Trung Học Canada

Trang chủ > Du học Canada > Thông tin trường Canada > Trung Học Canada > Sở giáo dục CALGARY CATHOLIC SCHOOL DISTRICT (CCSD)

Sở giáo dục CALGARY CATHOLIC SCHOOL DISTRICT (CCSD)

 

THÔNG TIN CHUNG

Calgary Catholic School District (CCSD) là hệ thống các trường công giáo lớn nhất ở Alberta, Canada, được thành lập vào năm 1885 đến nay đã thu hút hơn 56.000 học sinh tại Calgary và các vùng phụ cận. Calgary Catholic School District cũng là Sở Giáo dục lớn thứ 2 sau Calgary Board of Education (CBE) hiện đang quản lý 117 trường.
Những trường học của Calgary Catholic School District dạy và rèn luyện học sinh từ lớp mẫu giáo đến lớp 12 để giúp các em đạt được đầy đủ tiềm năng của mình, vượt qua những thử thách trong cuộc sống và phục vụ cộng đồng.

Học sinh quốc tế có thể tự sắp xếp chỗ ở hoặc đăng ký homestay thông qua công ty CHN – công ty liên kết với Sở Giáo dục Calgary Catholic School District. Khi ở homestay, học sinh sẽ được cung cấp 1 phòng ngủ riêng và phòng tắm chung. Nhân viên CHN sẽ giám sát và hỗ trợ trong suốt thời gian lưu trú. Học sinh được hỗ trợ tại các trường học và được hỗ trợ người bản xứ 24/7 trong trường hợp có sự cố hoặc trường hợp khẩn cấp.

ĐIỂM NỔI BẬT THÀNH PHỐ CALGARY

Thành phố Calgary tọa lạc tại phía nam tỉnh Alberta, cách thành phố Edmonton khoảng 3 giờ lái xe, là thành phố lớn nhất tỉnh bang và lớn thứ 5 của Canada tính theo dân số với hơn 1 triệu người. Thành phố nằm ở vùng đồi thấp chân núi Rocky của Canada và có nhiều vườn quốc gia và con sông đẹp. Thành phố này nổi tiếng về lòng mến khách thân thiện và là thành phố đa văn hóa và thịnh vượng. Mặc dù là một trong những thành phố có tốc độ phát triển nhanh ở Canada cũng như là mật độ dân cư lớn, nhưng Calgary vẫn luôn giữ được khí hậu trong lành và môi trường sống vô cùng thân thiện.

 • Top 5 thành phố của tương lai có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới (theo Economic Intelligence Unit, 2011)
 • Top đầu trên đất nước Canada và xếp thứ 51 trên thế giới về sự phát triển của nền kinh tế địa phương
 • Top 10 thành phố sạch đẹp nhất trên thế giới (theo Mercer human resource consulting)
 • Top 10 điểm nóng du lịch hàng đầu năm 2014 theo Tờ báo Anh The Guardian Được chỉ định là “Thủ Đô Văn Hóa” của Canada năm 2012

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

CCSD Là hệ trường Công giáo công lập cung cấp hệ thống giáo dục chất lượng cao cho học sinh. Các giáo viên của Calgary Catholic School District đều đạt chuẩn chuyên nghiệp cao và được cấp phép giảng dạy trước khi bắt đầu làm việc ở khu vực trường.

Để tốt nghiệp với bằng trung học cơ bản, học sinh phải hoàn thành một số môn học cụ thể với số điểm tối thiểu được quy định. Đặc biệt, tôn giáo cũng nằm trong chương trình giáo dục của trường. Học sinh quốc tế phải tham gia các lớp học về tôn giáo bắt buộc dành cho tất cả học sinh.

Học sinh quốc tế sẽ được ưu tiên chọn bất cứ nơi nào thuộc hệ thống của trường để theo học. Các trường trung học của Calgary Catholic School District là những môi trường học tập hiện đại giúp học sinh chuẩn bị một cách đúng đắn đậu vào các học viện cao cấp sau khi tốt nghiệp trường trung học. Mỗi trường trung học có các hoạt động ngoại khóa trong các lĩnh vực như thể thao, mỹ thuật, âm nhạc và kịch nghệ.

Kỳ nhập học: Tháng 9 (hạn chót tháng 5) và tháng 1 (hạn chót tháng 10)

HỒ SƠ NHẬP HỌC

 • Form đăng ký theo mẫu của Sở giáo dục Calgary Catholic School District
 • Hộ chiếu
 • Học bạ/bảng điểm hai năm gần nhất đã được dịch sang Tiếng Anh (bản sao phải có đóng dấu của trường)
 • Giấy khai sinh (không cần dịch thuật)
 • Thư giới thiệu từ giáo viên hiện tại hoặc hiệu trưởng đã được dịch sang Tiếng Anh
 • TOEFL, IELTS (nếu có)

CHI PHÍ THAM KHẢO (2022-2023)

 • Phí đăng ký (không hoàn lại): 250 CAD
 • Học phí dành cho học sinh quốc tế: 11.750 CAD/10 tháng
 • Bảo hiểm y tế (bắt buộc): 500 CAD/10 tháng
 • Phí homestay của CHN (bao gồm phí cọc 500 CAD): 11.924 CAD/10 tháng (3 bữa/ngày)

Canada là điểm du học hàng đầu thế giới nhờ những đãi ngộ cao cho sinh viên quốc tế cùng với những chính sách mở hết sức thân thiện. Quốc gia này không chỉ có nền kinh tế phát triển mà các thành phố tại đây cũng rất giàu văn hoá đặc sắc. Chi phí du học Canada được đánh giá là tương đối thấp so với các thành phố khác như London hay New York. Vậy tóm lại muốn du học Canada cần bao nhiều tiền? Nếu bạn đang có dự định du học tại xứ sở lá phong và đang có những lo lắng về chi phí du học Canada thì hãy liên hệ ngay với DU HỌC E2E để được giải đáp miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi