Cẩm nang du học Mỹ

Trang chủ > Du học Mỹ > Cẩm nang du học Mỹ > TOP 10 VIỆC LÀM CÔNG NGHỆ LƯƠNG CAO Ở MỸ

TOP 10 VIỆC LÀM CÔNG NGHỆ LƯƠNG CAO Ở MỸ

Top 10 việc làm công nghệ lương cao ở Mỹ
Top 10 việc làm công nghệ lương cao ở Mỹ

Không có gì ngạc nhiên khi các công việc về công nghệ đang có nhu cầu cao. Đặc biệt là ở Mỹ và kèm theo đó là nguồn thu nhập đáng mơ ước. Theo dữ liệu từ U.S Bureau of Labor Statistics, dưới đây là top 10 việc làm công nghệ lương cao ở Mỹ, cùng E2E Education tìm hiểu nhé!

#1 IT Manager (Quản lý IT)

Mức lương trung bình: 135.800 USD

Quản lý IT có rất nhiều trách nhiệm trong việc phát triển. Và thực hiện các kế hoạch công nghệ cho các công ty. Và đó là lý do tại sao các Quản lý IT kiếm được nhiều tiền. Họ phân tích nhu cầu máy tính, đề xuất nâng cấp, đảm bảo hồ sơ kỹ thuật số được bảo mật. Và thương lượng với các nhà cung cấp công nghệ. Những Quản lý IT này thường có bằng Cử nhân – Bachelor Degree về khoa học máy tính. Và một số có bằng Thạc sĩ – Master Degree về kinh doanh. Việc làm cho các Quản lý IT dự kiến sẽ tăng 12% cho đến năm 2026.

#2 Software Developer (Phát triển phần mềm)

Mức lương trung bình: 102.280 USD

Các chuyên gia phát triển phần mềm thiết kế, kiểm tra. Và duy trì các chương trình kỹ thuật số hỗ trợ cuộc sống hiện đại. Chúng bao gồm các ứng dụng di động, nền tảng truyền thông xã hội. Và hệ thống thanh toán trực tuyến. Các chuyên gia này thường có bằng Cử nhân – Bachelor Degree về khoa học máy tính. Dự kiến nhu cầu về ngành này sẽ ngày càng tăng. Việc làm dự kiến sẽ tăng 24% cho đến năm 2026.

#3 Computer Network Architect (Kiến trúc sư mạng máy tính) 

Mức lương trung bình: 101.210 USD

Không giống như gạch và đá; vật liệu xây dựng mà các kiến trúc sư này sử dụng là vô hình. Nhưng các sản phẩm hoàn chỉnh. Tạo nên những nền tảng rất thực tế để các công ty tiến hành kinh doanh. Các kiến trúc sư mạng máy tính thiết kế. Và xây dựng các hệ thống truyền thông, bao gồm mạng nội bộ của công ty và các nền tảng lưu trữ đám mây. Họ thường có bằng Cử nhân – Bachelor Degree về kỹ thuật hoặc khoa học máy tính. Và một số có bằng Thạc sĩ – Master Degree về kinh doanh. Việc làm cho các kiến trúc sư mạng máy tính. Dự kiến sẽ tăng 6% cho đến năm 2026.

#4 Information Security Analyst (Phân tích bảo mật thông tin)

Mức lương trung bình: 92.600 USD

Các chuyên gia phân tích bảo mật thông tin được đào tạo bài bản. Và trang bị các công cụ kỹ thuật số tốt nhất để ngăn chặn kẻ trộm xâm nhập hệ thống dữ liệu cá nhân. Họ cài đặt các công cụ bảo vệ, giám sát các mạng để tìm các vi phạm bảo mật. Và ứng phó với các vấn đề khi chúng phát sinh. Các chuyên gia này thường có bằng Cử nhân – Bachelor Degree trong các lĩnh vực liên quan đến máy tính. Thị trường lao động sẽ cần nhiều hơn nữa những chuyên gia này trong tương lai. Việc làm được dự đoán sẽ tăng 28% cho đến năm 2026.

#5 Computer Systems Analyst (Phân tích hệ thống máy tính)

Mức lương trung bình: 87.220 USD

Với một chân trong lĩnh vực kinh doanh. Và một chân trong lĩnh vực công nghệ, chuyên viên phân tích hệ thống máy tính đóng vai trò là cầu nối có giá trị giữa hai bộ phận quan trọng trong một công ty. Các chuyên gia này thiết kế các giải pháp kỹ thuật số cho các vấn đề kinh doanh. Và nhằm giúp các tổ chức hoạt động hiệu quả hơn. Hầu hết các chuyên gia phân tích hệ thống máy tính đều có bằng Cử nhân – Bachelor Degree trong các lĩnh vực liên quan đến máy tính. Việc làm dự kiến sẽ tăng 9% cho đến năm 2026.

Computer Systems Analyst
Computer Systems Analyst

#6 Database Administrator (Quản trị dữ liệu)

Mức lương trung bình: 84.950 USD

Kỹ năng ngôn ngữ là điều cần thiết cho các quản trị viên dữ liệu. Nhưng không phải ngôn ngữ giao tiếp như tiếng Pháp hoặc tiếng Nhật. Thay vào đó, những quản trị viên này cần thông thạo các ngôn ngữ cơ sở dữ liệu. Chẳng hạn như Structured Query Language hoặc SQL. Đó là bởi vì công việc của họ bao gồm tổ chức. Duy trì và khôi phục cơ sở dữ liệu chứa đầy thông tin mà các công ty và khách hàng sử dụng. Hầu hết các quản trị viên cơ sở dữ liệu đều có bằng Cử nhân – Bachelor Degree trong các lĩnh vực liên quan đến máy tính. Việc làm dự kiến sẽ tăng 11% cho đến năm 2026.

#7 Computer Programmer (Lập trình viên máy tính) 

Mức lương trung bình: 79.840 USD

Các lập trình viên máy tính sử dụng các ngôn ngữ máy tính như Python hoặc C ++. Để viết mã code máy tính và chương trình phần mềm. Họ thử nghiệm các ứng dụng. Và chương trình để kiểm tra xem liệu chúng có tạo ra kết quả mong muốn hay không. Hầu hết các lập trình viên đều có bằng Cử nhân – Bachelor Degree về khoa học máy tính. Nhưng một số lại tìm được việc làm với bằng Cao đẳng – Associate Degree. Nhu cầu về lập trình viên máy tính dự kiến sẽ giảm 7% cho đến năm 2026.

#8 Computer Systems Administrator (Quản trị hệ thống máy tính) 

Mức lương trung bình: 79.700 USD

Quản trị viên hệ thống máy tính là bộ phận quan trọng trong đội ngũ công nghệ của một công ty. Hàng ngày, họ phải đảm bảo mạng chạy đúng. Và hiệu quả, sửa chữa các hệ thống bị hỏng và nâng cấp các thành phần khi cần thiết. Họ cấp quyền bảo mật và đào tạo người dùng mới. Hầu hết các quản trị viên đều có bằng Cử nhân – Bachelor Degree trong các lĩnh vực liên quan đến máy tính. Việc làm dự kiến sẽ tăng 6% cho đến năm 2026.

#9 Web Developer (Phát triển Web)

Mức lương trung bình: 66.130 USD

Khi hoạt động kinh doanh chuyển sang trực tuyến, các trang web đã thay thế các cửa hàng như cách các công ty trưng bày sản phẩm của họ cho khách hàng tiềm năng. Các nhà phát triển web là những chuyên gia thiết kế, tạo ra và duy trì các trang web đó. Tùy thuộc vào chuyên môn, họ có thể xây dựng các yếu tố hình ảnh và văn bản mà người dùng nhìn thấy hoặc các thành phần bên trong không nhìn thấy được. Theo U.S Bureau of Labor Statistics, bằng Cao đẳng – Associate Degree là yêu cầu phổ biến nhất để có được công việc phát triển web. Việc làm dự kiến sẽ tăng 15% cho đến năm 2026.

#10 Computer Support Specialist (Chuyên gia hỗ trợ máy tính) 

Mức lương trung bình: 52.160 USD

Giao tiếp là chìa khóa cho các chuyên gia hỗ trợ máy tính, những người dành thời gian làm công việc giúp mọi người khắc phục sự cố công nghệ của họ, bao gồm đăng nhập vào email và thiết lập cuộc gọi hội nghị video. Một số công việc yêu cầu bằng Cử nhân – Bachelor Degree, trong khi những công việc khác yêu cầu bằng Cao đẳng – Associate Degree hoặc một vài lớp đào tạo sau trung học. Việc làm dự kiến sẽ tăng 11% cho đến năm 2026.

Nguồn: money.usnews.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi