Cẩm nang du học Mỹ

Trang chủ > Du học Mỹ > Cẩm nang du học Mỹ > DU HỌC MỸ NGÀNH HOSPITALITY MANAGEMENT

DU HỌC MỸ NGÀNH HOSPITALITY MANAGEMENT

Hospitality Management (Quản trị Khách sạn) là một chuyên ngành của lĩnh vực Business Management (Quản trị Kinh doanh). Tại Mỹ, Quản trị khách sạn là một ngành đang phát triển mạnh, đóng góp đáng kể vào nền kinh tế nên cơ hội việc làm là rất lớn. Theo kết quả của một cuộc khảo sát, cứ 18 người thì có 1 người làm việc trực tiếp hoặc gián tiếp trong lĩnh vực này. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi đây là một trong những chuyên ngành phổ biến và ưa thích đối với du học sinh, trong đó có Việt Nam.

Nếu bạn đang cân nhắc trong quá trình chọn ngành, cùng E2E tìm hiểu thông tin về chuyên ngành này để xem xét liệu đây có là một sự lựa chọn phù hợp với bạn? 

Chương trình học Hospitality Management 

Các chương trình học về Hospitality Management được thiết kế để trang bị cho các bạn sinh viên các kiến thức cần thiết để làm việc trong môi trường khách sạn và du lịch chuyên nghiệp. Một số chương trình học còn được thiết kế để đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai trong ngành khách sạn. Bất kỳ chương trình học nào về Hospitality Management có mục đích cuối cùng là để tạo ra và duy trì một không gian nơi khách hàng cảm thấy như mình đang ở nhà. Vì vậy, có thể nói hiểu cách chăm sóc khách hàng là một khía cạnh cơ bản của ngành quản trị khách sạn. 

Thông thường, chương trình học sẽ tập trung vào các kiến thức, kỹ năng tổ chức, quản lý con người, chuẩn bị phòng và xử lý các vấn đề, khiếu nại của khách hàng hoặc thậm chí marketing và quảng cáo. Điều đặc biệt là bạn hoàn toàn có thể vận dụng các kiến thức, kỹ năng này vào bất cứ hình thức kinh doanh bao gồm quản lý khách sạn, khu nghỉ dưỡng hoặc bất cứ hình thức lưu trú nào.

Chương trình học cũng thường bao gồm các môn về kế toán, tài chính, nguồn nhân lực, luật, công nghệ,… Một lớp học tổng quan về du lịch cũng thường được bao gồm trong chương trình học và thực tập thường là bắt buộc. Nhiều chương trình có thể yêu cầu tham gia đào tạo thực tiễn, có thể bao gồm các môn/lớp học về:

Cụ thể:
  • Du lịch sinh thái/ bền vững
  • Du lịch toàn cầu và những cân nhắc đặc biệt liên quan đến các chuyến đi quốc tế
  • Các giao thức dịch vụ khách hàng
  • Đánh giá chất lượng trải nghiệm khách hàng
  • Các loại cơ sở khách sạn cụ thể, chẳng hạn như câu lạc bộ đồng quê, sân gôn, khu nghỉ dưỡng, sân vận động hoặc công viên giải trí 
  • Các sắc thái liên quan đến việc lên kế hoạch cho một số loại sự kiện, chẳng hạn như hội nghị hoặc đám cưới
  • Các vấn đề đối với một số khách hàng, bao gồm cả phụ nữ và người da màu
  • Các loại hình du lịch, bao gồm các chuyến công tác và thăm điểm đến văn hóa hoặc di tích lịch sử

Top trường đại học hàng đầu có chuyên ngành Hospitality Management

Nhiều trường đại học của Mỹ có chuyên ngành Hospitality Management, bao gồm nhiều tổ chức học thuật nổi tiếng trên toàn quốc như Cornell University của New York, một trường thuộc Ivy League danh tiếng hay University of Massachusetts – Amherst, một trong những trường có chương trình Hospitality Management tốt và lâu đời nhất ở Mỹ. 

Nhìn chung, các chương trình học Hospitality đặc biệt thường có trụ sở tại các khu vực đô thị lớn thu hút du lịch quan trọng, ví dụ như New York University, Boston University ở Massachusetts hay University of Nevada ở Las Vegas – một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới. 

Chuyên ngành Hospitality Management có phù hợp với bạn?

Nếu bạn có một mối quan tâm đặc biệt đến lĩnh vực ăn uống, yêu thích du lịch hoặc quan tâm đến việc gặp gỡ những người thú vị thì bạn có thể cân nhắc theo học chuyên ngành này. Cũng nên lưu ý rằng lĩnh vực khách sạn có thể đề cao khía cạnh lãnh đạo và nhạy bén đối với nhiều đối tượng khách hàng với đủ mọi sở thích và tính cách. Bên cạnh đó, nền tảng kiến thức về văn hóa đáng kể và khả năng giao tiếp mạnh mẽ là điều cần thiết trong dịch vụ hiếu khách.

Kỹ năng ngoại ngữ cũng có giá trị nhưng không bắt buộc. Tuy phần lớn vị trí quản lý trong ngành khách sạn là những công việc đối mặt với khách hàng, đòi hỏi kỹ năng của con người đáng kể, nhưng cũng có những công việc quản lý nội bộ tập trung vào hậu cần.

Bạn có thể làm gì với bằng Hospitality Management?

Sinh viên tốt nghiệp với bằng Hospitality Management phần lớn có thể bắt đầu làm việc tại các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, khu du lịch,… Bên cạnh đó, các công ty đầu tư bất động sản thường đầu tư vào các tòa nhà khách sạn, vì vậy những người có bằng Hospitality Management đôi khi sẽ tìm được việc làm trong lĩnh vực bất động sản. Trên thực tế, cựu sinh viên của các chương trình Hospitality Management đôi khi trở thành những nhà tư vấn quản lý tập trung vào việc hỗ trợ các công ty trong ngành khách sạn. 

Các vai trò điều hành và giám đốc trong ngành thường yêu cầu ít nhất bằng cử nhân. Nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao tại các công ty khách sạn của Mỹ trả mức lương hàng năm trên 70.000 USD, theo một bài báo được xuất bản bởi Monster.com, một trang web việc làm. Vào năm 2020, sinh viên tốt nghiệp Cornell’s Nolan School có mức lương cơ bản trung bình hơn 69.000 USD một chút và thưởng trung bình gần 15.000 USD, theo báo cáo việc làm của trường.

Triển vọng việc làm ngành Hospitality Management

Theo một số thống kê gần đây, ngành Hospitality Management đang thiếu hụt lao động trầm trọng tại các khách sạn và nhà hàng. Do một lượng lớn công nhân buộc phải nghỉ việc do các biện pháp an toàn liên quan đến đại dịch Covid-19 vừa qua, nên hiện nhiều khách sạn và nhà hàng đang phải vật lộn để thay thế những công nhân đó ngay cả khi đã có chính sách tăng lương.

Vì những lo ngại về nhân sự, nhiều công ty khách sạn đã đưa ra các sáng kiến ​​để tuyển dụng và giữ chân nhân viên tài năng, cải thiện điều kiện làm việc, tăng mức độ hài lòng trong công việc và giảm bớt sự thay đổi của nhân viên. Nhìn chung, đối với sinh viên quốc tế, ngành này khá triển vọng, dự đoán trong khoảng 10 năm tới, Mỹ sẽ cần hơn 8.000 quản lý khách sạn. 

Kết

Nếu bạn cảm thấy mình có các tố chất phù hợp với ngành và đặc biệt là chịu được áp lực thì Hospitality Management cũng không phải là một lựa chọn tồi tệ với triển vọng việc làm tích cực trong tương lai và một nguồn thu nhập ổn định. Tuy nhiên, khi so sánh các chương trình học, bạn nên kiểm tra xem chương trình đó có bao gồm cơ hội thực tập hay đào tạo thực tiễn hay không vì theo các chuyên gia trong ngành, các dự án thực hành là một trong những cách tốt nhất để đạt được kỹ năng khách sạn.

Ngoài ra, sẽ là tối ưu nếu các trường dạy khách sạn cung cấp các khóa học về thiết kế, những khóa học này có thể cung cấp cho các bạn các kiến thức về mặt thẩm mỹ, góp phần tạo nên một môi trường hấp dẫn khách hàng.

Trung tâm tư vấn du học Mỹ Uy Tín

Du học Mỹ đang trở thành mơ ước của rất nhiều học sinh và sinh viên. Trong đó ở Việt Nam, đất nước này luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ ấp ủ du học. Giấc mơ về một nước Mỹ chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt và nếu bạn đang có ý định theo học nơi đây sẽ rất cần đến một trung tâm tư vấn du học Mỹ tại TPHCM. DU HỌC E2E là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.
Với sự hỗ trợ của trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tínE2E, bạn sẽ có được tư vấn chuyên nghiệp, thông tin chính xác và hỗ trợ toàn diện trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, xử lý thủ tục và sắp xếp các vấn đề liên quan đến việc du học. Điều này giúp bạn tiếp cận với các cơ hội học tập và nghiên cứu tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ một cách hiệu quả và tự tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi