Tiểu bang, thành phố Mỹ

Trang chủ > Du học Mỹ > Tiểu bang, thành phố Mỹ > Phoenix: Hành trình hoàn hảo để bắt đầu sự nghiệp của bạn

Phoenix: Hành trình hoàn hảo để bắt đầu sự nghiệp của bạn

 

Những năm gần đây, Phoenix đã trở thành thiên đường. Thu hút tài năng trẻ với ước mơ thay đổi thế giới. Với sự đầu tư từ các công ty toàn cầu. Và sự xuất hiện ngày càng nhiều của các thương hiệu hàng đầu, cơ hội việc làm có thu nhập cao tại Phoenix đã tăng đáng kể. 

Hãy cùng E2E khám phá thêm về Phoenix – điểm đến du học Mỹ lý tưởng cho những ai muốn xây dựng một tương lai nghề nghiệp phát triển.

Phoenix: Hành trình hoàn hảo để bắt đầu sự nghiệp của bạn
Phoenix: Hành trình hoàn hảo để bắt đầu sự nghiệp của bạn

Số lượng việc làm ngày càng tăng

Phoenix, một vùng đất phát triển, mang đến nhiều cơ hội cho mọi người trong các lĩnh vực đa dạng. Số lượng việc làm tại khu vực này đã tăng đột biến. Và được dự đoán sẽ tiếp tục gia tăng trong những năm tới khi các tập đoàn toàn cầu không ngừng đổ vốn vào việc mở rộng chi nhánh và xây dựng các trung tâm sản xuất mới ở đây.

Ví dụ
  • Một ví dụ đáng chú ý là Intel, gã khổng lồ công nghệ. Đã đặt trụ sở tại Arizona suốt hơn 40 năm qua và vẫn tiếp tục mang lại hàng ngàn việc làm mới cho tiểu bang thông qua việc khởi công xây dựng hai nhà máy lớn sản xuất vi mạch ở ngoại ô Phoenix. Với tổng giá trị hơn 20 tỷ đô la.
  • Ngoài ra, TSMC cũng đã đầu tư khoảng 40 tỷ đô la. Một trong những khoản đầu tư trực tiếp từ nước ngoài lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Để xây dựng hai nhà máy chip vi tính ở phía Bắc Phoenix. 
  • Phoenix đang được hưởng lợi từ sự tham gia của các tập đoàn lớn khác nhau. Bao gồm cả Facebook và Amazon. Đóng góp vào việc tăng cường lực lượng lao động đang ngày càng mở rộng của thành phố. Facebook dự định xây dựng một trung tâm dữ liệu trị giá 800 triệu đô la tại khu vực đô thị Phoenix. Tạo ra 100 công việc vận hành và tới 1.500 công việc trong ngành xây dựng.
  • Amazon, là một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất của Arizona. Không chỉ có nhu cầu thuê thêm 500 nhân công cho trung tâm công nghệ mới gần Hồ Tempe Town trong hai năm tới. Mà còn đang cung cấp hơn 150 vị trí nhân viên kỹ thuật và vận hành tại Phoenix.
  • Điều chứng minh cho tốc độ phát triển của các công ty tại Phoenix. Là sự hiện diện của 8 công ty được xếp vào TOP Fortune 500 Hoa Kỳ tại Arizona. Và tất cả đều có trụ sở tại Phoenix! Điều này cho thấy sự phát triển nhanh chóng và tiềm năng của thành phố.
  • Nếu California có Silicon Valley, thì Arizona có Silicon Desert. Vùng đất phát triển công nghệ không kém cạnh với môi trường khởi nghiệp sôi động.

Chất lượng cuộc sống cao

Một yếu tố quan trọng đóng góp vào mức sống cao tại Phoenix là mức lương hấp dẫn. Theo báo cáo Dice 2021 Tech Salary Report. Thành phố Phoenix đang có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong cả nước khi nói đến tiền lương trong lĩnh vực công nghệ. Trong năm 2020, mức lương trong ngành công nghệ tăng 7,6% với mức lương trung bình là 95.514 USD mỗi năm.

Bên cạnh đó, mặc dù Phoenix là thành phố lớn thứ 5 ở Hoa Kỳ. Chi phí sinh hoạt ở đây thấp hơn so với nhiều thành phố khác, đặc biệt là khu vực Bắc Mỹ. Điều này giúp người dân có thể cải thiện chất lượng cuộc sống ngay cả với mức lương trung bình.

Môi trường giáo dục hàng đầu tại Phoenix – Arizona State University

Arizona State University (ASU), một trong những trường đại học danh giá nhất. Nằm tại trung tâm Phoenix. Được công nhận là ngôi trường hàng đầu tại Hoa Kỳ về sự sáng tạo và cách tân liên tục trong suốt 8 năm liên tiếp (U.S. News & World Report, 2016-2023).

ASU đóng vai trò quan trọng trong việc truyền thừa tư duy. Và ý tưởng hiện đại cho thế hệ trẻ, từ đó dẫn dắt Phoenix trở thành một thành phố hàng đầu của tương lai.

Học tập tại ASU và làm việc tại Phoenix, không có gì tuyệt vời hơn! 

Trong năm học vừa qua, Arizona State University đã trao hơn 31.000 bằng cấp. Và có hơn 68% sinh viên ASU tiếp tục ở lại Phoenix sau khi tốt nghiệp. Trong đó có nhiều sinh viên được nhận vào gần 700 công ty phần mềm trong năm 2021. Điều này giải thích tại sao dân số của vùng đô thị Phoenix có tới 22% là thế hệ Millennials (theo báo cáo của SmartAsset).

  • Không ngạc nhiên khi các tập đoàn lớn như Amazon và Apple đều lựa chọn ASU để tuyển dụng. Và gần đây, ASU còn xếp thứ 6 trong danh sách 10 trường đại học ở Mỹ. Có số lượng sinh viên được tuyển dụng nhiều nhất trong lĩnh vực công nghệ, theo khảo sát của SHL.
  • ASU luôn cố gắng cung cấp những cơ hội việc làm và thực tập tốt nhất cho sinh viên. Đặc biệt là sinh viên quốc tế, thông qua hoạt động, dịch vụ. Và hỗ trợ tận tâm từ bộ phận Hỗ trợ việc làm. Hiện có hơn 3.000 cựu sinh viên quốc tế của ASU đang làm việc dưới dạng OPT (Optional Practical Training) tại Hoa Kỳ.
  • Các dẫn chứng và số liệu trên cho thấy ASU thực sự là một lựa chọn đáng xem xét. Cho các du học sinh Việt Nam, để bắt đầu hành trình học đại học. Và xây dựng tương lai nghề nghiệp tại Phoenix hoặc bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi