Cẩm nang du học Mỹ

Trang chủ > Du học Mỹ > Cẩm nang du học Mỹ > Lợi thế khi du học khối ngành STEM tại Mỹ

Lợi thế khi du học khối ngành STEM tại Mỹ

Việc lựa chọn học tập tại Mỹ có thể mở ra cho học sinh quốc tế một cuộc sống với nhiều cơ hội. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nhiều sinh viên quốc tế luôn được đặt chân đến Mỹ. Các bạn có thể chọn các ngành khác nhau, từ nghệ thuật đến các chuyên ngành STEM. Mặc dù mỗi ngành đều có những lợi ích riêng, nhưng khối ngành STEM đặc biệt nổi tiếng. Vì khối ngành này đang có nhiều cơ hội việc làm và mức lương cao. Hãy cùng E2E khám phá những lợi ích này một cách chi tiết hơn nhé.

STEM là gì?

STEM là viết tắt cho Science (Khoa học) – Technology (Công nghệ) – Engineering (Kỹ thuật) – Math (Toán học). Sinh học, khoa học máy tính, kỹ thuật cơ khí và thống kê là một vài ví dụ thuộc khối STEM. Chương trình STEM phù hợp với những bạn có năng khiếu về toán và các môn khoa học. Mặc dù được coi là khó và chuyên sâu hơn so với nhiều chương trình khác, nhưng STEM có thể là con đường quan trọng để sinh viên quốc tế ở lại Mỹ sau khi tốt nghiệp.

Lợi thế khi du học khối ngành STEM tại Mỹ

Tiếp cận nền giáo dục hàng đầu thế giới 

Mỹ là quê hương của nhiều đại học hàng đầu thế giới nổi trội về STEM. Học tập tại Mỹ, bạn sẽ được tiếp cận với nền giáo dục được công nhận trên toàn thế giới. Và được giảng dạy bởi các giảng viên, giáo sư nổi tiếng, tiếp cận cơ sở vật chất và thiết bị hiện đại. Đồng thời, bạn có thể trở thành một phần của các dự án nghiên cứu tiên tiến.

Hơn nữa, nhiều đại học Mỹ cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên áp dụng các kỹ năng vào việc làm thực tiễn. Điều này bao gồm thực tập, cơ hội nghiên cứu và tham gia vào các tổ chức sinh viên. Những kinh nghiệm này có thể làm đẹp hồ sơ sinh viên và giúp các bạn trở nên nổi bật với các nhà tuyển dụng.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở cùng thu nhập hấp dẫn

Khối ngành STEM đang có nhu cầu cao trong các ngành công nghiệp khác nhau và Mỹ cũng không ngoại lệ. Theo Cục Thống kê Lao động Mỹ, các ngành thuộc STEM được dự đoán sẽ tăng 8% từ 2019-2029, nhanh hơn nhiều so với mức trung bình của các ngành nghề khác.

Hơn nữa, các công việc STEM ở Mỹ có xu hướng được trả lương cao. Theo Quỹ Khoa học Quốc gia, lương trung bình 2017 cho bằng cử nhân STEM là 82.000 USD/năm, những lĩnh vực khác khoảng 52.000 USD/năm. Học STEM tại Mỹ có thể mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội vừa thành công trong sự nghiệp, vừa có mức lương cao.

Con đường tiềm năng từ việc làm đến định cư

Một trong những lợi ích quan trọng nhất của học STEM tại Mỹ là con đường tiềm năng để trở thành công dân Mỹ. Sinh viên quốc tế tốt nghiệp chương trình STEM đủ điều kiện tham gia chương trình OPT (Optional Practical Training), cho phép ở lại làm việc trong tối đa 3 năm sau khi tốt nghiệp, trong khi những khối ngành khác chỉ được cấp 1 năm. Điều này giúp sinh viên có được kinh nghiệm làm việc và khả năng được cấp từ thị thực H-1B đến thường trú nhân.

Hơn nữa, chính phủ Mỹ đã mở chương trình thị thực EB-2, dành riêng cho công dân nước ngoài có bằng cấp cao trong lĩnh vực STEM. Chương trình này cung cấp con đường trở thành thường trú nhân cho những cá nhân có lời mời làm việc trong lĩnh vực STEM ở Mỹ. 

Tóm lại, theo đuổi bằng cấp STEM tại Mỹ giúp sinh viên tiếp cận với giáo dục hàng đầu, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và con đường tiềm năng để định cư tại đây. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi lĩnh vực STEM đã trở thành lựa chọn ngày càng phổ biến đối với sinh viên quốc tế.

Nguồn: searchaphd.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi