Cẩm nang du học Canada

Trang chủ > Du học Canada > Cẩm nang du học Canada > Tips xin học bổng đại học Canada

Tips xin học bổng đại học Canada

Tips xin học bổng đại học Canada
Tips xin học bổng đại học Canada

Học bổng luôn là ưu tiên của sinh viên muốn du học, đặc biệt ở Canada. Đặc biệt là ở bậc đại học Canada do thường chi phí học đại học ở Canada sẽ tốn kém hơn so với bậc trung học. Tin vui là hầu hết các trường đại học ở Canada đều có nhiều chương trình học bổng. Sau đây là các tips hữu ích khi xin học bổng đại học tại Canada:

Đừng ngần ngại khi nộp đơn xin học bổng

Nhiều sinh viên đánh giá thấp cơ hội của bản thân và quyết định không nộp đơn xin học bổng. Thực tế là nhiều suất học bổng không được trao đi mỗi năm vì có rất ít hoặc thậm chí không có người nộp đơn. Thông thường sinh viên sẽ điền thêm đơn xin học bổng sau khi đã nộp đơn xin nhập học. Nên đơn xin học bổng sẽ không yêu cầu quá nhiều thông tin mà sẽ tập trung vào phần trình bày thế mạnh bản thân, mục đích xin học bổng,… Trường hợp trường có chương trình học bổng đầu vào thì chỉ cần nộp một đơn xin nhập học. Hãy đầu tư thời gian, sự cẩn thận cho cả đơn xin học bổng, nhập học và mạnh dạn nộp đơn để tăng cơ hội nhận được những suất học bổng giá trị.

Tìm hiểu kỹ thông tin

Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ về chương trình học bổng mà mình dự định đăng ký. Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn đã đáp ứng tất cả các yêu cầu, điều kiện để xin học bổng.

Lưu ý hạn chót đăng ký

Hạn chót đăng ký học bổng thường dao động từ tháng 6 đến tháng 9 năm sau. Hãy chuẩn bị sẵn sàng từ trước, kể cả khi không học vào năm tới. Nắm vững điều kiện và hạn chót, đặc biệt là việc chuẩn bị cho bài luận.

Kiểm tra lại hồ sơ 

Chính tả, ngữ pháp, và cấu trúc câu cũng quan trọng trong đơn xin học bổng như đơn xin việc. Hiệu chỉnh kỹ lưỡng, giữ nội dung đơn giản, tránh dài dòng để thuận lợi cho việc đánh giá.

Coi việc viết đơn xin học bổng như viết đơn xin việc

Hãy thử nghĩ về một lá thư xin học bổng giống như cách bạn nghĩ về một lá thư bạn sẽ viết khi đi xin việc. Điều gì khiến bạn xứng đáng hơn bất kỳ ai khác cho giải thưởng này? Và cuối cùng hãy nhớ rằng việc đạt được học bổng sẽ là một yếu tố tuyệt vời để bổ sung vào CV khi xin việc sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi