Tỉnh bang Canada

Trang chủ > Du học Canada > Tỉnh bang Canada > Chi phí sinh hoạt của các tỉnh bang ở Canada

Chi phí sinh hoạt của các tỉnh bang ở Canada

Một trong nhiều băn khoăn của du học sinh khi muốn du học tại Canada là nên chọn tỉnh bang nào để sinh sống và học tập. Ngoài các đặc điểm cơ bản về khí hậu, hệ thống giáo dục thì chi phí sinh hoạt ở Canada tại các tỉnh bang cũng là yếu tố đáng để cân nhắc. Cùng E2E Education tìm hiểu nhé!

Alberta (AB)

AB – tỉnh bang ở Canada có tỷ lệ thất nghiệp thấp và nhu cầu nhân lực cao, vì vậy mức lương trung bình của AB rất cạnh tranh so với phần còn lại của Canada với mức lương tối thiểu C$10,20/giờ. Đặc biệt, các hộ gia đình ở AB cũng có thu nhập trung bình cao nhất Canada.

AB cũng có mức thuế cá nhân thấp nhất ở Canada nhờ vào sự giàu có của tài nguyên thiên nhiên, giúp các hộ gia đình có thêm thu nhập để chi tiêu cho sinh hoạt.

AB có tỷ lệ tội phạm rất thấp, là một nơi an toàn để sinh sống. Vì vậy, nơi đây đã và vẫn luôn thu hút số lượng lớn người nhập cư mỗi năm.

British Columbia (BC)

BC – tỉnh bang ở Canada nổi tiếng có mức sống cao, với thành phố Vancouver và Victoria được xếp hạng một trong các thành phố hàng đầu trên thế giới để sinh sống và làm việc.
Chi phí sinh hoạt ở BC thuộc hàng cao nhất ở Canada, chủ yếu là bởi chi phí nhà ở, nhưng bù lại thu nhập cá nhân trung bình khá cao với mức lương tối thiểu C$10,25/giờ và thuế thu nhập cá nhân thấp thứ hai.

Ontario (ON)

ON nổi tiếng với thu nhập cao nhất ở Canada với mức lương tối thiểu C$11,00/giờ. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt tại ON rất cao, nhất là nhà ở. Tuy nhiên, với mức thu nhập cao, người dân ON vẫn đủ khả năng chi trả để có một mức sống chất lượng, xếp vào hàng cao nhất thế giới.

Mức sống cao đã khiến ON trở thành điểm đến hàng đầu của những người nhập cư. Trong số hơn 250.000 người đến Canada để trở thành thường trú nhân mỗi năm, có một nửa là ở ON.

Thành phố Toronto và thủ đô Ottawa là những địa điểm được yêu thích nhiều năm trong bảng xếp hạng những thành phố đáng sống nhất thế giới, được biết đến với sự sạch sẽ, an toàn và đa dạng của các dịch vụ so với các thành phố khác cùng quy mô.

Quebec (QC)

QC – tỉnh bang ở Canada có mức thu nhập dưới mức trung bình của Canada. Tuy nhiên, QC tự hào có một mức sống tuyệt vời nhờ vào sinh hoạt phí phải chăng, thấp hơn mức trung bình của Canada, đặc biệt là nhà ở. Montreal là một trong những thành phố lớn có giá cả phải chăng nhất ở Bắc Mỹ.

QC cũng là tỉnh bang có mức thuế thu nhập cá nhân cao nhất với hơn 21%, tuy nhiên các loại thuế này được chuyển đổi thành các dịch vụ công cộng góp phần vào mức sống cao trong tỉnh. Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, phương tiện đi lại, giáo dục sau trung học và văn hóa được trợ cấp mạnh mẽ để đảm bảo rằng tất cả người dân QC có được mức sống cao.

Thuế suất liên bang được giảm bớt ở QC và mức lương tối thiểu là C$10,55/giờ.

Manitoba (MB)

MB – tỉnh bang ở Canada có chi phí sinh hoạt thấp nên cuộc sống tại đây khá thoải mái. Nhà ở, năng lượng, bảo hiểm và giáo dục sau trung học ở MB đều là những thứ ít tốn kém nhất ở Canada. Vì vậy, người dân ở MB có nhiều tiền hơn để chi tiêu cho những việc khác.

MB có mức lương tối thiểu là C$10,70. MB cũng có mức thuế thu nhập cá nhân cận biên thấp thứ tư trong cả nước.

Người dân MB có tỷ lệ sở hữu nhà nghỉ dưỡng cao nhất ở Canada. Cư dân tại đây cũng chơi golf nhiều hơn bất cứ nơi nào khác ở Canada. Người dân MB rất thân thiện và tốt bụng với tỷ lệ tình nguyện cao nhất và họ cũng dành tỷ lệ thu nhập cao nhất cho hoạt động từ thiện. Tinh thần hào phóng này giúp tạo ra các cộng đồng hỗ trợ cho những người mới đến Canada có một khởi đầu tốt đẹp.

New Brunswick (NB)

NB có chi phí nhà ở, sinh hoạt thấp nhất Canada, ngay cả người có thu nhập khiêm tốn cũng có thể sống một cuộc sống thoải mái. Ngoài ra, chi phí sưởi ấm, điện năng và thực phẩm cũng thấp hơn đáng kể so với hầu hết mọi nơi ở Bắc Mỹ. Vì vậy, thu nhập trung bình ở NB cũng không cao, thuộc một trong những mức thấp nhất ở Canada.

NB có mức lương tối thiểu là C$10,30/giờ và mức thuế thu nhập cá nhân cao hơn một chút so với mức trung bình của Canada.

NB được biết đến là nơi có ý thức cộng đồng mạnh mẽ. Các cư dân đã xây dựng một bầu không khí thân thiện và ấm áp mà ai cũng có thể cảm nhận được dù mới đặt chân đến đây. NB cũng rất an toàn với tỷ lệ tội phạm thấp hơn nhiều so với mức trung bình của cả nước.

Newfoundland & Labrador (NL)

NL có mức thu nhập thấp hơn mức trung bình của Canada với mức lương tối thiểu là C$10,25/giờ và thuế thu nhập cá nhân trung bình chỉ ở mức trên 11%.

Chi phí nhà ở, sinh hoạt nói chung, là một trong những mức thấp nhất ở Canada. Tuy nhiên, với thế mạnh việc làm trong lĩnh vực công nghiệp hiện đại của tỉnh bang, người dân vẫn có thể sống một cuộc sống thoải mái với mức sống cao.

Nova Scotia (NS)

NS có thu nhập trung bình cao nhất trong các số các tỉnh bang ở khu vực biển. Riêng tại thành phố thủ phủ Halifax có thu nhập trung bình cao nhất so với các khu vực khác thuộc NS và cao hơn nhiều so với mức trung bình của Canada.

Chi phí sinh hoạt ở NS khá phải chăng, nằm dưới mức trung bình của Canada. Kết hợp với mức lương trung bình hợp lý, người dân NS có thể chi trả để có một mức sống rất cao. Thuế thu nhập cá nhân của NS xấp xỉ 15,8%.

Prince Edward Island (PEI)

Tại PEI, các gia đình trung bình có thể có một cuộc sống thoải mái nhờ vào chi phí sinh hoạt tương đối thấp so với một số tỉnh bang khác của Canada. Chi phí nhà ở và sinh hoạt nói chung, là một trong những mức thấp nhất ở Canada. Mức lương tối thiểu tại PEI là C$10,35/giờ.

Saskatchewan (SK)

Mức sống cao tại SK – tỉnh bang ở Canada là một trong những yếu tố thu hút người nhập cư đến định cư tại SK.

Thu nhập trung bình tại SK cao hơn mức trung bình của Canada với mức lương tối thiểu là C$10,20/giờ. Chi phí sinh hoạt ở SK phải chăng theo tiêu chuẩn của Canada, Đặc biệt, chi phí nhà ở ở mức thấp nhất Canada, với các nguồn tài nguyên thiên nhiên giúp làm giảm chi phí năng lượng tiêu thụ.

SK có truyền thống mạnh mẽ về các chương trình xã hội do nhà nước tài trợ, đóng góp lớn vào việc duy trì mức sống cao cho tất cả người dân trong tỉnh. Đặc biệt, SK là tỉnh bang tiên phong trong nỗ lực chăm sóc sức khỏe miễn phí toàn dân mà từ đó đã được áp dụng khắp Canada.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi