Đại Học Úc

Trang chủ > Du học Úc > Thông tin trường Úc > Đại Học Úc > Đại học Macquarie University

Đại học Macquarie University

 

 • Loại hình: Công lập
 • Năm thành lập: 1964
 • Địa chỉ: Balaclava Rd, Macquarie Park, NSW 2109, Australia
 • Tổng số sinh viên: 45.000+
 • Website: https://www.mq.edu.au/ 

GIỚI THIỆU CHUNG

Đại học Macquarie University có danh tiếng đáng tự hào về nghiên cứu hàng đầu thế giới được quốc tế công nhận. Là một trong những cơ sở giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu của Úc, Macquarie là sự lựa chọn tốt nhất của bạn cho chương trình nghiên cứu bậc cao. Là một ứng cử viên nghiên cứu ở trình độ cao hơn, bạn sẽ được thưởng bằng trải nghiệm đào tạo nghiên cứu đặc biệt trong một môi trường hỗ trợ cho phép nghiên cứu có chất lượng cao nhất.

Vị trí

Vị trí độc đáo ở trung tâm của Khu Đổi mới Connect Macquarie Park – Khu công nghệ cao lớn nhất của Úc – cơ sở chính chính của trường cho phép sinh viên kết nối với nhà tuyển dụng tương lai tại một tổ chức hàng đầu của đất nước trong thời gian học. Các đối tác trong ngành của trường cũng đồng thiết kế giáo trình giảng dạy để đảm bảo sinh viên tốt nghiệp đáp ứng được các kỹ năng cần thiết để sẵn sàng cho hành trình việc làm trong tương lai. Một số công ty hàng đầu như: Abbott, AMP Capital, BOC, Canon, Cochlear, Foxtel, Fujitsu, Johnson & Johnson, Optus, Orix, Philips và Sanofi.

Xem video giới thiệu về trường:

ĐIỂM NỔI BẬT

 • Top 200 trường đại học hàng đầu trên toàn cầu theo Times Higher Education và QS World University Rankings 2023
 • 11 chương trình nằm trong 100 top chương trình đào tạo tốt nhất thế giới theo QS World University Rankings by Subject 2022
 • Trường tọa lạc tại thành phố Sydney – nơi có nền kinh tế đang phát triển tốc độ với hơn 300 công ty dẫn đầu trong ngành tọa lạc
 • #1 tại Sydney với tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm theo QS Graduate Employability Rankings, 2022.
 • Macquarie University Hospital là một phần của MQ Health, một trung tâm khoa học sức khỏe học thuật được tích hợp đầy đủ nhằm thúc đẩy sự xuất sắc trong nghiên cứu học thuật và thực hành trong ngành.

HỖ TRỢ VIỆC LÀM

Để hỗ trợ sinh viên thành công trên con đường sự nghiệp, Macquarie University đã thiết lập một loạt các sáng kiến thúc đẩy sự nghiệp, thông qua đó trường sẽ giáo dục, hỗ trợ và tạo điều kiện cho sinh viên để bắt đầu sự nghiệp của mình trong bất kỳ lĩnh vực nào khơi dậy niềm đam mê của bạn.

 • 97% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm sau 12 tháng (QS Graduate Employability Rankings, 2020)
 • 40.000 cơ hội thực tập và trải nghiệm cộng đồng được đưa vào chương trình học
 • 4.000 tổ chức đối tác trên khắp nước Úc và thế giới, mở ra các mối quan hệ trong ngành giúp sinh viên phát triển các kỹ năng việc làm có giá trị

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Arts and social sciences

 • #5 ở Úc về chương trình Arts and Humanities (THE World University Rankings by Subject, 2022)
 • #2 ở Úc và #24 thế giới về chương trình Philosophy (QS World University Rankings by Subject, 2022)

Sinh viên tốt nghiệp sẽ được săn đón bởi các nhà tuyển dụng vì bằng cấp về nghệ thuật của Macquarie University đảm bảo cho sinh viên phát triển các kỹ năng tốt nhất trong nhiều lĩnh vực như giải quyết vấn đề, nghiên cứu, sáng tạo, giao tiếp – những kỹ năng cần thiết cho sự thành công ở môi trường làm việc thế ký 21.

Bằng cấp về nghệ thuật, nhân văn và khoa học xã hội của Macquarie – được phát triển với sự tư vấn của các đối tác trong ngành – cho phép sinh viên biến niềm đam mê của mình thành sự nghiệp bằng cách khám phá sở thích bản thân một cách chuyên sâu và rèn luyện kỹ năng và kiến thức thông qua thực tập, trao đổi quốc tế, ứng dụng thực tế và giảng dạy của chuyên gia.

Cử nhânThạc sĩ
Thời gian học3 năm1 – 2 năm
Kỳ nhập học

tháng 2, tháng 7

Học phí35.800 – 37.900 AUD/năm35.400 – 39.100 AUD/năm
Yêu cầu đầu vàoGPA 7.8 – 8.0+

IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

GPA 7.0+

IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Business

 • #1 ở Úc về chương trình Master of Applied Finance (QS World University Masters in Finance Rankings, 2022)
 • #1 ở Úc và top 20 thế giới về chương trình Master of Marketing (QS Business Masters Rankings, 2022)
 • #2 ở Úc và top 50 thế giới về chương trình Master of Management (QS Business Masters Rankings, 2022)
 • Top 100 thế giới về chương trình Master of Business Administration (The Global MBA Rankings 2022)
 • Top 100 thế giới chương trình Accounting and Finance (QS World University Rankings by Subject, 2022)

Macquarie Business School là một trong những trường trinh doanh và thương mại lớn nhất nước Úc và là ngôi nhà của hơn 17.000 sinh viên đến từ 65 quốc gia. Trường áp dụng cách tiếp cận đa ngành, kết hợp học tập thực tế và tư duy đổi mới trong một môi trường cộng tác cởi mở. Được cung cấp bởi các học viên và học giả có kinh nghiệm trong ngành, các bằng cấp tập trung toàn cầu của Macquarie mang đến sự hiểu biết ứng dụng về các vấn đề kinh doanh, tài chính và quản lý thực tế, được củng cố bởi sự nghiêm ngặt trong học thuật từ nhiều nguồn khác nhau. 

 • Trường tạo điều kiện trung bình 275 cơ hội thực tập cho sinh viên kinh doanh mỗi năm với 440 đối tác trong ngành.
 • Hơn thế nữa, sinh viên có thể sử dụng các cơ sở hiện đại của trường như Trung tâm ươm tạo và Phòng thí nghiệm quyết định tài chính, không gian học tập hợp tác, nơi tạo và chia sẻ kiến thức, đồng thời giải quyết các vấn đề thực tế bằng cách sử dụng dữ liệu tài chính theo thời gian thực.
Cử nhânThạc sĩ
Thời gian học3 năm1 – 2 năm
Kỳ nhập họctháng 2 và 7 (Bachelor of Actuarial Studies không mở kỳ tháng 7)Tháng 2 và 7 (1 số ngành mở tháng 1, 4, 6 và 7)
Học phí40.800 AUD/năm40.800 – 44.900 AUD/năm
Yêu cầu đầu vàoGPA 8.0 – 9.0+

IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

GPA 7.0+

IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Education

 • Top 100 thế giới về chương trình Education (QS World University Rankings by Subject, 2022)

Để trở thành một giáo viên trong môi trường đang thay đổi một cách tốc độ ngày này, điều quan trọng là bạn cần sở hữu những đóng góp then chốt. Là một sinh viên tốt nghiệp giảng dạy của Macquarie, sinh viên sẽ được hưởng lợi từ khuôn khổ 5R được phát triển độc đáo của trường. Thông qua khuôn khổ này, sinh viên sẽ trở thành một người thầy kiên cường, có phản xạ nhanh, nhạy bén, sẵn sàng học hỏi và tham gia nghiên cứu. 

Cử nhânThạc sĩ
Thời gian học4 năm1 – 2 năm
Kỳ nhập họctháng 2 Tháng 2 và 7 (tùy ngành)
Học phí35.000 – 37.500 AUD/năm33.800 AUD/năm
Yêu cầu đầu vàoGPA 8.0+

IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

GPA 6.5+

IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Yêu cầu đầu vàoGPA 8.0+

IELTS 7.5 (R 7, W 7, L 8, S 8)

GPA 7.0+

IELTS 7.5 (R 7, W 7, L 8, S 8)

Engineering

Chương trình kỹ thuật của Macquarie là sự kết hợp độc đáo giữa nền tảng vững chắc về kiến thức lý thuyết cùng với việc tiếp thu các kỹ năng thực tế, hiện đại và kinh nghiệm trong ngành. Sinh viên có thể chuyên về dân dụng, điện, điện tử, cơ khí, cơ điện tử hoặc kỹ thuật phần mềm. Ngoài lớp học, sinh viên cũng sẽ có cơ hội mở rộng kiến thức của mình và tham gia vào các nhóm và dự án thực hành của sinh viên, chẳng hạn như chế tạo vệ tinh và khám phá các dự án hàng không vũ trụ với Macquarie Orbital hoặc theo đuổi kỷ lục tốc độ trên mặt đất do con người cung cấp với Macquarie Speed Team.

Cử nhânThạc sĩ
Thời gian học4 năm1 – 2 năm
Kỳ nhập họctháng 2 và 7Tháng 2 và 7 (tùy ngành)
Học phí40.800 AUD/năm
Yêu cầu đầu vàoGPA 8.0+

IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

GPA 7.0+

IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Information Technologies

Bằng cấp CNTT của Đại học Macquarie University – được phát triển với sự tư vấn của ngành – mang đến cho sinh viên cơ hội chuyên về an ninh mạng, khoa học dữ liệu, thiết kế và phát triển trò chơi, hệ thống thông tin và phân tích kinh doanh, giải pháp công nghệ phần mềm hoặc phát triển ứng dụng web và thiết bị di động. Cùng với việc phát triển các kỹ năng trong các công nghệ mới nhất, sinh viên sẽ tốt nghiệp với các khả năng và kỹ năng mềm theo yêu cầu. Việc học của sinh viên được nâng cao nhờ vị trí của trường tại khu công nghệ cao lớn nhất của Úc, nơi tràn ngập các cơ hội hợp tác, thực tập và việc làm.

Cử nhânThạc sĩ
Thời gian học3 năm1 – 2 năm
Kỳ nhập họctháng 2 và 7 
Học phí40.200 AUD/năm
Yêu cầu đầu vàoGPA 8.0+

IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

GPA 7.0+

IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Languages and linguistics

 • Top 25 thế giới về chương trình Linguistics  (QS World University Rankings by Subject, 2022)

Học tập về ngôn ngữ học tại Đại học Macquarie University sẽ trang bị cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp trên toàn cầu như kinh doanh, quan hệ quốc tế, biên phiên dịch, báo chí và giảng dạy.

Cho dù bạn quan tâm đến du lịch, lịch sử, văn học, chính trị hay kinh doanh quốc tế, chuyên môn về các ngôn ngữ và nền văn hóa khác sẽ dẫn bạn đến những hiểu biết và trải nghiệm mới, thay đổi cuộc sống. Nghiên cứu trong lĩnh vực ngôn ngữ học rộng lớn – là nghiên cứu khoa học về ngôn ngữ – sẽ nâng cao kiến thức của bạn trong các lĩnh vực như rối loạn ngôn ngữ ở trẻ em, cách ngôn ngữ được xử lý và lưu trữ trong não, giao tiếp liên văn hóa, tiếp thu ngôn ngữ và khoa học ngôn ngữ.

Cử nhânThạc sĩ
Thời gian học3 năm1 – 2 năm
Kỳ nhập họctháng 2 và 7 Tháng 2 
Học phí34.200 – 43.300 AUD/năm35.400 – 55.200 AUD/năm
Yêu cầu đầu vàoGPA 8.0+

IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

GPA 7.0+

6.5 – 7.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0 – 7.0)

Law

 • Top 150 thế giới về chương trình Law (QS World University Rankings by Subject, 2022)

Là nhà tiên phong nghiên cứu luật liên ngành ở Úc, Đại học Macquarie University trang bị cho sinh viên cái nhìn vượt ra ngoài luật như một bộ quy tắc và thủ tục. Sinh viên sẽ được thử thách suy nghĩ về các vấn đề và đưa ra các giải pháp sáng tạo hơn – những kỹ năng được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Cử nhânThạc sĩ
Thời gian học4 năm1 năm
Kỳ nhập họctháng 2 và 7
Học phí40.800 AUD/năm
Yêu cầu đầu vàoGPA 8.7+

7.0 (không kỹ năng nào dưới 6.5)

GPA 7.0+

7.0 (không kỹ năng nào dưới 6.5)

Media, communications and creative arts

 • Top 150 thế giới về chương trình Communication and Media Studies (QS World University Rankings by Subject, 2022)

Chương trình này dạy sinh viên về các phương tiện truyền thông mới nổi và thực tiễn trong ngành. Đồng thời, đảm bảo cho sinh viên có hiểu biết sâu sắc về truyền thông đại chúng truyền thống. Đắm mình trong lĩnh vực truyền thông, biểu diễn, thiết kế tương tác, báo chí, âm nhạc, quan hệ công chúng, thực hành và sản xuất màn hình, mạng xã hội, nghiên cứu phim ảnh và âm thanh, quản lý và công nghiệp nghệ thuật sáng tạo, hoặc viết truyện phi hư cấu – và thiết lập cho mình một sự nghiệp trong lĩnh vực này trong bối cảnh truyền thông mới.

Cử nhânThạc sĩ
Thời gian học3 năm1 – 2 năm
Kỳ nhập họctháng 2 và 7 
Học phí35.800 AUD/năm35.800 – 39.100 AUD/năm
Yêu cầu đầu vàoGPA 8.0+

6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

GPA 7.0+

6.5 – 7.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0 – 7.0)

Medicine and health

Đại học Macquarie University là nơi hàng đầu thế giới về sức khỏe. Trường là ngôi nhà của MQ Health – trung tâm khoa học sức khỏe tích hợp hoàn toàn do trường đại học đứng đầu đầu tiên ở Úc – và Trung tâm Thính giác Úc, cả hai đều kết hợp sự xuất sắc trong chăm sóc lâm sàng với giảng dạy và nghiên cứu. Sinh viên có thể chọn con đường sự nghiệp trong lĩnh vực thính học, chỉnh hình, khoa học lâm sàng, dịch vụ cộng đồng, tư vấn, khoa học nhân văn, khoa học y tế, y học, bệnh lý học, vật lý trị liệu, sức khỏe cộng đồng, khoa học ngôn ngữ và lời nói, hoặc bệnh lý lời nói.

Cử nhânThạc sĩ
Thời gian học2-3 năm2-3 năm
Kỳ nhập họctháng 2Tháng 2 và 7 (tùy ngành)
Học phí42.800 – 64.950 AUD/năm37.200 – 55.200 AUD/năm
Yêu cầu đầu vàoGPA 8.0 – 8.7+

6.5 – 7.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0 – 7.0)

GPA 7.0+

6.5 – 7.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0 – 7.0)

Psychology and cognitive science

 • Top 100 thế giới với chương trình Psychology (QS World University Rankings by Subject, 2022)

Khi học Tâm lý học và khoa học nhận thức tại Đại học Macquarie University, bạn sẽ mở rộng tư duy và tiềm năng việc làm của mình nhờ phương pháp học tập đa ngành và liên ngành của trường.

Macquarie là nơi có các cơ sở hạng nhất để khám phá tâm trí, não bộ và hành vi bằng cách sử dụng hình ảnh não bộ và kích thích não bộ, thực tế ảo, chuyển động của mắt và cơ thể, thôi miên và môi trường mô phỏng, v.v. Nghiên cứu và thực hành lâm sàng của Macquarie giúp hàng ngàn người sống chung với các tình trạng cảm xúc, tâm lý và nhận thức, bao gồm lo lắng, trầm cảm, mất trí nhớ, chứng khó đọc và tâm thần phân liệt.

Cử nhânThạc sĩ
Thời gian học3-4 năm2 năm
Kỳ nhập họctháng 2 và 7tháng 2
Học phí38.100 – 39.600 AUD/năm40.800 AUD/năm
Yêu cầu đầu vàoGPA 8.0 – 8.7+

6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

GPA 7.0+

7.0 (không kỹ năng nào dưới 7.0)

Sciences

Đại học Macquarie University nổi tiếng về chuyên môn khoa học trong thiên văn học, đa dạng sinh học, sinh học, hóa học, khoa học khí hậu, khoa học trái đất và môi trường, khoa học biển, toán học, vật lý, thống kê và tính bền vững. Trong một thế giới phụ thuộc vào khoa học hơn bao giờ hết, các sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học theo yêu cầu của chúng tôi luôn đi đầu trong sự thay đổi và đổi mới. Macquarie là ngôi nhà của các nhà nghiên cứu và học giả được quốc tế công nhận, vì vậy sinh viên sẽ được học với những người đang sử dụng kiến thức của họ để tạo ra tác động đến các vấn đề của ngày hôm nay và ngày mai.

Cử nhânThạc sĩ
Thời gian học3 năm1-2 năm
Kỳ nhập họctháng 2 và 7
Học phí39.600 AUD/năm40.800 42.000 AUD/năm
Yêu cầu đầu vàoGPA 8.0+

6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

GPA 7.0+

6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Security, intelligence and criminology

Môi trường an ninh – trong nước và quốc tế – đã thay đổi trong thập kỷ qua, nghĩa là những sinh viên tốt nghiệp có tay nghề cao đang có nhu cầu trên toàn cầu.

Bằng cấp và chuyên ngành của Đại học Macquarie University về tội phạm học, an ninh mạng và nghiên cứu bảo mật được giảng dạy bởi các học giả cao cấp và các chuyên gia đầu ngành, cho phép sinh viên xây dựng mối quan hệ chuyên nghiệp với các chuyên gia ở Úc và nước ngoài. Các tùy chọn này sẽ cung cấp cho sinh viên các công cụ và kiến thức cần thiết cho sự nghiệp trong ngành an ninh và tình báo đang phát triển nhanh chóng, bao gồm cả trong các cơ quan chính phủ và khu vực tư nhân

Cử nhânThạc sĩ
Thời gian học3 năm1-1.5 năm
Kỳ nhập họctháng 2 và 7
Học phí39.600 AUD/năm39.100 AUD/năm
Yêu cầu đầu vàoGPA 8.0+

6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

GPA 7.0+

6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

HỌC BỔNG

Hàng năm, Đại học Macquarie University trao tặng rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế, trị giá lên đến 10.000 AUD. Truy cập tại đây để được cập nhật thông tin học bổng chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi