Tỉnh bang Canada

Trang chủ > Du học Canada > Tỉnh bang Canada > Đặc điểm khí hậu tỉnh bang British Columbia (BC)

Đặc điểm khí hậu tỉnh bang British Columbia (BC)

Tỉnh bang British Columbia (BC) là một trong những tỉnh bang có khí hậu ôn hòa, ấm nhất Canada và là một trong những điểm đến phổ biến nhất của sinh viên quốc tế khi du học Canada. Hãy cùng E2E tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Dưới đây là những sự thật bạn cần biết về đặc điểm khí hậu tại British Columbia:
  • Thành phố Vancouver và Thủ phủ Victoria tại British Columbia là những điểm đến phổ biến đối với không chỉ người dân Canada mà còn đối với những người mới đến vì khí hậu ôn hòa.
  • Mùa hè rất ấm áp và nhiệt độ có thể lên trên 30oC.
  • Mùa đông rất ít tuyết, không giống như hầu hết các nơi khác tại Canada. Tuy nhiên trời có thể rất lạnh ở hầu hết các vùng khác của BC và nhiệt độ có thể xuống dưới -20, đôi khi thậm chí -30oC
  • Nếu không mặc ấm vào mùa đông, bạn sẽ có nguy cơ bị ốm hoặc bị “frost bite” – là một dạng tổn thương da nghiêm trọng do tiếp xúc với gió mùa đông. Vì vậy, mọi người đều phải trang bị quần áo mùa đông ấm áp, bao gồm áo len, áo khoác mùa đông, ủng, mũ, khăn quàng cổ và găng tay.
  • Người dân ở British Columbia luôn trữ sẵn nến và diêm, chăn ấm, đèn nháy, bộ sơ cứu và xẻng xúc tuyết nhỏ trong ô tô và nhà của mình trong trường hợp khẩn cấp.
    Ở hầu hết các khu vực của BC, ô tô phải được trang bị lốp mùa đông chuyên dùng để có thể lái xe trong mùa đông một cách hợp pháp và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi