Cẩm nang du học Mỹ

Trang chủ > Du học Mỹ > Cẩm nang du học Mỹ > Du học Mỹ: Nên học ngành gì?

Du học Mỹ: Nên học ngành gì?

Du học Mỹ: Nên học ngành gì?
Du học Mỹ: Nên học ngành gì?

Học tập ở Mỹ luôn là giấc mơ của hàng triệu các bạn học sinh trên toàn thế giới, bởi nơi đây tập trung nhiều trường danh tiếng hàng đầu thế giới về chất lượng, giảng viên, cơ sở vật chất. Các Đại học, Cao đẳng tại Mỹ cung cấp rất nhiều chương trình học đa dạng, nhiều trung tâm nghiên cứu khoa học, công nghệ cho sinh viên có thể thỏa sức học tập và khám phá. 

Khi quyết định du học Mỹ, việc chọn ngành học là rất quan trọng để bạn có thể theo đuổi sự nghiệp mà mình mong muốn. Dưới đây E2E đề cập một số ngành học phổ biến và hấp dẫn mà bạn nên xem xét khi du học Mỹ:

Kinh doanh (Business)

Các khóa học kinh doanh luôn là một trong những lĩnh vực phổ biến và được ưa chuộng tại Mỹ với hơn 20% sinh viên quốc tế đang theo học. Tất nhiên, Mỹ có nhiều lý do để sinh viên quốc tế theo học các chương trình quản lý kinh doanh, quan trọng nhất là vì chương trình này có cơ hội nhận được công việc được trả lương cao và Mỹ là nơi có nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sinh viên có vô số cơ hội việc làm.

Mỹ tự hào có nhiều trường đại học danh tiếng với chương trình đào tạo chất lượng cao trong lĩnh vực này, được cả FT và The Economist liệt kê trong bảng xếp hạng các trường kinh doanh hàng đầu như Harvard University, Stanford Graduate School of Business và Wharton School of the University of Pennsylvania. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc trong các công ty quốc tế, khởi nghiệp hoặc đảm nhận vai trò lãnh đạo trong các tổ chức. Ngoài ra, không chỉ ở thị trường Mỹ, bằng MBA từ một trường đại học hàng đầu ở Mỹ là một trong những công việc được trả lương cao nhất ở Mỹ và trên toàn cầu.

Một số ngành học phố biến: Human Resource, Banking and Insurance, Fiance, Marketing & Sales, Organizational Management, Digital Marketing, International Business, …

Danh sách top 10 trường đào tạo Kinh doanh tại Mỹ:

STTTên trườngXếp hạng theo THE University Ranking
1California Institute of Technology2
2Stanford University4
3Massachusetts Institute of Technology5
4Harvard University7
5Yale University8
6University of Chicago9
7University of Pennsylvania11
8Johns Hopkins University12
9University of California, Berkeley13
10Columbia University16

Kỹ thuật (Engineering)

Trong số các chương trình Kỹ thuật, STEM được biết đến là chương trình được sinh viên quốc tế vô cùng quan tâm. Giống như Kinh doanh, các chương trình Kỹ thuật ở Mỹ là những chương trình dẫn đầu với số lượng tối đa các trường cao đẳng kỹ thuật xếp hạng cao nhất trong xếp hạng QS. The Massachusetts Institute of Technology là trường đại học mơ ước nhất của nhiều sinh viên quốc tế và thường xuyên đứng đầu xếp hạng trên toàn thế giới. Sau các chương trình Kinh doanh, các chương trình Kỹ thuật được nhận xét là một trong những ngành học được trả lương cao nhất trên thế giới. 

Một số ngành học Kỹ thuật phổ biến: Aerospace Engineering, Chemical Engineering, Civil Engineering, Engineering Management, …

Dưới đây là danh sách các trường đại học ở Mỹ cung cấp các khóa học kỹ thuật cho sinh viên quốc tế:

STTTên trườngXếp hạng theo THE University Ranking
1California Institute of Technology2
2Stanford University4
3Massachusetts Institute of Technology5
4Princeton University6
5Harvard University7
6Yale University8
7University of Pennsylvania11
8University of California, Berkeley13
9Columbia University16
10University of California, Los Angeles17

Toán và Khoa học Máy tính (Math and Computer Science)

Một phần khác của STEM, Toán và Khoa học Máy tính, được biết là thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất sau kinh doanh và kỹ thuật và là những khóa học hàng đầu để học tại Mỹ dành cho sinh viên quốc tế mang lại công việc được trả lương cao nhất ở Mỹ. Chiếm 30% tổng số sinh viên quốc tế học tập tại Mỹ, khiến STEM trở thành khóa học hàng đầu và công việc được trả lương cao nhất tại Mỹ. Một lần nữa, những cái tên như MIT, Stanford và Harvard nổi bật là những trường đại học hàng đầu của Mỹ về cả Toán học và Khoa học Máy tính. Một lợi thế nữa của việc học tập tại các trường đại học Mỹ là có nhiều cơ hội khám phá các cơ hội nghiên cứu trong nước.

Một số ngành học phổ biến: Applied Mathematics, Analysis, Computer Engineering, Computer Networking, Programming, Cyber Security, Information Security, Information Technology, Software Engineering, Web Development, …

Dưới đây là danh sách các trường đại học ở Mỹ cung cấp các khóa học Khoa học Máy tính cho sinh viên quốc tế:

STTTên trườngXếp hạng theo THE University Ranking
1Massachusetts Institute Of Technology1
2Stanford University2
3Harvard University3
4California Institute Of Technology5
5The University of Chicago10
6Princeton University13
7University Of Pennsylvania15
8Yale University17
9The University of Michigan-Ann Arbor21
10John Hopkins University24

Khoa học Xã hội (Social Sciences)

Khoa học xã hội lọt vào danh sách các khóa học hàng đầu để học tập tại Mỹ dành cho sinh viên quốc và các ngành như Kinh tế là một trong những ngành học tốt nhất để học tập tại Mỹ mang lại việc làm được trả lương cao. Khoa học xã hội và nhân văn bao gồm một số môn học như anthropology, journalism, international relations, economics, …. “Bên cạnh kỹ thuật và MBA, sinh viên thường chọn khoa học xã hội vì phạm vi nghiên cứu trong lĩnh vực này rất lớn ở Mỹ. Ngoài ra, không giống như ở nhiều quốc gia, cơ hội việc làm cũng dễ dàng có sẵn ở đây trong những lĩnh vực cung cấp một số công việc được trả lương cao nhất ở Mỹ,” Kent D Thomas, Trợ lý Phó Chủ tịch, Chương trình Quốc tế, Đại học Bang Missouri, Mỹ cho biết.

Một số ngành học du học Mỹ phổ biến: Contemporary visual narratives, Media entrepreneurship, introduction to digital storytelling, …

Dưới đây là danh sách các trường đại học ở Mỹ đào tạo Khoa học Xã hội nổi tiếng:

STTTên trườngXếp hạng theo THE University Ranking
1

Massachusetts Institute Of Technology

1
2Harvard University3
3Stanford University2
4Princeton University 13
5Yale University17
6The University of Michigan-Ann Arbor21
7University of Chicago10
8University of California, Los Angeles35
9University of California, Berkeley28
10University of Pennsylvania15

Y học (Medicine)

Y học là một trong những lĩnh vực phổ biến nhất đối với sinh viên quốc tế vì ngành học du học Mỹ này mang lại việc làm lương cao và nhiều lợi ích tuyệt vời sau khi tốt nghiệp. Một số trường đại học với các chương trình y tế nổi bật sẽ trang bị cho bạn những kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực này ở trong nước hoặc nước ngoài.

Y học giải quyết các vấn đề về sức khỏe con người, chẳng hạn như phòng ngừa và điều trị bệnh bằng thuốc hoặc phẫu thuật của bác sĩ.

Một số ngành học phổ biến: Medicine and Health Studies, Nutrition, Anatomy, Physiology pathology, medical technology, …

Dưới đây là danh sách các trường đại học ở Mỹ đào tạo Y học nổi tiếng:

STTTên trườngXếp hạng theo THE University Ranking
1Harvard University3
2Massachusetts Institute of Technology1
3Stanford University2
4California Institute of Technology 5
5Johns Hopkins University24
6Princeton University13
7Yale University17
8University of California, San Diego45
9University of Chicago10
10University of California, Berkeley28

Nguồn: studyabroad.careers360.com, myunisearch.com, jeduka.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi