Tỉnh bang Canada

Trang chủ > Du học Canada > Tỉnh bang Canada > Sự thật về bảo hiểm y tế ở British Columbia, Canada

Sự thật về bảo hiểm y tế ở British Columbia, Canada

Tỉnh bang British Columbia (BC) là một trong những tỉnh bang có khí hậu ôn hòa, ấm nhất Canada và là một trong những điểm đến phổ biến nhất của sinh viên quốc tế khi du học Canada.

Dưới đây là những sự thật bạn cần biết về bảo hiểm y tế dành cho học sinh tại BC:
  • Học sinh phải đăng ký chương trình British Columbia Medical Services Plan (MSP) ngay khi đặt chân đến khu vực lãnh thổ BC, Canada để nhận được các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.
  • Học sinh sẽ không được MSP chi trả ngay lập tức mà thường mất 3 tháng sau khi đăng ký thì MSP mới được kích hoạt. Trong thời gian tạm thời chưa có MSP, học sinh có thể mua các gói bảo hiểm ngắn hạn tại các công ty BH tư nhân như StudyInsured, …
  • Thông thường các Sở giáo dục hoặc trường THPT sẽ bao gồm luôn phí bảo hiểm trong hóa đơn đóng học phí và sẽ đăng ký bảo hiểm giúp học sinh.
  • Khi MSP đã được kích hoạt, học sinh sẽ nhận được thẻ CareCard dùng để mang theo mỗi khi gặp bác sĩ hoặc đến bệnh viện.
  • MSP có một khoản phí hàng tháng và như đã đề cập ở trên, học sinh sẽ đóng phí bảo hiểm cùng với học phí và nhà trường sẽ hỗ trợ thanh toán cho học sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi