Tin tức

Trang chủ > Tin tức > THÔNG TIN BỔ SUNG CHO CHÍNH SÁCH MỚI NHẤT TỪ BỘ DI TRÚ CANADA

THÔNG TIN BỔ SUNG CHO CHÍNH SÁCH MỚI NHẤT TỪ BỘ DI TRÚ CANADA

Thông tin bổ sung đang được cung cấp để làm rõ thông báo về giới hạn tiếp nhận đối với các đơn xin giấy phép du học mới và những thay đổi khác. Thông báo này bao gồm:

Mức giới hạn và thư chứng thực tỉnh bang (attestation letter)

Kể từ 8:30 sáng giờ ET ngày 22/01/2024, hầu hết sinh viên quốc tế ở bậc cao đẳng hoặc đại học phải cung cấp thư chứng thực (Provincial attestation letter – PAL) từ một tỉnh hoặc vùng lãnh thổ cùng với đơn xin giấy phép du học. Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) sẽ trả lại hồ sơ nếu không có PAL, trừ khi được miễn trừ. Chứng thực này sẽ là bằng chứng cho thấy học sinh đó thuộc phân bổ cấp tỉnh hoặc lãnh thổ trong phạm vi giới hạn quốc gia. Các tỉnh và vùng lãnh thổ đã được yêu cầu có kế hoạch cấp PAL trước ngày 31/03/2024. Chính phủ Canada đang làm việc với Chính phủ Quebec để xác định CAQ có thể hoạt động như một PAL. Những sinh viên quốc tế nộp đơn đăng ký trước 8:30 sáng ngày 22/01/2024, hoặc đã được cấp giấy phép du học và có ý định đến Canada cho chương trình sắp tới, không cần phải cung cấp Attestation letter.

Ai cần thư chứng thực tỉnh bang?

 • Hầu hết những người xin giấy phép học tập sau trung học
 • Hầu hết các chương trình non-degree granting graduate programs (ví dụ: certificate programs & graduate diplomas)
 • Bất kỳ ai khác không có tên trong danh sách ngoại lệ

Ai không cần thư chứng thực của tỉnh?

 • Học sinh tiểu học và trung học
 • Sinh viên có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ
 • Người thăm thân hoặc trao đổi sinh viên
 • Những người có giấy phép du học và giấy phép lao động tại Canada (bao gồm những người có giấy phép du học xin gia hạn)
 • Thành viên gia đình ở Canada có giấy phép du học hoặc người có giấy phép lao động
 • Những sinh viên có hồ sơ được nộp trước 8:30 sáng theo giờ ET vào ngày 22/01/2024

Cập nhật giấy phép lao động sau tốt nghiệp (PGWP) dành cho sinh viên tốt nghiệp chương trình thạc sĩ

Bắt đầu từ ngày 15/02/2024, giấy phép làm việc sau tốt nghiệp dài 3 năm sẽ được cấp cho những người tốt nghiệp chương trình thạc sĩ dưới 2 năm và đáp ứng tất cả các tiêu chí đủ điều kiện PGWP khác. Thời lượng PGWP đối với các chương trình không phải bằng thạc sĩ sẽ tiếp tục phù hợp với thời lượng của chương trình học, tối đa là 3 năm.

Ai đủ điều kiện xin giấy phép làm việc 3 năm sau khi tốt nghiệp (PGWP)?

Sinh viên tốt nghiệp các chương trình có thời lượng ít nhất hai năm tại các cơ sở học tập được chỉ định đủ điều kiện PGWP sẽ đủ điều kiện nhận PGWP 3 năm, cũng như sinh viên tốt nghiệp các chương trình thạc sĩ có thời lượng dưới 2 năm.

Điều kiện nộp PGWP cho các chương trình thuộc Public-private partnership college

Một số tỉnh bang cho phép các trường cao đẳng công lập cấp giấy phép giảng dạy cho một trường cao đẳng tư thục trực thuộc. Trong những trường hợp này, sinh viên theo học tại một trường cao đẳng tư thục, nhưng tốt nghiệp với bằng tốt nghiệp của một trường công. Người ta đã đặt ra những lo ngại về chất lượng giáo dục do các tổ chức này cung cấp cũng như việc thiếu sự hỗ trợ đầy đủ cho sinh viên. Tổng Kiểm toán Ontario cũng nêu quan ngại về việc thiếu giám sát chất lượng chương trình và dịch vụ sinh viên tại các cơ sở này. Do đó, IRCC đã thực hiện thay đổi để hạn chế PGWP đối với các tổ chức này, dự đoán rằng nếu không có khả năng đăng ký PGWP, số lượng sinh viên quốc tế đăng ký vào các tổ chức này sẽ giảm.

Ai đủ điều kiện nhận PGWP sau khi tốt nghiệp chương trình đại học hợp tác công tư?

Sinh viên quốc tế hiện đang theo học sẽ vẫn đủ điều kiện nhận PGWP nếu họ đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện khác của chương trình.

Ai không đủ điều kiện nhận PGWP sau khi tốt nghiệp chương trình đại học hợp tác công tư?

Sinh viên mới đăng ký vào loại chương trình này sẽ không đủ điều kiện để được cấp giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp.

Thay đổi mới về điều kiện cấp giấy phép lao động mở (Open Work Permit) cho vợ/chồng

Trong những tuần tới, điều kiện để được cấp giấy phép lao động mở cho vợ/chồng của sinh viên quốc tế sẽ được cập nhật.

Ai có thể nhận được giấy phép Open Work Permit?

 • Điều kiện được giới hạn ở vợ/chồng và common law của sinh viên trong các chương trình sau đại học (thạc sĩ và tiến sĩ) và các chương trình cấp bằng chuyên nghiệp.
 • Sau khi những thay đổi này có hiệu lực, vợ/chồng và common law của sinh viên quốc tế đang tìm cách gia hạn giấy phép lao động hiện tại sẽ tiếp tục đủ điều kiện theo diện này.

Ai sẽ không đủ điều kiện để được cấp giấy phép làm việc mở?

 • Vợ/chồng và common law của sinh viên quốc tế ở các cấp độ học tập khác, bao gồm các chương trình đại học và cao đẳng, sẽ không còn đủ điều kiện để được cấp giấy phép làm việc mở trừ khi họ hiện đã có giấy phép làm việc mở theo diện này.

Nguồn: canada.ca

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi