Tin tức

Trang chủ > Tin tức > Top 7 quốc gia du học miễn phí chi tiết trong năm 2023

Top 7 quốc gia du học miễn phí chi tiết trong năm 2023

Du học là một trong những hình thức giúp bạn trang bị thêm cho mình những kiến thức để hỗ trợ cho quá trình học tập làm việc sau này. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để du học nước ngoài. Vậy làm thế nào để có thể đi du học miễn phí? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc đó, cùng theo dõi nhé

Du học miễn phí tại Đức

Đức là một trong những quốc gia được nhiều du học sinh lựa chọn là điểm đến cho mình. Đức nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng. Có nhiều trường đại học được nằm trong bảng xếp hạng uy tín trên thế giới. Hiện nay, có rất nhiều chương trình du học miễn phí cho du học sinh.

Khi du học tại Đức, du học sinh có thể lựa chọn cho mình chương trình học phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bản thân. Học viên sẽ được giảng dạy bằng hai thứ tiếng là tiếng Anh và tiếng Đức. Được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

Du học miễn phí tại Đức

Đặc biệt, các chương trình đào tạo bậc cử nhân, thạc sĩ tại Đức không thu học phí. Học viên có thể du học miễn phí. Tất cả sinh viên, bao gồm cả sinh viên quốc tế học chương trình này đều được miễn học phí. Ngoại trừ trường hợp bạn học chương trình thạc sỹ trái ngành so với ngành học ở bậc cử nhân. Theo đó, những sinh viên này sẽ phải chi trả mức học phí khoảng 1,500 Euro/kỳ khi học tập tại các cơ sở giáo dục này.

Du học Thụy Điển miễn phí

Thụy Điển cũng là một trong những quốc gia bạn có thể lựa chọn nếu có ý định đi du học miễn phí. Để được hưởng chính sách này, điều kiện là bạn cần có hộ chiếu của Thụy Điển hoặc có hộ chiếu thuộc khối EU. Nếu bạn không có các giấy tờ trên. Mức học phí mà bạn phải chi trả mỗi năm sẽ rơi vào khoảng vài nghìn đô.

Tuy nhiên, đối với chương trình du học Thụy Sỹ bậc tiến sĩ trở lên. Học viên sẽ được du học miễn phí đồng thời còn được hỗ trợ lương hàng tháng. Ngoài ra, khi đi du học tại quốc gia này, sinh viên có thể vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập, trang trải cho cuộc sống

Du học Phần Lan miễn phí

Các trường đại học tại Phần Lan được chia thành 2 nhóm chính. Bao gồm trường đại học thường và nhóm trường đại học khoa học ứng dụng. Nếu bạn thành thạo hai thứ tiếng Phần Lan hoặc Thụy Điển, bạn có thể đi du học miễn phí tại Phần Lan. Các khóa học được giảng dạy bằng hai ngôn ngữ này vẫn miễn phí với các sinh viên quốc tế. Chương trình đào tạo bậc tiến sỹ ở quốc gia này cũng được miễn học phí hoàn toàn. Trong trường hợp bạn là sinh viên quốc tế không đến từ các quốc gia trong khối EU mà muốn đăng ký các khóa học dạy bằng Tiếng Anh, bạn phải chi trả mức học phí cho khóa học của mình, được áp dụng từ mùa thu năm 2017.

Du học Phần Lan miễn phí

Du học miễn phí tại Na Uy

Na Uy là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục tốt mà sinh viên quốc tế có thể du học miễn phí hoàn toàn. Chính sách miễn giảm học phí áp dụng cho tất cả các sinh viên hệ đại học và cao đẳng. Áp dụng cho tất cả cấp độ, bao gồm cả nghiên cứu, thạc sỹ và tiến sỹ. Khi học tập tại các trường đại học công lập ở quốc gia này. Mỗi du học sinh chỉ cần chi trả khoảng 30-60 Euro cho các chi phí. Bao gồm phí hội sinh viên,  dịch vụ tư vấn và sức khỏe, các hoạt động thể thao tại trường.

Lưu ý, hiện nay, Na Uy đang cân nhắc về việc áp dụng học phí cho sinh viên quốc tế ngoài khối EEA và Thụy Sỹ. Chính vì vậy, nếu bạn muốn du học miễn phí tại Na Uy thì hãy nhanh tay đăng ký sớm để không bỏ lỡ cơ hội nhé.

Du học tại Áo chỉ dưới 1000 EUR/kỳ

Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề học phí khi có ý định du học ở các quốc gia Châu Âu thì Áo là một quốc gia bạn có thể cân nhắc làm môi trường học tập cho mình. Ở quốc gia này, sinh viên đến từ các quốc gia không thuộc khối EU sẽ phải chi trả mức học phí tương đối thấp. Trung bình khoảng 726 Euro/kỳ và cộng thêm một số chi phí nhỏ khác. Bao gồm phí gia nhập hội sinh viên, phí bảo hiểm tai nạn sinh viên.

Tuy nhiên, du học sinh cần phải lưu ý rằng, các trường đại học tư thục ở Áo sẽ có mức học phí cao hơn so với các trường đại học công lập. Một điểm cộng khi du học tại Áo đó là mức sinh hoạt phí mà mỗi tháng du học sinh cần chi trả tương đối thấp. Chi phí này không cụ thể hóa mà phụ thuộc vào mức độ chi tiêu của từng người. Tùy thuộc vào khu vực học tập và sinh sống của du học sinh.

Du học Tây Ban Nha miễn phí

Tây Ban Nha nổi tiếng là quốc gia có chất lượng đào tạo cực tốt. Với mức chi phí sinh hoạt tương đối thấp. Nên thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế. Đặc biệt, tại Tây Ban Nha, mức học phí của các trường đại học công lập thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia khác thuộc Châu Âu.

Với các trường đại học hệ công lập. Mức học phí mà du học sinh phải bỏ ra sẽ dao động tư 750-2500 Euro mỗi năm. Bao gồm cả hệ cử nhân và thạc sỹ. Còn với các trường đại học tư thục, mức học phí sẽ không vượt quá 20.000 Euro mỗi năm. Ngoại trừ các chương trình thuộc các trường kinh doanh.

Du học miễn phí ở Ba Lan

Nếu bạn muốn có cơ hội du học miễn phí thì hãy tìm hiểu ngay về những chương trình, chính sách du học của Ba Lan. Mức học phí của Ba Lan được đánh giá thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia khác.

Đối với hệ đào tạo cử nhân, mức học phí trung bình mỗi năm chỉ khoảng từ 500 Euro. Còn đối với hệ đào tạo thạc sỹ, mức học phí trung bình chỉ từ 1000 Euro mỗi năm. Ngoài ra, mức sinh hoạt phí ở quốc gia này cũng tương đối thấp. Phù hợp với điều kiện kinh tế của rất nhiều du học sinh.

Du học miễn phí ở Ba Lan

Tổng kết

Trên đây là danh sách các quốc gia du học miễn phí có chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay được cung cấp bởi các công ty tư vấn du học uy tín. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích. Nhằm chọn được quốc gia phù hợp để có thể phát triển con đường kiếm tìm, chinh phục tri thức. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi