Đại Học Mỹ

Trang chủ > Du học Mỹ > Thông tin trường Mỹ > Đại Học Mỹ > Đại học University of California, Irvine

Đại học University of California, Irvine

 

 • Địa chỉ: Irvine, CA 92697, US
 • Loại trường: Công lập
 • Năm thành lập:  1965
 • Tổng số sinh viên: 37.000+
 • Website: https://uci.edu/

THÔNG TIN CHUNG

University of California, Irvine (hay UCI, UC Irvine, Irvine) là trường đại học Nghiên cứu Công lập và là một phần của Đại học California. Khuôn viên chính rộng 1474 mẫu ở quận Cam, Irve thuộc bang California – Mỹ. Đây là khu vực có đông Việt kiều sinh sống. Biển Thái Bình dương chỉ cách đó một chuyến đi chừng 5 dặm.

Được thành lập vào năm 1965, University of California, Irvine là thành viên trẻ nhất của Hiệp hội các trường đại học danh tiếng của Hoa Kỳ (Association of American Universities) và được U.S News & World Report xếp hạng trong số 10 trường đại học công lập hàng đầu quốc gia. Ngôi trường này đã sản sinh ra 5 sinh viên đoạt giải Nobel và được biết đến với thành tích về học thuật, nghiên cứu và dự đổi mới.

Hiện UCI có hơn 37.000 sinh viên và cung cấp hơn 220+ chương trình đào tạo. Trường tọa lạc tại một trong những cộng đồng an toàn nhất và kinh tế sôi động nhất thế giới và là nơi sử dụng lao động lớn thứ hai của Orange County (Quận Cam, đóng góp 7 tỷ đô la hàng năm cho nền kinh tế địa phương và 8 tỷ đô la cho toàn tiểu bang.

 Xem video giới thiệu về trường:

ĐIỂM NỔI BẬT

 • Top 10 trong số các trường đại học công lập tốt nhất của Mỹ và #2 về hỗ trợ khả năng di chuyển xã hội của sinh viên theo U.S. News & World Report and Forbes
 • #34 trong số tất cả các trường đại học quốc gia  theo U.S News & World Report 2022
 • Xếp hạng 13 trong số các trường cao đẳng và đại học hệ 4 năm cung cấp giá trị tốt nhất và trường đại học hàng đầu cho những người yêu biển.
 • University of California, Irvine cũng là trường đại học công lập tốt thứ 3 quốc gia (Money Magazine) Trường đại học California Irvine xếp hạng thứ 10 trong danh sách Best Value Colleges dựa vào học phí, chất lượng học, tỷ lệ thành công tốt nghiệp và thu nhập sau tốt nghiệp (Forbes)
 • Có 3 nhà nghiên cứu của Trường đại học California Irvine đã đạt giải Nobel: giải về hóa học của F.Sherwood Rowland và Rose và giải về vật lý của Frederick Reines. I
 • irvine được xếp hạng là thành phố an toàn nhất của Mỹ trong 10 năm liền
 • UC Irvine trở thành thành viên của Hiệp hội các trường Đại học Hoa Kỳ năm 1996. Và là trường đại học trẻ nhất giữ tư cách thành viên.
 • Đội điền kinh UC Irvine Anteaters của trường tham gia thi đấu 18 môn thể thao nam và nữ trong Hiệp hội NCAA Division I như các thành viên của Hiệp hội thể thao Big West Conference. Và Liên đoàn Mountain Pacific Sports Federation. Đội đã giành được 28 chức vô địch quốc gia trong số 9 đội thể thao khác nhau. 64 người giành được giải cá nhân vô địch quốc gia, và 53 người đã tham gia Olympic.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

University of California, Irvine cung cấp chương trình hơn 80+ bằng cử nhân. Và 90+ bằng sau đại học và chuyên nghiệp. Trường được đánh giá cao về hoạt động nghiên cứu theo Tổ chức xếp loại giáo dục bậc đại học trở lên Carnegie (Carnegie Classification of Institutions of Higher Education); và trong năm tài chính 2013 đã có 348 triệu USD chi phí dành cho nghiên cứu và phát triển theo Quỹ khoa học quốc gia.

Trường nổi tiếng đào tạo các chương trình bậc Đại học cũng như Sau Đại học của trường bao gồm các ngành:

 1. Y tế công cộng
 2. Kinh tế/ Kinh doanh/ Quản trị kinh doanh
 3. Sinh học/ Công nghệ sinh học
 4. Tâm lý học
 5. Khoa học máy tính
 6. Khoa học Xã hội Nhân Văn
 7. Chính trị

Ngoài ra, University of California, Irvine là một tổ chức nghiên cứu ở Orange County, chuyên nghiên cứu về các lĩnh vực như nghiên cứu về bệnh ung bướu và khoa thần kinh cùng với Trung tâm Y tế UC Irvine. Tất cả đều được xếp hạng cao.  Bên cạnh đó, sinh viên có thể tham gia vào hơn 500 tổ chức dành cho sinh viên, bao gồm gần 50 đoàn hội, câu lạc bộ và hội từ thiện. Ngoài ra, Trường Đại học California, Irvine cung cấp các khu nhà ở trong khuôn viên trường. Sinh viên năm nhất có thể sống tại khuôn viên. Trường Đại học California, Irvine đã giành được nhiều giải thưởng cho các giải pháp nghiên cứu thân thiện với môi trường, thúc đẩy sự sáng tạo của sinh viên.

Đại học University of California Irvine UCI
Đại học University of California Irvine UCI

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

 • Tốt nghiệp THPT với GPA từ 3.4 
 • IELTS 6.5/TOEFL iBT 80

CHI PHÍ THAM KHẢO/NĂM

 • Học phí: 47.600 USD
 • Bảo hiểm y tế: 1.907 USD
 • Chi phí ăn ở ước tính: 21.150 USD
Với hệ thống giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, mỗi năm Mỹ thu hút hàng triệu lượt du học sinh trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Chính vì vậy những thông tin liên quan tới du học Mỹ, đặc biệt là chi phí du học Mỹ đặc biệt được quan tâm. Để biết được đi du học Mỹ hết bao nhiêu tiền một năm, hãy liên hệ ngay với DU HỌC E2E để được giải đáp miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi