Cơ hội việc làm Mỹ

Trang chủ > Du học Mỹ > Cơ hội việc làm Mỹ > TOP 16 CÔNG VIỆC ÍT STRESS NHẤT Ở MỸ

TOP 16 CÔNG VIỆC ÍT STRESS NHẤT Ở MỸ

Top 16 công việc ít stress nhất ở Mỹ
Top 16 công việc ít stress nhất ở Mỹ

Những công việc ít stress nhất ở Mỹ mang lại sự cân bằng tốt giữa công việc và cuộc sống. Từ một đại dịch toàn cầu đến lạm phát đạt mức cao nhất. Không nói quá khi những năm gần đây tình hình thế giới thật sự căng thẳng. Mặc dù bạn không thể kiểm soát các sự kiện mang tầm quốc gia và toàn cầu. Nhưng bạn có thể lựa chọn một cuộc sống bình yên bằng cách tìm kiếm một công việc không khiến bạn quá căng thẳng. Dựa theo các dữ liệu của U.S. Bureau of Labor Statistics. Dưới đây là Top 16 công việc ở Mỹ có mức độ stress trung bình hoặc thấp với mức thu nhập tương đối ổn định ở Mỹ. Vì vậy bạn cũng đừng căng thẳng về việc thanh toán các hóa đơn.

Computer Systems Administrator (Quản trị hệ thống máy tính)

 • Mức lương trung bình: 84.810 USD
 • Bằng cấp: Cử nhân – Bachelor Degree

Không phải lúc nào quản trị hệ thống máy tính cũng có những công việc ít căng thẳng. Khi máy chủ gặp sự cố hoặc cập nhật không diễn ra như kế hoạch. Điều đó có thể tạo ra áp lực cho các chuyên gia công nghệ này. Tuy nhiên, khi máy tính hoạt động trơn tru. Đây có thể là những vị trí dễ chịu liên quan đến việc giám sát mạng máy tính. Xác định các vấn đề tiềm ẩn và giám sát quá trình cài đặt phần cứng và phần mềm.

Wind Turbine Technician (Kỹ thuật viên tuabin gió)

 • Mức lương trung bình: 56.230 USD
 • Bằng cấp: Postsecondary nondegree award (Một dạng chương trình cấp chứng chỉ – certificate. Hoặc giải thưởng – award khác, không cấp bằng – degree)

Miễn là độ cao không khiến bạn sợ hãi. Thì làm kỹ thuật viên tuabin gió có thể là một nghề ít căng thẳng. Công việc đang phát triển nhanh chóng này đòi hỏi công nhân phải kiểm tra các tuabin gió. Tiến hành bảo dưỡng định kỳ và sửa chữa các bộ phận khi cần thiết. Mặc dù một số khóa đào tạo là bắt buộc đối với công việc. Nhưng bạn sẽ không phải mất nhiều năm học đại học. Hoặc phải gánh khoản nợ sinh viên cao ngất ngưởng. Thay vào đó, chứng chỉ ngắn hạn là giáo dục tiêu chuẩn cho loại công việc này.

Dentist (Nha sĩ)

 • Mức lương trung bình: 158.940 USD
 • Bằng cấp: Tiến sĩ – Doctorate

Các nha sĩ dành cả ngày để gặp gỡ bệnh nhân, trám răng và làm trắng răng. Một số nha sĩ cũng có thể làm thẳng răng và thực hiện các phẫu thuật miệng đơn giản. Các trường hợp khẩn cấp về nha khoa rất hiếm và thường không nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy đây không phải là vị trí có nhân viên trực tất cả các giờ trong ngày. Mặc dù các bác sĩ và bác sĩ phẫu thuật có thể được giao nhiệm vụ thông báo tin xấu cho bệnh nhân. Nhưng các nha sĩ thường không phải lo lắng như vậy. Họ cung cấp một dịch vụ thường khiến bệnh nhân mỉm cười.

High School Teacher (Giáo viên trung học)

 • Mức lương trung bình: 62.870 USD
 • Bằng cấp: Cử nhân – Bachelor Degree

Có vẻ như giáo viên trung học không đủ tiêu chuẩn là một trong những công việc ít căng thẳng nhất. Nhưng khi bạn nhìn vào tổng thể nghề nghiệp. Đó không phải là một sự lựa chọn tồi tệ. Thu nhập rõ ràng có thể thay đổi đáng kể theo tiểu bang và khu vực. Nhưng mức lương hàng năm của nghề này cao hơn mức trung bình toàn quốc cho tất cả các ngành nghề. Thêm vào đó, công việc giảng có thể mang đến sự cân bằng giữa công việc. Và cuộc sống, một phần có thể là do thời gian nghỉ theo mùa đi kèm với nhiều vị trí.

Civil Engineer (Kỹ sư xây dựng)

 • Mức lương trung bình: 88.570 USD
 • Bằng cấp: Cử nhân – Bachelor Degree

Các kỹ sư xây dựng là bộ não đằng sau phần lớn cơ sở hạ tầng. Mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Họ giúp thiết kế và giám sát việc xây dựng cầu, đường, hệ thống nước và hơn thế nữa. Đó có thể là một công việc đánh cược cao vì những sai lầm có thể nguy hiểm. Hoặc thậm chí đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, công việc hàng ngày của họ vốn dĩ không quá căng thẳng. Giúp các kỹ sư xây dựng lọt vào danh sách những công việc ít căng thẳng và được trả lương cao.

Accountant (Kế toán)

 • Mức lương trung bình: 73.560 USD
 • Bằng cấp: Cử nhân – Bachelor Degree

Mùa thuế có thể là một khoảng thời gian. Mà kế toán có công việc thoải mái, nhưng không kéo dài cả năm. Hơn nữa, có một số công việc và chuyên môn kế toán thậm chí không liên quan đến thuế. Kế toán là người xem xét và duy trì hồ sơ tài chính. Có thể tự đặt giờ làm việc nếu họ tự kinh doanh hoặc làm việc theo hợp đồng. Đây cũng là một nghề có thể tăng trưởng tốt trong những năm tới. Cho phép người lao động lựa chọn được vị trí phù hợp nhất với mình.

Epidemiologist/ Medical Scientist (Nhà dịch tễ học/ Nhà khoa học y tế)

 • Mức lương trung bình: 74.560 USD
 • Bằng cấp: Thạc sĩ – Master Degree

Đại dịch COVID-19 đã làm nhấn mạnh tầm quan trọng của các nhà dịch tễ học. Hay còn được gọi là các nhà khoa học y tế. Các chuyên gia này chịu trách nhiệm điều tra nguyên nhân gây bệnh. Và sau đó đưa ra phương án ứng phó thích hợp. Nghe có vẻ không phải là một trong những nghề ít áp lực nhất. Nhưng trong những trường hợp bình thường, những công việc này không căng thẳng hơn mức trung bình đối với các công việc khác.

Optometrist (Bác sĩ nhãn khoa)

 • Mức lương trung bình: 118.050 USD
 • Bằng cấp: Tiến sĩ – Doctorate

Các bác sĩ nhãn khoa có những công việc ít căng thẳng, lương cao. Giúp cân bằng công việc và cuộc sống. Họ là những bác sĩ tiến hành kiểm tra thị lực, kê đơn kính điều chỉnh. Và thực hiện liệu pháp thị lực. Mặc dù một số bác sĩ đo thị lực làm việc vào buổi tối và cuối tuần. Nhưng hầu hết đều duy trì giờ giấc đều đặn để giúp giảm thiểu căng thẳng liên quan đến công việc.

Web developer (Phát triển web)

 • Mức lương trung bình: 77.200 USD
 • Bằng cấp: Cử nhân – Bachelor Degree

Có nhiều yếu tố khiến phát triển web trở thành một nghề ít căng thẳng. Các chuyên gia trong lĩnh vực này tạo ra và duy trì các trang web. Đây là một công việc có thể hấp dẫn và thú vị. Thêm vào đó, các nhà phát triển web có thể làm việc ở bất cứ đâu. Điều này trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn làm việc từ xa. Cuối cùng, các nhà phát triển web đang có nhu cầu cao. Và thu nhập trên mức trung bình, giúp loại bỏ một số lo lắng về việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Occupational Therapist (Chuyên gia vật lý trị liệu)

 • Mức lương trung bình: 86.280 USD
 • Bằng cấp: Thạc sĩ – Master Degree

Chuyên gia vật lý trị liệu là một công việc liên quan đến giúp đỡ mọi người thực hiện các công việc trong cuộc sống hàng ngày. Như tắm rửa hoặc hoàn thành công việc gia đình. Các chuyên gia này có thể làm việc với những bệnh nhân đang hồi phục sau bệnh tật. Hoặc chấn thương hay những người bị tàn tật. Thông thường, công việc của họ bao gồm việc tạo ra một kế hoạch điều trị, thực hiện. Và ghi lại tiến trình để hướng tới các mục tiêu nhất định. Nghề nghiệp trị liệu là một nghề được xếp hạng trung bình đối với mức độ căng thẳng.

Occupational Therapy Assistant 

 • Mức lương trung bình: 62.940 USD
 • Bằng cấp: Cao đẳng – Associate Degree

Trong khi cả chuyên gia vật lý trị liệu và trợ lý vật lý trị liệu đều có những công việc. Được coi là ít căng thẳng, thì các trợ lý có thể có một chút lợi thế hơn. Họ không phải lo lắng về việc lập kế hoạch điều trị cho bệnh nhân. Thay vào đó, họ giúp thực hiện những kế hoạch của các chuyên gia vật lý trị liệu. Ngoài ra, họ cũng chỉ cần bằng cấp hai năm để theo đuổi công việc này. Điều này có nghĩa là chi phí giáo dục thấp hơn và ít có những khoản nợ sinh viên hơn.

Computer Systems Analyst (Phân tích hệ thống máy tính)

 • Mức lương trung bình: 93.730 USD
 • Bằng cấp: Cử nhân – Bachelor Degree

Các chuyên gia phân tích hệ thống máy tính có thể được các doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp hoặc làm việc cho khách hàng trên cơ sở hợp đồng. Dù bằng cách nào, họ đánh giá hệ thống máy tính và đưa ra các đề xuất để hợp lý hóa các quy trình, tăng năng suất hoặc cắt giảm chi phí. Đây là một công việc thường có thể được thực hiện từ xa, điều này có thể giúp giảm mức độ căng thẳng. Bên cạnh đó thì lương cho công việc này cũng không tệ.

Actuary (Chuyên gia thẩm định rủi ro)

 • Mức lương trung bình: 111.030 USD
 • Bằng cấp: Cử nhân – Bachelor Degree

Thường được tuyển dụng bởi các công ty bảo hiểm, các chuyên gia này sử dụng toán học và thống kê để tính toán rủi ro. Ví dụ, họ có thể giúp các công ty bảo hiểm ô tô quyết định khả năng một người lái xe sẽ yêu cầu bồi thường trong một năm nhất định là bao nhiêu. Công việc ở Mỹ này cũng có thể được tìm thấy tại các công ty tài chính hoặc với chính phủ. Những chuyên gia này thường làm việc theo giờ bình thường trong môi trường văn phòng và có thể kiếm được mức lương sáu con số. Tất cả các yếu tố này góp phần khiến công việc này trở thành một trong những công việc tốt nhất và cũng ít căng thẳng nhất.

Statistician (Chuyên gia thống kê)

 • Mức lương trung bình; 92.270 USD
 • Bằng cấp: Thạc sĩ – Master Degree

Nếu không thích toán học, bạn có thể cảm thấy căng thẳng khi trở thành một chuyên gia thống kê. Tuy nhiên, đối với những người thích làm việc với các con số, nghề nghiệp này có thể là một giấc mơ. Các chuyên gia thống kê chuyên tổng hợp và phân tích dữ liệu trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm chăm sóc sức khỏe, chính phủ, nghiên cứu hoặc học viện. Mặc dù đôi khi họ có thể nhận được yêu cầu dữ liệu vào phút cuối, việc này có thể gây ra một số căng thẳng, nhưng họ thường duy trì giờ làm việc đều đặn khi làm việc trong môi trường văn phòng.

Data Scientist (Nhà khoa học dữ liệu)

 • Mức lương trung bình: 98.230 USD
 • Bằng cấp: Cử nhân – Bachelor Degree

Các nhà khoa học dữ liệu có một công việc không chỉ đi kèm với mức độ căng thẳng có thể kiểm soát được mà còn có tính linh hoạt trên mức trung bình và tính di động cao. Những nhà khoa học này sử dụng sự hiểu biết của họ về thống kê, lập trình máy tính và lý luận định lượng để lấy các bộ dữ liệu lớn và phân tích chúng một cách dễ hiểu. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận dựa vào các nhà khoa học dữ liệu để có các thông tin cần thiết để đưa ra quyết định đúng đắn.

Software Developer (Thiết kế phần mềm)

 • Mức lương trung bình: 110.140 USD
 • Bằng cấp: Cử nhân – Bachelor Degree

Bạn đang tìm kiếm công việc ít căng thẳng, có tính linh hoạt và nhiều cơ hội thăng tiến? Chuyên gia phát triển phần mềm có thể là công việc lý tưởng đáp ứng các tiêu chí này. Các chuyên gia công nghệ này có thể tạo ra các ứng dụng hoặc phần mềm hệ thống máy tính. Dù bằng cách nào, công việc của họ thường có thể được thực hiện từ xa và được trả công xứng đáng cho chuyên môn của mình.

Nguồn: money.usnews.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi