Cẩm nang du học Mỹ

Trang chủ > Du học Mỹ > Cẩm nang du học Mỹ > DU HỌC MỸ NGÀNH SUPPLY CHAIN MANAGEMENT

DU HỌC MỸ NGÀNH SUPPLY CHAIN MANAGEMENT

Du học Mỹ ngành Supply Chain Management
Du học Mỹ ngành Supply Chain Management

Supply Chain Management là ngành gì?

Supply Chain Management (SCM) – Quản lý chuỗi cung ứng là một chuyên ngành của Quản trị Kinh doanh – Business Administration, bao gồm công việc liên quan đến quản lý hàng hóa và dịch vụ từ nguyên liệu thô, chưa qua chế biến đến sản phẩm cuối cùng. Chuỗi cung ứng này liên quan đến một số quy trình. Và yếu tố quyết định sản lượng cuối cùng sẽ tốt như thế nào. Chất lượng của nguyên liệu, nguồn nguyên liệu bền vững, giá cả phải chăng, phân phối hàng hóa,… Các nhà Quản lý chuỗi cung ứng có trách nhiệm. Đảm bảo rằng toàn bộ quy trình hoạt động trơn tru. Giảm thiểu chi phí nhất có thể trong khi vẫn duy trì chất lượng tuyệt vời.

Triển vọng của ngành Supply Chain Management?

Thế giới ngày nay có nhiều tập đoàn quy mô lớn và các doanh nghiệp nhỏ sản xuất các sản phẩm. Điều quan trọng là phải duy trì hàng hóa và dịch vụ chất lượng cao. Vì người tiêu dùng xứng đáng với những gì tốt nhất mà họ đã bỏ tiền mua. Do đó, Supply Chain Management là một lĩnh vực năng động, sinh lợi cao. Và luôn có nhu cầu trong thế giới kinh doanh. 

Mỹ là một trong những nơi lý tưởng đối với du học sinh. Đặc biệt là những ai muốn theo đuổi ngành Supply Chain Management, du học Mỹ chính là hành trình lý tưởng. Bởi cơ hội thực tập và tích lũy kinh nghiệm với các ông trùm bán lẻ như Walmart, Amazon, The Kroger,… Theo US Bureau of Job Security. Do nhu cầu của Supply Chain Management đối với nền kinh tế toàn cầu. Việc làm thuộc lĩnh vực này sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm tới với mức lương trung bình từ 74.600 USD. Có thể cao hơn nhiều tùy vào bằng cấp, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm. 

Walmart – Tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới

Kỹ năng yêu cầu đối với ngành Supply Chain Management?

Về cơ bản, ngành Quản trị chuỗi cung ứng yêu cầu nền tảng kiến thức. Bao gồm toán học, thống kê, phân tích, đọc hiểu, viết, khoa học công nghệ ứng dụng; nguyên tắc cung ứng cơ bản; quản lý kinh doanh, kinh tế doanh nghiệp, nguyên tắc vận hành,… Ngoài ra, kỹ năng mềm bao gồm giải quyết vấn đề; ra quyết định, làm việc nhóm; chăm sóc khách hàng, lập kế hoạch và tổ chức; truyền thông, giao tiếp. Và sáng tạo,… cũng rất cần thiết đối với Quản trị chuỗi cung ứng. 

Học Supply Chain Management ở trường nào tại Mỹ?

E2E Education gợi ý bạn một số trường đại học đào tạo Supply Chain Management tốt ở Mỹ:

 1. Michigan State University 
 2. Arizona State University 
 3. University of Tennessee, Knoxville
 4. The Pennsylvania State University 
 5. Massachusetts Institute of Technology 
 6. The Ohio State University
 7. University of Michigan – Ann Arbor
 8. University of Texas at Austin 
 9. Georgia Institute of Technology 
 10. Purdue University – West Lafayette
 11. University of Pennsylvania 
 12. Rutgers University – New Brunswick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi