Du học Canada

Trang chủ > Du học Canada > Du học Canada nên học ngành gì? Top 7 ngành HOT tại Canada

Du học Canada nên học ngành gì? Top 7 ngành HOT tại Canada

EDu học Canada được một bộ phận giới trẻ lựa chọn trong vài năm trở lại đây. Bởi tầm nhìn tương lai và nhiều lợi ích mà chương trình học mang lại. Vậy du học canada nên học ngành gì? Và top 7 ngành hot hiện nay nhận được sự lựa chọn đông đảo. Chi tiết cùng E2E Education tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Danh sách việc làm được ưu tiên tại Canada năm 2023

Với các ngành du học canada sẽ được chia làm nhiều nhóm ngành khác nhau. Trong mỗi nhóm ngành sẽ có công việc khác nhau. Cùng điểm qua ngay sau đây:

Danh sách việc làm được ưu tiên tại Canada năm 2023
Danh sách việc làm được ưu tiên tại Canada năm 2023

Nhóm ngành y tế & sức khỏe

 • Nha sĩ
 • Bác sĩ chuyên khoa mắt
 • Bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống
 • Y tá (được chứng nhận)
 • Bác sĩ chuyên hệ tim mạch
 • Trợ lý phòng thí nghiệm & y tế
 • Trợ lý nghiên cứu bệnh học
 • Bác sĩ chuyên khoa chăm sóc sức khỏe ban đầu/ Bác sĩ gia đình
 • Dược sĩ
 • Bác sĩ vật lý trị liệu
 • Bác sĩ thú y, chăm sóc vật nuôi
 • Xoa bóp, massage trị liệu
 • Chuyên gia dinh dưỡng, cân bằng bữa ăn
 • Bác sĩ đa khoa

Nhóm ngành công nghệ thông tin

 • Chuyên gia phân tích và tư vấn hệ thống thông tin, dữ liệu
 • Nhà quản trị cơ sở dữ liệu
 • Chuyên viên phân tích dữ liệu
 • Lập trình viên, kỹ sư phần mềm

Nhóm ngành chuyên kỹ thuật

 • Kỹ sư ngành hóa học
 • Kỹ sư hàng không vũ trụ
 • Kỹ sư chuyên địa chất
 • Kỹ sư dầu mỏ, kiến trúc sư
 • Chuyên gia quy hoạch đô thị
 • Kỹ sư xây dựng, cơ khí, dầu khó
 • Kỹ sư sản xuất và công nghiệp
 • Kỹ sư điện

Nhóm ngành tài chính & kinh doanh

 • Chuyên viên phân tích tài chính & đầu tư
 • Marketing & truyền thông
 • Kế toán hoặc kiểm toán viên
 • Chuyên ngành nhân sự (HR)
 • Quản lý bán lẻ/ sỉ

Nhóm ngành xây dựng

 • Thợ chuyên về đá.
 • Thợ chuyên thi công, lợp mái nhà.
 • Thợ ốp lát gạch.
 • Thợ mộc, thợ hàn, thợ kính, thợ thạch cao,…

Ngoài ra, còn rất nhiều ngành trong nhóm ngành xây dựng mà bạn có thể học khi du học Canada.

Mức lương phổ biến theo ngành nghề tại Canada 2023

Mức lương các ngành du học Canada sẽ được phân chia theo từng nhóm khác nhau. Điển hình như một số ví dụ dưới đây:

Mức lương phổ biến theo ngành nghề tại Canada 2023
Mức lương phổ biến theo ngành nghề tại Canada 2023
 • Nhóm ngành công nghệ thông tin ở Canada có mức lương khá cao. Trung bình tới 85,953 CAD, khoảng 1,5 tỷ đồng/ năm. Tuy nhiên, mức lương này sẽ còn cao hơn nữa nếu bạn nằm trong nhóm 10% những chuyên gia đầu ngành thì mức lương 114,210 CAD khoảng 2,1 tỷ đồng/ năm.
 • Nhóm ngành Kỹ thuật tại Canada: theo nhiều báo cáo cho thấy, Canada sẽ cần hơn 44.000 việc làm liên quan đến kỹ thuật cho đến năm 2025 trên 14 lĩnh vực. Mức lương trung bình của những kỹ sư dao động từ 79,627 CAD – 125,770 CAD lần lượt 1,4 tỷ – 2,2 tỷ đồng/ năm
 • Nhóm ngành xây dựng tại Canada: mức lương ở nhóm ngành ngày phụ thuộc vào năng lực và vị trí đảm nhận công việc. Dao động ở mức 60.000 – 90.000$/ năm.
 • Nhóm ngành tài chính – kinh doanh: theo như thống kê, mức lương cho những sinh viên mới ra trường của ngành học quản trị kinh doanh tại Canada là 66.000 CAD – 119.000 CAD/ năm nếu năng lực tốt.

Du học Canada nên học ngành gì?

Khi lựa chọn ngành học ở Canada, có một số yếu tố mà bạn nên xem xét như sở thích cá nhân, khả năng và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Dưới đây là một số ngành học phổ biến ở Canada:

Du học Canada nên học ngành gì?
Du học Canada nên học ngành gì?

Du học Canada ngành Sức khỏe – Y học – Y tế

Mức lương trung bình: Khoảng 70.000 CAD/năm (tương đương 1,27 tỷ đồng/năm)

Du học Canada nên học ngành gì? Có thể nói, Canada là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu về Y tế, tuy nhiên điều kiện nguồn nhân lực lại đáp ứng không đủ và luôn luôn rơi vào tình trạng khan hiếm. Để giải quyết tình trạng nan giải này, chính phủ luôn khuyến khích các du học sinh lựa chọn nhóm ngành Sức khỏe, y tế. Đồng thời, thường xuyên tài trợ các học bổng, tạo điều kiện thuận lợi để du học sinh học tập.

Du học Canada ngành Sức khỏe - Y học - Y tế
Du học Canada ngành Sức khỏe – Y học – Y tế

Chương trình học nhóm ngành sức khỏe – y học – y tế bao gồm khoa học dược, khoa học dược phẩm, khoa học điều dưỡng,… Sau khi tốt nghiệp sẽ có rất nhiều cơ hội để ở lại quốc gia này làm việc. Đồng thời, trực tiếp tham gia vào các vị trí như tư vấn sức khỏe, trợ lý nghiên cứu, cán độ điều dưỡng, cán bộ y tế,…

Du học Canada nhóm ngành Công nghệ thông tin – Khoa học máy tính

Mức lương trung bình: Khoảng 82.000 CAD/năm (tương đương 1.4 – 1.5 tỷ đồng/ năm)

Công nghệ thông tin, khoa học máy tính có thể nói là một trong những ngành được săn đón nhất hiện nay. Sau khi tốt nghiệp ngành này, thì cơ hội nhận được việc làm là rất lớn. Ngoài ra, đây là một ngành mà chính phủ Canada vô cùng ưu ái, nên cơ hội sau khi học xong được định cư lại là rất lớn so với các nghề khác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn quay về Việt Nam thì đây cũng là thị trường rộng mở cho ngành này. Đó là lý do tại sao đây là một ngành nên học khi du học tại Canada.

Du học Canada nhóm ngành Công nghệ thông tin - Khoa học máy tính
Du học Canada nhóm ngành Công nghệ thông tin – Khoa học máy tính

Chương trình học ngành công nghệ thông tin và khoa học máy tính đào tạo chủ yếu các vấn đề liên quan đến máy tính, phần mềm. Sau khi hoàn thành chương trình học tại trường, sẽ trở thành lập trình viên máy tính, chuyên gia phân tích, tư vấn hệ thống thông tin quản lý, kỹ thuật viên mạng,…

Du học Canada nhóm ngành Kỹ thuật – Xây dựng

Mức lương trung bình: Khoảng $60,000-90,000/năm

Ngành học này cũng có độ hot nhất định tại thị trường lao động Canada và được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi du học đến đất nước này. Với mức lương đáng mong đợi rơi vào khoảng 1.08 – 1.37 tỷ/ năm cũng là một trong những lý do hàng đầu khiến nhóm ngành kỹ thuật – xây dựng được lựa chọn.

Du học Canada nhóm ngành Kỹ thuật - Xây dựng
Du học Canada nhóm ngành Kỹ thuật – Xây dựng

Sau khi đăng kí học và tốt nghiệp ra trường, bạn sẽ trở thành kỹ thuật viên, kỹ sư, thợ, vận hành máy, nghiên cứu thiết bị,….. Tuỳ thuộc vào chuyên ngành bạn lựa chọn mà sẽ làm những công việc khác nhau.

Du học Canada ngành Khách sạn và Du lịch

Mức lương trung bình: Khoảng 45.000 – 50.000 CAD/năm (tương đương 810 – 900 triệu đồng/năm)

Nếu bạn đang tự hỏi du học canada ngành gì? Canada nổi tiếng là điểm đến của không ít khách du lịch bởi nơi đây chứa đựng kì quan thế giới, phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời. Bởi lý do đó mà ngành khách sạn, du lịch cũng trở nên nóng hổi, thu hút nhiều sinh viên lựa chọn du học. Để đáp ứng nguồn cung trong nước.

Du học Canada ngành Khách sạn và Du lịch
Du học Canada ngành Khách sạn và Du lịch

Trong quá trình du học, chính phủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi để du học sinh dễ dàng định cư, sau khi tốt nghiệp thì có cơ hội cao để làm việc. Ngoài ra, bạn là người đam mê du lịch, thích khám phá thiên nhiên, các địa điểm tuyệt vời trên thế giới thì đây là cơ hội vô cùng tốt. Một phần giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê của mình, một phần là học hỏi và có một công việc tốt tại thị trường quốc tế.

Du học Canada nhóm ngành Tài chính – Quản trị kinh doanh

Mức lương trung bình: Khoảng từ 70.000 – 90.000 CAD/năm (tương đương 1.27 – 1.63 tỷ đồng/năm)

Đi du học canada nên học ngành gì? Không chỉ ở Việt Nam mà tại Canada ngành tài chính và quản trị kinh doanh luôn có một vị thế nhất định mang đến nhiều cơ hội việc làm tốt cho sinh viên sau khi ra trường. Đặc biệt, mức lương dành cho công việc này luôn nằm ở mức khá đến cao, đây được đánh giá là những ngành học tiềm năng nhất tại Canada.

Du học Canada nhóm ngành Tài chính - Quản trị kinh doanh
Du học Canada nhóm ngành Tài chính – Quản trị kinh doanh

Sau khi tốt nghiệp nhóm ngành này, sinh viên chủ yếu sẽ làm việc ở các vị trí quản trị kinh doanh tổng hợp, kinh doanh quốc tế, quản trị kinh doanh truyền thông, marketing, quản trị kinh doanh thương mại,… Ngoài ra, còn có thể trở thành chuyên gia nghiên cứu thị trường, chuyên viên marketing, xúc tiến thương mại, chuyên gia đàm phán, lên chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp,…

Du học Canada ngành Truyền thông và báo chí

Mức lương trung bình: Khoảng 66,221 CAD/năm

Ngày nay, mạng xã hội, các kênh truyền thông, mua bán hàng trực tuyến gần như thống lĩnh thị trường. Từ đó mà vai trò của ngành truyền thông, báo chí cũng được nâng cao đáng kể. Sau khi du học tại Canada bạn có thể trở về Việt Nam làm việc với mức lương ổn định, bởi nhu cầu thị trường hiện nay rất cao.

Du học Canada ngành Truyền thông và báo chí
Du học Canada ngành Truyền thông và báo chí

Các công việc sau khi tốt nghiệp mà bạn có thể làm là truyền thông, báo chí, quảng cáo, quan hệ công chúng, truyền thông kỹ thuật số. Hoặc marketing, quảng cáo, creator, design,..

Du học Canada ngành Thiết kế & Nghệ thuật

Mức lương trung bình: Khoảng 45.000 – 55.000 CAD/năm (tương đương 800 – 990 triệu đồng/năm)

Có thể bạn chưa biết, Canada là quốc gia có sự phát triển mọi mặt về Nghệ thuật, thiết kế. Khi du học Canada, cho phép du học sinh có cái nhìn khách quan cũng như tiếp cận những mặt tốt nhất đối với ngành học này.

Du học Canada ngành Thiết kế & Nghệ thuật
Du học Canada ngành Thiết kế & Nghệ thuật

Chương trình học chủ yếu liên quan đến sân khấu điện ảnh, thiết kế, âm nhạc, mỹ thuật. Sau khi tốt nghiệp tại trường, bạn có thể làm việc liên quan đến các lĩnh vực như đồ hoạ, kiến trúc, soạn nhạc, ca sĩ, diễn viên kịch, dựng phim, hoặc các lĩnh vực truyền thông đa phương tiện,…

Du học Canada ngành Khoa học Nông nghiệp và Lâm nghiệp

Mức lương trung bình: Khoảng từ 55.000 CAD/năm (tương đương 990 – 1000 triệu đồng/năm)

Sau khi du học mà bạn có ý định định cư lại Canada thì ngành Nông nghiệp và lâm nghiệp là một trong những sự lựa chọn hàng đầu. Bởi hiện nay, nhu cầu về nguồn nhân lực liên quan đến nông nghiệp, lâm nghiệp ở Canada khá cao. Để thu hút học viên với ngành học này, chính phủ luôn tạo điều kiện thuận lợi.

Du học Canada ngành Khoa học Nông nghiệp và Lâm nghiệp
Du học Canada ngành Khoa học Nông nghiệp và Lâm nghiệp

Khi đăng ký chương trình học, nhóm ngành này sẽ có 3 chương trình cho bạn lựa chọn: khoa học kinh doanh nông nghiệp, môi trường, quản lý rừng. Sau khi tốt nghiệp, bạn trực tiếp làm các công việc như nông học, cán bộ quản lý lâm nghiệp, tư vấn nông nghiệp,…

Nội dung bài viết phía trên đã tổng hợp các ngành học nên học tại Canada và trả lời câu hỏi du học Canada nên học ngành gì? Hy vọng, bài viết hữu ích với bạn đọc, ngoài ra bạn vẫn còn đang phân vân nên học ngành gì ở Mỹ? hoặc các ngành học ở Mỹ đừng quên ghé qua website E2E Education của chúng tôi nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ
 • Địa chỉ: Phòng G14, số 2 Phùng Khắc Khoan, Quận 1, TP. HCM
 • Việt Nam: (+84) 909 938 776 | (+84) 903 160 440 | (+84) 938 719 775
 • US: (+1) 678 719 0909
 • Fanpage: DU HOC E2E

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi