Cẩm nang du học Mỹ

Trang chủ > Du học Mỹ > Cẩm nang du học Mỹ > TỔNG QUAN VỀ HỌC BỔNG MỸ

TỔNG QUAN VỀ HỌC BỔNG MỸ

TỔNG QUAN VỀ HỌC BỔNG MỸ
TỔNG QUAN VỀ HỌC BỔNG MỸ

Mặc dù học phí và sinh hoạt phí tại Mỹ thuộc hàng đắt đỏ nhất thế giới. Nhưng chất lượng giáo dục xuất sắc của Mỹ với hàng trăm cơ hội học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Từ một phần cho đến toàn phần, đã khiến cho đất nước này trở thành một trong những điểm đến du học nổi tiếng nhất. 

Đối với sinh viên quốc tế muốn học tập tại Mỹ. Học bổng du học Mỹ có thể là một sự trợ giúp vô giá trong việc thực hiện các mục tiêu học tập. Cho dù là sinh viên năm nhất mới nhập học, sinh viên sắp tốt nghiệp. Hay chỉ đơn giản là trở lại nhập học trong một năm mới, sẽ luôn có các chương trình hỗ trợ tài chính phù hợp.

Điều kiện nhận học bổng 

Không có một quy tắc chung nào. Mà điều kiện nhận học bổng sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào mỗi chương trình học bổng của mỗi trường. Ví dụ, một số học bổng yêu cầu phải có điểm TOEFL; một số chỉ dành cho sinh viên đến từ một quốc gia nhất định; một số yêu cầu mức điểm trung bình tối thiểu. Bạn sẽ cần phải tự tìm hiểu và nghiên cứu để xem có đủ điều kiện nộp xin học bổng hay không. Hoặc liên hệ bộ phận tuyển sinh, đơn vị tư vấn có uy tín để hỏi. 

Mặc dù không có một điều kiện nhận học bổng chung nào cụ thể, nhưng theo khảo sát từ một số ban tuyển sinh của các trường đại học, dưới đây là 2 kỹ năng quan trọng giúp ứng viên tăng cơ hội nhận học bổng:

  • Kỹ năng lãnh đạo 

Các chuyên gia cho biết, kỹ năng lãnh đạo mạnh mẽ. Có thể khiến sinh viên quốc tế trở thành một ứng viên tiềm năng. Các bằng chứng cho thấy việc một sinh viên là người đứng đầu hoặc đội trưởng của một câu lạc bộ, đội nhóm ở trường. Hoặc thậm chí thành lập câu lạc bộ khởi nghiệp của riêng mình sẽ cho thấy tiềm năng lãnh đạo mạnh mẽ. 

  • Kỹ năng viết 

Một ứng viên tiềm năng cũng sẽ thể hiện được kỹ năng viết tốt thông qua các bài luận. Nếu có thể, bạn hãy thường xuyên trau dồi kỹ năng viết thông qua các khóa học nâng cao, chuyên sâu về viết. Hay tham gia các hoạt động, câu lạc bộ liên quan. Viết luận thường là một trong những phần quan trọng nhất khi xin học bổng, nơi bạn có thể chứng minh khả năng của bản thân. Và thuyết phục ban tuyển sinh là bạn xứng đáng để nhận suất học bổng. Ngoài ra, nếu có khả năng viết tốt, bạn có thể truyền đạt được những điểm mạnh về hồ sơ của mình một cách dễ dàng. Từ đó nâng cao cơ hội nhận học bổng.

Học bổng Mỹ
Học bổng Mỹ

Sai lầm trong quá trình xin học bổng

Theo các chuyên gia, dưới đây là những sai lầm mà du học sinh không nên mắc trong quá trình xin học bổng:

  • Đợi đến phút cuối cùng mới viết bài luận 
  • Sao chép ý tưởng của các bài luận khác. Hoặc thậm chí các câu văn từ Internet hoặc từ các bài luận đã nộp trước đây.
  • Không trung thực về thành tích và hoạt động ngoại khóa
  • Không đọc lại và sử dụng kiểm tra chính tả trước khi nộp bài luận. 
  • Ngừng nộp đơn xin học bổng bổ sung sau khi đã được trao một hoặc hai học bổng không phải là một ý kiến ​​hay. Vì sinh viên nên tối đa hóa cơ hội để kiếm thêm hỗ trợ tài chính khi vào đại học.

Học bổng ở Mỹ có tính cạnh tranh cao. Vì vậy, hãy cho bản thân đủ thời gian để chuẩn bị một bộ hồ sơ mạnh mẽ. Có thể truyền đạt mục tiêu học, nguyện vọng nghề nghiệp. Và lý do chọn một trường đại học cụ thể để nộp đơn. Bên cạnh đó, nên tìm kiếm chương trình học bổng dành. Cho tất cả đối tượng sinh viên thay vì chỉ là công dân. Và thường trú nhân Mỹ, cũng như xem xét cẩn thận các yêu cầu. Chẳng hạn như điểm kiểm tra, bài luận và các tài liệu bổ sung như video hoặc thư giới thiệu.

Trường hợp nếu không đáp ứng được các yêu cầu học tập. Để nhận học bổng tân sinh viên thì cũng đừng lo lắng. Vì các trường đại học ở Mỹ có nhiều học bổng cho những sinh viên đang theo học có thành tích xuất sắc hoặc có nhu cầu tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi