Trung Học Canada

Sở giáo dục SURREY SCHOOLS

 

 • Loại hình: Công lập
 • Năm thành lập: 1906
 • Địa chỉ: 14033 92 Avenue, Surrey, BC V3V 0B7, Canada
 • Số lượng học sinh: 73.000+
 • Website: https://www.surreyschools.ca/

THÔNG TIN CHUNG

Surrey Schools tọa lạc tại bờ biển phía Tây Canada thuộc trung tâm khu vực Metropolitan Vancouver. Surrey Schools là hội đồng trường công lập có tốc độ phát triển nhanh và tiên tiến nhất tại tỉnh British Columbia. 

Surrey Schools là trường công lập Canada lớn nhất tại tỉnh BC được thành lập từ năm 1906, với hơn 73.000 học sinh. Học khu Surrey Schools bao gồm 101 trường tiểu học và 20 trường trung học.

Hội đồng Surrey Schools gồm các trường trung học thành viên tọa lạc tại hai thành phố: Surrey và White Rock. Trong khi Surrey sở hữu hơn 200 công viên. Và 6 thị trấn nhộn nhịp thì White Rock là thành phố ven biển tuyệt đẹp nổi tiếng với đường bờ biển dài hàng dặm. Các cửa hàng và chuỗi nhà hàng sang trọng. Cả hai thành phố đều thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động nghệ thuật, văn hoá. Như các lễ hội trong thành phố và ở các điểm biểu diễn nổi tiếng. Cũng như sở hữu các tiện nghi thể thao hiện đại, bao gồm các phòng tập thể thao đẳng cấp thế giới.

Surrey Schools là một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất của quốc gia. Tập trung nhiều phương tiện giao thông công cộng thuận tiện, cùng các nhà hàng có nguồn gốc từ khắp nơi trên thế giới; tại Surrey Schools, học sinh có mọi thứ các em cần để tận hưởng cuộc sống của mình tại Canada.

ĐIỂM NỔI BẬT

 • Học khu Surrey Schools có nhiều trường học. Và chương trình học phong phú mang đến nhiều lựa chọn hơn cho học sinh
 • Trường có cơ sở vật chất hiện đại. Các phòng học được trang bị các thiết bị công nghệ hiện đại mới nhất
 • Các trường trong học khu Surrey Schools không thu phí xét đơn
 • Tất cả các trường của Surrey Schools đều có chương trình hỗ trợ tiếng Anh cho du học sinh. 
 • Hỗ trợ định hướng: trước ngày nhập học 1 tuần. Học sinh Surrey Schools sẽ tham gia vào buổi định hướng với quy mô toàn hội đồng. Nhằm giúp các em có những hiểu biết về hội đồng trường Surrey Schools. Cũng như chuẩn bị hành trang cho học tập và các hoạt động xã hội.
 • Có đội ngũ các nhân viên Surrey Schools đa văn hoá sẽ hỗ trợ học sinh bằng chính ngôn ngữ mẹ đẻ. Tham dự các buổi gặp gỡ tại trường. Giúp đánh giá học sinh và hỗ trợ dịch thuật giúp gia đình học sinh. 
 • Surrey Schools là một trong những trường có chương trình hè lớn nhất tại tỉnh British Columbia. Học sinh quốc tế có thể tích lũy thêm tín chỉ. Để hỗ trợ đẩy nhanh quá trình học tập, học sinh quốc tế cần đóng thêm phụ phí để theo học chương trình này. 
 • Các bạn du học sinh Surrey Schools có thể tham gia vào các buổi Triển lãm Tuyển sinh chương trình sau trung học hàng năm. Với sự tham gia của hơn 30 trường cao đẳng và đại học tại Canada. 
 • Chương trình tiếng Anh 2 lần một tuần hoàn toàn miễn phí. 

MỘT SỐ TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG NỔI BẬT

1. Trường trung học Fraser Heights (FH) – 1.400 học sinh

Học Thuật: Là một trường có bề dày thành tích về tất cả các khía cạnh đào tạo của chương trình trung học, Fraser Heights (FH) cung cấp chương trình Khoa học cho học sinh trung học phổ thông để tích lũy tín chỉ năm đầu tiên bậc đại học cho các môn như Hóa học hay Khoa học Máy tính tại Đại học Simon Fraser. FH cũng cung cấp chương trình Nâng cao AP cho các môn Đại số, Vật lý, Tâm lý và Kinh tế. 

Môn Học Tự Chọn: FH cung cấp một số môn học tự chọn khác như Kinh doanh, Công nghệ Máy tính, Học nghề và Giáo dục Kỹ thuật, Người máy học, Dự bị Kỹ sư, Truyền thông, Nghệ thuật, Âm nhạc và Điền kinh. 

2. Trường trung học North Surrey (NS) – 1.400 học sinh

Học Thuật: North Surrey (NS) cung cấp các chương trình Khoa học và Toán học toàn diện. Được trang bị hệ thống thư viện hiện đại và các phòng thí nghiệm chuyên dụng, NS là trường có hệ thống công nghệ tuyệt vời, phục vụ tốt cho các ngành Rô-bốt học, Sản xuất phim hoạt họa, Truyền thông kỹ thuật số, Lập trình máy tính và Sản xuất video. 

Các Môn Học Tự Chọn: NS cũng tự hào về các chương trình đã từng đoạt giải thưởng như Nghệ thuật Ẩm thực, Khiêu vũ, Biên đạo múa và Hợp xướng. Ban nhạc diễu hành của trường NS được biểu diễn và thi đấu tại các giải trên toàn thế giới. 

3. Trường trung học Johnston Heights (JH) – 1.400 học sinh

Học Thuật: Johnston Heights (JH) có những môn học giúp học sinh trở nên xuất sắc hơn. Gồm chương trình Nâng cao AP môn Toán học, Khoa học máy tính, Nghệ thuật, Kỹ năng Ứng dụng và các môn học tự chọn khác. 

Chương Trình Nổi Bật: JH là ngôi trường đào tạo chương trình Tú tài Quốc tế IB bậc Trung học Cơ sở cho học sinh từ lớp 8 đến lớp 10, JH được công nhận là trường IB quốc tế chính thức duy nhất tại Surrey. 

4. Trường trung học Fleetwood Park (FP) – 1.500 học sinh

Học Thuật: Fleetwood Park (FP) là một trong những trường được nhiều học sinh tin tưởng lựa chọn khi theo học tại Hội đồng Surrey. Trường có thế mạnh về các chương trình học thuật nâng cao với các môn học. Như Khoa học, Toán học và các chương trình Nghiên cứu Xã hội. FP còn đào tạo chương trình Nâng cao AP môn Toán học và Hóa học. 

Các Môn Học Tự Chọn: Trường rất tự hào về bộ môn Nghệ thuật Thị giác và Biểu diễn. Ngoài ra, trường cũng có các chương trình Nghệ thuật Ẩm thực nổi bật và là một trong những ngôi trường đào tạo ngành Kỹ thuật và Thiết kế, các chương trình Khiêu vũ, Biên đạo múa và chương trình về Kỹ năng Lãnh đạo cho học sinh.

5. Trường trung học Enver Creek (EC) – 1.400 học sinh

Học Thuật: Enver Creek (EC) cung cấp những khóa học chất lượng với tỷ lệ đông học sinh đăng kí theo học các môn nâng cao bao gồm chương trình Nâng cao AP, về các môn tiếng Anh, Hóa học, Toán và Nghệ thuật thu âm.

 Các Môn Học Tự Chọn: EC nổi tiếng về chương trình học như Nghệ thuật Ẩm thực, Sản xuất phim, Khiêu vũ và Âm nhạc. Đào tạo mạnh về chương trình Kỹ thuật và Điện tử. EC là trường duy nhất tại Canada vinh dự được mời tham dự giải Vô địch Rô-bốt Thế giới. 

6. Trường trung học Clayton Heights (CS) – 1.300 học sinh

Học Thuật: Tọa lạc tại khu vực sôi động với những cánh rừng tự nhiên và sự phát triển của các vùng dân cư mới thuộc khu vực đang phát triển nhanh nhất của Surrey, Clayton Heights (CH) đem đến môi trường học tập thân thiện, hòa đồng với chương trình học thuật chất lượng, chương trình Tiếng Anh và Thể dục Thể thao được thiết kế để hỗ trợ tối ưu việc học tập của học sinh. Bên cạnh hệ thống cơ sở vật chất được trang bị công nghệ tiên tiến, nhà trường còn xây dựng thêm phòng thí nghiệm khoa học độc đáo – Science Super-Labs, ngôi trường này thực sự là một lựa chọn tuyệt vời dành cho học sinh. 

Chương Trình Đặc Biệt: Các môn học theo chương trình Nâng cao (AP) như môn Toán, Sản xuất Video và Truyền hình cùng rất nhiều chương trình về các bộ môn truyền thông đa phương tiện. 

7. Học khu Salish (SA) – 1.300 học sinh

Học Thuật: Trường Salish (SA) tọa lạc tại cộng đồng có tốc độ phát triển nhanh của Clayton Heights. Tại đây, nhà trường ứng dụng những cải tiến trong giáo dục vào khung giáo trình đào tạo. Và thực tế giảng dạy, đồng thời cung cấp phong phú các bộ môn học thuật toàn diện. Như chương trình Nâng cao AP, chương trình Kỹ thuật và Tiếng Pháp chuyên sâu. 

Các Môn Học Tự Chọn: Các chương trình Nghệ thuật như Nhạc kịch và Khiêu vũ được học sinh lựa chọn khá nhiều. Hai phòng thể chất và một phòng thể hình cho phép học sinh tham gia hàng loạt các môn thể thao và các hoạt động ngoại khóa. 

8. Trường trung học Lord Tweedsmuir (LT) – 1.600 học sinh

Học Thuật: Tọa lạc tại trung tâm thành phố Cloverdale, Lord Tweedsmuir (LT) là nơi hội tụ các chương trình học thuật chất lượng, trang bị công nghệ tiên tiến. Trường sở hữu chương trình Mỹ thuật và Nghệ thuật biểu diễn nổi bật, giảng dạy bao gồm các môn như: Sản xuất phim và truyền hình. 

Chương Trình Đặc Biệt: Chương trình đào tạo Thể thao tại LT được đánh giá là thành công, đa dạng và quy mô nhất tại tỉnh. Không những vậy, nhiều chương trình học thuật khác tại trường cũng được chú trọng giảng dạy như: Điện tử, Lập trình máy tính, Hoạt họa, Công nghệ tự động, Khiêu vũ, Đào tạo Nghệ thuật Ẩm thực và Học viện Khúc côn cầu.

9. Trường trung học Panorama Ridge (PR) – 1.600 học sinh

Học Thuật: Tọa lạc tại trung tâm khu vực Newton của thành phố Surrey, Panorama Ridge (PR) cung cấp chương trình học thuật xuất sắc, bao gồm chương trình Tiếng Pháp và các môn học thuộc chương trình Nâng Cao AP. Các môn học AP gồm có Anh văn, Địa lý, Sinh học và Toán. Cũng như các chương trình thực tập được tích hợp trong chương trình Khoa học và Lãnh đạo Giáo dục Thể chất. 

Các Môn Học Tự Chọn: PR giảng dạy tốt các bộ môn thuộc chương trình Nghệ thuật như Khiêu vũ, Vũ đạo, ban nhạc Jazz và hòa nhạc. Các chương trình Kinh doanh như Marketing. Và Thương mại Điện tử cũng là những lựa chọn tốt dành cho học sinh tại trường PR.

10. Trường trung học Elgin Park (EP) – 1.200 học sinh

Học Thuật: Tọa lạc tại phía Nam Surrey gần với bờ biển Crescent, trường Elgin Park (EP) luôn được đánh giá là một trong số các trường trung học công lập chất lượng cao tại tỉnh British Columbia. Học sinh tại EP thường xuyên đạt thành tích cao tại các cuộc thi Toán học cấp tỉnh. Trường cung cấp chương trình Nâng cao AP môn Vi tích phân. Và Mỹ thuật dành cho những học sinh đam mê với 2 môn học trên. 

Các Môn Học Tự Chọn: EP nổi tiếng với nhiều giải thưởng quốc gia về các chương trình Âm nhạc và Ngôn ngữ. Trường cung cấp một số môn học tự chọn nổi bật như: Nghệ thuật Ẩm thực, Lập trình Máy tính và Công nghệ.

11. Trường trung học Semiahmoo (SM) -1.600 học sinh

Học Thuật: Nổi tiếng khắp thế giới với chương trình đào tạo đặc biệt cùng chương trình Tú tài Quốc tế (IB), Semiahmoo (SM) có lịch sử lâu đời về giảng dạy và bề dày thành tích thể thao, trường cũng được trao vô số các giải thưởng cho chương trình đào tạo Hòa nhạc và ban nhạc Jazz. 

Các Môn Học Tự Chọn: Các môn học như Giáo dục ngoài trời và làm Kỷ yếu giúp học sinh làm quen với cộng đồng cũng như thích nghi phong cách sống ven bờ Tây. Học sinh của SM thường xuyên được đánh giá cao. Bởi thành tích học tập, sự sáng tạo và các hoạt động tình nguyện. 

12. Trường trung học Earl Marriott (EM) – 1.900 học sinh

Học Thuật: Trường Earl Marriott (EM) được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, nổi bật với môn Toán và Khoa học. Và các chương trình độc đáo của môn Hóa sinh, Địa lý. Cũng như Chương trình Nâng cao AP môn Vi tích phân và Khoa học thống kê. 

Các Môn Học Tự Chọn: Hoạt họa, Truyền thông kỹ thuật số, Lập trình máy tính cũng nằm trong số các chương trình độc đáo tại đây. Là nơi ra đời của Cộng đồng điện ảnh Wheelhouse tại phía Nam Surrey. EM tự hào cung cấp khóa học về Biểu diễn nghệ thuật như Nhạc kịch và Đạo diễn/Biên kịch. 

CHI PHÍ THAM KHẢO 

 • Học phí 1 năm: 15.700 CAD (đã bao gồm bảo hiểm)

HỒ SƠ NHẬP HỌC

 • Bảng điểm (2 năm gần nhất)
 • Hộ chiếu
 • Giấy khai sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi