Trung Học Canada

Trang chủ > Du học Canada > Thông tin trường Canada > Trung Học Canada > Sở giáo dục GOLDEN HILLS SCHOOL DIVISION (GHSD)

Sở giáo dục GOLDEN HILLS SCHOOL DIVISION (GHSD)

 

THÔNG TIN CHUNG

Sở giáo dục Golden Hills School Division (GHSD) được thành lập vào năm 1995, tọa lạc tại ngoại ô phía đông thành phố Calgary – Canada. Đây là hệ thống quản lý trường công lập thuộc tỉnh tỉnh Alberta, Canada. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển hơn hai thập kỷ, hiện nay GHSD là hội đồng lớn nhất quản lý 64 trường tiểu học và trung học cơ sở, trung học phổ thông, có trụ sở chính tại 03 khu vực:

 • Strathmore
 • Drumheller Valley
 • Three Hills School

Golden Hills School Division là một môi trường năng động, luôn luôn đổi mới và phát triển, là một lựa chọn đáng quan tâm dành cho học sinh muốn du học Canada.

Golden Hills School Division gồm các trường giảng dạy từ cấp bậc mẫu giáo cho đến lớp 12 với số lượng học sinh là 8.850 (trong đó học sinh quốc tế khoảng 300 học sinh, đến từ 30 quốc gia) và 400 giáo viên. GHSD là một môi trường năng động, luôn luôn đổi mới và phát triển, là một lựa chọn đáng quan tâm dành cho học sinh muốn du học Canada. Giáo trình giảng dạy của Golden Hills School Division dựa theo khung chương trình đào tạo chuẩn của tỉnh Alberta – một trong những giáo trình xếp hạng xuất sắc nhất trên thế giới.

ĐIỂM NỔI BẬT VỀ THÀNH PHỐ STRATHMORE

 • Strathmore là một cộng đồng nông nghiệp quan trọng và là khu vực có nhiều dầu khí, nằm cách Calgary 52 km về phía đông. Đây là một thành phố sinh động với nhiều doanh nghiệp và kỹ nghệ. Trong những năm qua, thị trấn đã có sự tăng trưởng mạnh về xây dựng khu thương mại và dân cư.
 • Strathmore có một trung tâm cộng đồng lớn với dân số khoảng 12 ngàn người, an toàn, có một nếp sống hài hòa vừa thành thị vừa thôn dã và một khu thể thao phức hợp cho băng cầu, trượt băng, bơi lội, curling và công viên trượt ván, hai sân golf, nhiều công viên với một hội trường, công viên nước và sân chơi cho trẻ em.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

 • Ngoài các môn học văn hóa bắt buộc trong trường, học sinh Golden Hills School Division còn tham gia nhiều hoạt động sinh hoạt ngoại khóa như: Kịch nghệ,  m nhạc, Thế thao (điền kinh, bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá, rugby, quần vợt, golf, bóng bầu dục, cầu lông). Các hoạt động và câu lạc bộ gồm: Thanh luận, Hội Leo (Đoàn thể Thanh thiếu niên của hội Lions quốc tế), Golf, Kỷ yếu và Đánh cờ.
 • Kỳ nhập học Golden Hills School Division: kỳ tháng 9 và tháng 2 hàng năm

CHỖ Ở

Học sinh có 2 lựa chọn về chỗ ở:

 • Homestay – ở cùng với một gia đình người Canada được lựa chọn cẩn thận bởi Golden Hills School Division. Học sinh được cung cấp phòng ngủ, khu vực học tập riêng, bàn học, tủ đựng quần áo và giường, sử dụng các tiện nghi giặt là, cơm ngày 3 bữa và đưa đón đến trường, nếu cần. Học sinh phải giúp đỡ các công việc gia đình và tuân thủ các quy tắc của Bộ phận Trường học GHSD. Điều phối viên homestay sẽ thường xuyên liên lạc để để đảm bảo rằng nơi ở đang hoạt động tốt cho cả học sinh và gia đình nhà host.
 • Ký túc xá – Golden Hills là hệ thống trường công lập duy nhất ở Canada cung cấp các cơ sở ký túc xá có sẵn tại ba địa điểm: Strathmore, Drumheller và Trường Cơ đốc ở Three Hills. Học sinh sẽ ở phòng đôi hoặc phòng đơn. Các ký túc xá được trang bị máy giặt, máy tính, phòng tập thể dục, …. Ba bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ được cung cấp hàng ngày. Học sinh phải tuân thủ các quy tắc của GHSD. Điều phối viên ký túc xá sẽ chăm sóc nhu cầu của học sinh và thường xuyên phỏng vấn để đảm bảo rằng chỗ ở đang hoạt động tốt.

CÁC TRƯỜNG NHẬN HỌC SINH QUỐC TẾ TRONG HỆ THỐNG

1. Strathmore High School: 

Strathmore High School
Strathmore High School
 • Địa chỉ: 100 Brent Blvd, Strathmore, AB T1P 1V2, Canada; cách Calgary nửa tiếng đi xe
 • Bậc học: Lớp 10 – 12, với 38 giáo viên
 • Số lượng học sinh: 750 học sinh (trong đó có 50 học sinh quốc tế)

Strathmore hỗ trợ học sinh quốc tế thông qua nhiều chương trình: Chương trình ESL bao gồm các lớp học ESL, tư vấn ESL và chương trình giảng dạy thường xuyên các khóa học tiếng Anh đặc biệt cho người học ESL; Dạy kèm với một điều phối viên gia sư phù hợp với nhu cầu của học sinh; nhân viên tư vấn và điều phối viên ESL cũng có thể hỗ trợ học sinh quốc tế nộp đơn vào các trường sau khi tốt nghiệp trung học.

Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ hiện đại với rạp chiếu phim, hồ bơi, sân tennis, sân trượt băng, …

2. Crowther Memorial Junior High School 

Crowther Memorial Junior High School 
Crowther Memorial Junior High School
 • Địa chỉ: 190 Brent Blvd, Strathmore, AB T1P 1T4, Canada
 • Bậc học: Lớp 7-9
 • Số lượng học sinh: 600 học sinh

Sĩ số lớp nhỏ, giáo viên có thể theo sát và nhận ra được sự tiến bộ của từng học sinh.
Để học sinh quốc tế có thể hòa nhập nhanh với môi trường mới, Memorial Crowther có nhiều chương trình hỗ trợ như: các lớp ESL, giám sát viên ký túc xá và/ hoặc homestay, phụ đạo ngoài giờ học,…

Các môn học chính bao gồm Ngôn ngữ, Toán, Khoa học – Xã hội. Tiếng Pháp được coi là môn học ngôn ngữ thứ hai. Ngoài ra còn có các lớp học giáo dục thể chất hàng ngày và một số lớp học tùy chọn bao gồm máy tính, nghệ thuật, kịch nghệ, kinh tế gia đình, giáo dục công nghiệp,  m nhạc, và sản xuất video. Học sinh có thể tham gia vào Khóa học lãnh đạo, được trải nghiệm tình nguyện trong các trường tiểu học, các câu lạc bộ dịch vụ và dịch vụ cộng đồng.

Học sinh có thể tham gia vào một loạt các câu lạc bộ và các hoạt động tại trường như nghệ thuật và câu lạc bộ kịch, ban nhạc jazz và câu lạc bộ thư viện.
Các môn thể thao: bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, bóng bầu dục, điền kinh, bóng đá, khiêu vũ, võ thuật, bơi lội, bóng đá, bóng chày, khúc côn cầu và thể dục dụng cụ. Bất cứ ai quan tâm đến chỉ cần đăng ký tham gia.

3. Drumheller Valley Secondary School

Prairie Christian Academy
Prairie Christian Academy
 • Địa chỉ: 450 17 St E, Drumheller, AB T0J 0Y5, Canada
 • Bậc học: Lớp 7-12
 • Số lượng học sinh: 400 học sinh

Là ngôi trường danh tiếng trong khu vực, cung cấp các khóa học về học thuật, Mỹ thuật, Nghề nghiệp và Công nghệ. Học sinh được khuyến khích tập trung vào học tập, bồi dưỡng kỹ năng tư duy phê phán và sáng tạo.

Chương trình cho Học sinh Quốc tế: Có 4 cấp độ của các lớp học để xác định chương trình phù hợp cho học sinh quốc tế. Giáo viên bộ môn có thể dạy kèm thêm học sinh và nếu cần, học sinh có thể thuê gia sư bên ngoài. Bộ phận tư vấn, hỗ trợ học sinh các vấn đề về lịch học, tiến độ học tập cũng như các lựa chọn và việc nộp đơn vào các bậc học cao hơn sau khi tốt nghiệp trung học.  Sinh viên quốc tế được giúp đỡ hòa nhập với sinh viên Canada thông qua các chương trình Ambassador, International Education Week, Passport to Adventure, Lunar/Chinese New Year, …

4. Prairie Christian Academy

Prairie Christian Academy
Prairie Christian Academy
 • Địa chỉ: 411 11 Ave NE, Three Hills, AB T0M 2A0, Canada
 • Bậc học: Mẫu giáo – 12
 • Số lượng học sinh: 310+

Là một trường học theo đạo Thiên chúa giáo, nằm tại Three Hills xinh đẹp, Alberta. Christian Academy cung cấp chương trình học tập và ngoại khóa đầy đủ trong khuôn viên trường.

Học sinh được học các môn thuộc nhiều lĩnh vực như ngôn ngữ, Toán, Khoa học, Khoa học Xã hội, Nghệ thuật, Thể dục, Kinh Thánh, Y tế, âm nhạc, truyền thông và nghiên cứu công nghệ. Học sinh cũng được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và giải quyết các tình huống của bài học để phát triển các kỹ năng mềm..
Thể thao gồm bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, bóng đá, khúc côn cầu, cầu lông, điền kinh, golf, múa, kịch, bóng đá, bóng chày, bơi lội.

5. Three Hills School

Three Hills School
Three Hills School
 • Địa chỉ: 400 6th Ave SE, Three Hills, AB T0M 2A0, Canada
  Bậc học: Mẫu giáo – 12
  Số lượng học sinh: 500 học sinh

Là một trong những trường lớn nhất của Sở Giáo dục Golden Hills. Three Hills tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi cá nhân xuất sắc có thể được chú ý. Trường được nhận giải thưởng “School of the Year” từ một quỹ giáo dục công nhận những đóng góp của trường trong lĩnh vực giáo dục dành cho sinh viên quốc tế. Kết quả kỳ thi cấp tỉnh của học sinh trong trường thường cao hơn so với mức trung bình toàn tỉnh.

Three Hills có tiềm lực kinh tế và các cơ sở vật chất giáo dục hiện đại cho học sinh trung học. Chương trình nghệ thuật gồm âm nhạc và nghệ thuật đã hoạt động nhiều năm trong các lớp tiểu học; chương trình ban nhạc dành cho các học sinh từ lớp 6-12 và ban nhạc danh dự của trường dành cho học sinh từ lớp 9-12.

HỒ SƠ NHẬP HỌC

 • Bảng điểm của các năm học (cần dịch sang tiếng Anh nếu là bảng điểm tiếng Việt).
 • Hộ chiếu
 • Một bài luận viết về lý do du học tại Canada và mục tiêu học tập dài hạn của bản thân (tối đa 01 trang).
 • 01 bức ảnh về bản thân và 01 bức ảnh gia đình.
 • TOEFL, IELTS, MELAB, CAEL hoặc các chứng chỉ tiếng Anh hợp lệ khác nếu có

CHI PHÍ THAM KHẢO (2023-2024)

 • Phí đăng ký (không hoàn lại): 250 CAD
 • Học phí Golden Hills School Division dành cho học sinh quốc tế: 12.350 CAD/10 tháng
 • Bảo hiểm y tế (bắt buộc): 650 CAD/10 tháng
 • Phí đăng ký homestay: 400 CAD
 • Phí homestay: 11.500 CAD/10 tháng (3 bữa/ngày)

Canada là điểm du học hàng đầu thế giới nhờ những đãi ngộ cao cho sinh viên quốc tế cùng với những chính sách mở hết sức thân thiện. Quốc gia này không chỉ có nền kinh tế phát triển mà các thành phố tại đây cũng rất giàu văn hoá đặc sắc. Chi phí du học Canada được đánh giá là tương đối thấp so với các thành phố khác như London hay New York. Vậy tóm lại muốn du học Canada cần bao nhiêu tiền? Nếu bạn đang có dự định du học tại xứ sở lá phong và đang có những lo lắng về chi phí du học Canada thì hãy liên hệ ngay với DU HỌC E2E để được giải đáp miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi