Đại Học Canada

Đại học UNIVERSITY OF WATERLOO

 

 • Loại trường: Công lập 
 • Năm thành lập: 1957
 • Tổng số sinh viên: 42.000+
 • Địa chỉ: 200 University Ave W, Waterloo, ON N2L 3G1, Canada
 • Website: https://uwaterloo.ca/ 

GIỚI THIỆU CHUNG

Thành lập từ năm 1957, Đại học Waterloo được biết đến là Đại học Công lập Top đầu ở Canada. Với danh tiếng và mạng lưới toàn cầu trải dài hơn 220.000 cựu sinh viên từ 151 quốc gia, Đại học Waterloo hàng năm thu hút một lượng lớn các sinh viên trên khắp thế giới. Số lượng sinh viên nhập học trung bình hàng năm là hơn 42.000 sinh viên, trong đó sinh viên quốc tế khoảng hơn 7.200 nhập học tại 4 cơ sở của trường tọa lạc tại tỉnh bang Ontario (ON), Canada:

 • Waterloo: Cơ sở chính của Đại học Waterloo trải rộng trên 400 ha đất tại thành phố Waterloo, trung tâm công nghệ hàng đầu Canada. Cơ sở này chủ yếu nghiên cứu, đào tạo các lĩnh vực bao gồm y tế, kỹ thuật, toán học, tâm lý học, thông tin lượng tử, công nghệ nano và môi trường học
  Cambridge: School of Architecture (Khoa Kiến trúc) của Waterloo đặt tại đây, cung cấp chương trình giảng dạy chuyên nghiệp, có uy tín trong nước và cả quốc tế, tọa lạc tại thành phố Cambridge, khu di tích lịch sử Riverside Silk Mill thuộc khu phố cổ Galt, dọc theo bờ sông Grand
  Kitchener: School of Pharmacy (Khoa Dược) của Waterloo đặt tại đây. Một số chương trình học của DeGroote School of Medicine (Khoa Dược) của Đại học McMaster cũng được tổ chức ở đây. Sinh viên Dược có cơ hội chăm sóc bệnh nhân như một phần của đội ngũ các bác sĩ, dược sĩ, y tá và chuyên gia chăm sóc sức khỏe.
  Stratford: Cơ sở tập trung đào tạo mảng nghệ thuật kỹ thuật số và truyền thông, với sự hợp tác chiến lược giữa thành phố Stratford và Waterloo, đưa sinh viên, các nhà nghiên cứu hàng đầu, doanh nghiệp và doanh nhân lại với nhau để tạo ra, kiểm tra và thương mại hóa các cơ hội trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số.


Đại học Waterloo cũng đứng Top #1 ở Canada về học tập trải nghiệm và kết nối giữa nhà tuyển dụng với sinh viên, dẫn đầu trong việc cung cấp cơ hội học tập kết hợp làm việc với hơn 7.100 nhà tuyển dụng tham gia tích cực vào chương trình thực tập hưởng lương Co-op. Sinh viên được tham gia các kỳ Co-op với mạng lưới các nhà tuyển dụng của trường, bao gồm nhiều thương hiệu hàng đầu thế giới, từ đó tích lũy lên đến hai năm kinh nghiệm làm việc có liên quan đến chương trình học trước khi bắt đầu con đường sự nghiệp của mình.

Hơn thế nữa, hàng trăm sinh viên sau khi tốt nghiệp đã ghi dấu ấn bằng việc thành lập và lãnh đạo các công ty hàng đầu như Axonify, BlackBerry, BLUISH, Four All Ice Cream, Hiyvy Health, SheCycle, Youth Climate Lab,… Bên cạnh đó, với sự xuất hiện Velocity (chương trình khởi nghiệp được thành lập bởi Waterloo) đã thúc đẩy tinh thần kinh doanh của sinh viên và tạo ra hơn 5.000 cơ hội việc làm, trở thành vườn ươm khởi nghiệp hiệu quả nhất Canada theo hình thức đầu tư tư nhân.


Waterloo cũng là một trong những trường đại học đổi mới hàng đầu của Canada (28 năm liền từ 1992-2020, Bảng xếp hạng Maclean), cung cấp các chương trình học đa dạng về kinh doanh, kỹ thuật, y tế, khoa học xã hội & nhân văn, môi trường, toán học & khoa học…

ĐIỂM NỔI BẬT 

 • #1 trường Đại học đổi mới nhất (Bảng xếp hạng Maclean 2022)
 • #1 chương trình đào tạo về Khoa học Máy tính (Computer Science) (Bảng xếp hạng Maclean)
 • #1 trường Đại học ở Canada về tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp
 • Chương trình Co-op lớn và hàng đầu ở Canada, cung cấp các kết nối với thế giới và khuyến khích các mối quan hệ hợp tác đột phá trong học tập, nghiên cứu, thương mại. Hơn 25.000 sinh viên tham gia chương trình Co-op (73% sinh viên bậc Đại học) với hơn 7.100 nhà tuyển dụng Co-op tích cực
 • Vị trí thuận lợi tại Thành phố Waterloo, ON – Trung tâm công nghệ Canada với cộng đồng đa văn hóa, sôi động; khu vực trung tâm có hầu như mọi tiện ích, từ nhà hàng, quán bar đến nhiều cửa hàng boutique, công viên và đường mòn đi bộ đường dài.
 • Có các cơ sở nghiên cứu hàng đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực, ngành học và cấp học

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Đại học Waterloo đào tạo hơn 100 chuyên ngành cử nhân, 61 chuyên ngành thạc sĩ, 33 chuyên ngành tiến sĩ, giúp cho sinh viên có kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu hơn nữa khi bước vào môi trường làm việc. Trường cũng liên kết với các doanh nghiệp để tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế giúp sinh viên có thể vừa học vừa làm trên đất nước Canada.

Chương trình Đại học

Có 6 khoa (Faculty) trực thuộc tại Waterloo cung cấp chương trình Đại học, mỗi khoa đều chú trọng chất lượng đào tạo và cung cấp các chương trình Co-op giúp sinh viên tích lũy và nâng cao kỹ năng làm việc trước khi ra trường.

Faculty of Arts

Faculty of Mathematics

Faculty of Engineering

Faculty of Science

Faculty of Environment

Faculty of Health

Chương trình Sau Đại học

Xem toàn bộ danh sách đào tạo tại đây

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Chương trình Đại học

Là trường đại học hàng đầu tại Canada, nên Đại học Waterloo có yêu cầu đầu vào đối với sinh viên chương trình Cử nhân Đại học khá cao so với các trường khác. Dưới đây là một số yêu cầu đầu vào tham khảo:

 • Bằng tốt nghiệp THPT; Điểm trung bình tối thiểu 8.5, trong đó Toán và Tiếng Anh tối thiểu 7.5 (mức điểm có thể thay đổi tùy ngành) 
 • Tiếng Anh: Tối thiểu IELTS 6.5 (Writing & Speaking 6.5; Reading & Listening 6.0)/ TOEFL 90 (Writing & Speaking 25)/ tương đương
 • Yêu cầu khác tùy ngành 

Chương trình Sau Đại học

Thạc sĩ: (mức điểm có thể thay đổi tùy ngành)

 • Bằng tốt nghiệp Đại học; Điểm trung bình tối thiểu 75% 
 • Tiếng Anh: Tối thiểu IELTS 7.0 (Writing & Speaking 6.5)/ tương đương 

Tiến sĩ: (mức điểm có thể thay đổi tùy ngành)

 • Điểm trung bình tối thiểu 75% đối với loại bằng cấp gần nhất; Các bằng cấp vượt trội khác, chẳng hạn như thể hiện khả năng nghiên cứu nâng cao; Trường hợp đã có bằng Tiến sĩ, có thể học tiếp chương trình lấy bằng Tiến sĩ thứ hai trong lĩnh vực bổ sung
 • Tiếng Anh: Tối thiểu IELTS 7.5 (Writing & Speaking 7.0)/ tương đương 

Yêu cầu khác tùy ngành

CHI PHÍ THAM KHẢO/NĂM (Đô la Canada)

 • Học phí: 43.000 – 63.000 CAD
 • Sinh hoạt phí: 10.000 – 14.000 CAD
 • Tổng cộng: 57.277 – 76.000 CAD

HỌC BỔNG 

 • Đại học Waterloo cung cấp chương trình Học bổng đầu vào dành cho sinh viên quốc tế: 20 suất học bổng, trị giá 10.000 CAD/suất. Sinh viên đạt điểm trung bình tối thiểu từ 90% trở lên và một số tiêu chí khác của khoa sẽ được xem xét. 
 • Sinh viên được khuyến khích chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo các yêu cầu của trường và nộp càng sớm càng tốt để tăng khả năng được học bổng vì đầu vào rất cạnh tranh. 

Bài viết: Top Đại học Tổng hợp tốt nhất Canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi