Hệ thống giáo dục Canada

Trang chủ > Du học Canada > Hệ thống giáo dục Canada > Phân biệt Scholarships, Bursaries, Loans và Awards

Phân biệt Scholarships, Bursaries, Loans và Awards

Khi tìm kiếm thông tin học bổng của các trường Cao đẳng, Đại học Canada, không khó khi bắt gặp các cụm từ Scholarship, Bursary, Loan hay Award. Đây đều là các hình thức hỗ trợ tài chính cho sinh viên khi học tập tại trường. Vậy đâu là sự khác biệt? Hay loại nào là phù hợp với bạn? Hãy cùng E2E Education tìm hiểu phân biệt Scholarships, Bursaries, Loans và Awards nhé.

Sự khác nhau giữa Scholarships, Bursaries, Loans và Awards

Scholarships, bursaries, loans và awards là những hình thức hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên. Tuy nhiên, giữa các hình thức này có một số điểm khác biệt cơ bản.

Scholarship

Theo truyền thống, scholarship là hình thức học bổng dựa trên thành tích học tập. Ví dụ, entrance scholarships – học bổng đầu vào xét dựa trên điểm ở trường trung học. Tuy nhiên, cách sử dụng từ này hiện nay ít chuyên biệt hơn nhiều. Nhiều nhà cung cấp học bổng phi học thuật cũng sử dụng thuật ngữ này để mô tả bất kỳ hỗ trợ tài chính nào dành cho giáo dục.

Thủ tục đăng ký sẽ khác nhau tùy theo mỗi chương trình học bổng, nhưng thường bao gồm yêu cầu về điểm để có thể đánh giá thông tin học tập của sinh viên. Một số học bổng, được ghi là “automatic consideration” có nghĩa là xét tự động thì hoàn toàn không yêu cầu nộp thêm đơn đăng ký.

Bursary

Là hình thức học bổng dựa trên nhu cầu tài chính. Bursary cũng có thể có các yêu cầu về học tập, nhưng mục đích chính vẫn là hỗ trợ những sinh viên không có đủ khả năng tài chính để đi học. Khi nộp đơn, có thể cần trình bày lý do tại sao cần hỗ trợ và nhu cầu lớn nhất là gì.

Loan

Là các khoản cho vay sinh viên và chiếm một tỷ trọng lớn trong việc viện trợ sinh viên. Thông thường, các khoản vay được giải ngân bởi chính phủ cấp tỉnh hoặc liên bang. Một số ngân hàng cũng cho sinh viên vay. Các điều khoản của khoản vay như lãi suất và lịch trình trả nợ sẽ thay đổi tùy thuộc vào người cung cấp khoản vay và người nhận khoản vay đó. Các khoản vay thường được trả lại sau khi sinh viên ra trường và tiền lãi thường không bắt đầu tích lũy cho đến lúc đó. Khi đăng ký khoản vay sinh viên, bạn có thể sẽ phải chia sẻ chi tiết về lịch sử học tập, tình hình tài chính của mình, tài chính của cha mẹ hoặc người giám hộ.

Award

Là một thuật ngữ chung cho các chương trình học bổng, hỗ trợ tài chính khác. Đây có thể là một giải thưởng từ một cuộc thi hoặc hỗ trợ từ các nhà tài trợ. Hãy luôn kiểm tra các tiêu chí về những yêu cầu, điều kiện của bất kỳ chương trình học bổng, giải thưởng nào để xem mình có đủ điều kiện hay không trước khi nộp đơn đăng ký.

Lựa chọn hình thức hỗ trợ tài chính phù hợp

Khi lựa chọn hình thức hỗ trợ tài chính, sinh viên cần cân nhắc các yếu tố sau:

  • Mức độ cần thiết: Sinh viên cần xác định mức độ cần thiết của hỗ trợ tài chính. Nếu sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, họ có thể cần đến các hình thức hỗ trợ tài chính không cần hoàn trả như scholarships hoặc bursaries.
  • Yêu cầu: Mỗi hình thức hỗ trợ tài chính đều có những yêu cầu riêng. Sinh viên cần tìm hiểu kỹ các yêu cầu để đảm bảo mình đủ điều kiện để nhận hỗ trợ.
  • Lãi suất: Đối với loans, sinh viên cần cân nhắc lãi suất để lựa chọn hình thức vay phù hợp.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Scholarships, Bursaries, Loans và Awards.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi