Cẩm nang du học Mỹ

Trang chủ > Du học Mỹ > Cẩm nang du học Mỹ > NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHUYÊN NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG Ở MỸ

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHUYÊN NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG Ở MỸ

Ngành điều dưỡng ở Mỹ
Ngành điều dưỡng ở Mỹ

Nursing (Chuyên ngành Điều dưỡng) chuẩn bị cho sinh viên một con đường sự nghiệp thuộc quản trị điều dưỡng. Nghiên cứu điều dưỡng và điều dưỡng lâm sàng. Sinh viên du học Mỹ ngành này được trang bị các kỹ năng cần thiết để đánh giá các tình huống lâm sàng. Điều hướng các dấu hiệu của bệnh nhân. Và làm việc trong nhiều môi trường chăm sóc sức khỏe khác nhau.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Nursing ở Mỹ sẽ sẵn sàng trở thành một y tá được phép hành nghề. Cung cấp dịch vụ toàn diện trong môi trường chăm sóc sức khỏe hoặc nghiên cứu. Tạo nên tác động lâu dài đến bệnh nhân và gia đình của bệnh nhân. Làm việc chặt chẽ với các bác sĩ và chuyên gia y tế khác. Cùng E2E tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Ngành Điều dưỡng ở Mỹ là học về gì?

  • Chủ yếu nghiên cứu các khía cạnh hóa học, tâm lý học, giải phẫu, sinh lý học. Và làm việc trong các bệnh viện, viện dưỡng lão, văn phòng bác sĩ. Và các sở y tế của chính phủ.
  • Tập trung phát triển tư duy phản biện, phán đoán lâm sàng và phục vụ người khác. 
  • Đào tạo chuyên sâu về cả lý thuyết và thực hành. Sinh viên sẽ dành phần lớn thời gian trong lớp học. Nghiên cứu lĩnh vực khoa học, nhân văn, các nguyên tắc cơ bản của điều dưỡng. Và chăm sóc sức khỏe. Sau đó áp dụng kiến ​​thức này trong phòng thí nghiệm. Và trong suốt quá trình thực hành lâm sàng. 
  • Mở ra các con đường sự nghiệp khác nhau trong nhiều môi trường chăm sóc sức khỏe khác nhau. Ví dụ nhiều người làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe lâm sàng. Như bệnh viện, văn phòng bác sĩ. Hoặc trung tâm chăm sóc khẩn cấp. Một số khác hướng đến các vị trí lãnh đạo trong vai trò quản lý điều dưỡng. Và cũng có những người đi theo con đường nghiên cứu.

Các môn thường học của ngành Điều dưỡng ở Mỹ?

  • Môn tiên quyết

Sinh viên thường được yêu cầu hoàn thành các điều kiện tiên quyết trước khi vào chuyên ngành. Như khoa học tự nhiên, vật lý; khoa học xã hội và hành vi, hóa học, tâm lý học, giải phẫu, sinh lý học…

  • Môn đại cương

Sinh viên có thể bắt đầu với các môn như nguyên tắc cơ bản của điều dưỡng. Giới thiệu chuyên ngành điều dưỡng. Với các nguyên tắc thực hành bao gồm các chủ đề như định vị và vận chuyển bệnh nhân, quản lý thuốc và hỗ trợ các hoạt động hàng ngày. Khi sinh viên đi sâu hơn vào chuyên ngành điều dưỡng. Họ sẽ tham gia các khóa học về đánh giá sức khỏe cơ bản. Và chăm sóc điều dưỡng cho gia đình, người lớn, bệnh nhân lớn tuổi, trẻ em và thanh thiếu niên. Các khóa học cốt lõi này sẽ giúp xây dựng nền tảng cho sinh viên khi hoạt động trong môi trường lâm sàng.

  • Môn chuyên ngành

Sinh viên sẽ học các môn chuyên ngành hay môn chính. Có thể bao gồm dược học, sức khỏe cộng đồng hoặc điều dưỡng tâm thần. Và sức khỏe tâm thần, các lớp lãnh đạo và quản lý, đạo đức trong cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe,… Ngoài các yêu cầu trong lớp học, sinh viên phải hoàn thành kết hợp mô phỏng trong phòng thí nghiệm. Và trải nghiệm lâm sàng, giúp sinh viên đưa lý thuyết vào thực hành. Tùy thuộc vào chương trình của trường học và khối lượng khóa học của sinh viên trong một học kỳ nhất định, sinh viên ở những năm cuối có thể dành tối đa 16 giờ/tuần trong môi trường lâm sàng, chẳng hạn như bệnh viện hoặc môi trường sức khỏe cộng đồng.

Ngoài ra, để tham gia vào trải nghiệm lâm sàng. các chương trình có thể yêu cầu sinh viên thực hiện các bước nhất định. Ví dụ, sinh viên có thể cần phải vượt qua kiểm tra lý lịch. Hoàn thành kiểm tra thể chất hàng năm hoặc thực hiện trách nhiệm nghề nghiệp.

Ngành điều dưỡng ở Mỹ
Ngành điều dưỡng ở Mỹ

Chuyên ngành này có phù hợp với bạn?

Điều dưỡng có thể là một con đường sự nghiệp đòi hỏi nhiều về yếu tố thể chất, tình cảm. Và tinh thần, nhưng phần thưởng cho việc đánh đổi này cũng rất xứng đáng với mức thu nhập cao. 

Một điều dưỡng viên phải thường xuyên làm việc với bệnh nhân và gia đình của họ, bác sĩ, y tá đồng nghiệp. Và các chuyên gia y tế khác tại nơi làm việc, vì vậy kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân là rất cần thiết. Sinh viên cũng phải có tư duy linh hoạt. Vì họ sẽ phải điều hướng các tình huống chăm sóc khẩn cấp phức tạp. Và đôi khi chỉ được thông báo một cách gấp gáp. Tính linh hoạt là chìa khóa, bởi ngoài các tình huống bất ngờ, y tá nên dự kiến ​​lịch làm việc không tuân theo truyền thống. Đôi khi phải làm việc vào ngày nghỉ, ban đêm và cuối tuần.

Chuyên ngành này cũng dành cho những người có lòng trắc ẩn. Và mong muốn phục vụ người khác mạnh mẽ, bởi vì cuối cùng, bản chất của nghề điều dưỡng là chăm sóc người khác. Mặc dù một ngày làm việc của một điều dưỡng viên. Có thể bao gồm hàng giờ đồng hồ với một loạt các công việc không dễ dàng như giúp di chuyển và định vị bệnh nhân, quản lý thuốc men, hoàn thành các phác đồ. Và thủ tục giấy tờ của bệnh nhân,… họ chỉ có thể rời ca làm việc khi biết rằng mình đã giúp cho bệnh nhân có một ngày thoải mái nhất có thể.

Học xong thì làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có thể làm việc trong một loạt các cơ sở chăm sóc cấp tính, mãn tính và cộng đồng. Để trở thành một Registered Nurses (Y tá được cấp phép hành nghề), sinh viên sau khi tốt nghiệp thường tham gia kỳ thi quốc gia National Council Licensure Exam (NCLEX-RN). Để đủ điều kiện đăng ký NCLEX-RN, sinh viên phải nộp đơn xin giấy phép với cơ quan quản lý điều dưỡng trước ngày thi dự kiến. Những người được phê duyệt sẽ nhận được ủy quyền kiểm tra chỉ có giá trị trong một khoảng thời gian cụ thể.

Các Y tá được cấp phép hành nghề làm việc trong nhiều môi trường chăm sóc sức khỏe khác nhau. Theo Bureau of Labor Statistics, dự báo việc làm cho các Y tá được cấp phép hành nghề sẽ tăng 15% từ năm 2016 đến năm 2026. Cao hơn mức trung bình của tất cả các ngành nghề. Một số Y tá được cấp phép hành nghề làm việc trong bệnh viện. Các khoa từ cấp cứu đến nhi khoa hoặc chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh.

Một số làm trong viện dưỡng lão, một số khác làm tại phòng khám bác sĩ tư nhân. Hoặc cơ sở chăm sóc khẩn cấp. Y tá được cấp phép hành nghề cũng có thể làm việc cho chính phủ, chẳng hạn như Sở Y tế thành phố. Hoặc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh. Người thích mạo hiểm có thể chọn dành thời gian làm Travel Nurse, di chuyển khắp đất nước vài tháng một lần để giúp giải quyết tình trạng thiếu điều dưỡng của quốc gia.

Nhiều Y tá được cấp phép hành nghề chọn khám phá chương trình đào tạo bổ sung. Hoặc công việc ở cấp độ sau đại học. Một số y tá theo đuổi bằng thạc sĩ Master’s degree in Nursing để phát triển chuyên môn. Đảm nhận vai trò lãnh đạo hoặc chuyển sang thực hành nâng cao. Một số khác kiếm được bằng bác sĩ Doctor of Nursing Practice để có kiến thức chuyên sâu hơn về điều dưỡng. Như một phương tiện để cải thiện việc chăm sóc bệnh nhân. 

Các trường đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng ở Mỹ

Dưới đây là danh sách tham khảo một số trường đào tạo ngành Điều dưỡng tốt ở Mỹ:

TÊN TRƯỜNGVỊ TRÍ
Carroll CollegeHelena, MT
College of the OzarksPoint Lookout, MO
The Citadel, The Military College of South CarolinaCharleston, SC
Ouachita Baptist UniversityArkadelphia, AR
Fairfield UniversityFairfield, CT
Ohio Northern UniversityAda, OH
University of California-Los AngelesLos Angeles, CA
Emory UniversityAtlanta, GA
Berea CollegeBerea, KY
Wheaton College (IL)Wheaton, IL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi