Cẩm nang du học Canada

Trang chủ > Du học Canada > Cẩm nang du học Canada > Cách chứng minh tài chính du học Canada chi tiết 2024

Cách chứng minh tài chính du học Canada chi tiết 2024

Chứng minh tài chính du học Canada là một vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người hiện nay. Canada luôn là quốc gia hấp dẫn với du học sinh Việt. Bởi nền giáo dục đẳng cấp cùng chính sách định cư rộng mở. Du học theo diện chứng minh tài chính. Đang là lựa chọn được nhiều học sinh sinh viên và phụ huynh quan tâm. Nếu chưa nắm rõ hồ sơ về vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Chứng minh tài chính du học Canada có cần thiết không?

Chứng minh tài chính du học Canada là việc vô cùng cần thiết. Đây chính là thủ tục bắt buộc với hầu hết sinh viên có ý định du học tại Canada. Việc của bạn cần làm là cung cấp các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bạn hoặc người bảo lãnh.

Việc chứng minh tài chính cũng là lời cam kết của du học sinh với chính phủ Canada. Về mục đích đến đất nước này là học tập, không làm chuyện phạm pháp hoặc bỏ trốn.

Chứng minh tài chính du học Canada

Điều kiện chứng minh tài chính du học Canada

Dưới đây là một số điều kiện chứng minh tài chính du học Canada mà bạn nên biết:

 • Trường: Tất cả trường trong danh sách DLI, tiểu học và trung học.
 • Kế hoạch học tập: Yêu cầu phải có.
 • IELTS: Không bắt buộc nhưng có sẽ làm đẹp hồ sơ.
 • Giấy tờ: Chứng minh nguồn thu nhập, tài sản và tài chính.
 • Khám sức khỏe: Thực hiện trước hoặc sau khi nộp hồ sơ
 • Học phí: Không yêu cầu, nhưng có thể đóng. Và kèm theo hồ sơ chứng minh tài chính để tăng tính thuyết phục
 • Thời gian xử lý hồ sơ: 30 – 60 ngày, tùy tình trạng hồ sơ và thời điểm nộp
 • Hình thức nộp hồ sơ: Nộp online hoặc nộp trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực HN hoặc TP. HCM.
 • Phí chính phủ: 150 CAD + 85 CAD vân tay và chụp hình nếu từ 14 tuổi.

Điều kiện chứng minh tài chính du học Canada

Bộ hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada gồm những gì?

Cung cấp tài khoản ngân hàng

Những loại giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị để cung cấp tài khoản ngân hàng là giấy xác nhận số dư trong tài khoản ngân hàng song ngữ Anh – Việt. Trong trường hợp được gọi phỏng vấn. Bạn nên mang theo sổ tiết kiệm gốc phòng trường hợp cần chứng minh.

Nguồn thu nhập

Nguồn thu nhập của người bảo lãnh có thể chứng minh qua việc kinh doanh, lương, cổ phiếu, tiền lãi trong ngân hàng,… Tất cả đều phải có giấy tờ chứng minh. Và hợp pháp theo từng mốc thời gian để tránh bị từ chối.

Trường hợp cha mẹ làm nhân viên văn phòng:

 • Hợp đồng lao động
 • Giấy xác nhận công việc và thu nhập
 • Bảng lương/ sao kê lương
 • Giấy tờ khác có liên quan để chứng minh tổng thu nhập

Trường hợp hộ kinh doanh:

 • Giấy phép kinh doanh
 • Bảng kê khai tổng thu nhập/Báo cáo tài chính
 • Biên lai đóng thuế
 • Hợp đồng thời gian gần đây

Điều kiện chứng minh tài chính du học Canada

Trường hợp bố mẹ là chủ công ty:

 • Giấy phép kinh doanh
 • Hình chụp công ty
 • Biên lai đóng thuế
 • Bảng kê khai tổng thu nhập 6 tháng gần nhất

Trường hợp bố mẹ có thu nhập từ việc cho thuê tài sản:

 • Hợp đồng cho thuê
 • Biên nhận hoặc sao kê tài khoản nhận tiền thuê

Trường hợp người thân là người tài trợ đang định cư ở Canada:

 • Thư bảo lãnh
 • Tiền gửi ngân hàng
 • Xác nhận việc làm
 • Biên lai thuế trong 2 năm gần đây

Tài sản của gia đình

Đối với những loại giấy tờ này thường không bắt buộc nhưng có thể tăng khả năng đậu visa:

 • Giấy tờ nhà đất
 • Xe hơi
 • Cổ phần, cổ phiếu
 • Các tài sản có giá trị

>>>> Xem thêm: Điều kiện du học Canada

Lưu ý khi chứng minh tài chính du học Canada

Chứng minh nguồn tài sản

Số tiền mà bạn đang sở hữu cũng như nguồn gốc từ đâu mà có. Liệu có hợp pháp hay không, có bền vững không là điều mà các nhân viên tại Lãnh sứ quán Canada quan tâm. Bạn phải chứng minh được gia đình  có đủ khả năng chi trả học phí khi du học; chi phí sinh hoạt, ăn ở,… khi ở Canada. Vì vậy, những loại giấy tờ này nên minh bạch, rõ ràng.

Chuẩn bị hồ sơ kỹ càng

Điều quan trọng khi chứng minh tài chính du học Canada. Bạn phải chủ động chuẩn bị hồ sơ thật kỹ càng. Nếu có sai sót thì bạn vẫn đủ thời gian để chuẩn bị lại không bị rối khi cận kề ngày nhập học. Bạn nên lên một danh sách những loại giấy tờ nào mà lãnh sự quán cần để chuẩn bị. Các loại giấy tờ này phải được công chứng và dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Xác định thật rõ kế hoạch học tập

Một kế hoạch học tập rõ ràng là điều quan trọng khi xin hồ sơ du học không chỉ riêng Canada. Mà tất cả các quốc gia trên thế giới. Kế hoạch học tập này bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên trung tâm tư vấn du học Canada uy tín.

Bản thân bạn phải tìm hiểu chương trình học nào phù hợp và thực sự yêu thích. Hãy chuẩn bị tâm lý thật tốt vì chương trình học ở Canada và Việt Nam rất khác nhau.

Lưu ý khi chứng minh tài chính du học Canada

Một điều vô cùng quan trọng. Là bạn phải nhấn mạnh sẽ trở về Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học. Kể cả việc bạn có ý định du học định cư Canada sau khi hoàn thành việc họ. Cũng nên cho lãnh sự quán thấy được bạn luôn sẵn sàng về nước khi học xong. Điều này sẽ giúp tăng khả năng đậu visa du học của bạn.

Có nên tự làm hồ sơ tài chính du học Canada không?

Bạn có thể tự làm hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada. Nhưng quá trình làm hồ sơ trải qua rất nhiều bước nếu làm sai phải làm lại từ đầu. Để tránh trường hợp làm sai, bạn có thể chọn một trung tâm du học uy tín. Họ sẽ hướng dẫn cho bạn những loại giấy tờ cần phải nộp. Hỗ trợ làm tất tần tật quá trình làm hồ sơ hoàn thiện cho bạn.

Một số câu hỏi về chứng minh tài chính du học Canada

Nộp hồ sơ chứng minh tài chính đi du học Canada bao lâu thì có kết quả?

Có 2 hình thức nộp hồ sơ theo diện chứng minh tài chính du học Canada là nộp trực tiếp hoặc nộp online:

Hình thức nộp trực tiếp. Bạn sẽ nộp hồ sơ kèm theo hồ sơ xin Visa du học tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada (Canada Visa Application Center – CVAC). Hình thức này sẽ cho kết quả trong vòng 40 – 60 ngày kể từ lúc CVAC nhận hồ sơ. Tuy nhiên, từ lúc bùng phát Covid-19. Hình thức nộp trực tiếp đang tạm ngưng và chưa có thông báo bắt đầu lại.

Hình thức nộp online bạn sẽ thực hiện như sau. Truy cập vào trang web của chính phủ Canada và tạo tài khoản. Sau đó, trả lời các câu hỏi để xác nhận loại visa cần làm và hoàn thành đơn lấy thông tin. Tải xuống các form mẫu khai thông tin. Hoàn tất bản khai, tải lên các giấy tờ theo danh mục yêu cầu và thanh toán phí làm hồ sơ. Đợi hệ thống gửi Thư yêu cầu lấy dấu vân tay, tiến hành tạo tài khoản và đặt lịch hẹn đi lấy vân tay.

Một số câu hỏi về chứng minh tài chính

Cần bao nhiêu số dư ngân hàng để chứng minh tài chính du học Canada?

Số dư tối thiểu trong tài khoản ngân hàng đảm bảo cho chi phí học tập. Và ăn ở tối thiểu 1 năm (số tiền có thể thay đổi tùy theo từng đối tượng) để đảm bảo cho việc học tập. Và chi phí sinh hoạt hàng ngày trong một năm tại Canada.

Có thể dùng tài sản là đất đai để làm chứng minh tài chính được không?

Tài sản đất đai có thể được xem là bằng chứng ràng buộc nhà ở cho du học sinh chứ không phải tài sản để chứng minh tài chính đi du học Canada.

Ví dụ IELTS 6.5 (Speaking 5.5) thì có nên chọn chứng minh tài chính du học Canada không?

Du học Canada theo diện chứng minh tài chính cũng rất khó nói trước. Điểm IELTS của bạn gần đạt thì cố gắng nâng lên 6.0 để tăng khả năng đậu visa. Tuy nhiên, điểm IELTS không bắt buộc trong diện du học chứng minh tài chính.

Hiện nay có chính sách hỗ trợ tài chính cho du học Canada không?

Hiện nay, bạn có thể tham gia vào các chương trình du học theo diện Student Direct Stream (SDS). Nếu đi theo diện này. Trình độ ngoại ngữ của bạn để đảm bảo IELTS không có kĩ năng nào dưới 6.0. Bạn phải đóng học phí trước 1 năm. Làm giấy chứng nhận GIC tại ngân hàng Scotia với hạn mức 10.000 CAD.

Bạn cũng có thể đi theo diện Co-Op – chương trình vừa học vừa làm để giảm chi phí sinh hoạt và áp dụng kiến thức vào thực tế.

Lãnh sứ quán Canada có xác minh sao kê ngân hàng không?

Lãnh sứ quán Canada sẽ không kiểm tra tài khoản ngân hàng. Mà chỉ kiểm tra bảng sao kê ngân hàng vài tháng để xem lịch sử gửi tiền. Có một số trường hợp, đại sứ quán sẽ liên hệ với ngân hàng để xác minh thông tin.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin quan trọng nhất liên quan đến việc chứng minh tài chính du học Canada. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể chuẩn bị thật tốt các loại giấy tờ và đảm bảo nguồn tài chính minh bạch. Nếu bạn còn thắc mắc về chứng minh tài chính du học Canada hãy liên hệ ngay với E2E Education để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi