Du học Anh

DU HỌC ANH QUỐC 2024: ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, HỌC BỔNG VÀ VISA DU HỌC

Theo thống kê, Vương quốc Anh nằm trong số những quốc gia được sinh viên quốc tế chọn làm điểm đến du học nhiều nhất trên thế giới. Sức hút của quốc gia này đến từ nền học thuật đẳng cấp và chuẩn mực, chương trình học linh hoạt, thời gian học rút ngắn (khóa Thạc sĩ chỉ vỏn vẹn 1 năm), tốt nghiệp được ở lại 2-3 năm, học bổng từ 20-100%.

Có hàng ngàn thông tin mà du học sinh cần chuẩn bị và nắm bắt trước khi bước vào con đường học thuật tương lai của bản thân tại Anh. 

Nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian, Du học E2E cung cấp cho các du học sinh thông tin quan trọng thiết yếu như chi phí, chọn ngành và trường, cách xin thị thực du học thành công, nói “không” với việc shock văn hóa đối với đời sống phương Tây. 

Hãy cùng tìm hiểu về Du học Anh với E2E qua bài viết dưới đây.

Vương Quốc Anh – Điểm đến Du học hoàn hảo

Vì sao nên đi du học Anh quốc? 

Nền giáo dục hàng đầu thế giới

Với lịch sử gần 800 năm, hệ thống giáo dục Anh bao gồm hơn 100 trường đại học tiêu chuẩn, 500 trường cao đẳng, hơn 600 trường phổ thông nội trú.

Nhiều trường đại học danh tiếng thế giới như Đại học Oxford, Đại học Cambridge, Đại học Imperial College London,… đào tạo đa dạng các ngành học, từ kinh tế, tài chính, luật, khoa học kỹ thuật,… đến nghệ thuật, thiết kế,…

Bằng cấp được công nhận và đánh giá cao trên toàn cầu. 

Nhiều trường đại học có thế mạnh về nghiên cứu, tạo cơ hội cho sinh viên tham gia các dự án nghiên cứu, sử dụng công nghệ tiên tiến, học hỏi và làm việc cùng những nhà khoa học hàng đầu thế giới.

Chương trình học ngắn và học bổng hấp dẫn

Một trong những điểm nổi bật của du học Anh chính là thời gian học tập ngắn hơn so với nhiều quốc gia khác. Tốt nghiệp Cử nhân Anh Quốc trong vòng 3 năm, tốt nghiệp thạc sĩ trong vòng 1 năm. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí mà còn có cơ hội bước vào thị trường việc làm sớm, tích lũy nhiều kinh nghiệm cho bản thân.

Học bổng được tài trợ bởi chính phủ, trường đại học hoặc các tổ chức khác. Mức học bổng dao động từ 20% đến 100% học phí.

Ở lại 2-3 năm làm việc sau khi tốt nghiệp

 • Tốt nghiệp bậc đại học, sau đại học được ở lại 2 năm
 • Tốt nghiệp bậc Tiến sĩ được ở lại 3 năm 

Khả năng cao sở hữu công việc tốt và nhận được lời mời từ nhà tuyển dụng dễ dàng tạo tiền đề cho working visa và cơ hội làm việc phát triển lâu dài và cư trú tại Anh. 

Thủ tục đơn giản

Thời gian xét duyệt visa trung bình chỉ tầm 2-3 tuần, thậm chí có thể nhanh hơn nếu hồ sơ của bạn được chuẩn bị tốt, đúng, đủ theo yêu cầu.

Điều kiện du học Anh 

Chương trìnhĐiều kiện đầu vào
Trung học từ 2-3 năm
 • Học sinh từ 13 tuổi
 • IELTS UKVI 4.5 hoặc tương đương
Phổ thông A Level hoặc International Baccalaureate (tương đương bậc THPT của Anh)
 • Hoàn thành lớp 10 hoặc 11
 • Điểm trung bình từ 7.0+
 • IELTS UKVI 5.0+ hoặc tương đương
Dự bị Đại học
 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS UKVI 5.0+ hoặc tương đương
Cao đẳng/Chương trình Cử nhân năm Nhất Quốc tế (tương đương năm 1 đại học)
 • Tốt nghiệp THPT hoặc đã hoàn thành năm 1 ĐH/CĐ.
 • IELTS UKVI 5.5+ hoặc tương đương
Cử nhân
 • Hoàn thành năm 1 CĐ/ĐH, hoặc
 • Hoàn thành chương trình Dự bị đại học hoặc Cao đẳng chuyển tiếp tại Anh, hoặc
 • Hoàn thành chương trình A Level hoặc IB
 • IELTS 6.0+ hoặc tương đương
Dự bị Thạc Sĩ
 • Tốt nghiệp Đại học.
 • IELTS  6.0+ hoặc tương đương
Thạc Sĩ
 • Tốt nghiệp Đại học
 • IELTS  6.0 – 6.5 hoặc tương đương
Tiến Sĩ
 • Tốt nghiệp Thạc sĩ
 • IELTS  7.0+ hoặc tương đương

Chi phí du học Anh tự túc một năm bao nhiêu?

Chi phí Du học Anh Quốc

Học phí các khóa học tại Anh

Học phí cho các khóa học tại Anh khác nhau tùy thuộc vào chương trình học và trường. Các bạn có thể tham khảo về mức học phí cũng như thời gian học tại Anh Quốc của một số các chương trình học phổ biến như sau:

Bậc họcThời gian họcHọc phí ước tính/năm
Dự bị Tiếng Anh4-12 tuần (tùy theo trình độ)270 – 300 GBP/tuần
Chứng chỉ GCSE (THPT)1-2 năm (học sinh đủ 14 tuổi trở lên)27.200 – 31.500 GBP
Chứng chỉ A-Level1-2 năm (học sinh đủ 16 tuổi trở lên)20.000 – 27.000 GBP
Dự bị Đại học (Foundation) hoặc Chương trình Năm nhất Quốc tế (International Year One)1 năm14.000 – 35.500 GBP
Đại học3-5 năm (tùy ngành, tùy vùng)11.400 – 38.000 GBP
Sau đại học1-3 năm9.000 – 30.000 GBP

*Vì học phí thay đổi theo khóa học và trường học, bạn nên tham khảo trang web của trường đại học/cao đẳng hoặc liên hệ E2E để được hỗ trợ thông tin nhanh chóng.

Các khoản chi phí sinh hoạt tại Anh

Chi phí cụ thể tùy thuộc vào nơi bạn sống, nhu cầu chi tiêu và lối sống của mỗi người. Dưới đây là một số khoản chi tiêu cơ bản để bạn tham khảo 

Khoản chiChi phí ước tính
Homestay (Ở cùng người bản địa)700 – 1.200 GBP/tháng
Ký túc xá (đã gồm điện, nước, gas, internet,…)550 – 1.000 GBP/tháng
Thuê nhà bên ngoài300 – 650 GBP/tháng
Chi phí đi lại80 – 150 GBP/tháng
Ăn uống150 – 250 GBP/tháng
Khác (sách vở, tài liệu, chi phí cá nhân hoặc những phát sinh khác)60 – 160 GBP/tháng

Tổng chi phí ước tính khi du học tại Anh Quốc trong 1 năm

Chương trình họcChi phí ước tính/ năm 
GCSE (1-2 năm)37.200 GBP đến 41.500 GBP (1 tỷ – 1,2 tỷ VNĐ)
A Level (1-2 năm)30.000 GBP đến 37.000 GBP (885 triệu – 1 tỷ VNĐ)
Đại học21.400 GBP đến 48.000 GBP (630 triệu – 1,4 tỷ VNĐ)
Sau đại học19.000 GBP đến 40.000 GBP (560 triệu – 1,2 tỷ VNĐ)

Học bổng du học Anh 

 • Học bổng Chính phủ (Government Scholarships): là nguồn tài chính được hỗ trợ bởi chính phủ Anh, để đồng hành cùng các bạn du học sinh quốc tế có cuộc sống và cơ hội học tập tốt nhất trong suốt thời gian tại Anh. Một số học bổng của chính phủ Anh nổi tiếng có thể kể đến như: Chevening Scholarships, Fulbright Scholarships, Commonwealth Scholarships
 • Học bổng (Scholarships) và hỗ trợ tài chính (Bursary) từ các trường đại học Anh Quốc: Nhiều trường đại học ở Anh cung cấp học bổng riêng cho du học sinh quốc tế với giá trị từ 1.000 GBP đến 100% học phí. Các học bổng này thường dựa trên thành tích học tập, các hoạt động ngoại khóa, hoặc các tiêu chí khác do trường đại học quy định.
 • Học bổng từ tổ chức phi lợi nhuận và tổ chức xã hội: Có nhiều tổ chức phi lợi nhuận và tổ chức xã hội ở Anh cung cấp học bổng cho các mục đích cụ thể, chẳng hạn như học bổng của Wellcome Trust cho các nghiên cứu y học và học bổng của Rhodes Trust cho các chương trình học tập tại Đại học Oxford.
 • Học bổng từ doanh nghiệp: Một số doanh nghiệp có chương trình học bổng dành riêng cho  chuyên ngành hoặc lĩnh vực liên quan đến họ. Điều này có thể bao gồm học bổng từ các công ty lớn, ngành tài chính, công nghiệp dầu khí, và nhiều ngành công nghiệp khác.
 • Học bổng từ các tổ chức quốc tế khác: Ngoài ra, còn có nhiều chương trình học bổng được cung cấp bởi các tổ chức quốc tế, như UNESCO, Fulbright, hay các tổ chức phi chính phủ.

Du học Anh nên chọn ngành gì?

Ngành Tài chính

Thủ đô London, nơi đóng đô của 100 trong số 500 doanh nghiệp lớn nhất Châu Âu và là thị trường giao dịch lớn hạng nhất thế giới. Sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành tài chính ngân hàng có cơ hội làm việc cho các tập đoàn lừng danh thế giới như các ông lớn Google, Apple, Tesco, HSBC, Amazon… với mức lương cực kì hấp dẫn.

Những trường đại học nằm trong top 20: University of East Anglia, Queen’s University Belfast, University of Gloucestershire, City University of London, … 

Ngành Thiết kế thời trang

Anh Quốc được mệnh danh là “kinh đô thời trang” của thế giới, với nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng như Burberry, Alexander McQueen, Vivienne Westwood,… 

Các trường đại học đào tạo ngành thiết kế thời trang nổi tiếng tại Anh bao gồm: Istituto Marangoni, University of the Arts London, University of Westminster, University of Edinburgh,… 

Ngành Luật

Sinh viên tốt nghiệp ngành luật tại Anh có thể đạt mức lương khởi điểm lên tới 54.000 GBP/năm, cao hơn so với các ngành nghề khác. Ngoài ra, nếu không theo ngành luật thì bạn có thể trở thành cố vấn pháp luật, điều hành pháp lý trong các doanh nghiệp với đãi ngộ hấp dẫn. 

Các trường nổi bật cho sinh viên du học Anh ngành luật: University of Cambridge, University of Oxford, York, Glasgow, Durham, Edinburgh, Queen’s Belfast, London School of Economics (LSE), …

Ngành Logistics

Ngành Logistics tại Anh thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam. 

Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng thực hành và khả năng ứng dụng công nghệ hiện đại vào thực tế. Đây là những yếu tố quan trọng giúp sinh viên dễ dàng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Các trường đào tạo ngành Logistic uy tín tại Anh: University of South Wales, University of Brighton, University of Lincoln, ….

Ngành Y tại Anh

Vương quốc Anh có lịch sử lâu đời trong nghiên cứu và giảng dạy Y khoa, với nhiều trường đại học danh tiếng như University of Oxford, University of Cambridge, University of London,…

Chương trình đào tạo Y khoa tại Anh được đánh giá cao về chất lượng và tính thực tiễn. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng thực hành và khả năng sáng tạo. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, cơ sở nghiên cứu Y học trên khắp thế giới.

Ngành kiến trúc

Ngành Kiến trúc tại Anh đào tạo sinh viên theo hệ thống 3 năm, bao gồm 2 năm học đại học và 1 năm học sau đại học. Chương trình học được thiết kế để trang bị cho sinh viên kiến thức về lịch sử, lý luận và thực hành kiến trúc. 

Các trường đào tạo ngành Kiến trúc hàng đầu tại Anh: University of Cambridge, University College London, University of Bath, Cardiff University, …

Top 10 đại học hàng đầu tại Anh

Top 10 Đại học hàng đầu tại Anh Quốc

Danh sách 10 đại học tốt nhất nước Anh theo bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings 2024:

TrườngThứ hạng ở AnhThứ hạng toàn cầu
University of Oxford11
University of Cambridge25
Imperial College London38
UCL422
University of Edinburgh5=30
King’s College London6=38
London School of Economics and Political Science746
University of Manchester851
University of Bristol981
University of Glasgow10=87

Quy trình làm hồ sơ và xin visa du học Anh tại E2E Education

Các loại visa du học Anh nên biết

 • Student Visa (trước đây là Tier 4 General Student Visa): Áp dụng cho học sinh từ 16 tuổi trở lên, có nhu cầu du học Đại học, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ ở Anh. Sinh viên có thể xin visa trước kỳ nhập học khoảng 3 tháng và sang Anh trước một tháng nếu khóa học kéo dài trên 6 tháng, hoặc trước một tuần nếu khóa học dưới 6 tháng.
 • Child Student Visa: Áp dụng cho học sinh từ 4-17 tuổi, muốn học tại một trường phổ thông tư thục của Anh. Thời điểm lý tưởng để xin thị thực này là 3 tháng trước khi nhập học. 
 • Standard Visitor Visa: Dành cho những bạn muốn tham gia khóa học ngắn hạn, chứng chỉ tiếng Anh hoặc trại hè trong thời gian dưới 6 tháng. 
 • Short-term Student Visa (Study English in the UK): Dành cho du học sinh tham gia khóa học tiếng Anh ngắn hạn ở Anh. Bạn có thể lưu trú ở Anh trong suốt quá trình tham gia khóa học và cộng thêm 30 ngày, miễn là tổng thời gian bạn ở Anh không quá 11 tháng.

Quy trình tư vấn du học Anh tại E2E Education

Bước 1: Tìm hiểu và chọn trường học, ngành học

E2E sẽ giúp bạn tìm hiểu về các chương trình học, trường học, học phí, học bổng, .. tại Anh Quốc. Từ đó, giúp bạn xác định được mục tiêu du học và chọn được khóa học, trường học phù hợp với bản thân.

Bước 2: Hỗ trợ xin thư mời nhập học

E2E Education sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện hồ sơ và gửi hồ sơ xin thư mời nhập học đến các trường đại học tại Anh Quốc. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Anh Quốc 

E2E Education hướng dẫn thu thập và chuẩn bị các giấy tờ xin Visa du học đầy đủ, chính xác. Chúng tôi sẽ giúp bạn nắm vững các quy định về xin visa du học Anh để tăng tỷ lệ đậu visa.

Bước 4: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa du học Anh 

E2E Education sẽ đặt lịch hẹn và hướng dẫn thủ tục cho bạn trước khi đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ ở Hà Nội/TP. HCM/Đà Nẵng. 

Bước 5: Nộp hồ sơ xin Visa du học Anh và cung cấp dấu vân tay

Khi đến nộp hồ sơ, bạn cần mang theo tất cả giấy tờ đã chuẩn bị, gồm:

 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và vẫn còn trang trắng cho việc dán Visa
 • Bản khai xin thị thực qua mạng đã in ra, dán ảnh và ký tên
 • Toàn bộ hồ sơ giấy tờ đã chuẩn bị 
 • Lệ phí xét hồ sơ

Sau khi nhận hồ sơ bạn sẽ được yêu cầu lấy dấu vân tay. Đây là yêu cầu bắt buộc để việc xét duyệt hồ sơ được tiến hành. 

Bước 6: Lấy Visa và đi du học

Thông thường, thời gian xét duyệt Visa dao động từ 2 – 3 tuần.

Sau khi nhận được visa, E2E Education sẽ hướng dẫn bạn trang bị kỹ năng và chuẩn bị hành trang trước khi lên đường.

Lưu ý: Khi nộp hồ sơ, passport gốc sẽ được giữ lại cho đến ngày trả kết quả. Nên các bạn lưu ý sắp xếp các chuyến đi khác cho hợp lý.

DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ANH QUỐC TẠI DU HỌC E2E 

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học, Trung tâm tư vấn du học E2E Education đã giúp hàng nghìn học sinh – sinh viên hoàn thành giấc mơ du học không chỉ tại Anh mà còn nhiều quốc gia khác trên thế giới như Mỹ, Úc, Canada, …

Dịch vụ Tư vấn Du học Anh Quốc tại Du học E2E

Đến với E2E Education, bạn sẽ được hỗ trợ các dịch vụ gồm:

 • Đối với trường và chọn ngành:
  • Tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp, năng lực học và khả năng tài chính
  • Hỗ trợ xây dựng lộ trình học tập phù hợp
  • Nộp hồ sơ đăng ký, học bổng và xin hỗ trợ tài chính nhanh chóng
  • Hướng dẫn đóng phí cọc/học phí cho trường
 • Đối với hồ sơ xin visa:
  • Hướng dẫn quy trình và chuẩn bị giấy tờ xin Visa Du học
  • Giải trình hồ sơ tài chính, kế hoạch học tập phù hợp
  • Dịch thuật hồ sơ
  • Thực hiện xin Visa Du học
  • Liên tục theo dõi tiến trình hồ sơ và cập nhật cho khách hàng đến khi có kết quả
 • Sau khi có visa:
  • Đăng ký Ký túc xá/homestay hoặc tìm chỗ ở
  • Tư vấn mua bảo hiểm y tế, vé máy bay, sim điện thoại
  • Hướng dẫn chuẩn bị hành trang và kỹ năng trước khi lên đường
  • Đồng hành và hỗ trợ học sinh – sinh viên trong suốt quá trình du học Anh, thường xuyên cập nhật chính sách du học cho phụ huynh học sinh
 • Hỗ trợ phụ huynh xin visa thăm thân Anh Quốc

Hy vọng với những thông tin E2E Education chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về du học Anh Quốc và lựa chọn được chương trình học phù hợp. 

Liên hệ ngay với Du học E2E – Trung tâm du học Anh Quốc uy tín hàng đầu để được tư vấn và hỗ trợ về du học Anh Quốc ngay từ hôm nay.

VISA THÀNH CÔNG

CẢM NHẬN HỌC SINH

Minh Trang

“Mình vẫn còn nhớ lần đầu tiên mình được tư vấn bởi E2E. Lúc đó, mình đã bế tắc trong việc chọn ngành và không biết mong muốn của bản thân là gì. Tuy vậy, sau khi nghe lời tư vấn của cô Diệu, mình đã hiểu hơn và quyết định nghe theo lời tư vấn của cô. E2E đã luôn đồng hành và hỗ trợ mình mỗi khi mình có thắc mắc hay cần sự trợ giúp. Mình cảm thấy rất biết ơn vì bản thân không phải làm mọi thứ một mình trên con đường du học”

Câu hỏi thường gặp

Tôi cần bao nhiêu tiền để du học Anh?

Chi phí cho việc du học Anh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trường học, địa điểm, chuyên ngành, hình thức học tập và chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, bạn có thể tìm hiểu chi tiết về chi phí học tập và sống tại Anh trên các trang web của trường và tổ chức du học.

Cần phải thi IELTS/TOEFL để được nhập học tại Anh?

Hầu hết các trường đại học tại Anh yêu cầu sinh viên quốc tế có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL để chứng minh khả năng tiếng Anh của mình. Tuy nhiên, các yêu cầu về điểm số và loại chứng chỉ có thể khác nhau giữa các trường.

Sinh viên quốc tế có được phép đi làm trong lúc đi học không?

Sinh viên quốc tế được phép làm việc 20 giờ/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ hè. Tuy nhiên, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu của Chính phủ Anh để được phép làm việc.

Có bao nhiêu loại học bổng cho sinh viên quốc tế tại Vương quốc Anh?

Các trường đại học tại Vương quốc Anh cung cấp nhiều loại học bổng khác nhau dành cho sinh viên quốc tế, từ học bổng toàn phần đến học bổng một phần và học bổng toàn phần. Tuy nhiên, các yêu cầu và điều kiện của các loại học bổng này cũng khác nhau.

Visa du học Anh có phỏng vấn không?

Xin visa du học Anh hiện tại không bắt buộc phỏng vấn. Tuy nhiên, trong quá trình xét visa, nhân viên xét duyệt thị thực của Cục di trú hoàn toàn có thể ngẫu nhiên gọi và phỏng vấn qua điện thoại, hoặc có thể email sắp xếp một buổi phỏng vấn trực tiếp với sinh viên tại văn phòng của trung tâm tiếp nhận thị thực.

Xin visa du học Anh Quốc mất bao lâu?

Thời gian để Lãnh sự quán xét visa là 2-3 tuần, tuy nhiên có thể lâu hơn hoặc nhanh hơn tùy chất lượng cụ thể của từng bộ hồ sơ hay các bạn cung cấp thông tin. Bạn nên chuẩn bị hồ sơ trước ngày nhập học ít nhất 3 tháng để có đủ thời gian cần thiết cho việc xử lý giấy tờ, giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình tiến hành thủ tục hoặc có thêm thời gian để xin visa lần 2 nếu như đợt đầu chẳng may bị từ chối.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC ANH CÙNG CHUYÊN GIA TỪ E2E EDUCATION