Trung Học Canada

Trang chủ > Du học Canada > Thông tin trường Canada > Trung Học Canada > Sở giáo dục CALGARY BOARD OF EDUCATION (CBE)

Sở giáo dục CALGARY BOARD OF EDUCATION (CBE)

 

 • Loại hình: Công lập
 • Địa chỉ: 1221 – 8 Street SW, Calgary, AB T2R 0L4, Canada
 • Tổng số học sinh: 125.000+ 
 • Website: https://www.cbeinternational.ca/

THÔNG TIN CHUNG

Calgary Board of Education (CBE) là Sở giáo dục công lập lớn nhất ở miền Tây Canada, thuộc thành phố Calgary (thành phố lớn nhất ở Alberta). Với hơn 245 trường thành viên, cung cấp chương trình trung học cho hơn 125.000 học sinh. Mang đến những chương trình học thuật đa dạng sắc màu và các dịch vụ chuyên sâu (bao gồm chương trình Anh ngữ ESL các cấp độ).

Sở giáo dục Calgary (CBE) cung cấp hàng loạt các lựa chọn chương trình đào tạo. Ngoài các môn học thuật, học sinh còn có rất nhiều lựa chọn khác nhằm hướng tới một nền giáo dục toàn diện cho các em học sinh.

Calgary Board of Education có cung cấp chương trình hỗ trợ Anh ngữ ESL miễn phí dành cho học sinh quốc tế. Ngoài ra, tất cả các trường thuộc SGD Calgary có chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất hiện đại ngang bằng nhau. Calgary Board of Education đã xây dựng một cộng đồng thân thiện và an toàn, mang đến cho học sinh những trải nghiệm mới về văn hóa cũng như học tập, đồng thời giúp các bạn học sinh khám phá ra những sở thích và khả năng của bản thân.

Giáo viên tại Calgary Board of Education đều được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm giảng dạy thuộc hàng top thế giới. Để trở thành một phần của Calgary Board of Education, họ bắt buộc phải có chứng nhận của chính phủ Alberta, trình độ từ cử nhân sư phạm trở lên.

Chất lượng giáo dục tại Calgary Board of Education luôn được đánh giá cao với nhiều thành tích nổi trội. Thống kê cấp tỉnh cho thấy kết quả học sinh của Calgary Board of Education cao hơn so với kết quả của Alberta dựa trên phần lớn các tiêu chuẩn của tỉnh.

ĐIỂM NỔI BẬT

 • Calgary, một nơi tuyệt vời để sinh sống: Calgary, Alberta là một thành phố quốc tế sôi động với hơn 1.300.000 người. Thành phố thân thiện, sạch sẽ, an toàn, và cung cấp một tiêu chuẩn sống cao. Calgary có hệ thống chăm sóc sức khỏe được chính phủ tài trợ với bệnh viện nhi đồng Alberta với kỹ thuật hiện đại. Calgary chỉ cách dãy núi Rocky Mountains – một dãy núi nổi tiếng trên thế giới –  với khoảng một giờ đi xe. Ngoài ra, nơi đây còn tổ chức nhiều hoạt động ngoài trời với những điểm tham quan văn hóa đầy thú vị.
 • Chương trình học: 

– Các môn học chính (có ở tất cả các trường trung học của CBE):

+ Toán
+ Tiếng Anh
+ Xã hội học
+ Khoa học (Khoa học tổng quát, Sinh vật, Hóa học và Vật lí)
+ Ngôn ngữ thứ 2 (như tiếng Pháp, Tây Ban Nha, …)

– Các môn học tự chọn (chỉ có ở một số số trường của CBE):

+ Công nghệ ô tô
+ Cơ khí
+ Âm nhạc
+ Phim ảnh, ….

– Các hoạt động ngoại khóa: Cầu lông, Bóng rổ, Điền kinh, Cờ tướng, …

06 TRƯỜNG TRUNG HỌC THUỘC CBE NHẬN HỌC SINH QUỐC TẾ:

1. William Aberhart High School 


Địa chỉ: 3009 Morley Trail NW Calgary, AB
Website: https://school.cbe.ab.ca/school/williamaberhart/Pages/default.aspx

William Aberhart High School cung cấp cho học sinh một môi trường phát triển với sự chăm sóc chu đáo và khuyến khích học sinh tự lập. Trường được đánh giá là có chương trình học thuật đạt chất lượng cao, với cảm giác nhỏ bé và thân mật, mỗi năm trường đều tổ chức chuyến đi châu  u dành cho học sinh.

2. Bowness High School


Địa chỉ: 4627 77 St NW Calgary, AB
Website: https://school.cbe.ab.ca/school/Bowness/Pages/default.aspx

rường trung học Bowness là một ngôi trường giàu truyền thống lịch sử và đạt nhiều thành tích. Đây là một môi trường học thuật năng động, nơi có ý thức cộng đồng mạnh mẽ giữa các thầy cô và học sinh. Trường có 6 đội thể thao về bóng đá và bóng chuyền và giành được các giải thưởng của thành phố.

3. Forest Lawn High School


Địa chỉ: 1304 44 St SE Calgary, AB
Website: https://school.cbe.ab.ca/school/ForestLawn/Pages/default.aspx

Forest Lawn High School là một môi trường đa văn hóa và sắc tộc. Trường khuyến khích nhân viên và học sinh chấp nhận rủi ro học tập trong khi làm việc cùng nhau trong một môi trường toàn diện và hỗ trợ. Dịch vụ học sinh của trường giúp học sinh có thể kết nối gần 30 cơ quan bên ngoài. Trường mạnh về chương trình ngoại ngữ, dạy nghề, nghệ thuật… Các đội thể thao của trường đạt nhiều giải thưởng.

4. Henry Wise Wood High School


Địa chỉ: 910 75 Ave SW Calgary, AB
Website: https://school.cbe.ab.ca/school/HenryWiseWood/Pages/default.aspx

Henry Wise Wood High School là một trong những trường học hàng đầu tỉnh Alberta, trường có đầy đủ các chương trình học và chương trình cho sinh viên quốc tế. Trường có chương trình IB (Tú tài quốc tế), Kỹ năng đặc biệt (GATE), Khóa Tiếng Anh ESL và các khóa về kỹ thuật và nghệ thuật sáng tạo.

5. Lord Beaverbrook High School


Địa chỉ: 9019 Fairmount Dr SE Calgary, AB
Website: https://school.cbe.ab.ca/school/LordBeaverbrook/Pages/default.aspx

Trường trung học Lord Beaverbrook có một lịch sử phong phú, phục vụ một số cộng đồng khác nhau ở Đông Nam Calgary kể từ năm 1968. Ngoài các chương trình học thuật cốt lõi, học sinh tại LBHS được hưởng quyền truy cập vào một chương trình khóa học bổ trợ lớn.
Chương trình nổi bật: Chương trình AP; Trung tâm nghệ thuật; Chương trình học phù hợp; Sức khỏe tâm thần; Chương trình học nghề, Robotics, chương trình tiếng Pháp, Tây Ban Nha và tiếng Trung.

6. James Fowler High School


Địa chỉ: 4004 4 St NW, Calgary, AB T2K 1A1, Canada
Website: https://school.cbe.ab.ca/school/JamesFowler/Pages/default.aspx 

Trường trung học James Fowler được thành lập vào năm 1962. Trường có gần 1.000 học sinh cung cấp chương trình học thuật từ lớp 10 -12. Trường có nhiều chương trình đào tạo nổi bật để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh như: Chương trình: AP; Khóa học ghi nhận tín chỉ kép; Chương trình Hướng nghiệp và Công nghệ; Ngoại ngữ thứ 2: Tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Quan thoại; Fine Arts (nhạc, vẽ, kịch).

HỒ SƠ NHẬP HỌC

 • Học bạ/Bảng điểm 2 năm học gần nhất
 • Passport hiện tại (trang có hình và thông tin cá nhân)
 • Custodian’s Designate Form
 • Thư giới thiệu của thầy cô hiện tại hoặc hiệu trưởng có đóng mộc của trường (tiếng anh)
 • Bài tiểu luận ngắn của Học sinh bằng tiếng Anh: giới thiệu về bản thân bạn. Tại sao bạn muốn học ở Calgary? Mục tiêu của bạn là gì? Còn điều gì bạn muốn chúng tôi biết không?
 • Chứng chỉ tiếng anh hoặc ngoại khóa (nếu có)

THỜI GIAN NỘP HỐ SƠ

Kỳ tháng 2:

 • Mở: 05/04
 • Đóng: 28/10

Kỳ tháng 9:

 • Mở: 07/11
 • Đóng: 26/05

CHI PHÍ THAM KHẢO

 • Phí đăng kí (chỉ một lần và không hoàn lại): 250 CAD
 • Học phí dành cho học sinh quốc tế: 6.250 CAD/học kì/5 tháng
 • Bảo hiểm y tế (bắt buộc): 500 CAD/năm
 • Phí đăng kí giám sát: 750 CAD
 • Phí homestay: 10.000 – 13.000 CAD (đã bao gồm ăn uống)

Canada là điểm du học hàng đầu thế giới nhờ những đãi ngộ cao cho sinh viên quốc tế cùng với những chính sách mở hết sức thân thiện. Quốc gia này không chỉ có nền kinh tế phát triển mà các thành phố tại đây cũng rất giàu văn hoá đặc sắc. Chi phí du học Canada được đánh giá là tương đối thấp so với các thành phố khác như London hay New York. Vậy tóm lại muốn du học Canada cần bao nhiều tiền? Nếu bạn đang có dự định du học tại xứ sở lá phong và đang có những lo lắng về chi phí du học Canada thì hãy liên hệ ngay với DU HỌC E2E để được giải đáp miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi