Cẩm nang du học

Trang chủ > Cẩm nang du học > Điều kiện du học Mỹ đại học MỚI NHẤT 2023

Điều kiện du học Mỹ đại học MỚI NHẤT 2023

Điều kiện du học Mỹ đại học là một trong những vấn đề quan trọng mà các bạn học sinh và phụ huynh quan tâm khi định hướng cho tương lai học tập của mình. Du học Mỹ hệ đại học đang ước mơ của rất nhiều người. Giúp mở ra một tương lai tươi sáng hứa hẹn những điều tốt đẹp. Tuy nhiên, điều kiện du học Mỹ đại học có dễ không? So với những năm trước đây thì năm 2023 có thay đổi gì không? Việc hiểu rõ về các điều kiện cần thiết sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho quá trình du học tại Mỹ. Cùng E2E Education tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Điều kiện du học Mỹ đại học về độ tuổi

Có thể bạn chưa biết? Điều kiện du học Mỹ đại học về độ tuổi là không giới hạn đối với học sinh quốc tế. Khi bạn đã nhận được giấy báo chấp thuận hoặc học bổng từ một trường đại học hoặc cơ sở giáo dục đã được chứng nhận tại Mỹ. Bạn dễ dàng xin được visa nhập học. Và điều kiện này áp dụng cho tất cả các bậc học từ tiểu học cho đến Tiểu học và sau đại học. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé!

Điều kiện du học Mỹ đại học về độ tuổi
Điều kiện du học Mỹ đại học về độ tuổi

Điều kiện du học Mỹ đại học về trình độ học vấn

Bên cạnh sự đòi hỏi về ngôn ngữ để hòa nhập cộng đồng và tham gia vào quá trình học thì trình độ học vấn cũng là một trong những điều kiện du học Mỹ đại học tiên quyết được thuận tiện hơn. Tuỳ vào chương trình học tại quốc gia đó mà cũng có những yêu cầu khác nhau, cùng E2E Education tham khảo nhé:

Điều kiện du học Mỹ đại học về trình độ học vấn
Điều kiện du học Mỹ đại học về trình độ học vấn
 • Điều kiện du học Mỹ đại học. Thì bạn phải tốt nghiệp ít nhất THPT (tính trên 12 năm học) tại Việt Nam, điểm GPA lớn hơn 6.5. Đối với các trường tại Mỹ Ranking càng cao thì yêu cầu GPA càng cao.
 • Trong trường học bạn không đủ GPA để nhập học chương trình đại học hoặc bạn chỉ mới học xong lớp 11 tại Việt Nam. Lúc này, bạn có thể đăng ký học khóa dự bị đại học. Yêu cầu điểm GPA chỉ từ 6.5 trở lên.
 • Cung cấp thông tin thêm, nếu bạn muốn học chương trình thạc sĩ tại Mỹ thì phải tốt nghiệp đại học tại Việt Nam hoặc quốc gia khác với điểm GPA 6.5 trở lên. Ngoài ra, ở một số trường, ngành còn yêu cầu chứng chỉ và kinh nghiệm làm việc.

Điều kiện về tiếng anh và học lực cụ thể khi du học Mỹ

 • Đối với những trường tại Mỹ nằm trong TOP đại học tốt nhất sẽ chỉ yêu cầu về trình độ học vấn cao mà còn yêu cầu học sinh phải có chứng chỉ SAT.
 • SAT là kỳ thi tiêu chuẩn quốc tế, đánh giá được tổng quan khả năng đọc, viết luận tiếng Anh, kiến thức toán học của học sinh.

Hầu hết các trường đại học danh giá sẽ yêu cầu phân loại học sinh khá cao. Buộc học sinh phải có chứng chỉ SAT, GRE, GMAT.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường học, một số trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhưng lại không yêu cầu các chứng chỉ kể trên. Do đó, để tìm hiểu kỹ hơn về các chương trình này, bạn có thể liên hệ tư vấn tại E2E Education để hiểu rõ hơn nữa.

Điều kiện du học Mỹ đại học yêu cầu về tiếng anh

Tuỳ vào từng trường đại học mà cũng có các yêu cầu về khả năng tiếng anh khác nhau. Nên bạn cần tham khảo thông tin ở từng trường về điều kiện, thông tin trường đại học bạn muốn học. Nhưng thông thường, các chứng chỉ, trong đó TOEFL IBT cần đạt 70 – 90 điểm. IELTS từ 6.0 hoặc 6.5 trở lên, TOEFL PBT từ 500 – 550 trở lên,…

Điều kiện du học Mỹ đại học yêu cầu về tiếng anh
Điều kiện du học Mỹ đại học yêu cầu về tiếng anh

Điều kiện du học Mỹ đại học về tài chính

Một trong những yếu tố giúp bạn nắm chắc chiếu thư mời nhập học trong tay và phỏng vấn xin visa du học Mỹ nhanh chóng chính là chứng minh được khả năng tài chính của gia đình mình.

Tuỳ vào từng trường mà sẽ có yêu cầu mức tài chính khác nhau. Nhưng điều kiện tiên quyết là chuẩn bị đủ tiền để đóng hết học phí của năm đầu tiên. Bậc cao đẳng cộng đồng có học phí từ 9000 – 15.000 đô/ năm. Riêng với điều kiện du học Mỹ đại học có học phí từ 10.000 – 60.000 đô/ năm.

Sinh hoạt phí du học Mỹ bậc đại học phải đảm bảo có được nguồn tài chính từ gia đình đảo bảo 9.000 – 16.000 đô/ năm.

Điều kiện du học Mỹ đại học về tài chính
Điều kiện du học Mỹ đại học về tài chính

Điều kiện du học Mỹ đại học về hồ sơ

Điều kiện du học Mỹ đại học về hồ sơ là một trong những yếu tố quan trọng khi các bạn học sinh quốc tế muốn nộp đơn vào các trường đại học tại Mỹ. Việc chuẩn bị và nộp hồ sơ đầy đủ, chính xác và đáp ứng các yêu cầu là một bước quan trọng để tăng khả năng được nhận vào trường đại học mong muốn. Dưới đây là một số thông tin cần biết về điều kiện du học Mỹ đại học về hồ sơ:

Hồ sơ đăng ký nhập học

 • Giấy khai sinh
 • Sổ hộ khẩu của người xin visa
 • Cung cấp passport của ba hoặc mẹ. Nếu là người dưới 17 tuổi thì học sinh phải đi phỏng vấn xin visa cùng ba mẹ của mình hoặc người giám hộ nếu có.
 • Cung cấp đủ bảng điểm và học bạ của tất cả các cấp học cho đến thời điểm hiện tại
 • Bằng tốt nghiệp của những cấp học tính đến thời điểm hiện tại
 • Đủ giấy tờ xác nhận sinh viên, học sinh nếu còn trong quá trình đi học
 • Các chứng chỉ tiếng anh có liên quan (TOEFL, PTE, IELTS,…)
 • Giấy khen, chứng chỉ cuộc thi cấp trường, thành phố,…. huy chương nói chung
 • Các chứng chỉ đặc biệt GMAT/GRE, SAT/ ACT nếu có.
 • Thư giới thiệu của giáo viên

Hồ sơ xin visa du học Mỹ

 • Passport gốc của bạn còn hiệu lực trên 6 tháng và phải còn ít nhất là 2 trang trống khi phỏng vấn du học mỹ
 • Thư nhập học được cấp bởi trường bên Mỹ phải là bản gốc (I-20 hoặc DS-2019). Đặc biệt, cần phải có chữ ký của người cấp thư và học sinh.
 • Giấy tờ xác nhận cuộc hẹn. Sau khi đá hoàn thành việc đóng phú và đặt hẹn trên trang web của Đại Sứ Quán
 • Biên lai SEVIS phí an ninh – hệ thống của bộ an ninh quốc phòng Hoa Kỳ theo dõi và giám sát, có thể tiếp nhận thông tin một cách chính xác về hành vi cũng như quá trình học tập và sinh sống khi sinh viên chưa nhập cư, người thân của người xin visa.
 • DS-160 – mẫu đơn xin visa online được viết bằng tiếng Anh. Áp dụng cho tất cả đối tượng xin visa Mỹ với mục đích không định cư du lịch, du học,… Người xin visa phải hoàn thành đơn này và nộp trực tuyến (online)
 • Chuẩn bị 1 tấm hình 5×5 kẹp bên góc trái tờ giấy của mẫu đơn DS – 160. Ảnh nền trắng, thấy rõ hai tai, mặc đồ lịch sự, không đeo kính, hình chụp không quá 6 tháng.
Điều kiện du học Mỹ đại học
Điều kiện du học Mỹ đại học

Hồ sơ chứng minh tài chính

 • Bạn cần có sổ tiết kiệm, giấy xác nhận số dư của tài khoản ngân hàng
 • Hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở, hoặc các bất động sản đang sở hữu.
 • Giấy tờ đóng thuế cho hoạt động kinh doanh hoặc giấy tờ thuế thu nhập cá nhân
 • Đối với các hợp đồng kinh tế như mua bán sản phẩm, cho thuê nhà, đất, hợp đồng góp vốn,….
 • Cung cấp giấy tờ đăng ký kinh doanh, trong trường hợp người bảo trợ là chủ doanh nghiệp. Cung cấp hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm trong trường hợp bảo trợ là nhân viên.
 • Phiếu chi lương, trong trường hợp nhận lương tiền mặt. Sao kê tài khoản trong 3 – 6 tháng gần nhất. (Trong trường hợp nhận lương qua chuyển khoản).
 • Cung cấp các giấy tờ chủ quyền xe, tàu, ghe,… nếu có
 • Các nguồn tài chính khác (nếu có) được thể hiện trên mặt giấy tờ.

Quy trình làm hồ sơ để đạt điều kiện du học Mỹ đại học

Quy trình làm hồ sơ để đạt điều kiện du học Mỹ đại học là một quá trình quan trọng và phức tạp đối với các bạn học sinh quốc tế. Việc chuẩn bị và nộp hồ sơ chính xác và đầy đủ là một bước quan trọng để tăng cơ hội được nhận vào trường đại học mong muốn. Dưới đây là quy trình làm hồ sơ để đạt điều kiện du học Mỹ đại học:

Xác định trường muốn học

 • Đây là một trong các bước quan trọng trong quy trình làm hồ sơ du học tại Mỹ. Người học phải xác định được ngành học, trường học mà mình muốn khi du học sang Mỹ. Đồng thời, ngân sách mình có phù hợp với học phí trường nào.
 • Bước này vô cùng quan trọng và cần thiết. Sẽ giúp bạn phát thảo được lộ trình học tập trong tương lai. Giúp cho việc trả lời phỏng vấn xin visa du học Mỹ thuận lợi vượt qua.
 • Nhiều du học sinh đã chỉ ra rằng, họ mất đến 1 năm hơn chỉ để xác định trường và ngành học phù hợp với bản thân mình tại Mỹ.

Nộp hồ sơ cho trường bạn đã chọn

 • Sau khi đã tìm hiểu thông tin cặn kẽ, tham gia vào các hội thảo du học Mỹ hoặc tham khảo ý kiến từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn hãy bắt đầu làm hồ sơ du học Mỹ, nộp và chờ thư mời nhập học I20 từ trường bạn nộp. I20 sẽ được gửi thẳng đến nhà riêng của bạn trong khoảng 3 tuần từ khi nộp hồ sơ.
 • Bước cuối cùng là nộp hồ sơ xin visa đi du học Mỹ Đại học. Như E2E Education đã đề cập ở phần nội dung phía trên.

Các bước xin visa du học Mỹ đại học

Luôn trong tâm thế thoải mái là điều quan trọng khi bước vào cuộc phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Tuy nhiên, để nắm chắc được khả năng đậu phỏng vấn xin visa Mỹ. Bạn cần nắm được kiến thức cơ bản về quy trình phỏng vấn. Điều này giúp bạn đỡ hồi hộp và bỡ ngỡ khi những câu hỏi bất ngờ từ phía lãnh sự quán. Ngoài ra, việc am hiểu những quy định, việc nên và không nên làm trong từng bước sẽ giúp bạn ghi điểm và quá trình phỏng vấn sẽ thành công hơn.

Quy trình cụ thể như sau:

 • Từ cửa đi vào -> đi đến phòng chờ -> nơi kiểm tra đồ đạc mang theo -> nơi nộp passport, giấy hẹn phỏng vấn trước đó, đơn l_20, DS -> sau đó bạn ngồi đợi phỏng vấn -> phỏng vấn -> ra về

Ngoài ra, thì bạn cũng nên tìm hiểu kỹ càng hơn để chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Mục đích của từng khâu để tích lũy thêm kinh nghiệm và chuẩn bị tâm lý tốt nhất có thể.

Chứng minh được bản thân sẽ quay về Việt Nam sau khi kết thúc chương trình học

Có thể bạn chưa biết, bạn cần chứng minh được bản thân sẽ quay về Việt Nam sau khi đã kết thúc chương trình học tại Mỹ. Bởi luật thị thực của Mỹ đã quy định quyền xem các ứng viên xin thị thực nhưng không di dân là người có ý định nhập cư sang đất nước của họ. Do đó, bạn cần chứng minh và thuyết phục họ rằng sau khi kết thúc chương trình học sẽ quay về Việt Nam và không có ý định định cư tại Mỹ.

Lưu ý về điều kiện du học Mỹ đại học

Điển hình như những chuyên ngành đặc thù như giáo dục, y dược,… họ sẽ yêu cầu khả năng ngoại ngữ cao. Nen bạn cần chuẩn bị chứng minh năng lực tiếng anh bằng các chứng chỉ TOEFL/IELTS.

Trong trường hợp bạn vẫn chưa đạt điều kiện về các chứng chỉ kể trên. Bạn vẫn có thể tham gia khóa học tiếng anh bổ trợ của dự bị đại học, tại Mỹ trước khi bước vào chuyên ngành chính thức.

Bên cạnh đó, còn vài lưu ý về hạn nộp hồ sơ là điều kiện du học Mỹ trong một số trường hợp sau:

 • EA – Early Action: đây là hình thức nộp hồ sơ vào nhiều trường khi còn sớm. Thông thường hạn chót vào khoảng từ ngày 1/11 – 15/12, nhưng tuỳ vào tính chất mỗi trường.
 • Regular Decision (RD): đây là hình thức nộp hồ sơ phổ biến nhất. Bạn có thể đăng ký tuỳ theo ý thích vào nhiều trường khác nhau. Hạn cuối nộp hồ sơ thường rơi vào khoảng đầu tháng 1 – 15/2.

Trung tâm tư vấn du học Mỹ đại học uy tín, chất lượng

Nhu cầu học sinh, sinh viên du học Mỹ đại học ngày càng tăng. Để góp phần hiện thực hóa ước mơ, E2E Education được thành lập với sứ mệnh đồng hành cùng các bạn học sinh, sinh viên trên con đường chinh phục ước mơ du học với mục tiêu cụ thể như sau:

Trung tâm tư vấn du học Mỹ đại học uy tín, chất lượng
Trung tâm tư vấn du học Mỹ đại học uy tín, chất lượng
 • E2E Education trở thành cầu nối giúp cho học sinh – sinh viên có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập tốt, khám phá văn hóa và môi trường sống, mở rộng thế giới quan ở những vùng đất mới. Từ đó mà có thể trở thành những cá nhân hoàn thiện và ưu tú trở về phục vụ nước nhà.
 • E2E Education với sứ mệnh mang đến cũng như cung cấp một lộ trình hoàn chỉnh từ A đến Z và hiệu quả, giúp các bạn dễ dàng đạt được mục tiêu của mình đặt ra. Cho dù đó có là mục tiêu dài hay ngắn. Từ du lịch, du học đến làm việc tại quốc gia mơ ước.

Tổng kết

Điều kiện du học Mỹ đại học đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của trường. Việc nắm vững quy trình và đảm bảo hồ sơ hoàn chỉnh và chính xác. Đây là một bước quan trọng để tăng cơ hội nhập học thành công tại các trường đại học Mỹ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các điều kiện du học Mỹ đại học có thể thay đổi. Chúng có thể thay đổi tùy thuộc vào từng trường và chương trình học. Do đó, việc tham khảo và liên hệ trực tiếp với trường là điều cần thiết để có thông tin cụ thể và chính xác nhất.

Với sự chuẩn bị kỹ càng và đáp ứng đầy đủ các điều kiện du học Mỹ đại học, bạn có thể tăng cơ hội thành công trong hành trình du học Mỹ. Chúc bạn thành công trong việc đạt được ước mơ học tập tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi