Cơ hội việc làm Mỹ

Trang chủ > Du học Mỹ > Cơ hội việc làm Mỹ > TOP NGÀNH NGHỀ CÓ CƠ HỘI VIỆC LÀM CAO CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

TOP NGÀNH NGHỀ CÓ CƠ HỘI VIỆC LÀM CAO CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Nhắc đến du học Mỹ bậc sau trung học, ngoài quan tâm đến việc học bang nào, trường nào thì nhiều bạn cũng rất băn khoăn đến việc học ngành nào để có cơ hội việc làm cao sau khi ra trường. E2E gợi ý bạn một số ngành học với cơ hội việc làm triển vọng tại Mỹ:

Nhóm ngành STEM – Khoa học Kỹ thuật

Mỹ là một trong những quốc gia hàng đầu về Khoa học Kỹ thuật, vì vậy không có gì lạ khi nhu cầu việc làm thuộc lĩnh vực STEM đã, đang và sẽ tăng cao trong tương lai. Theo các thống kê của U.S Department of Labor, tốc độ tăng trưởng việc làm thuộc STEM khá cao, cụ thể trong các lĩnh vực Toán học, Khoa học Máy tính, Công nghệ Thông tin, Kỹ sư và dự báo trong vòng hơn 10 năm tới, thị trường sẽ cần khoảng 10 triệu lao động của khối ngành này. Mỹ cũng có hàng loạt các thương hiệu hàng đầu thế giới như Google, Apple, Facebook, Microsoft, Amazon,… đặt trụ sở, mang đến cho sinh viên quốc tế nhiều cơ hội việc làm tuyệt vời.

Nhóm ngành Business

Business Development

Đây cũng là nhóm ngành triển vọng tại Mỹ với nguồn nhân lực đa dạng, chia thành nhiều nhánh như Kế toán, Thương mại Điện tử, Tài chính, Quản lý Nguồn Nhân lực, Marketing, Hành chính Văn phòng, Kinh doanh Quốc tế, Quản lý Chuỗi Cung Ứng,… Trong đó, Kế toán gần như có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất; Tài chính và Kinh doanh Quốc tế có mức lương khá cao, dao động từ 70 – 230 USD, tùy vào khả năng, kinh nghiệm mỗi người và nhu cầu nhân lực tăng khoảng 10% hàng năm, theo PayScale.

Nhóm ngành Y tế  


Đây cũng là nhóm ngành luôn có nhu cầu nhân lực cao bởi Mỹ dành rất nhiều chính sách và đầu tư cho y tế và sức khỏe của người dân, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vừa qua. Trong đó, ngành Y tá, Điều dưỡng (Nursing) dự kiến có hơn 64.000 vị trí tuyển dụng trong giai đoạn 2016 – 2026, theo Burning Glass Technologies. Mức lương trung bình ngành Y tá, Điều dưỡng tại Mỹ dao động từ 36 – 67 USD.

Nhóm ngành Truyền thông 


Trong thời đại 4.0 như hiện nay, đây là nhóm ngành hot không chỉ ở Mỹ mà gần như là toàn cầu, luôn được sự quan tâm của phần lớn sinh viên và nhà tuyển dụng. Sinh viên học ngành này sau khi ra trường có thể làm trong lĩnh vực kinh doanh, tổ chức sự kiện, quan hệ công chúng, quảng cáo, báo chí truyền thông, giáo dục, cộng đồng xã hội,… với mức lương dao động từ 50 – 110 USD tùy vào khả năng, kinh nghiệm mỗi người.

Kết, các thông tin chỉ mang tính chất tham khảo và thực tế, các ngành càng hot thì mức độ cạnh tranh càng cao. Các bạn học sinh, sinh viên khi lựa chọn ngành học thì nên tìm hiểu xem bản thân thích gì, có thế mạnh hay điểm yếu gì, đồng thời tham khảo ý kiến của những người đi trước để đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, trong quá trình theo học, nên tích cực trải nghiệm, tận dụng các nguồn lực xung quanh, mạng lưới quan hệ để thuận lợi hơn trong quá trình xin việc làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi