Hệ thống giáo dục Canada

Trang chủ > Du học Canada > Hệ thống giáo dục Canada > Học phí du học Canada có đắt không?

Học phí du học Canada có đắt không?

Thực tế là học phí du học Canada khá hợp lý, đặc biệt ở bậc giáo dục từ sau trung học trở đi thấp hơn so với các nước Úc, Anh và Mỹ.

Đối với học sinh là công dân Canada, được miễn học phí từ cấp 1 đến 3. Đối với học sinh quốc tế, học phí sẽ tùy vào bậc học cộng với phí ăn ở dao động 8.000 – 11.000 CAD tùy hình thức ở (nhà người quen, homestay, ký túc xá,…). Hầu hết học sinh tự mang bữa trưa đến trường, tuy nhiên một số trường có nhà ăn hoặc cung cấp các suất ăn trưa nóng để các bạn có thể tự mua.

Học phí cấp 1 và 2

Học phí dao động từ 13.000 – 17.000 CAD/năm học/8 tháng tùy trường/sở giáo dục/tỉnh bang.
Nếu cho con du học Canada ở lứa tuổi này thì phải lưu ý liên hệ với trường/sở giáo dục để biết mức phí, thủ tục cũng như quy định. Một số trường/sở giáo dục bắt buộc phải có phụ huynh sống cùng con tại Canada. Ngoài học phí và sinh hoạt phí, có thể có thêm một khoản phí nhỏ cho các hoạt động ngoại khóa.

Học phí cấp 3

Học phí dao động từ 8.000 – 14.000 CAD/năm học/8 tháng tùy trường/sở giáo dục/tỉnh bang.
Ngoài học phí và sinh hoạt phí, có thể có thêm một khoản phí nhỏ cho các hoạt động ngoại khóa.

Học phí trường ngoại ngữ

Các trường ngoại ngữ thường cung cấp các khóa học dựa trên một số tuần nhất định, thay vì theo học kỳ. Học phí tại các trường ngoại ngữ sẽ do mỗi trường quy định. Dưới đây là một số chi phí mẫu cho các trường ngoại ngữ ở khu vực đô thị chính của Canada (không bao gồm phí ăn ở):

    • Toronto: Trường dạy tiếng Anh, khóa 12 tuần ~ 3.515 CAD
    • Quebec: Trường dạy tiếng Pháp, khóa 12 tuần ~ 3.570 CAD
    • Vancouver: Trường dạy tiếng Anh, khóa 12 tuần ~ 4.083 CAD
    • Calgary: Trường dạy tiếng Pháp, khóa 12 tuần ~ 3.446 CAD

Học phí Cao đẳng, trường nghề

Các chương trình học bậc Cao đẳng có độ dài khác nhau, thường ít hơn 4 năm nên ít tốn kém hơn so với các chương trình Đại học. Một số chương trình vừa học vừa làm, có thể giúp kiếm được thu nhập.
Các trường Cao đẳng và dạy nghề chất lượng cao có thể tìm thấy trên khắp Canada, bao gồm các thành phố và thị trấn nhỏ hơn, nơi chi phí sinh hoạt thấp hơn. Ngay cả những thành phố lớn hơn của Canada cũng có giá tương đối phải chăng hơn nhiều thành phố trên thế giới.
Học phí cho sinh viên quốc tế khác nhau tùy thuộc vào trường, chương trình học và địa điểm, thường dao động từ 18.000 – 20.000 CAD/năm học.

Học phí Đại học Canada

Canada cung cấp nền giáo dục hàng đầu và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới với mức phí hợp lý. Nhiều trường Đại học danh tiếng và chất lượng cao được tìm thấy ở khắp các thành phố và thị trấn lớn nhỏ của Canada. Học phí và sinh hoạt phí tùy vào từng trường và địa điểm. Học phí dao động từ 20.000 – 30.000 CAD/năm học cho chương trình Cử nhân Đại học. Sinh hoạt phí tại các thành phố lớn hơn của Canada đôi khi có giá cả phải chăng hơn nhiều thành phố khác trên thế giới.

Học phí Cao học Canada

Tương tự Cao đẳng, Đại học, học phí và sinh hoạt phí bậc Cao học tùy vào từng trường và địa điểm. Học phí dao động khoảng 18.000 – 20.000 CAD/năm học cho chương trình thạc sĩ, khoảng 17.000 – 20.000 CAD/năm học cho chương trình Tiến sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi