Cẩm nang du học Canada

Trang chủ > Du học Canada > Cẩm nang du học Canada > Tips chọn trường khi du học tại Canada

Tips chọn trường khi du học tại Canada

Bạn dự định đi du học Canada và muốn tìm một môi trường học tập phù hợp với nhu cầu và năng lực của mình nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Dưới đây là Tips chọn trường khi du học Canada mà bạn có thể tham khảo:

1. Tìm kiếm thông tin trên website của trường 

Mỗi trường sẽ có lịch sử hình thành, những điểm mạnh và hệ thống chương trình đào tạo khác nhau. Tất cả những thông tin này và quy trình tuyển sinh đều có trên website của trường. Thông thường sẽ có riêng một mục dành cho học sinh; sinh viên muốn nộp hồ sơ đăng ký nhập học. Vì vậy, bắt đầu nghiên cứu trên website của trường là một cách tuyệt vời để tiếp cận nguồn thông tin chính thống và được cập nhật mới nhất.

2. Tham dự các buổi hội thảo hoặc sự kiện 

Các trường, sở giáo dục tại Canada thường tổ chức nhiều sự kiện trong năm để hỗ trợ học sinh; sinh viên tìm hiểu và nộp hồ sơ nhập học. Đối với những người không muốn dành thời gian nghiên cứu trên website; việc tham gia các buổi hội thảo là lựa chọn nhanh chóng để có thông tin về chương trình học; yêu cầu tuyển sinh, co-op, và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Đặt câu hỏi trực tiếp cho đại diện tuyển sinh tại sự kiện cũng giúp bạn nhận được câu trả lời ngay lập tức.

3. Đến tham quan trường 

Sau khi đã tìm hiểu các thông tin nhưng vẫn còn đắn đo, bạn có thể cân nhắc đăng ký tham dự một tour tham quan trường để có cảm quan chân thực nhất về ngôi trường mà mình dự định theo học. Một số trường có cung cấp tour tham quan trực tiếp hoặc gián tiếp (virtual tour) hoặc cả hai. Sẽ có một người hướng dẫn viên giới thiệu các thông tin về trường cũng như các dịch vụ hỗ trợ trong khuôn viên trường.

4. Kết nối với cộng đồng học sinh, sinh viên hiện đang học tại trường

Kết nối với các học sinh; sinh viên hiện đang học tại trường cũng là một cách hay vì thông qua đó; bạn có thể nắm bắt được các thông tin như môi trường học tập thực tế như thế nào; lớp học, giáo sư ra sao và bạn hoàn toàn có thể kiểm chứng các thông tin mà mình đã tìm hiểu để có cái nhìn khách quan và chính xác nhất. Một số trường có hỗ trợ kết nối với các học sinh, sinh viên hiện đang học tại trường. Tuy nhiên, một số trường thì không nên bạn có thể liên hệ với người quen hoặc tìm kiếm thông qua các hội nhóm du học sinh.

5. Xem xếp hạng của trường

Đây cũng là một nguồn hữu ích để bạn tham khảo trong quá trình chọn trường. Tuy nhiên cần lưu ý tham khảo các bảng xếp hạng uy tín như Maclean, QS World,… và tùy mỗi bảng xếp hạng đều có các tiêu chí xếp hạng, đánh giá khác nhau. Điều quan trọng nhất là cần xác định tiêu chí hàng đầu của bạn khi chọn trường là gì và sử dụng các bảng xếp hạng để thu hẹp danh sách các trường phù hợp với mình.

6. Liên hệ công ty tư vấn du học

Nếu việc tìm hiểu thông tin trường có vẻ quá sức; bạn hoàn toàn có thể liên hệ các công ty hoặc đơn vị chuyên tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ. Đa phần bạn sẽ được tư vấn miễn phí và giải đáp bất kỳ thắc mắc nào không chỉ về trường mà còn về quy trình xin visa du học và các dịch vụ đi kèm khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi