Cẩm nang du học Canada

Trang chủ > Du học Canada > Cẩm nang du học Canada > Lý do visa du học Canada bị từ chối

Lý do visa du học Canada bị từ chối

Du học Canada là ước mơ của nhiều sinh viên quốc tế. Nhưng việc đạt được visa du học không phải lúc nào cũng dễ dàng. Với chất lượng giáo dục xuất sắc hàng đầu thế giới. Canada đang thu hút hàng trăm nghìn sinh viên quốc tế mỗi năm. Tuy nhiên, số lượng đơn xin visa du học ngày càng tăng. Và điều này cùng đã dẫn đến sự tăng lên của tỷ lệ từ chối visa lên khoảng 30% hàng năm. Để giảm khả năng bị từ chối visa du học Canada, bạn cần nắm vững những lý do phổ biến dẫn đến việc từ chối. Hãy cùng E2E tìm hiểu lý do visa du học Canada bị từ chối?

Các lý do hàng đầu dẫn đến từ chối visa du học Canada

Tình trạng Tài chính không ổn định

Các viên chức xét visa sẽ kiểm tra khả năng tài chính của bạn. Và khả năng trả ít nhất 1 năm học phí tại trường trước khi cấp visa du học Canada. Nếu họ thấy bạn có khả năng làm điều này, họ sẽ xem xét cấp visa cho bạn.

Những hồ sơ visa thành công thường có giấy tờ tài chính chứng minh khả năng sống ở Canada trong một khoảng thời gian cụ thể mà không cần làm việc. Tại các trường cao đẳng, đại học Canada, học phí dao động từ 15.000 CAD trở. Chính phủ kỳ vọng rằng sinh viên quốc tế sẽ có khả năng tài chính để trang trải học phí và các chi phí khác. Vì lý do này, họ đòi hỏi bằng chứng tài chính đáng tin cậy. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên đảm bảo rằng bạn không chỉ tập trung vào việc giới thiệu lý do tối thiểu về quỹ tài chính cần thiết. Mà bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách bao gồm bằng chứng về tài chính đủ cho hơn một năm và tài liệu tài chính bổ sung trong đơn xin visa du học Canada của bạn.

Thành tích học tập kém

Các quan viên visa sẽ xem xét toàn bộ lịch sử học tập của bạn. Điểm số tốt rất quan trọng để được duyệt, nhưng đó không phải là tất cả. Sự chấp thuận hoặc từ chối đơn xin visa sẽ phụ thuộc nhiều vào điểm số của bạn trong các kỳ thi tiếng Anh như IELTS và TOEFL. Nếu hồ sơ học tập của bạn không đều đặn, điều này sẽ làm cho người ta nghi ngờ. Sinh viên quốc tế nên tự chuẩn bị bản thân thông qua sự hỗ trợ của các tư vấn viên, người có thể hướng dẫn họ với biện pháp tốt nhất cho những sự không đều đặn như vậy.

Ý định trở về nước sau khi hoàn thành khóa học

Visa du học là một loại visa tạm thời có hạn. Vì vậy, quan viên visa sẽ muốn xác nhận liệu sinh viên quốc tế có trở về nước sau khi hoàn thành khóa học hay không. Sinh viên quốc tế có thể quyết định ổn định tại Canada sau khi hoàn thành khóa học do thiếu cơ hội ở quê hương của họ. Tuy nhiên, điều này có thể là một lý do để từ chối visa du học. Vì vậy, khi ý định trở về quê hương yếu, đơn xin visa thường bị từ chối ngay lập tức. Sinh viên quốc tế nên thể hiện sự mong muốn trở về quê hương sau khi hoàn thành khóa học thông qua biểu mẫu đơn xin và cuộc phỏng vấn visa. Để được chấp thuận visa, ứng viên cũng cần cung cấp tuyên bố và tài liệu thuyết phục về phạm vi lớn của cơ hội làm việc ở quê hương của họ.

Visa Canada
Visa Canada

Chương trình học phù hợp với kinh nghiệm làm việc và trình độ học vấn trước đây

Visa du học có thể bị từ chối nếu lựa chọn chuyên ngành không phù hợp với trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc trước đây của mình. Nếu khóa học bạn đang nộp đơn không phù hợp với trình độ học vấn. Và kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn. Bạn phải có khả năng giải thích tại sao bạn đang thay đổi lĩnh vực quan tâm của mình. Bất kỳ điều gì bạn nói hoặc đề cập trong đơn xin của bạn. Phải được chứng minh bằng chứng từ hợp lệ.

Thư chấp nhận học tập

Các trường cần phải cung cấp thư chấp nhận học tập cho mỗi sinh viên vào thời điểm nhập học. Nếu dưới bất kỳ hoàn cảnh nào, sinh viên không nhận được thư chấp nhận, visa. Hoặc giấy phép học tập sẽ bị từ chối hoàn toàn. Sinh viên cần phải cung cấp một thư chấp nhận cùng với bằng chứng về tiêu chí tối thiểu được quy định bởi chính phủ Canada. Bất kỳ tài liệu cá nhân hoặc tài liệu hỗ trợ nào khác cũng có thể được đính kèm vào đơn xin của bạn.

Lựa chọn chương trình học

Các quan viên visa chú ý xem chương trình học bạn chọn có phù hợp với ước mơ nghề nghiệp trong tương lai của bạn. Hoặc quá trình học tập và trình độ học vấn trước đây (nếu có). Họ sẽ đặt ra một vấn đề nếu họ nhận thấy bạn đang thay đổi lĩnh vực quan tâm hoặc lĩnh vực học. Các lý do liên quan đến học tập thông thường dẫn đến từ chối visa du học Canada:

 • Nộp đơn cho chương trình Postgraduate Diploma với điểm GPA rất cao trong cấp độ đại học.
 • Nộp đơn cho chương trình sau đại học sau khi đã có bằng thạc sĩ.
 • Thời gian nghỉ nghề.
 • Bậc thạc sĩ thứ hai (ngoại trừ MBA).
 • Chương trình không phù hợp với học vấn trước đó (ví dụ: nộp đơn vào chương trình Điều dưỡng với bằng cử nhân Kỹ thuật; hoặc nộp đơn vào Quản lý Logistics & Chuỗi cung ứng sau khi làm việc trong lĩnh vực HR, Giảng dạy, Kế toán hoặc Luật).

Không có giải pháp thay thế để thuyết phục các quan viên visa rằng đối với bạn, ít nhất là nó cũng đáng giá. Vì vậy, bạn cần bao gồm một tuyên bố cá nhân chi tiết cùng với các tài liệu khác liên quan đến lý lịch học vấn của bạn. Nếu bạn gặp phải tình huống như vậy, hãy nhớ rằng chi tiết là chìa khóa.

Một số mẹo để giảm khả năng bị từ chối visa du học Canada

Dưới đây là một số thông tin quý báu sẽ giúp bạn giảm khả năng bị từ chối visa du học Canada của bạn:

 • Lập danh sách các tài liệu quan trọng cần thiết để nộp đơn xin visa du học Canada.
 • Điền biểu mẫu đơn xin visa cẩn thận và kiểm tra lại tất cả thông tin.
 • Đảm bảo đã nộp đúng thư chấp nhận bạn nhận được từ một trường đại học Canada được công nhận.
 • Nếu bạn nộp đơn dưới Chương trình Đối tác Sinh viên, ứng viên phải có bằng chứng tài chính.
 • Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc liên quan. Đảm bảo bạn nộp bằng chứng về tài khoản ngân hàng và phiếu lương của bạn làm bằng chứng.
 • Đề cập lịch sử du lịch của bạn và các lần bị từ chối visa (nếu có) trong hồ sơ
 • Khi nộp trực tuyến, đảm bảo bạn trả lời đúng thực tế tất cả các câu hỏi trên trang web CIC.
Một số mẹo để giảm khả năng bị từ chối visa du học Canada
Một số mẹo để giảm khả năng bị từ chối visa du học Canada

Nên làm gì khi visa du học Canada bị từ chối?

Visa du học Canada bị từ chối phải làm sao? Nếu visa du học bị từ chối vì một lý do nào đó, bạn luôn có thể nộp lại. Và đảm bảo bạn không mắc những sai lầm giống như lần đầu. Dưới đây là một số bước sẽ giúp bạn tiến xa hơn.

Xác định lý do sau từ chối visa du học

Có nhiều lý do khiến visa du học của bạn bị từ chối. Hãy đảm bảo bạn biết rõ nguyên nhân trong trường hợp của bạn. Dưới đây là một số lý do thường gặp dẫn đến từ chối visa:

 • Không đủ tiền và thiếu bằng chứng hỗ trợ học tập ở nước ngoài.
 • Tài liệu giả mạo.
 • Không có trình độ tiếng Anh đủ.
 • Không xác nhận việc trở về nước ngay sau khi hoàn thành học vấn.
 • Không thể giải thích mục đích chọn khóa học, quốc gia hoặc trường học cụ thể.

Khắc phục vấn đề

Nếu bạn thành công trong việc xác định sai lầm dẫn đến từ chối đơn xin visa của bạn. Bước tiếp theo là sửa chữa sai lầm đó.

 • Không đủ tiền – Đảm bảo bạn có đủ tiền để hỗ trợ việc học ở nước ngoài.
 • Thông tin sai lầm – Đề cập thông tin chính xác trước khi nộp lại.
 • Không thể xác định mục đích chọn khóa học, quốc gia hoặc trường học. Đảm bảo bạn hiểu rõ khóa học, trường học và quốc gia bạn đang xin học.
 • Câu trả lời không thuyết phục quan viên visa – Rõ ràng về lý do bạn muốn theo học cao hơn. Nghiên cứu về quê hương của bạn và luyện tập câu trả lời của bạn thật tốt.
 • Mục đích du lịch không rõ ràng. Đảm bảo bạn tạo ấn tượng đáng tin cậy với quan viên visa về mục tiêu của bạn khi học ở nước ngoài.

Nộp lại đơn xin visa du học

Khi nộp lại đơn xin visa sinh viên, bạn có thể đăng ký tại cùng một quốc gia. Tuy nhiên, nếu bạn đã bị từ chối visa nhiều lần từ cùng một quốc gia và bạn không muốn nộp lại, bạn có thể xem xét lựa chọn nộp đơn tại một quốc gia khác. Hãy thảo luận cả hai khả năng:

 • Nộp lại ở cùng một quốc gia. Nếu visa của bạn bị từ chối lần đầu, có khả năng bạn sẽ nhận được nó lần thứ hai. Đảm bảo bạn không mắc những sai lầm giống như lần đầu gây ra từ chối.
 • Cân nhắc Nộp đơn ở các Quốc gia khác. Nếu một quốc gia liên tục từ chối visa sinh viên của bạn. Và bạn không muốn nộp lại ở cùng một quốc gia, bạn luôn có thể tìm hiểu về các quốc gia khác cung cấp chất lượng giáo dục tương tự.

>>>>> Xem thêm: Xin visa du học Canada mất bao lâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi