Cẩm nang du học

Trang chủ > Cẩm nang du học > Du học cấp 3 Canada: Yêu cầu, điều kiện, chi phí chi tiết 2023

Du học cấp 3 Canada: Yêu cầu, điều kiện, chi phí chi tiết 2023

Du học cấp 3 Canada hiện nay được xem là lựa chọn hàng đầu cho việc du học. Nguyên nhân là do chính phủ nước này dành nhiều ưu đãi lớn nhằm hỗ trợ du học sinh có được nền giáo dục tốt nhất. Không chỉ du học đại học mà du học bậc THCS và THPT tại Canada cũng đang được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Sau đây là những điều bạn cần biết về du học cấp 3 Canada.

5 lý do nên đi du học cấp 3 Canada bậc trung học phổ thông

Bạn đang phân vân về việc đi du học Canada cho cấp 3? Đừng lo lắng, hãy đọc ngay bài viết này để khám phá 5 lý do vô cùng hấp dẫn để bạn lựa chọn bậc trung học phổ thông.

Chất lượng giáo dục

Không phải ngẫu nhiên mà du học cấp 3 Canada trở thành quốc gia được nhiều người lựa chọn để học tập và theo đuổi ước mơ của mình. Bên cạnh chất lượng giáo dục hàng đầu cùng nhiều quy định thuận lợi, còn rất nhiều lý do khác khiến nhiều học sinh và phụ huynh lựa chọn du học bậc trung học phổ thông tại Canada. Được công nhận về chất lượng giáo dục, các trường trung học Canada luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của tỉnh bang, khung chương trình và cơ quan đánh giá.

Cơ hội học ngoại ngữ tốt

Khi du học cấp 3 Canada, học sinh sẽ được tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ khác nhau do Canada là quốc gia song ngữ. Tại đây, sinh viên không chỉ có cơ hội sử dụng và thực hành tiếng Anh mà còn có nhiều cơ hội để học ngôn ngữ thứ hai là tiếng Pháp. Ngoài ra, học tốt ngoại ngữ ở trường phổ thông rất có ích cho việc học sau này.

Lý do nên đi du học cấp 3 Canada bậc trung học phổ thông

Chương trình hướng nghiệp

Các chương trình cấp trung học của Canada được thiết kế để cân bằng giữa kiến ​​thức phổ thông và định hướng nghề nghiệp đồng thời tận dụng tài năng của mỗi học sinh. Chương trình hướng nghiệp hỗ trợ sinh viên quốc tế trong việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với kỹ năng và tham vọng của họ. Do đó, bạn có thể dễ dàng tìm được chuyên ngành phù hợp với kỹ năng của mình. Bằng cấp trung học của Canada là một bước đệm tuyệt vời cho nguyện vọng nghề nghiệp và các quyết định nghề nghiệp trong tương lai của học sinh.

Có kỹ năng tự lập từ sớm

Khi đi du học cấp 3 Canada, học sinh cấp 3 không còn phải ở chung với gia đình mà phải sống tự lập. Bạn phải làm quen và thích nghi với các nền văn hóa và bạn bè mới. Du học từ cấp 3 tạo điều kiện để học sinh tự lập từ sớm và chịu trách nhiệm trước mọi quyết định.

Học sinh trung học Canada thường có kỹ năng giải quyết vấn đề và hành vi tích cực hơn. Ngoài ra, các nhà tuyển dụng thường thích những ứng viên tự kinh doanh từ khi còn trẻ, vì sự độc lập trong công việc rất hữu ích.

Có khả năng được xét tuyển thẳng lên đại học hoặc các chương trình cao hơn

Sau khi hoàn thành chương trình du học cấp 3 Canada với bằng tốt nghiệp. Học sinh trung học phổ thông Canada sẽ dễ dàng bước qua cánh cửa mới đến các trường đại học hàng đầu của đất nước, bao gồm Toronto, McGill và Waterloo,… Hầu hết các trường trung học Canada cung cấp các hoạt động định hướng nghề nghiệp. Theo sở thích và mục tiêu khác nhau, chương trình được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của mỗi cá nhân và truyền cảm hứng sáng tạo với tác phẩm tốt nhất.

Điều kiện để đi du học cấp 3 Canada

Để học tại một trường trung học ở Canada, bạn phải đáp ứng một số điều kiện du học cấp 3 Canada: Trình độ tiếng Anh, yêu cầu học lực.

Yêu cầu tiếng Anh

Hầu hết các trường trung học Canada chấp nhận du học sinh có trình độ tiếng Anh giao tiếp, không yêu cầu chứng chỉ IELTS. Điều này là do hầu hết các trường đều cung cấp các khóa học tiếng Anh phụ đạo cho học sinh trung học.

Sau khi được xác nhận nhập học, học sinh hoàn thành việc xếp lớp và xếp lớp bằng cách làm bài kiểm tra toán và tiếng Anh. Do đó, không có yêu cầu về ngoại ngữ khi du học Canada.

Tuy nhiên, sự có mặt của IELTS trong quá trình học tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp thu kiến ​​thức và giao tiếp. Nếu học tiếng Anh không tốt, bạn cũng có thể chọn tiếng Pháp. Đây cũng là ngôn ngữ chung của Canada.

Điều kiện để đi du học cấp 3 Canada

Yêu cầu về học lực

Về học lực, điểm trung bình các môn học trong 2 năm học từ 6.5 trở lên là được chấp nhận. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tăng cơ hội vào một trong những trường trung học công lập danh tiếng của Canada, bạn nên đạt điểm tốt ở các môn học chính như toán, lý, hóa, tiếng Anh và văn, với điểm trung bình từ 7.0 trở lên.

Thủ tục nhập học bậc trung học phổ thông cấp 3 Canada

Du học cấp 3 Canada cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho quá trình nhập học. Những bạn có nguyện vọng du học Canada cấp 3 cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu còn thời hạn
 • Học bạ của trường đã tham gia học tại Việt Nam.
 • Đơn xin nhập học theo mẫu của trường
 • Giấy khen (nếu có)
 • Chứng chỉ tiếng anh, ngoại khóa (nếu có)

Thủ tục nhập học bậc trung học phổ thông cấp 3 Canada

Hồ sơ xin visa khi đi du học cấp 3 Canada

Hồ sơ xin visa là rất quan trọng và phải là ưu tiên hàng đầu của bạn. Đặc biệt, học sinh du học cấp 3 Canada cần có sự chuẩn bị kỹ càng hơn, bao gồm:

 • Thư chấp nhận từ một trường trung học ở Canada.
 • Mẫu đơn xin visa du học Canada.
 • Mẫu đơn giám hộ có chữ ký của cha mẹ và người giám hộ hợp pháp và được công chứng tại Phòng Công chứng/Ủy ban nhân dân.
 • Hộ chiếu gốc còn hiệu lực.
 • Các chứng chỉ, bằng tốt nghiệp (nếu có).
 • Chứng minh tài chính.

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thì có thể nộp hồ sơ trực tuyến trên trang web cic.gc.ca hoặc nộp hồ sơ cho Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada (CVAC), cơ quan này sẽ chuyển hồ sơ đến Lãnh sự quán Canada để xem xét.

Hồ sơ xin visa khi đi du học cấp 3 Canada

Chi phí đi du học cấp 3 Canada

Bên cạnh thủ tục, hồ sơ và yêu cầu chuẩn bị du học thì chi phí du học cấp 3 Canada cũng là chủ đề được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm. Ở Canada, học phí áp dụng cho các chương trình. Học phí trung học không được coi là quá đắt. Học phí dao động từ 10.000 CAD đến 15.000 CAD mỗi năm học. Tuy nhiên, các trường tư thục đắt hơn ở mức 15.000 đến 17.000 CAD mỗi năm.

Chi phí sinh hoạt cho học sinh trung học Canada thường vào khoảng 8.000 đến 12.000 CAD mỗi năm. Tuy nhiên, các chi phí này thay đổi một chút theo tiểu bang.

Chi phí đi du học cấp 3 Canada

Điều kiện để xin học bổng du học cấp 3 Canada

Canada rất coi trọng giáo dục, đó là lý do tại sao chúng tôi luôn tạo điều kiện tốt nhất để thu hút nhân tài. Các trường trung học ở Canada trao học bổng cho học sinh có thành tích cao hàng năm. Ngoài ra, bạn có thể nộp đơn xin học bổng du học cấp 3 tại Canada và nhận thêm tài trợ 10, 20, 30, 70 hoặc 100%.

Để đủ điều kiện nhận học bổng du học cấp 3 Canada tại một trường trung học, bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Điểm trung bình hoặc điểm trung bình hàng năm ít nhất là 8.0.
 • Tiếng Anh tốt: Việc xét duyệt học bổng sẽ được cấp sớm hơn so với việc nộp chứng chỉ IELTS hoặc chứng chỉ ngoại ngữ tương đương. Nếu bạn không có các chứng chỉ trên, bạn sẽ phải đăng ký kiểm tra đầu vào hoặc sắp xếp một cuộc phỏng vấn trực tiếp với hiệu trưởng của trường.
 • Các hoạt động ngoại khóa: Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, cuộc thi, chương trình trong thời gian học tập tại Việt Nam
 • Sức khỏe tốt.

Điều kiện để xin học bổng du học cấp 3 Canada

Nên lựa chọn trường công lập hay trường tư thục khi đi du học cấp 3 Canada?

Nó phụ thuộc vào nhu cầu và chi phí của mỗi gia đình. Phụ huynh đang cân nhắc việc cho con học trường trung học công lập hay tư thục tại Canada. Các trường công lập được kiểm soát bởi chính quyền bang và được tài trợ bởi ngân sách bang. Hầu hết các trường trung học công lập ở Canada cung cấp chỗ ở homestay cho học sinh của họ. Học phí và phí ăn ở dao động từ 21.000 – 26.000 CAD mỗi năm.

Khối trường tư thì ngược lại, dựa vào học phí do các cá nhân hoặc tổ chức độc lập đầu tư. Các lớp học nhỏ thường bao gồm khoảng 15-20 sinh viên. Nhờ vậy, giáo viên dễ dàng quan tâm đến từng em. Đồng thời, việc chăm sóc cho tất cả các cháu tốt hơn so với trường công lập. Tuy nhiên, các bài học riêng đắt hơn, khoảng 24.000 – 27.000 CAD/năm (bao gồm học phí và ăn ở). Chất lượng giảng dạy ở trường công và trường tư là như nhau. Giá trị bằng cấp tương đương.

Các trường du học cấp 3 Canada danh tiếng

Một số trường trung học chất lượng hàng đầu tại Canada:

 • Apple College
 • Toronto District School Board
 • Vancouver School Board
 • Coquitlam School District
 • London International Academy
 • St. George International College
 • Willowdale High School
 • Braemar College
 • Thames Valley District School Board
 • Edmonton Public Schools
 • Toronto Central Academy
 • Bodwell High School

Các trường du học cấp 3 Canada danh tiếng

Tổng kết

Mỗi học sinh có một lộ trình học tập riêng vì chúng tôi có những bạn đã học ở Canada từ Lớp 9 và những bạn khác đã ở Canada từ Lớp 10, 11 và 12. Nó còn phụ thuộc vào mục tiêu, khả năng và tình hình tài chính của bạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn từ khâu chuẩn bị hồ sơ, thủ tục visa,… Để con bạn thực hiện ước mơ du học cấp 3 Canada. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với E2E Education nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi