Cẩm nang du học Canada

Trang chủ > Du học Canada > Cẩm nang du học Canada > Những điều cần biết về Study Permit và Visa Du học Canada

Những điều cần biết về Study Permit và Visa Du học Canada

 

Làm thế nào để có Study Permit?

Trước khi xin Study Permit bắt buộc phải có:

  • Thư mời nhập học chính thức từ cơ sở học tập được chỉ định- DLI (xem danh sách tại đây)*
  • Hộ chiếu còn hạn

*Cơ sở học tập được chỉ định là trường được chính quyền cấp tỉnh hoặc vùng lãnh thổ chấp thuận để tiếp nhận sinh viên quốc tế. Tất cả các trường tiểu học và trung học ở Canada đều là các cơ sở học tập được chỉ định. Nếu dự định theo học cao đẳng, đại học, hãy đảm bảo rằng trường cao đẳng, đại học dự định theo học có trong danh sách.

Nếu học sinh phải tham gia một khóa học nhất định trước khi được chấp thuận nhập học chương trình chính khóa (chấp nhận có điều kiện) thì sẽ được cấp Study Permit theo thời lượng của khóa học đó. Sau khi trường cao đẳng, đại học chấp thuận vào chương trình chính khóa, học sinh phải nộp đơn xin gia hạn Study Permit.

Nếu học sinh học tại trường cao đẳng, đại học ở tỉnh bang Quebec, các quy định hiện hành của Quebec quy định học sinh quốc tế chỉ có thể theo học tại cơ sở học tập được chỉ định bởi chính phủ Quebec (xem danh sách tại đây) và vẫn sẽ cần Study Permit từ chính phủ Canada để học tại Quebec.

Nộp hồ sơ xin Study Permit như thế nào?

Có 2 hình thức nộp hồ sơ xin Study Permit: Online (tạo tài khoản trên trang web của Lãnh sự quán Canada) hoặc nộp hồ sơ giấy tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ (Visa Application Centre – VAC).

Lãnh sự quán Canada khuyến khích nộp hồ sơ càng sớm càng tốt ngay khi có thư mời nhập học chính thức từ trường học tại Canada. Thời gian xét hồ sơ trung bình là 3 tháng hoặc lâu hơn tùy từng hiện trạng hồ sơ.

Thủ tục lấy dấu vân tay & chụp hình

Học sinh cần đặt trước lịch hẹn và thực hiện thủ tục này tại trung tâm VAC khi nộp hồ sơ xin Visa du lịch, Study Permit hoặc Work Permit Canada.

Cần làm gì sau khi đã nộp hồ sơ xin Study Permit?

Học sinh có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình trên trang web của Lãnh sự quán Canada hoặc liên hệ với công ty tư vấn du học nơi hỗ trợ nộp hồ sơ cho mình. Đôi khi, trong quá trình xét hồ sơ Lãnh sự quán Canada sẽ gửi yêu cầu cung cấp thêm thông tin.

Cần làm gì sau khi đã được chấp thuận Study Permit? 

Sau khi nhận được thư chấp thuận Study Permit của Lãnh sự quán Canada, học sinh cần in ra và mang thư này cùng hộ chiếu gốc còn hạn đến nộp tại trung tâm VAC. Sau đó, VAC sẽ chuyển cho Lãnh sự quán Canada để dán visa du học Canada (student visa) và gửi chuyển phát về tận nhà cho học sinh. Thời hạn của visa du học Canada được dán sẽ khớp với thời hạn ghi trên thư chấp thuận Study Permit (thông thường tương đương thời gian học hoặc ngắn hơn tùy từng trường hợp, riêng đối với Quebec chỉ được cấp 1 năm theo CAQ – Giấy phép học tập tại Quebec)

Học sinh sẽ cầm hộ chiếu có dán visa du học Canada, thư chấp thuận của Lãnh sự và các giấy tờ khác theo quy định để nhập cảnh. Tại cửa khẩu của sân bay nhập cảnh đầu tiên vào Canada, học sinh sẽ làm thủ tục để được cấp Study Permit. Thời hạn của Study Permit sẽ bắt đầu từ ngày được cấp tại sân bay và thường kết thúc tương đương thời hạn trên visa du học Canada (cần kiểm tra kỹ và báo lại nếu được cấp thời hạn ngắn hơn).

Về Study Permit

Là một học sinh quốc tế đã có Study Permit, cần lưu ý phải:

  • Luôn luôn phải nhập học tại cơ sở học tập được chỉ định – DLI
  • Nỗ lực hoàn thành chương trình học
  • Tôn trọng các điều kiện được liệt kê trong Study Permit
  • Rời khỏi Canada khi Study Permit hết hạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi