Cẩm nang du học Mỹ

Trang chủ > Du học Mỹ > Cẩm nang du học Mỹ > Top các trường đại học ở Florida uy tín

Top các trường đại học ở Florida uy tín

Florida được xem là một điểm đến tuyệt vời cho giáo dục đại học. Với hơn 175 cơ sở giáo dục trên khắp tiểu bang. Các trường đại học ở Florida hàng đầu có thể được tìm thấy tại nhiều thành phố lớn như Tallahassee, Miami, Jacksonville và Tampa. Bên cạnh chương trình học thuật. Các trường đại học danh tiếng ở Florida cũng mang đến cho sinh viên trải nghiệm đa dạng về văn hóa. Và cuộc sống sinh viên sôi nổi nhờ vị trí gần với vùng Caribe và Mỹ Latinh.

Tuy nhiên, việc lựa chọn một trong số hơn 175 các trường đại học ở Florida có thể là một thách thức. Vì vậy, hãy cùng E2E tham khảo qua top 10 Đại học tốt và uy tín nhất ở Florida dựa trên các tiêu chí gồm  tỷ lệ chấp nhận, tỷ lệ tốt nghiệp và thành công chung của sinh viên.

Top các trường đại học ở Florida

Những trường đại học này được xếp hạng cao. Dựa trên các tiêu chí như chất lượng giáo dục, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp, và khả năng tài chính. Họ cung cấp một loạt các chương trình học. Từ các chương trình đại học đến các chương trình sau đại học. Và thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

University of Florida

 • Xếp hạng quốc gia của US News: #28
 • Địa điểm: Gainesville
 • Tổng số sinh viên bậc cử nhân: 34.000+
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 89%

University of Florida là một cơ sở giáo dục công lập thành lập vào năm 1853. Với diện tích khuôn viên rộng 809 ha. Trường hiện có tổng số 34.931 sinh viên đăng ký vào chương trình đại học trong mùa thu năm 2020. Trong ấn bản năm 2022 về các trường đại học ở Florida và cao đẳng hàng đầu tại Mỹ, Đại học Florida được xếp thứ 28. Mức học phí của trường trong tiểu bang là 6.380 USD/năm. Và 28.658 USD/năm đối với các sinh viên ngoại tiểu bang.

Trường University of Florida
Trường University of Florida

Đặc biệt, Đại học Florida là trường đại học duy nhất tại quốc gia này kết hợp sáu trường cao đẳng chăm sóc sức khỏe khác nhau trong một khuôn viên duy nhất. Các chuyên ngành phổ biến tại trường bao gồm Sinh học, Tâm lý học và Khoa học. Đại học này cũng nổi tiếng với hoạt động nghiên cứu hàng đầu trong nhiều lĩnh vực, thường thông qua các liên kết quốc tế đẳng cấp.

University of Florida là đại học công lập đã tồn tại hơn một thế kỷ. Trường cam kết mang lại thành công cho sinh viên và có các chương trình lấy bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Bằng Cử nhân về Kỹ thuật, điều dưỡng và các chương trình tiếp thị của trường nằm trong số những chương trình tốt nhất trong cả nước. Ngôi trường này có 09 phi hành gia trong danh sách cựu sinh viên đáng chú ý.

Florida State University

 • Xếp hạng quốc gia của US News: #55
 • Địa điểm: Tallahassee
 • Tổng số sinh viên bậc cử nhân: 32.000+
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 84%

Florida State University là một cơ sở giáo dục công lập được thành lập vào năm 1851. Đang cung cấp 276 chương trình đào tạo ở cấp đại học và sau đại học. Với số lượng sinh viên là hơn 43.000, bao gồm các sinh viên đã tốt nghiệp. Trường sở hữu khuôn viên rộng 197 ha. Trong bảng xếp hạng năm 2022 về các trường đại học ở Florida và cao đẳng hàng đầu tại Mỹ, Florida State University xếp thứ 55. Mức học phí trong tiểu bang là 6.517 USD/năm và 21.683 USD/năm đối với sinh viên đến từ các tiểu bang khác.

Trường Florida State University
Trường Florida State University

Đại học bang Florida cung cấp các chương trình nghiên cứu đại học đa dạng, bao gồm cả nghiên cứu lâm sàng và y sinh trong trường Y khoa, cũng như các nghiên cứu sâu về công bằng xã hội. Sinh viên có thể lựa chọn từ 106 chuyên ngành khác nhau tại 16 trường cao đẳng trong trường. Các chuyên ngành phổ biến bao gồm Tài chính, Tâm lý học, Marketing, Sinh học và Khoa học chính trị.

Các chương trình học được chủ trì bởi một đội ngũ giảng viên xuất sắc, trong đó có 6 người đã đoạt giải Nobel và nhiều học giả nổi tiếng trong các lĩnh vực nghệ thuật và khoa học. Tỷ lệ cạnh tranh trong việc tuyển sinh vào trường là 36%. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt mức 84%, và cựu sinh viên sau khi tốt nghiệp thường có mức lương khởi điểm từ 36.500 USD.

University of Miami

 • Xếp hạng quốc gia của US News: #55 (tie)
 • Địa điểm: Coral Gables
 • Tổng số sinh viên bậc cử nhân: 11.000+
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 83%

University of Miami là đại học tư thục được thành lập vào năm 1925 thu hút hơn 17.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Trường bao gồm 12 trường học và cao đẳng, cung cấp hơn 350 chuyên ngành và chương trình. Với khuôn viên Coral Gables rộng 239 mẫu Anh, Đại học Miami là một trong những ngôi trường đẹp nhất. Trong bảng xếp hạng năm 2022 về các trường đại học ở Florida và cao đẳng hàng đầu tại Mỹ, Đại học Miami đứng ở vị trí thứ 55. Mức học phí trung bình tại trường là 54.760 USD/năm.

Trường University of Miami
Trường University of Miami

Trường Đại học Miami cung cấp hơn 180 chuyên ngành và chương trình đại học tại 12 trường cao đẳng và cơ sở khác nhau. Đáng chú ý trong số đó có Trường Luật Miami với khuôn viên rộng 105 ha, Trường Y khoa Leonard M. Miller (nơi đào tạo ít nhất 1.000 sinh viên trong các chương trình liên quan đến sức khỏe), cùng với một trường tập trung vào nghiên cứu về hải dương học và khoa học khí quyển.

Vào năm 2014, trường đã đăng ký khoảng 16.000 sinh viên, với tỷ lệ chấp nhận vào trường là khoảng 40%. Các cựu sinh viên nổi tiếng của trường bao gồm đô vật Dwayne “The Rock” Johnson, nam diễn viên Sylvester Stallone và ca sĩ Gloria Estefan. Cựu Chủ tịch Donna E. Shalala đã lãnh đạo Đại học Miami từ năm 2001 đến 2016.

University of South Florida

 • Xếp hạng quốc gia của US News: #103
 • Địa điểm: Tampa, St.Petersburg, Sarasota
 • Tổng số sinh viên bậc cử nhân: 38.000+
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 74%

University of South Florida (USF) là một tổ chức giáo dục công lập thành lập từ năm 1956. Có khuôn viên chính nằm ở trung tâm của khu vực đô thị Tampa Bay. Trong mùa thu năm 2020, trường Đại học Nam Florida đã đón nhận tổng cộng 38.579 sinh viên đăng ký vào chương trình đại học. Khuôn viên của trường rộng lớn, với diện tích 666 ha. Trong bảng xếp hạng năm 2022 về các trường đại học và cao đẳng hàng đầu tại Mỹ. Đại học Nam Florida đứng ở vị trí thứ 103. Mức học phí trung bình tại trường là 6.410 USD/năm cho các sinh viên trong tiểu bang, và 17.324 USD/năm cho những sinh viên đến từ ngoài tiểu bang.

Trường University of South Florida
Trường University of South Florida

Trường cung cấp một loạt các khóa học thạc sĩ và tiến sĩ, với tổng số 105 khóa học thạc sĩ và 44 khóa học tiến sĩ. Các chuyên ngành phổ biến tại trường bao gồm Nghiên cứu chuẩn bị dịch vụ y tế, Tâm lý học, Khoa học Y sinh và Y học phân tử. Trụ sở chính của trường đặt tại cơ sở Tampa, gồm 14 trường cao đẳng. Cơ sở Tampa cũng là nơi đặt trụ sở của USF Health, bao gồm các trường Cao đẳng y, Điều dưỡng, Y tế công cộng và Dược. Ngoài ra, chương trình Nghiên cứu báo chí và Truyền thông cũng được giảng dạy tại khuôn viên của trường tại Tampa.

University of Central Florida

 • Xếp hạng quốc gia của US News: #148
 • Địa điểm: Orlando
 • Tổng số sinh viên bậc cử nhân: 61.000+
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 74%

University of Central Florida là một tổ chức giáo dục công lập được thành lập vào năm 1963. Trong bảng xếp hạng năm 2022 về các trường đại học và cao đẳng hàng đầu tại Mỹ, Đại học Central Florida xếp ở vị trí thứ 148. Mức học phí trung bình tại trường là 6.368 USD/năm cho sinh viên trong tiểu bang và 22.467 USD/năm cho sinh viên đến từ ngoài tiểu bang và hơn 200 chương trình học để bạn lựa chọn.

Trường University of Central Florida
Trường University of Central Florida

Ngoài cơ sở chính ở Orlando, Đại học Central Florida (UCF) còn có hơn 100 chương trình trực tuyến hoàn toàn. Đây là một ngôi trường lớn, với số lượng tuyển sinh cao thứ hai trong tất cả các trường đại học ở Florida, sau Texas A&M. Một số chuyên ngành phổ biến nhất của UCF bao gồm khoa học máy tính, điều dưỡng, kỹ thuật cơ khí và sinh học.

Với khuôn viên rộng 572,6 ha, Đại học Central Florida có 13 trường cao đẳng. Gồm Cao đẳng Nghệ thuật và Nhân văn, Cao đẳng Burnett Honors, Cao đẳng Quản trị Kinh doanh; Cao đẳng Giáo dục và Nhân lực, Trường Kỹ thuật và Khoa học Máy tính, Cao đẳng Nghiên cứu sau Đại học, Cao đẳng Sức khỏe và Các vấn đề Công cộng, Trường Đại học Y khoa; Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Quang học; Cao đẳng Quản lý Khách sạn Rosen; và Cao đẳng Khoa học và Nghiên cứu Đại học.

Florida International University

 • Xếp hạng quốc gia của US News: #162
 • Địa điểm: Miami
 • Tổng số sinh viên bậc cử nhân: 48.000+
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 67%

Florida International University là một tổ chức giáo dục công lập được thành lập vào năm 1972. Trường cung cấp hơn 190 bằng cấp. Bao gồm các chương trình trực tuyến và các chương trình tại các cơ sở vệ tinh như cơ sở Biscayne Bay. Đại học Quốc tế Florida mở cửa năm 1972 với 5.667 sinh viên. Kể từ đó, các trường đại học ở Florida đã phát triển đáng kể với số lượng tuyển sinh đại học hiện tại là 48.000+.

Trường Florida International University
Trường Florida International University

Đại học Quốc tế Florida (FIU) có tổng số 48.664 sinh viên nhập học đại học trong mùa thu năm 2020. Với khuôn viên rộng 139,2 ha. Trong bảng xếp hạng năm 2022 về các trường cao đẳng, đại học hàng đầu tại Mỹ; Đại học Quốc tế Florida xếp thứ 162. Mức học phí trung bình tại trường là 6.566 USD/năm cho sinh viên trong tiểu bang và 18.964 USD/năm cho sinh viên đến từ ngoài tiểu bang.

Đại học Quốc Tế Florida là trường đại học nghiên cứu công lập đầu tiên và duy nhất tại Miami. Với việc cung cấp chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Trường đặc biệt nhấn mạnh vai trò của nghiên cứu trong sứ mệnh của mình. Các lĩnh vực có thế mạnh đặc biệt của trường bao gồm Giảm thiểu thiên tai, Đa dạng sinh học nhiệt đới, Sức khỏe tâm thần trẻ em, An ninh mạng và Nghiên cứu Mỹ Latinh.

Florida Institute of Technology

 • Xếp hạng quốc gia của US News: #202 (tie)
 • Địa điểm: Melbourne
 • Tổng số sinh viên bậc cử nhân: 3.000+
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 60%

Florida Institute of Technology là đại học tư thục nằm ở Melbourne, Florida. Trường được thành lập vào năm 1958 và hiện có tổng cộng 3.475 sinh viên đăng ký học đại học trong mùa thu năm 2020. Khuôn viên trường rộng 70,4 ha. Trong bảng xếp hạng năm 2022 về các trường cao đẳng và đại học hàng đầu tại Mỹ, Viện Công nghệ Florida đứng thứ 202. Mức học phí trung bình tại trường là 43.246 USD. Với hơn 100 quốc gia có đại diện là sinh viên của mình, Viện Công nghệ Florida thực sự là một nơi học tập quốc tế. Một số chương trình phổ biến nhất tại Viện Công nghệ Florida là kỹ thuật hàng không vũ trụ; khoa học môi trường hàng không, kỹ thuật dân dụng và hệ thống thông tin máy tính.

Trường Florida Institute of Technology
Trường Florida Institute of Technology

Viện Công nghệ Florida cung cấp hơn 70 chuyên ngành cho sinh viên chưa tốt nghiệp lựa chọn. Các chương trình phổ biến bao gồm Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật hàng không và Khoa học hàng không. Với việc được bao quanh bởi các công ty và tổ chức hàng đầu như SpaceX, Northrop Grumman, Harris Corporation; Boeing và NASA. FIT đặc biệt tập trung vào kinh nghiệm thực tế. Nghiên cứu tiên tiến và sự đổi mới công nghệ cao. Sinh viên tốt nghiệp của trường thường tiếp tục làm việc toàn thời gian tại các công ty toàn cầu. Như nhà khoa học máy tính, kỹ sư đại dương; kỹ sư hàng không, nhà sinh học thiên văn và nhà vật lý,…

>>>> Xem thêm: Cách xin học bổng du học Mỹ

Florida Atlantic University

 • Xếp hạng quốc gia của US News: #277
 • Địa điểm: Boca Raton, Dania Beach, Davie, Fort Lauderdale, Jupiter, Fort Pierce
 • Tổng số sinh viên bậc cử nhân: 25.562
 • Tỷ lệ tốt nghiệp : 56%

Florida Atlantic Universit (FAU) nằm ở Boca Raton. Chỉ cách Đại Tây Dương và bãi biển đẹp Boca Raton 3 dặm. Trong một thành phố nhỏ thu hút bởi kiến trúc Địa Trung Hải và vị trí thuận tiện gần 3 sân bay quốc tế: Palm Beach, Fort Lauderdale/Hollywood và Miami. Florida Atlantic Universit hiện cung cấp hơn 170 chương trình và phục vụ hơn 30.000 sinh viên. Bao gồm cả sinh viên cao học. Giống như các trường đại học ở Florida khác được liệt kê ở đây. FAU đã tồn tại hơn năm thập kỷ. Trường có sáu cơ sở, và tỷ lệ sinh viên-giáo viên là 21:1.

Trường Florida Atlantic University
Trường Florida Atlantic University

Đại học Florida Atlantic là trung tâm quốc gia về năng lượng biển tái tạo khu vực Đông Nam nước Mỹ. Một cơ sở nghiên cứu do liên bang tài trợ. Đang tiên phong phát triển công nghệ sản xuất năng lượng từ các dòng chảy đại dương tại bang Florida. Trường cũng là một trung tâm mạnh mẽ về ngành Hàng hải và Quản lý khách sạn.

Trường FAU có rất nhiều khoa đào tạo như: Khoa Nghệ thuật & Khoa học nhân văn, Khoa kinh doanh, Khoa thiết kế, Khoa học máy tính & Kỹ thuật; Khoa khoa học,… Đặc biệt, lĩnh vực thế mạnh của trường là: Các ngành hàng hải, Các ngành Du lịch và Khách sạn, Ngành tài chính; Ngành Sản xuất âm nhạc. Học phí trung bình của Đại học Florida Atlantic University là 19.432 USD.

Embry-Riddle Aeronautical University–Daytona Beach

 • Xếp hạng quốc gia của US News: #10 (Các trường đại học khu vực phía Nam)
 • Địa điểm: Bãi biển Daytona
 • Tổng số sinh viên bậc cử nhân: 6.000+
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 62%

Với nguồn gốc từ năm 1926, trường đã trở thành một cơ sở đào tạo phi công và kỹ thuật máy bay hàng đầu. Với sự ra đời sau 23 năm kể từ lần cất cánh thành công của chiếc máy bay đầu tiên; Embry-Riddle là một trong những trường hàng không có lịch sử lâu đời nhất trên thế giới. Với hơn 100 năm di sản, trường luôn đứng đầu trong các thành tựu quan trọng trong lĩnh vực hàng không vũ trụ.

Trường Embry-Riddle Aeronautical University–Daytona Beach
Trường Embry-Riddle Aeronautical University–Daytona Beach

Embry-Riddle Aeronautical University hiện nay có lẽ là trường hàng không hàng đầu ở Hoa Kỳ. Với các chương trình cấp bằng về hàng không, kỹ thuật đủ điều kiện bay; sinh học ứng dụng và bảo trì hàng không, cùng các chương trình khác. Embry-Riddle cung cấp một danh mục đào tạo đa dạng. Bao gồm chương trình học về hàng không, kỹ thuật, hàng không vũ trụ, an ninh mạng; kinh doanh toàn cầu và nhiều lĩnh vực khác. Đây cũng là các trường đại học ở Florida hàng không và hàng không được công nhận lớn nhất trên thế giới. Bãi biển Daytona là nơi có một trong hai cơ sở chính của Embry-Riddle, cùng với Prescott, Arizona.

Trường Embry-Riddle luôn nỗ lực duy trì mức học phí cạnh tranh. Và quan tâm đến các tình huống tài chính đa dạng của sinh viên. Thông tin về mức học phí cho năm học 2023-2024.Có thể được tìm thấy trên trang web chính thức của trường.

Florida Agricultural and Mechanical University

 • Xếp hạng quốc gia của US News : #202 (tie)
 • Địa điểm: Tallahassee
 • Tổng số sinh viên: 7.000+
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 55%

Florida Agricultural and Mechanical University (FAMU) là một trong các trường đại học ở Floria công lập được thành lập tại Tallahassee vào năm 1887. Đây là trường Historically Black Colleges and University (HBCU). Có lịch sử lớn nhất trong cả nước theo số lượng tuyển sinh. Một số chuyên ngành phổ biến nhất của Đại học Florida A&M là quản lý kinh doanh, kinh tế và toán học.

Trường Florida Agricultural and Mechanical University
Trường Florida Agricultural and Mechanical University

Trường cung cấp 54 chương trình cử nhân, 29 chương trình thạc sĩ, 3 chương trình chuyên nghiệp và 12 chương trình tiến sĩ. Trong nhiều lĩnh vực học thuật. Quản trị kinh doanh, sinh học, công lý hình sự và sức khỏe đồng minh. Là các chương trình đại học phổ biến nhất tại trường. Ngoài ra, trường còn cung cấp các chuyên ngành khác trong mọi lĩnh vực, từ khoa học động vật đến kỹ thuật và y học.

Ngoài ra, FAMU còn cung cấp các chương trình cấp bằng đặc biệt. Bao gồm chuyên ngành nghiên cứu về jazz, khoa học tim phổi, báo chí và tin học, quản lý sức khỏe… Điều này mang lại nhiều sự lựa chọn cho sinh viên trong quá trình chọn chuyên ngành.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về top 10 đại học tốt nhất và uy tín nhất ở Florida. Hy vọng chúng tôi đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích. Nếu cần tư vấn về các dịch vụ tư vấn du học, hãy liên hệ với chúng tôi:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Phòng G14, số 2 Phùng Khắc Khoan, Quận 1, TP. HCM
 • Số 27 Đường 16, KP. Nhị Đồng 2, TP. Dĩ An, Bình Dương
 • Việt Nam: (+84) 909 938 776 | (+84) 903 160 440 | (+84) 938 719 775
 • Fanpage: DU HOC E2E

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi