chính sách mở hết sức thân thiện. Quốc gia này không chỉ có nền kinh tế phát triển mà các thành phố tại đây cũng rất giàu văn hóa đặc sắc. Chi phí du học Canada được đánh giá là tương đối thấp so với các thành phố khác như London hay New York. Vậy tóm lại muốn du học Canada cần bao nhiêu tiền? Nếu bạn đang có dự định du học tại xứ sở lá phong và đang có những lo lắng về chi phí du học Canada thì hãy liên hệ ngay với DU HỌC E2E để được giải đáp miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi