Cẩm nang du học Canada

Trang chủ > Du học Canada > Cẩm nang du học Canada > Du học Canada cần bao nhiêu tiền ?

Du học Canada cần bao nhiêu tiền ?

Du học Canada cần bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như trường đại học, khóa học, thành phố và lựa chọn lối sống cá nhân của bạn. Phí tổng cộng để du học Canada năm 2023 đã được phân loại thành nhiều khoản để cung cấp thông tin tham khảo cho bạn và gia đình. Tuy nhiên, những con số được đề cập trong bài viết chỉ mang tính tương đối, vì số tiền cụ thể sẽ phụ thuộc vào trường đại học, thành phố và lựa chọn lối sống cá nhân của bạn.

Để có cái nhìn tổng quan về du học Canada cần bao nhiêu tiền? Hãy đọc chi tiết trong bài viết dưới đây!

Các chi phí du học Canada cần bao nhiêu tiền?

Học phí du học Canada năm học 2023-2024

Để tìm hiểu về du học Canada cần bao nhiêu tiền, chúng ta sẽ xem xét mức học phí tại đây. Theo thông tin từ Statistics Canada, trong năm học 2023-2024, học phí trung bình cho sinh viên quốc tế ở cấp độ Cử nhân là khoảng 34.260 CAD (tương đương 606 triệu đồng), tăng khoảng 1,9% so với năm học trước. Đối với cấp độ cao học, học phí trung bình du học Canada là khoảng 20.022 CAD (tương đương 354 triệu đồng).

Học phí du học Canada năm học 2023-2024
Học phí du học Canada năm học 2023-2024

Theo báo cáo, khoảng 2/3 sinh viên quốc tế đăng ký học cấp độ Cử nhân. Trong số đó, 1/3 lựa chọn các ngành Kinh doanh, Quản lý hoặc Hành chính công, với mức học phí trung bình khoảng 32.153 CAD (tương đương 568 triệu đồng). Chỉ có khoảng 12% sinh viên quốc tế chọn các ngành Kỹ sư, với mức học phí là 37.522 CAD (tương đương 660 triệu đồng). Số lượng sinh viên quốc tế đăng ký các chương trình cấp bằng chuyên nghiệp khi du học Canada rất ít (trung bình 0,4% sinh viên mỗi năm). Trong đó, học phí trung bình cho các chương trình này là cao nhất, dao động từ 40.046 CAD (tương đương 708 triệu đồng) cho ngành Luật đến 64.736 CAD (tương đương 1,14 tỷ đồng) cho ngành Thú y.

Chi phí chỗ ở khi đi du học Canada bao nhiêu tiền?

 • Trong năm học đầu tiên, sinh viên sẽ thường lựa chọn sống tại ký túc xá. Bạn sẽ được chia phòng ngủ với một người bạn cùng phòng. Các bạn có thể sử dụng chung bếp, khu vực công cộng và phòng giặt ủi với các sinh viên khác. Mức phí cho ký túc xá này dao động từ khoảng 3.000 – 7.500 CAD (tương đương 53 – 133 triệu đồng/năm).
 • Cách khác, bạn có thể chọn sống cùng một gia đình Canada thông qua hình thức homestay được nhà trường sắp xếp. Phí thuê nhà hàng tháng trong homestay thường nằm trong khoảng 4.800 – 9.600 CAD (tương đương 84,9 – 170 triệu đồng/năm). Chi phí này bao gồm cả phòng ở và các bữa ăn chung với gia đình chủ nhà. Ưu điểm của homestay là bạn có cơ hội tham gia vào cuộc sống gia đình, nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh và tìm hiểu văn hóa địa phương.
 • Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí khi du học Canada, bạn hãy xem xét đến việc sống chung với người khác. Chi phí thuê có thể bao gồm cả chi phí điện  (nhưng không bao gồm nội thất, bạn sẽ phải tự mua). Nếu bạn chọn phương án sống ghép này, chi phí hàng năm sẽ dao động khoảng từ 3.600 – 8.400 CAD (tương đương 64 – 148 triệu đồng). Còn khi thuê một căn hộ/studio để sống một mình sẽ tốn khoảng hơn 12.000 CAD (tương đương 212 triệu đồng).
Chi phí chỗ ở khi đi du học Canada bao nhiêu tiền?
Chi phí chỗ ở khi đi du học Canada bao nhiêu tiền?

Lưu ý

Chi phí thuê phòng ngoài trường đại học sẽ thay đổi tùy thuộc vào khu vực bạn chọn để du học ở Canada, với Vancouver, Toronto, Montreal, Calgary và Ottawa là những thành phố có chi phí cao nhất. Một số trường đại học cung cấp dịch vụ tìm kiếm nhà trọ giá rẻ cho sinh viên, vì vậy bạn có thể thử sử dụng dịch vụ đó.

Ngoài các chi phí trên, bạn cũng cần lưu ý rằng cuộc sống hàng ngày cũng đòi hỏi một số khoản chi tiêu khác như thức ăn, đi lại, sách giáo trình và hoạt động giải trí. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm soát được chi phí này bằng cách tìm kiếm các ưu đãi, giảm giá sinh viên và lựa chọn những hoạt động giải trí phù hợp với túi tiền.

Du học Canada tốn bao nhiêu tiền ăn uống?

Khi sống và du học tại Canada, bạn không cần phải chi quá nhiều tiền cho thực phẩm hàng tháng. Mức tiêu dùng trung bình khoảng 333 CAD (5,9 triệu đồng/ tháng) sẽ đủ để bạn mua sắm từ các siêu thị và cửa hàng tạp hóa địa phương. Có một số siêu thị rẻ và phổ biến trên khắp Canada mà bạn có thể lựa chọn như Canadian Superstore, Walmart, No Frills.

Nếu bạn muốn thưởng thức bữa ăn tại nhà hàng, giá trung bình cho một bữa ăn là khoảng 18 CAD. Đối với một bữa ăn ba món dành cho hai người tại một nhà hàng tầm trung, bạn sẽ mất từ 88 CAD.

Du học Canada hết bao nhiêu tiền di chuyển?

Nếu bạn là sinh viên đăng ký vào một trường đại học tại Canada và thuộc độ tuổi từ 18 đến 25, bạn sẽ có cơ hội nhận được ưu đãi giá vé khi sử dụng thẻ đi lại hàng tháng.

 • Giá vé hàng tháng cho phương tiện công cộng là 90 CAD, trong khi giá vé một chiều là 3 CAD.
 • Taxi cũng là một phương tiện giao thông phổ biến trên toàn quốc và giá vé thường dao động từ 2 đến 6 CAD/Km di chuyển.

Các chi phí khác về du học Canada

Các chi phí khác khi du học Canada bạn cũng nên xem xét. Bên cạnh các khoản phí học phí, sinh viên cũng cần tính toán các chi phí khác như:

 • Chi phí tiện ích: Khoản phí trên bao gồm các chi phí như tiền điện, tiền ga, tiền nước, tiền internet… và được ước tính khoảng 210$/tháng cho mỗi học sinh.
 • Chi phí giải trí: Ngoài việc học tập, bạn không nên bỏ qua cơ hội khám phá cuộc sống và văn hóa độc đáo của Canada. Hãy dành thời gian đi xem phim, tham quan bảo tàng, hoặc thỏa mãn niềm đam mê mua sắm. Mức phí trung bình từ $100-$300/tháng là đủ để đáp ứng nhu cầu giải trí cơ bản của một du học sinh Canada.
 • Sách giáo trình và tài liệu học tập: Sinh viên cần chuẩn bị tiền để mua sách giáo trình và tài liệu học tập. Chi phí này thường dao động từ $500-$1,000 CAD/năm, tùy thuộc vào ngành học và mức độ sử dụng sách giáo trình.
 • Bảo hiểm y tế: Việc có bảo hiểm y tế là bắt buộc khi du học Canada. Chi phí bảo hiểm y tế thường dao động từ $600-$1,000 CAD/năm, tùy thuộc vào kế hoạch bảo hiểm và phạm vi bảo hiểm.
 • Visa và giấy tờ: Khi du học Canada, bạn sẽ phải trả phí xin visa du học và các giấy tờ liên quan. Phí xin visa thường là $150 CAD.
 • Vé máy bay: Chi phí vé máy bay đi và về Canada cũng là một khoản chi phí quan trọng. Giá vé máy bay thay đổi tùy thuộc vào thời điểm, điểm xuất phát và điểm đến.

Tổng chi phí du học Canada cần biết

Học phí du học 1 năm34.260 CAD (606 triệu đồng)
Chi phí chỗ ở 1 năm3.000 – 7.500 CAD (tương đương 53 – 133 triệu đồng)
Chi phí ăn uống 1 năm4.000 CAD (70 triệu đồng)
Chi phí di chuyển 1 năm20 triệu đồng
Chi phí khác50 triệu đồng
Tổng45.200 CAD (Khoảng 800 triệu đồng)
Tổng chi phí du học Canada
Tổng chi phí du học Canada

Như vậy, một học sinh nếu muốn du học Canada thì cần chứng minh nguồn tài chính sẵn có tối thiểu là 45.200 CAD tương đương khoảng 800 triệu VNĐ/năm với trường hợp áp dụng mức học phí thấp nhất 15.000 CAD /năm và chưa tính trường hợp gia đình có nhiều con. Trên thực tế mức này sẽ thay đổi tùy vào mức học phí, sinh hoạt phí (tùy mỗi khu vực, thành phố lớn hay nhỏ), tính chất hồ sơ cần làm mạnh tài chính hay không,…

Chú ý: Tỷ giá trong bài là 1 CAD = 17819 VNĐ (cập nhật ngày 03/07/2023)

Tổng kết

Trước khi ra quyết định du học Canada, quý vị nên nghiên cứu kỹ các thông tin liên quan, tìm hiểu về học phí cụ thể và các khoản phí phụ thuộc. Hơn nữa, nên lên kế hoạch tài chính cẩn thận để đảm bảo mình có đủ kinh phí để du học một cách thoải mái và thành công.

Du học Canada mang lại cơ hội học tập và trải nghiệm đáng giá, nhưng việc lập kế hoạch tài chính là một yếu tố quan trọng. Vì vậy, hãy xem xét kỹ và chuẩn bị một nguồn tài chính ổn định để thực hiện ước mơ du học và tận hưởng một trải nghiệm giáo dục đáng nhớ tại Canada. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về du học Canada cần bao nhiêu tiền hãy liên hệ ngay cho E2E Education để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi