Cẩm nang du học Anh

Trang chủ > Du học Anh > Cẩm nang du học Anh > Khám phá ngành Thiết kế đồ họa tại Anh

Khám phá ngành Thiết kế đồ họa tại Anh

Trong những năm gần đây, sự phát triển vượt bậc của công nghệ và truyền thông đã làm cho ngành thiết kế đồ họa trở nên hấp dẫn hơn với một số lượng lớn học sinh, sinh viên. Anh quốc là một trong những quốc gia được biết đến với sự phát triển nghệ thuật và công nghiệp sáng tạo hàng đầu. Đây là nơi lý tưởng để các bạn có mong muốn tiếp cận với kiến thức chuyên sâu về thiết kế đồ họa. Và được hưởng chế độ giáo dục tốt nhất cùng với nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Hãy cùng E2E tìm hiểu chi tiết về chương trình du học Anh ngành thiết kế đồ họa 2024 nhé!

Chương trình du học Anh ngành thiết kế đồ họa 2024 
Chương trình du học Anh ngành thiết kế đồ họa 2024

Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa hay còn được gọi graphic design, một thuật ngữ khá quen thuộc với thế hệ Gen Z. Nhưng đối với bậc phụ huynh thì đây là một ngành nghề mới lạ. Có thể hiểu, thiết kế đồ họa là ngành thuộc lĩnh vực nghệ thuật ứng dụng. Kết hợp giữa sự sáng tạo và cảm nhận thẩm mỹ. Người hoạt động trong lĩnh vực này sử dụng các công cụ phần mềm như Adobe Illustrator, Photoshop, AutoCAD và các công cụ văn bản máy tính, dữ liệu… để tạo ra các sản phẩm đẹp mắt phục vụ cho các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giáo dục và giải trí.

Các lĩnh vực thuộc ngành thiết kế đồ họa:

Ngành thiết kế đồ họa gồm có 8 lĩnh vực chính, bao gồm:

– Thiết kế nhận diện thương hiệu (Visual identity graphic design): thiết kế logo, name card; các ấn phẩm văn phòng như bao thư, bìa hồ sơ… của doanh nghiệp.

– Marketing & Quảng cáo (Marketing & advertising graphic design): thiết kế các ấn phẩm từ Postcard, Infographic, Menu, Poster… từ graphic designer góp phần tổ chức quảng bá hiệu quả hơn. 

– Giao diện người dùng (User Interface graphic design): như thiết kế trang web; thiết kế giao diện; thiết kế ứng dụng…

– Thiết kế bao bì sản phẩm (Packaging graphic design)

– Thiết kế chuyển động (Motion graphic design): thiết kế những dạng hình ảnh có thể chuyển động; được thể hiện qua các clip quảng cáo, trailers, video game, banners.

– Thiết kế đồ họa không gian (Environmental graphic design): Là sự kết hợp giữa thiết kế đồ họa; kiến trúc, nội thất; cảnh quan và công nghiệp

– Thiết kế minh họa (Art and illustration for graphic design): Sử dụng trong thiết kế các sản phẩm như thiết kế áo; minh hoạ tiểu thuyết, sách, truyện tranh…

Lý do nên lựa chọn du học ngành thiết kế đồ họa tại Anh Quốc

Môi trường học tập lý tưởng

Nước Anh được biết đến là cái nôi của nghệ thuật sáng tạo. Và là một trong những kinh đô của nghệ thuật và công nghiệp sáng tạo lớn nhất trên thế giới. Khi du học Anh ngành thiết kế đồ họa, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận những cơ hội tốt nhất.

Trải nghiệm môi trường học tập tuyệt vời, và khuyến khích quá trình sáng tạo trong các sản phẩm của mình diễn ra một cách suôn sẻ. Môi trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa ở Anh rất khắt khe. Giúp du học sinh phát triển các kỹ năng toàn diện, bao gồm cả việc hiểu nhu cầu và hành vi của người tiêu dùng. Khi tốt nghiệp, bạn sẽ tự tin đáp ứng được yêu cầu về kỹ năng khi tham gia vào các công việc liên quan đến ngành thiết kế đồ họa.

Cơ sở vật chất giảng dạy hiện đại, trang bị phòng thực hành cho sinh viên

Giáo dục là một trong những lĩnh vực được chính phủ Anh đặc biệt quan tâm và đầu tư. Việc du học ngành thiết kế đồ họa cũng không ngoại lệ. Với các trường học trang bị hệ thống phòng thực hành hiện đại để đảm bảo sinh viên có thể thực hành liên tục trong suốt quá trình học tập. Điều này mang lại hiệu quả học tập cao. Tạo điều kiện thuận lợi nhất để kích thích tư duy thiết kế của sinh viên và xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc. Các phòng thực hành hiện đại bao gồm studio chụp hình, phòng máy tính iMac, phòng vẽ, phòng đa phương tiện, phòng thiết kế và in ấn…

Chương trình đào tạo chất lượng, mang tính thực tế cao 

Mục tiêu của việc đào tạo ngành thiết kế đồ họa tại Anh Quốc là hướng tới tính ứng dụng cao và coi thiết kế là một nghệ thuật. Sinh viên được khuyến khích nghĩ đến nhiều ý tưởng thiết kế mới trong các lĩnh vực rộng hơn. Để giúp họ dễ dàng chuyển đổi nghệ thuật thành lợi nhuận. Học sinh viên ngành thiết kế sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải ý tưởng của doanh nghiệp vào sản phẩm bán ra trên thị trường.

Ngoài các kiến thức chuyên ngành, du học sinh ngành thiết kế đồ họa còn được đào tạo các kỹ năng như khả năng hiểu nhu cầu và hành vi của người tiêu dùng. Cũng như sẵn sàng đối mặt với thách thức và suy nghĩ sáng tạo. Tất cả những kỹ năng này sẽ giúp họ tự tin và thành công khi tham gia vào các dự án thiết kế đa dạng.

Đào tạo gắn liền với thị trường lao động

Với sự liên kết chặt chẽ với các đối tác chiến lược hàng đầu trong nền kinh tế. Học ngành thiết kế đồ họa tại Anh mang lại cho sinh viên cơ hội giao lưu. Và học tập từ các chuyên gia và những người sáng tạo hàng đầu trong ngành. Điều này giúp sinh viên cập nhật thông tin mới nhất về tuyển dụng trên thị trường và học hỏi từ những kinh nghiệm giá trị.

Bên cạnh việc kết hợp thực hành và lý thuyết trong quá trình đào tạo. Các trường học còn cung cấp cho sinh viên cơ hội tham dự các triển lãm danh tiếng, show diễn đẳng cấp quốc gia và quốc tế, cũng như cạnh tranh với các nhà thiết kế tiềm năng từ khắp nơi trên thế giới.

Cơ hội nghề nghiệp khi du học Anh ngành thiết kế đồ họa 

Thiết kế đồ họa là một ngành học khá mới. Nên cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên có bằng cấp quốc tế trong ngành Thiết kế Đồ họa tại Anh là rất rộng. Với tấm bằng này, bạn có thể làm việc tự do với nhiều đối tác cùng lúc. Tại Việt Nam, chỉ tính riêng có hơn 3.000 công ty quảng cáo lớn nhỏ. Điều này cho thấy nhu cầu nhân sự thiết kế đồ họa để thiết kế các ấn phẩm truyền thông; quảng cáo và hệ thống nhận diện thương hiệu là rất lớn.

Môi trường làm việc thường được tạo ra tại các công ty trẻ trung, năng động; linh hoạt và nhiệt tình. Đánh giá của một nhà thiết kế được dựa trên sản phẩm thiết kế chứ không phải thời gian làm việc. Miễn là bạn hoàn thành thiết kế đúng hạn và đảm bảo chất lượng cho công ty. Do đó, công việc trong ngành này có thể điều chỉnh thời gian và địa điểm linh hoạt.

Sau khi tốt nghiệp khóa học Thiết kế Đồ họa tại Anh.Sinh viên có thể tìm kiếm nhiều công việc khác nhau. Bao gồm chuyên viên tư vấn thiết kế, chuyên viên hoạt họa, họa sĩ minh họa; nhân viên thiết kế bao bì, thiết kế logo, thiết kế web, thiết kế giao diện người dùng, giảng viên thiết kế đồ họa và nhiều công việc khác. Các công ty quảng cáo; công ty truyền thông tổ chức sự kiện, các công ty sản xuất phim ảnh, phần mềm và trò chơi. Cũng như các trường đại học và cao đẳng đều là những nơi tiềm năng để tìm kiếm công việc cho ngành này.

Nếu có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Thường các chuyên gia sẽ đổi sang những công việc cao cấp hơn như: Giám đốc Marketing, Giám đốc sáng tạo, Giám đốc nghệ thuật,… Có thể nói cơ hội thăng tiến. Và phát triển của lĩnh vực này đều rất rộng mở không chỉ tại Anh hay Việt Nam mà bạn có cơ hội làm việc tại nhiều quốc gia khác nhau.

Mức lương ngành thiết kế đồ họa

Mức lương ngành Thiết kế Đồ họa tại các nước phát triển được cập nhật như sau:

  • Nhân viên Thiết kế đồ họa tại Anh mức lương sẽ vào khoảng 25.000 GBP/năm
  • Nhân viên Thiết kế đồ họa tại Mỹ lương trung bình từ 33.500 – 92.200  USD/năm
  • Nhân viên Thiết kế đồ họa tại Úc lương trung bình từ 70.000 AUD/năm
  • Nhân viên Thiết kế đồ họa tại Canada lương trung bình từ 29.000 – 65.000 CAD/năm
  • Nhân viên Thiết kế đồ họa tại Singapore lương trung bình 41.000 SGD/năm
  • Nhân viên Thiết kế tại Pháp lương trung bình từ 28.000 – 50.000 USD/năm

Mức lương ngành Thiết kế Đồ họa khởi điểm của sinh viên mới ra trường tại Việt Nam có thể lên đến 15 triệu đồng/ tháng. Cao hơn nhiều so với các ngành nghề khác.

Danh sách các trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa chất lượng tại Anh

Song song với sự phát triển của truyền thông – quảng cáo. Thiết kế đồ họa đã và đang trở thành ngành học “HOT”. Đem đến cơ hội việc làm cao cho các bạn trẻ. Hiện tại, các trường tại Anh đang cung cấp rất nhiều suất học bổng hấp dẫn. Dành cho sinh viên Việt Nam theo học ngành này. Hãy liên hệ ngay E2E để tìm kiếm cho mình một khóa học phù hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi