Cẩm nang du học Mỹ

Trang chủ > Du học Mỹ > Cẩm nang du học Mỹ > Du học Mỹ – TRIỂN VỌNG NGÀNH INFORMATION SECURITY ANALYST

Du học Mỹ – TRIỂN VỌNG NGÀNH INFORMATION SECURITY ANALYST

Hacker ngày càng trở nên sáng tạo trong việc cố gắng xâm nhập vào hệ thống và mạng máy tính của một tổ chức. May mắn thay, các Information Security Analyst (Chuyên gia phân tích bảo mật thông tin) đảm bảo rằng các biện pháp bảo mật tân tiến nhất được áp dụng để ngăn chặn thông tin quan trọng bị rò rỉ vào tay các tội phạm trực tuyến. Gần như tất cả các ngành đều xem trọng công việc của các Information Security Analyst và nhu cầu đối với những chuyên gia này tiếp tục tăng lên.

Đó là lý do tại sao vai trò của Information Security Analyst đã tăng 14 bậc so với năm ngoái để dẫn đầu Bảng xếp hạng 100 công việc tốt nhất của U.S. News năm 2022.

Theo U.S. Bureau of Labor Statistics (BLS), công việc tốt nhất được xác định bằng cách xem xét các nghề nghiệp có số lượng công việc và tỷ lệ tuyển dụng dự kiến lớn nhất đến năm 2030, cũng như các yếu tố khác như mức lương trung bình, tỷ lệ việc làm, mức độ căng thẳng và cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Vai trò của Information Security Analyst được xếp hạng cao trong mức lương trung bình, mức tăng trưởng việc làm, triển vọng trong tương lai và tỷ lệ việc làm hiện tại. Dưới đây là các lý do tại sao các nhiều người yêu thích công việc này và tại sao đây là một công việc tốt nếu có ý định chuyển đổi nghề nghiệp.

  • Nhu cầu lao động ngày càng tăng

Một yếu tố bao trùm khiến ngành Information Security Analyst đứng đầu trong danh sách việc làm tốt nhất là nhu cầu cao đối với người lao động. Mức tăng trưởng dự kiến ​​của công việc này trong 10 năm và xếp hạng triển vọng việc làm trong tương lai đều tăng trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm. BLS ước tính rằng việc làm của ngành Information Security Analyst sẽ tăng 33% trong 10 năm tới, nhanh hơn nhiều so với mức trung bình cho tất cả các nghề.

Nhu cầu này gắn liền với sự phổ biến và ngày càng phức tạp của vấn đề vi phạm dữ liệu đối với hầu hết các tổ chức. Ví dụ, ngành chăm sóc sức khỏe cần đảm bảo rằng tất cả hồ sơ y tế điện tử vẫn ở chế độ riêng tư, trong khi các ngân hàng cần chú trọng các xu hướng an ninh mạng mới nhất để ngăn chặn hacker truy cập vào thông tin tài chính quan trọng của khách hàng. Xã hội ngày càng phát triển thì một điều chắc chắn là con người sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào công nghệ để đáp ứng các nhu cầu về công việc và giải trí, nên vai trò của ngành này sẽ tiếp tục tăng.

  • Công việc căng thẳng với mức lương xứng đáng 

Các Information Security Analyst ở Mỹ gánh trên vai nhiều trách nhiệm bao gồm giám sát và điều tra các hành vi vi phạm dữ liệu, lập kế hoạch khôi phục sau thảm họa, tìm kiếm lỗ hổng bảo mật và liên tục cập nhật những tiến bộ mới nhất trong an ninh mạng. 

Bởi vì thảm họa có thể ập đến bất cứ lúc nào, các Information Security Analyst có thể phải làm ngoài giờ, một số làm việc hơn 40 giờ mỗi tuần, theo BLS. Theo dữ liệu của U.S. News, công việc này được xếp hạng trên mức trung bình đối với mức độ căng thẳng và dưới mức trung bình về sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Tuy nhiên, sự nỗ lực đi kèm với việc được đền bù xứng đáng với mức thu nhập trung bình hàng năm là 103.590 USD. Ngành Information Security Analyst cũng được xếp thứ 25 trong các công việc tốt nhất có mức lương cao hơn 100.000 USD. Ngoài mức thu nhập hấp dẫn, công việc này cũng có ý nghĩa trong việc giúp các tổ chức được bảo vệ an toàn khỏi những kẻ xấu. 

  • Lựa chọn lý tưởng cho những người muốn thay đổi nghề nghiệp

Wrozek, người giảng dạy nhiều khóa học an ninh mạng cấp độ sau đại học, cho biết nhiều sinh viên của ông đang chuyển đổi nghề nghiệp sang lĩnh vực bảo mật thông tin. Bản thân Wrozek  cũng là một cựu lập trình viên đã thâm nhập vào ngành bảo mật bằng cách hỗ trợ một cuộc điều tra bằng các kỹ năng công nghệ sâu rộng của mình. Ông nói: “Cảm giác hồi hộp khi đuổi theo kẻ tấn công và ngăn chặn chúng là một việc khá gấp gáp.

Những người thành công trong công việc này là những người thích thử thách, rất ham và không ngừng học hỏi”. Ông cũng cảnh báo rằng mặc dù có những khóa học nền tảng mà mọi chuyên gia về bảo mật nên học, chẳng hạn như an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu, tuy nhiên bản thân ngành này không phải là công việc có thể được dạy từng bước và trùng lặp.

Trong khi các kỹ năng công nghệ là cần thiết cho công việc, các chuyên gia nhấn mạnh sự cần thiết của kỹ năng hợp tác và giao tiếp mạnh mẽ cũng quan trọng không kém, đặc biệt là khi làm việc với những người không biết lý do tại sao một cuộc tấn công mạng đã xảy ra. Truyền đạt lý do của một cuộc tấn công mạng và cách ngăn chặn nó giống như công việc của một phiên dịch viên.

Kết

Tóm lại, những đổi mới liên tục, ý nghĩa trong việc ngăn chặn một tội phạm công nghệ, triển vọng việc làm xuất sắc, tỷ lệ thất nghiệp thấp và mức lương cao là những yếu tố chính thu hút các chuyên gia công nghệ đến với lĩnh vực bảo mật thông tin đang phát triển. Trên thực tế, sẽ luôn có những kẻ xấu muốn phá hoại và xã hội sẽ luôn cần những người ngăn chặn chúng. Vì vậy, ngành Information Security Analyst là một trong những công việc đáng cân nhắc và theo đuổi, đặc biệt đối với những ai muốn tìm kiếm một công việc thu nhập cao, có ý nghĩa nhưng cũng đầy thử thách để không ngừng phát triển bản thân. 

Trung tâm tư vấn du học Mỹ Uy Tín

Du học Mỹ đang trở thành mơ ước của rất nhiều học sinh và sinh viên. Trong đó ở Việt Nam, đất nước này luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ ấp ủ du học. Giấc mơ về một nước Mỹ chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt và nếu bạn đang có ý định theo học nơi đây sẽ rất cần đến một trung tâm tư vấn du học Mỹ tại TPHCM. DU HỌC E2E là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.
Với sự hỗ trợ của trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín – E2E, bạn sẽ có được tư vấn chuyên nghiệp, thông tin chính xác và hỗ trợ toàn diện trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, xử lý thủ tục và sắp xếp các vấn đề liên quan đến việc du học. Điều này giúp bạn tiếp cận với các cơ hội học tập và nghiên cứu tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ một cách hiệu quả và tự tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi