Home > Du học Canada > Cẩm nang du học Canada > TOP các trường đại học hàng đầu Canada 2024 về Tiến sĩ Y khoa

TOP các trường đại học hàng đầu Canada 2024 về Tiến sĩ Y khoa

MACLEAN đã công bố bảng xếp hạng các trường ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU CANADA NĂM 2024 về đào tạo TIẾN SĨ Y KHOA

Các trường Đại học Canada trong bảng xếp hạng này cung cấp nhiều cơ hội về nghiên cứu chuyên sâu và chương trình Tiến sĩ, đặc biệt là Tiến sĩ Y khoa.
Bảng xếp hạng của Maclean dựa trên danh tiếng của trường, mức độ hài lòng của sinh viên và các tiêu chí khác. Cùng E2E Education điểm qua Top 5 nhé!

#1 McGill University (McGill), Montreal, Quebec

Được mệnh danh là “Harvard” của Canada, McGill là một trong những trường Đại học lớn danh tiếng hàng đầu không chỉ ở Canada mà còn trên thế giới. Đặc biệt, McGill thuộc top các trường về Y khoa hàng đầu ở Bắc Mỹ với riêng số lượng sinh viên ngành y hơn 5.500 trên tổng số 40.000 sinh viên của trường.

Arts Building, McGill University

#2 University of Toronto (UoT), Toronto, Ontario

UoT là một trong những trường Đại học Canada dẫn đầu về giảng dạy và nghiên cứu. Đặc biệt, UoT là trường Y khoa duy nhất trong khu vực Greater Toronto Area (GTA) và là trường nhận được nhiều tài trợ từ 3 cơ quan cấp liên bang hơn bất kỳ trường Đại học nào khác của Canada. Đối với các đối tác bệnh viện, UoT là doanh nghiệp nghiên cứu hàng đầu của Canada và lớn thứ 3 ở Bắc Mỹ. Số lượng sinh viên hiện tại của trường là hơn 95.000.


#3 University of British Columbia (UBC), Vancouver, British Columbia

UBC cũng là một trong những trường Đại học lớn danh tiếng top đầu Canada và thuộc top 5% các trường Đại học hàng đầu trên thế giới. Chương trình MD/PhD của UBC được xây dựng dựa trên chương trình giảng dạy MD thông thường, nhưng được tùy chỉnh thêm để đáp ứng các mục tiêu nghề nghiệp riêng biệt của từng sinh viên dựa trên nền tảng, kinh nghiệm nghiên cứu trước đây và lĩnh vực chuyên môn y tế mà sinh viên đã chọn. Sinh viên tốt nghiệp của Chương trình MD/PhD được đào tạo như các bác sĩ có năng lực, cũng như các nhà khoa học lành nghề.


#4 McMaster University (McMaster), Hamilton, Ontario

McMaster là trường Đại học Công lập chuyên sâu về nghiên cứu hàng đầu Canada với trọng tâm hướng đến nâng cao sức khỏe và hạnh phúc của con người và xã hội. Số lượng sinh viên hiện tại của trường là hơn 33.000. Đặc biệt tỉ lệ sinh viên nhập học với điểm trung bình trên 90% đã tăng từ 13,5% (năm 2000) đến 44,7% (2018) và dự kiến sẽ tiếp tục tăng.


#5 Queen’s University (QueensU), Kingston, Ontario

QueensU là trường Đại học Công lập lâu đời nhất của Canada và có ảnh hưởng lớn đến nền giáo dục Canada với hơn 170 năm thành lập và phát triển. Số lượng sinh viên hiện tại của trường là hơn 27.000 được tuyển chọn kỹ lưỡng, đều là những sinh viên ưu tú với điểm trung bình nhập học từ 89% trở lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi