Thuật ngữ du học Mỹ

Trang chủ > Du học Mỹ > Thuật ngữ du học Mỹ > NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ GMAT

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ GMAT

Graduate Management Admissions Test (GMAT) do Educational Testing Service (ETS) quản lý. GMAT là một dạng bài kiểm tra cấp chứng chỉ được cán bộ tuyển sinh sử dụng để đo lường khả năng học tập của sinh viên du học Mỹ, đặc biệt là ngành Business bậc thạc sĩ, tiến sĩ. Trên thực tế, dữ liệu của ETS đã chỉ ra rằng một mức điểm GMAT tốt, mặc dù không phải là mức hoàn hảo, là một yếu tố dự báo mức độ thành công của sinh viên trong năm đầu tiên tại Business School. Điểm GMAT cũng được các hội đồng tuyển sinh sử dụng như một công cụ hữu ích để so sánh khả năng của các ứng viên từ các nền tảng giáo dục khác nhau.

GMAT đánh giá các kỹ năng viết tổng quát, toán học và viết phân tích, không kiểm tra năng lực kinh doanh cũng như kiến ​​thức môn học cụ thể. GMAT là một bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa, có nghĩa là có thể dự đoán được. Nắm rõ định dạng, cấu trúc của bài thi và áp dụng các chiến lược nhất định để làm bài có thể làm tăng đáng kể mức điểm. Tóm lại, đối với GMAT, chìa khóa thành công là sự chuẩn bị có mục tiêu.

Cấu trúc GMAT

GMAT có thể thi trực tiếp hoặc online, bao gồm 4 phần thi, mỗi phần cung cấp một điểm phụ đóng góp vào điểm tổng thể. Bạn sẽ có thể nghỉ 2 lần tùy chọn, mỗi lần 8 phút.

Mục đích mỗi phần thi:

– Analytical Writing Assessment: đo lường khả năng suy nghĩ chín chắn và truyền đạt ý tưởng của bạn
– Integrated Reasoning: đo lường khả năng phân tích dữ liệu và đánh giá thông tin được trình bày ở nhiều định dạng
– Quantitative Reasoning: đo lường khả năng phân tích dữ liệu và rút ra kết luận bằng cách sử dụng các kỹ năng lập luận
– Verbal Reasoning: đo lường khả năng đọc và hiểu tài liệu viết, đánh giá lập luận và chỉnh sửa tài liệu viết phù hợp với tiếng Anh viết chuẩn

Lưu ý:

– Điểm GMAT của bạn có giá trị trong 5 năm.
– Khi đến trung tâm kiểm tra, bạn có thể linh hoạt chọn một trong ba thứ tự các phần của bài kiểm tra như sau:

+ Analytical Writing Assessment, Integrated Reasoning, Quantitative, Verbal
+ Verbal, Quantitative, Integrated Reasoning, Analytical Writing Assessment
+ Quantitative, Verbal, Integrated Reasoning, Analytical Writing Assessment

Việc lựa chọn này chỉ đơn giản là giúp bạn kiểm soát và linh hoạt hơn để tham gia kỳ thi GMAT dựa trên điểm mạnh và ưu tiên của mình.

GMAT là bài thi thích ứng máy tính

Phần Quantitative và Verbal Reasoning của GMAT được thiết kế theo dạng thích ứng với máy tính (computer-adaptive), có nghĩa là độ khó của bài thi sẽ tự điều chỉnh trong thời gian làm bài phù hợp với trình độ của bạn. Tính năng này cho phép đánh giá tiềm năng của bạn với mức độ chính xác cao hơn và mang lại điểm số mà các Business School tin tưởng. Ví dụ, nếu bạn làm đúng câu hỏi đầu tiên, câu hỏi thứ hai sẽ khó hơn một chút và nếu bạn sai câu hỏi đầu tiên, câu hỏi thứ hai sẽ dễ dàng hơn một chút.

Câu hỏi khó hơn tạo ra điểm số cao hơn và câu hỏi dễ hơn cho điểm thấp hơn. Bạn sẽ không thể bỏ qua, quay lại hoặc thay đổi câu trả lời của mình. Điều này là do máy tính sử dụng câu trả lời của bạn cho từng câu hỏi để chọn câu hỏi tiếp theo.

Xếp hạng phần trăm

Mỗi điểm số nói trên đều được kèm theo một thứ hạng phần trăm. Xếp hạng phần trăm chỉ ra tỷ lệ người dự thi đạt điểm thấp hơn bạn trong bài kiểm tra. Xếp hạng phần trăm càng cao, bạn càng làm tốt hơn. Ví dụ: nếu bạn nhận được thứ hạng phần trăm là 56, bạn đã làm tốt hơn 56% người dự thi. Con số này cho các Business School biết chính xác vị trí của bạn so với các ứng viên khác đã thi GMAT.

Bài luận văn

Mỗi bài luận được chấm điểm riêng biệt trên thang điểm 0-6 bởi hai giám khảo khác nhau, gồm một người và một máy tính được đặt tên là “e-rater”. Nếu cả hai giám khảo đều cho điểm bài luận giống nhau, điểm này sẽ được ấn định. Nếu hai điểm số chênh lệch rõ rệt, thì sẽ có một người thứ ba xác định điểm cuối cùng. Ngoài ra, các Business School cũng có thể nhận bản sao các bài luận của bạn.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi