Cẩm nang du học Mỹ

Trang chủ > Du học Mỹ > Cẩm nang du học Mỹ > LÝ DO NÊN DU HỌC MỸ NGÀNH COMPUTER SCIENCE (KHOA HỌC MÁY TÍNH)?

LÝ DO NÊN DU HỌC MỸ NGÀNH COMPUTER SCIENCE (KHOA HỌC MÁY TÍNH)?

Computer Science - Khoa học Máy tính
Computer Science – Khoa học Máy tính

Nền giáo dục về Computer Science – Khoa học Máy tính không chỉ có thể cung cấp cho mọi người sự đào tạo cần thiết để phát minh ra công nghệ mới, mà còn cho phép cải tiến tiềm năng cho các công nghệ hiện tại. Trong nền kinh tế ngày nay, những người biết cách tạo và cải tiến phần mềm luôn được thị trường ưu ái. Và lĩnh vực Computer Science ngày càng phổ biến đối với những ai muốn có được một công việc lương cao sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, đại dịch COVID-19, đã thúc đẩy nhiều doanh nghiệp sử dụng các hình thức làm việc từ xa. Và người tiêu dùng giao dịch trực tuyến thông qua công nghệ. Việc này đã tăng cường sự phụ thuộc của các công ty vào các chuyên gia công nghệ và an ninh mạng, khiến lĩnh vực Computer Science càng trở nên nóng hơn. Computer Science tập trung vào việc nghiên cứu các hệ thống phần mềm. Và phần cứng máy tính và bằng cấp trong ngành này cho phép theo đuổi nhiều nghề nghiệp khác nhau chứ không chỉ ở Silicon Valley – trung tâm công nghệ nổi tiếng ở Mỹ.

Các chuyên gia nói rằng việc sử dụng công nghệ ngày càng tăng trong thế giới kinh doanh. Có nghĩa là các công ty trong nhiều ngành công nghiệp đang thuê những người tốt nghiệp Computer Science. Nhìn chung, Computer Science cung cấp các lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn cho những người có năng khiếu và quan tâm đến toán học và khoa học.

Những lý do nên học Computer Science

 • Triển vọng việc làm và thu nhập cao

Một dự báo về việc làm từ U.S. Bureau of Labor StatistiComputer Science chỉ ra rằng. Số lượng cơ hội việc làm cho các sinh viên tốt nghiệp ngành Computer Science đang tăng lên. Dự báo việc làm của Mỹ trong lĩnh vực máy tính. Và công nghệ thông tin ​​sẽ tăng 13% từ năm 2020 đến năm 2030. Nhanh hơn mức tăng trưởng dự kiến ​​trung bình của tất cả các ngành nghề.

Dữ liệu từ U.S. Bureau of Labor StatistiComputer Science cũng cho thấy. Một số nghề nghiệp phổ biến ở những người có bằng Computer Science thường dẫn đến mức lương sáu con số. Ví dụ, vào tháng 5/2020, mức lương trung bình của các nhà khoa học máy tính. Và nghiên cứu thông tin là 126.830 USD, kiến ​​trúc sư mạng máy tính là 116.780 USD. Chuyên gia phát triển phần mềm là 110.140 USD.

 • Niềm đam mê công nghệ

Bạn phải là một người thực sự quan tâm hoặc đam mê công nghệ. Theo Sam Gavis-Hughson, CEO và người sáng lập Byte by Byte – công ty giúp các kỹ sư phần mềm. Chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn xin việc tại các doanh nghiệp lớn như Amazon, Tesla,…, cho biết những người không thực sự quan tâm đến công nghệ không nên theo đuổi ngành Computer Science. Đặc biệt là mảng lập trình chỉ phù hợp với những người thực sự có óc phân tích và giải quyết vấn đề. Các chuyên gia cũng nói rằng sự tò mò thực sự về công nghệ là lý do chính đáng để theo đuổi lĩnh vực Computer Science.

 • Bằng cấp ứng dụng rộng rãi 

Trên thực tế, bằng Computer Science có thể áp dụng rộng rãi. Và hầu hết các ngành công nghiệp đều cần đến lập trình viên. Ví dụ, bạn có thể phát triển phần mềm và làm việc cho Warby Parker trong lĩnh vực thời trang hoặc làm việc cho Google thực hiện các dự án trí tuệ nhân tạo. Nếu thích ô tô, bạn cũng có thể làm việc cho một công ty ô tô lớn. Và viết phần mềm cho phương tiện của họ. Nói chung, ứng dụng của ngành Computer Science là rộng lớn và gần như vô tận. Computer Science có thể ứng dụng ở khắp mọi nơi, từ dự đoán bệnh tật trong chăm sóc sức khỏe đến tự động hóa trong sản xuất đến thiết lập quyền riêng tư dữ liệu trong các cơ quan lập pháp của bang,…

Computer Science - Khoa học Máy tính
Computer Science – Khoa học Máy tính
 • Việc làm cho sinh viên tốt nghiệp Computer Science

Sinh viên tốt nghiệp ngành Computer Science có thể làm các công việc sau:

  • Artificial intelligence & machine learning engineer – Trí tuệ nhân tạo và kỹ sư học máy
  • Business analyst – Phân tích kinh doanh
  • Chief information security officer – Trưởng phòng an ninh thông tin
  • Cloud computing engineer – Kỹ sư điện toán đám mây
  • Computer science professor – Giáo sư khoa học máy tính
  • Computer scientist hoặc computer science researcher – Nhà khoa học máy tính hoặc nhà nghiên cứu khoa học máy tính
  • Data scientist – Nhà khoa học dữ liệu
  • Database administrator – Quản trị cơ sở dữ liệu
  • Engineering manager – Giám đốc kỹ thuật
  • Full-stack developer – Lập trình viên full stack
  • Information security analyst – Nhà phân tích bảo mật thông tin
  • Information technology specialist – Chuyên gia công nghệ thông tin
  • Mobile application designer or developer – Nhà thiết kế hoặc nhà phát triển ứng dụng di động
  • Network architect – Kiến trúc sư mạng
  • Product manager – Giám đốc sản xuất
  • Research and development (R&D) scientist – Nhà khoa học nghiên cứu và phát triển (R&D)
  • Software developer – Người phát triển phần mềm
  • Software engineer – Kỹ sư phần mềm
  • Software quality assurance manager – Quản lý đảm bảo chất lượng phần mềm
  • Software tester – Phần mềm thử nghiệm
  • Systems analyst – Phân tích hệ thống
  • User interface designer – Nhà thiết kế giao diện người dùng
  • Web developer – Nhà phát triển web
Kết

Trên đây chỉ là một số công việc phổ biến trên thị trường trong số vô vàn vị trí cần đến bằng cấp Computer Science. Mặc dù trong số này, con đường phổ biến nhất là trở thành chuyên gia phát triển phần mềm, nhưng cũng có nhiều con đường khác đang rộng mở, bao gồm quản trị hệ thống và nhà phân tích hệ thống. Nhìn chung, bằng cấp về Computer Science cho phép bạn tiếp cận với nhiều cơ hội và ngành nghề đa dạng hơn hầu hết các bằng cấp khác.

Ngoài ra, bằng Tiến sĩ Computer Science thường cần thiết cho các vị trí chuyên sâu về nghiên cứu, nhưng phần lớn nghề nghiệp Computer Science chỉ yêu cầu bằng cử nhân hoặc thạc sĩ. Còn nếu bạn muốn đi vào nghiên cứu và làm việc cho một trung tâm nghiên cứu tại các công ty công nghệ lớn hoặc trường đại học, thì rất khó để làm được điều đó mà không có bằng Tiến sĩ. 

Xem thêm bài viết: https://e2e.edu.vn/su-khac-biet-giua-computer-science-computer-engineering/

Trung tâm tư vấn du học Mỹ Uy Tín

Du học Mỹ đang trở thành mơ ước của rất nhiều học sinh và sinh viên. Trong đó ở Việt Nam, đất nước này luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ ấp ủ du học. Giấc mơ về một nước Mỹ chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt và nếu bạn đang có ý định theo học nơi đây sẽ rất cần đến một trung tâm tư vấn du học Mỹ tại TPHCM. DU HỌC E2E là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.
Với sự hỗ trợ của trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín – E2E, bạn sẽ có được tư vấn chuyên nghiệp, thông tin chính xác và hỗ trợ toàn diện trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, xử lý thủ tục và sắp xếp các vấn đề liên quan đến việc du học. Điều này giúp bạn tiếp cận với các cơ hội học tập và nghiên cứu tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ một cách hiệu quả và tự tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi