Cẩm nang du học Mỹ

Trang chủ > Du học Mỹ > Cẩm nang du học Mỹ > DU HỌC MỸ NGÀNH NURSING

DU HỌC MỸ NGÀNH NURSING

Du học ngành Nursing ở Mỹ
Du học ngành Nursing ở Mỹ

Nếu bạn đang tìm kiếm một nghề nghiệp ổn định với mức lương hấp dẫn thì Nursing (Điều dưỡng) là một trong những ngành phù hợp khi du học Mỹ. Với nhiều lộ trình và chuyên ngành, có vô số cơ hội dành cho sinh viên ngành Nursing ở Mỹ. 

Nghề Nursing ở Mỹ

Chọn du học ngành Nursing tại Mỹ. Giúp bạn có cơ hội mở ra con đường sự nghiệp đầy triển vọng. Sau khi hoàn thành bằng Nursing. Bạn sẽ có các kỹ năng và kiến ​​thức để trở thành y tá bệnh viện. Hoặc tham gia vào các công việc nghiên cứu, tư vấn chuyên khoa hay thậm chí là các lựa chọn khác. Một lựa chọn khác dành cho du học sinh tốt nghiệp ngành Nursing ở Mỹ. Là tiếp tục học sâu vào các lĩnh vực điều dưỡng chuyên khoa. Nhìn chung, y tá ở Mỹ được phân loại thành các nhóm:

  • Y tá làm việc trong bệnh viện

Hơn một nửa số y tá được tuyển dụng làm việc tại bệnh viện. Y tá bệnh viện cũng có nhiều lựa chọn nghề nghiệp trong hệ thống chăm sóc sức khỏe. Bao gồm công việc trong Y tế-Phẫu thuật, ED/ER (Cấp cứu), B (Sản khoa), S (Nhi khoa) và ICU/NICU (Chăm sóc Chuyên sâu và Ung thư)… Ngoài ra, nếu bạn muốn trải nghiệm các loại hình điều dưỡng khác nhau. Bạn có thể trở thành một “floater”, một y tá luân phiên ở nhiều khoa và bộ phận khác nhau.

  • Y tá làm việc bên ngoài bệnh viện

Bên ngoài môi trường bệnh viện, sinh viên tốt nghiệp Nursing. Có thể làm y tá chăm sóc bệnh nhân tại các phòng khám tư nhân của bác sĩ, phòng khám ngoại trú hoặc trung tâm phẫu thuật ngoại trú. Những y tá này chuẩn bị cho bệnh nhân đi khám định kỳ, thực hiện tiêm và thuốc, băng vết thương và vết mổ. Đồng thời hỗ trợ thực hiện các ca phẫu thuật nhỏ. Ngoài ra, có một dạng là y tá sức khỏe cộng đồng. Cũng làm việc bên ngoài bệnh viện. Thường là trong các trường học hoặc các nhóm nhỏ để cải thiện sức khỏe cộng đồng trong khu vực.

Họ cung cấp hướng dẫn về các vấn đề sức khỏe. Như phòng chống bệnh tật, dinh dưỡng và chăm sóc trẻ em. Các y tá sức khỏe cộng đồng này cũng thường sắp xếp các cuộc kiểm tra sức khỏe để chủng ngừa, kiểm tra huyết áp, chụp X-quang tuyến vú và xét nghiệm HIV/AIDS.

  • Y tá chăm sóc dài hạn 

Các y tá này chuyên quản lý việc chăm sóc điều dưỡng cho cư dân với các điều kiện khác nhau. Từ các vấn đề chăm sóc sức khỏe nhỏ đến bệnh Alzheimer. Họ thường sống trong một cơ sở hỗ trợ sinh hoạt hoặc một viện dưỡng lão.

  • Y tá chăm sóc sức khỏe tại nhà 

Các y tá này cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân thông qua các cuộc gọi tại nhà. Họ đến thăm bệnh nhân tại nhà của họ thay vì ở phòng khám. Nhiều bệnh nhân của họ có thể cần được chăm sóc dài hạn hoặc ngắn hạn, chẳng hạn như khi hồi phục sau bệnh tật hoặc tai nạn.

  • Y tá chăm sóc tế bần

Các y tá này làm việc với những bệnh nhân mắc bệnh nan y, tại nhà hoặc trong trại tế bần, hỗ trợ họ trong suốt thời gian bị bệnh.

Các tiêu chí để trở thành một y tá?

  • Có nhiều tiêu chí để trở thành một y tá, nhưng tiêu chí quan trọng hàng đầu là phải có lòng nhân ái, sự đồng cảm, ý thức chung. Và sẵn sàng chăm sóc về tinh thần và thể chất cho bệnh nhân và gia đình của họ. Tất cả các y tá phải chia sẻ thông tin về các tình trạng y tế khác nhau. Cho những người được họ chăm sóc, một cách từ bi, rõ ràng và chuyên nghiệp. Các y tá thường làm việc chặt chẽ hơn với từng bệnh nhân hơn là bác sĩ. Và sẽ được mong đợi là người luôn sẵn sàng. Phục vụ nhu cầu của bệnh nhân trong mọi tình huống.
  • Tiếp theo là hòa đồng và khả năng duy trì tốt các mối quan hệ. Ngoài bệnh nhân, hầu hết các y tá cũng làm việc chặt chẽ với đồng nghiệp là các bác sĩ, nhân viên hành chính, nhà phân tích. Và kỹ thuật viên phòng thí nghiệm, có nghĩa là họ phải thiết lập mối quan hệ làm việc tốt với các loại người khác nhau hàng ngày. 
  • Cuối cùng là tư duy phản biện, ra quyết định tốt và giải quyết vấn đề là điều cần thiết đối với bất kỳ sinh viên quốc tế nào muốn theo học ngành Nursing tại Mỹ. Các kỹ năng giao tiếp bằng lời nói, cử chỉ và văn bản là cần thiết để xử lý các tình huống. Sinh viên quốc tế nói nhiều hơn một ngôn ngữ là một ưu thế vì điều này cũng cần thiết trong quá trình chăm sóc bệnh nhân. 

Tăng trưởng trong lĩnh vực Nursing

Đã có sự phát triển đáng kể trong lĩnh vực Nursing trong những năm gần đây. Nhờ sự tiến bộ của công nghệ và phương pháp điều trị y tế mới. Hiện có nhiều cơ hội hơn cho các y tá với các bác sĩ chuyên khoa. Những người được đào tạo để sử dụng thiết bị mới và phân tích kết quả. Những tiến bộ mới trong chẩn đoán. Và điều trị đã thay đổi cách tiếp cận chung trong việc chăm sóc bệnh nhân.

Đặc biệt là khi dân số đang già đi và ngày càng có nhiều người cao tuổi cần được chăm sóc. Cơ hội cho các y tá không ngừng tăng lên. Chăm sóc sức khỏe hiện đại thường nhằm vào việc điều trị liên tục cho những bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính. Chẳng hạn như tiểu đường, cao huyết áp, viêm khớp, bệnh tim mạch và suy giảm sức khỏe tâm thần.

Kết

Học ngành Nursing tại Mỹ hứa hẹn cơ hội việc làm lớn sau khi tốt nghiệp, cơ hội theo học các chuyên ngành khác nhau, đồng thời cung cấp nhiều khóa học và con đường để sinh viên lựa chọn loại hình điều dưỡng phù hợp với mình. Các công việc khác nhau sẽ có những kỳ vọng khác nhau, một số y tá sẽ chọn làm việc từ 9 đến 5 giờ, trong khi những người khác sẽ thích môi trường bệnh viện có nhịp độ nhanh, làm việc theo ca 12 giờ. Cả mức lương mà y tá nhận được có thể cực kỳ hậu hĩnh nhưng công việc thì cũng vô vàn khó khăn và vất vả. Vì vậy, điều quan trọng là phải cân nhắc khả năng của bản thân và chọn lựa chọn nghề nghiệp phù hợp nhất với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi