Cẩm nang du học Canada

Trang chủ > Du học Canada > Cẩm nang du học Canada > Top 10 trường cao đẳng tốt nhất ở Ontario, Canada

Top 10 trường cao đẳng tốt nhất ở Ontario, Canada

Top 10 trường cao đẳng tốt nhất ở Ontario, Canada
Top 10 trường cao đẳng tốt nhất ở Ontario, Canada

Ontario là tỉnh bang có nhiều trường cao đẳng hàng đầu của Canada, cung cấp nhiều chương trình học ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ công nghệ, khoa học sức khỏe đến kinh doanh. Những trường cao đẳng này được biết đến với chất lượng giáo dục, cơ hội học tập trải nghiệm và cam kết mang lại sự thành công cho sinh viên. Với các cơ sở trên toàn tỉnh bang, sinh viên có thể lựa chọn nhiều chương trình và trải nghiệm khác nhau phù hợp với sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về một số trường cao đẳng hàng đầu ở Ontario, Canada và mong rằng sẽ giúp bạn chọn trường cao đẳng tốt nhất cho mình.

10 trường cao đẳng tốt nhất ở Ontario

Dưới đây là danh sách 10 trường cao đẳng tốt nhất ở Ontario, Canada.

Trường cao đẳngVị tríHọc phí trung bình
Humber CollegeOntario, TorontoCAD$14.000 – $18.000
George Brown CollegeOntario, TorontoCAD $13.000 – $18.000
Seneca CollegeOntario, TorontoCAD$16.000 – $18.000
Mohawk CollegeOntario, HamiltonCAD $16.000 – $18.000
Conestoga CollegeOntario, KitchenerCAD$16.000 – $19.000
Sheridan CollegeOntario, BramptonCAD$16.000 – $18.000
Georgian CollegeOntario, BarrieCAD$15.000 – $20.000 
St Clair CollegeOntario, WindsorCAD $13.000 – $18.000
Niagara CollegeOntario, WellandCAD$15.000 – $16.000
Durham CollegeOntario, OshawaCAD$14.000 – $16.000

Humber College

Humber College được gọi là Học viện Công nghệ & Học tập Nâng cao của Humber College. Đây là trường Cao đẳng Công nghệ & Nghệ thuật Ứng dụng công lập nổi tiếng ở Toronto, Ontario. Các chương trình của trường đều có tại 3 cơ sở, gồm: Cơ sở Lakeshore, Cơ sở phía Bắc và Cơ sở Downtown. Trường cung cấp hơn 220 chương trình trên 40 lĩnh vực giáo dục. Bằng cấp cao nhất hiện có ở trường là bằng cử nhân. Ngoài ra, Humber College còn cung cấp các khóa học văn bằng và chứng chỉ. Quy trình đăng ký tuyển sinh của Humber College khá đơn giản và dễ dàng.

George Brown College

George Brown College, trường công lập ở Toronto, chuyên Nghệ thuật và Công nghệ Ứng dụng, thành lập 1966. Có 3 cơ sở trung tâm, tiện ích như thư viện, quán ăn, phòng tập, dịch vụ sinh viên và nhà hát. Trường cung cấp hơn 162 khóa học và 193 lĩnh vực giảng dạy liên tục. Chương trình đa dạng, bao gồm 5 chương trình dự bị đại học, 27 chứng chỉ, 28 chứng chỉ sau đại học và 10 chương trình học việc.

Trường còn cung cấp các khóa học về Thiết kế & Công nghệ dữ liệu, dịch vụ cộng đồng & mầm non, Nghệ thuật, kinh doanh, Khoa học hạnh phúc, công nghệ xây dựng & kỹ thuật cũng như nghiên cứu dự bị & tự do. George Brown College cũng được biết đến với các chuyến tham quan khuôn viên trường có thể được thực hiện qua mạng và trực tiếp. Trường cũng cung cấp trợ giúp tài chính cho sinh viên vì sự xuất sắc của họ trong thể thao hoặc học thuật, đồng thời cung cấp các khoản hỗ trợ, học bổng và giải thưởng. Đây là một trong những trường cao đẳng công lập nổi tiếng ở Ontario.

Seneca College

Seneca College là một trường cao đẳng công lập được công nhận rộng rãi, được thành lập vào năm 1967. Trường có 4 cơ sở ở Greater Toronto và Peterborough. Cơ sở Newnham của trường là một trong những cơ sở lớn nhất ở Canada, với hơn 30.000 sinh viên và 70.000 sinh viên tiếp tục hoạt động giảng dạy. Hàng năm, Seneca College chào đón hơn 7.000 sinh viên quốc tế đến từ 150 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

Trường cho phép sinh viên trải nghiệm một nền văn hóa đa dạng và phong phú trong một môi trường hòa nhập. Tỷ lệ chấp nhận của Seneca College là 85%, một điều đáng kinh ngạc đối với sinh viên. Tại Seneca College, sinh viên có thể mong đợi một nền giáo dục hàng đầu giúp chuẩn bị cho thế giới thực bằng cách mang lại cơ hội đạt được các kỹ năng thực tế thông qua các chương trình hợp tác và làm việc. Mục tiêu của Seneca College là trang bị cho sinh viên những công cụ cần thiết để giải quyết các thách thức và tìm ra giải pháp.

Mohawk College

Mohawk College, cơ sở giáo dục sau trung học uy tín tại Hamilton, Ontario, Canada, với lịch sử 50 năm, cung cấp chương trình và chứng chỉ đa dạng. Tập trung nghề nghiệp, hỗ trợ thực hành, mối quan hệ đối tác và cơ sở vật chất hiện đại.

Cam kết hỗ trợ thành công sinh viên qua dịch vụ, hợp tác, thực tập và lộ trình học tập. Danh tiếng về xuất sắc, giảng viên tận tâm, học tập ứng dụng, Mohawk College là lựa chọn ưu tiên cho giáo dục chất lượng và chuẩn bị nghề nghiệp ở Ontario.

Conestoga College

Conestoga College là trường cao đẳng công lập thuộc Học viện Công nghệ và Học tập Nâng cao ở Kitchener, Ontario, Canada. Đây là một trong những cao đẳng phát triển nhanh nhất và dẫn đầu về Giáo dục Bách khoa ở Ontario. Có khoảng 30.000 học sinh nộp đơn xin nhập học vào Conestoga College mỗi năm. Trường cung cấp hơn 300 chứng chỉ, chương trình sau đại học, bằng cấp, 70 khóa học Co-op và bằng cấp thông qua 10 trường học thuật của mình.

Giáo dục bách khoa là một trong những chương trình nổi tiếng và được tuyển sinh nhiều nhất tại Conestoga College. Dịch vụ tài chính sinh viên của Conestoga College cung cấp hơn 400 học bổng với trị giá hơn 3,8 triệu USD hàng năm. Ngoài ra, trường còn tự hào có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm ấn tượng 87% trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Các nhà tuyển dụng cũng báo cáo tỷ lệ hài lòng cao là 93% với sinh viên của Conestoga College.

Sheridan College

Sheridan College, Ontario, Canada, với 3 cơ sở: Oakville, Brampton, Mississauga, cung cấp nhiều chương trình đa dạng. Nổi tiếng với sáng tạo, đặc biệt về hoạt hình, sản xuất phim và thiết kế, mang đến trải nghiệm thực hành và cơ sở vật chất tiên tiến.

Phương pháp hợp tác, tập trung ngành, trang bị sinh viên kỹ năng và kiến thức. Với danh tiếng vững chắc, giảng viên nhiệt tình và quan hệ đối tác rộng rãi, Sheridan College tạo môi trường giáo dục động lực và đầy đủ.

Georgian College

Georgian College, thành lập 1967, được công nhận quốc gia về giáo dục tốt nghiệp. Được Hiệp hội Giáo dục Hợp tác Canada (CAFCE) chấp thuận, trường có bảy cơ sở trải rộng trên 21.000 km2.

Với dịch vụ chuyển đổi, trường liên kết giáo dục với kỹ năng việc làm thực tế. Học trực tuyến và trực tiếp đều có sẵn. Hỗ trợ về vay và học bổng giúp sinh viên đối mặt với thách thức tài chính. Với tỷ lệ chấp nhận là 81%, Georgian College giúp các học sinh mới đăng ký dễ dàng hơn.

Georgian College cung cấp hơn 130 chương trình đào tạo và giáo dục dành riêng cho ngành về kinh doanh, quản lý, nghệ thuật thị giác, khách sạn, du lịch và các ngành nghề có tay nghề cao. Các khóa học thực tế và dành riêng cho ngành được cung cấp ở đây thường mang lại lợi ích cho việc làm. Đây là một trong những trường cao đẳng được đánh giá cao nhất ở Ontario.

St Clair College

St Clair College thường được gọi là Cao đẳng Nghệ thuật & Công nghệ Ứng dụng St. Clair. Đây là một trường cao đẳng nghiên cứu công lập được công nhận. Trường cung cấp hơn 120 chương trình cho sinh viên quốc tế. Các khóa học hàng đầu bao gồm các chứng chỉ, văn bằng và bằng cấp thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau. Giờ đây, St Clair College có hơn 5.000 sinh viên đang theo học.

Cao đẳng St. Clair có quy trình tuyển sinh chọn lọc vừa phải với tỷ lệ chấp nhận là 44%. Sau khi tốt nghiệp St. Clair College, 83,1% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 6 tháng và trường tự hào có tỷ lệ nhà tuyển dụng hài lòng 100% với kỹ năng của sinh viên tốt nghiệp.

Niagara College

Niagara College là một trường cao đẳng công lập tọa lạc tại Niagara, Ontario, Canada. Được thành lập vào năm 1967, trường cung cấp hơn 130 chương trình chứng chỉ, bằng tốt nghiệp và bằng cấp trong các lĩnh vực bao gồm kinh doanh, khách sạn, công nghệ, nghệ thuật ẩm thực, khoa học sức khỏe và nghiên cứu cộng đồng. Niagara College nổi tiếng với phương pháp học tập trải nghiệm, cung cấp cho sinh viên trải nghiệm thực tế trong lĩnh vực họ chọn thông qua các chương trình hợp tác, thực tập và các cơ hội học tập thực tế khác.

Trường có 3 cơ sở, gồm: Cơ sở Welland, Cơ sở Niagara-on-the-Lake và Cơ sở Taif ở Ả Rập Saudi. Niagara College có cộng đồng sinh viên đa dạng, với sinh viên đến từ hơn 90 quốc gia. Trường cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ khác nhau để giúp sinh viên thành công, bao gồm các dịch vụ tư vấn học tập, dạy kèm và tư vấn.

Durham College

Durham College là một trường cao đẳng nghiên cứu công lập nổi tiếng ở Canada. Kể từ khi thành lập năm 1967, trường đã thu hút 13.600 sinh viên, trong đó có 2.000 sinh viên quốc tế đến từ 60 quốc gia. 

Việc tuyển sinh vào Durham College có tính cạnh tranh vừa phải, với tỷ lệ chấp nhận là 40%. Sinh viên muốn học tại Durham College phải có điểm trung bình GPA là từ 7.0. Chi phí học tập tại Durham College trung bình khoảng từ 14.000 – 16.000 CAD. Trường có thành tích tuyển dụng xuất sắc, với 84% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

Tổng kết

Trong bài viết này, E2E đã chia sẻ về các trường cao đẳng tốt nhất ở Ontario. Ontario có nhiều trường cao đẳng đa dạng, nền giáo dục chất lượng và học tập thực hành. Các chương trình phù hợp với mục tiêu và sở thích nghề nghiệp. Cho dù chăm sóc sức khỏe, công nghệ, kinh doanh hay nghệ thuật, bạn sẽ tìm thấy trường cao đẳng ở Ontario, Canada, đáp ứng nhu cầu của mình.

Với học phí hợp lý, chương trình linh hoạt và môi trường học tập hỗ trợ, trường cao đẳng ở Ontario là lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên muốn theo đuổi giáo dục đại học và chuẩn bị cho lực lượng lao động. Hy vọng bạn thích bài đăng này về các trường Cao đẳng ở Ontario.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi