Cơ hội việc làm Mỹ

Trang chủ > Du học Mỹ > Cơ hội việc làm Mỹ > TOP VIỆC LÀM CÓ MỨC LƯƠNG CAO TỪ 90.000 USD/NĂM

TOP VIỆC LÀM CÓ MỨC LƯƠNG CAO TỪ 90.000 USD/NĂM

TOP VIỆC LÀM CÓ MỨC LƯƠNG CAO TỪ 90.000 USD/NĂM
TOP VIỆC LÀM CÓ MỨC LƯƠNG CAO TỪ 90.000 USD/NĂM

90.000USD có phải là một mức lương tốt?

Các hộ gia đình ở Mỹ đã chi trung bình 61.334 USD vào năm 2020. Theo dữ liệu từ U.S Bureau of Labor Statistics. Tuy nhiên, lạm phát đã tăng vọt kể từ đó. Khiến mọi thứ từ xăng dầu đến hàng hóa trở nên đắt đỏ hơn. Vì vậy, nếu ở Mỹ bạn có thể cần phải kiếm được nhiều tiền hơn. Và các công việc có mức lương 90.000 USD có thể cung cấp cho bạn nền tảng tài chính để chuẩn bị cho các đợt tăng giá hơn nữa. Theo U.S.News & World Report, dưới đây là danh sách các công việc tốt có mức lương cao ở Mỹ trung bình hàng năm từ 90.000 USD trở lên, cùng E2E Education tìm hiểu nhé!

1. Marketing Manager (Giám đốc Marketing)

 • Mức lương trung bình: 142.170 USD
 • Bằng cấp: Cử nhân – Bachelor Degree

Bằng cấp bốn năm có thể mở ra cánh cửa cho mức lương sáu con số. Và sự nghiệp xứng đáng với tư cách là Giám đốc Marketing. Nghề nghiệp này dĩ nhiên lý tưởng cho bất kỳ ai đam mê marketing. Về các cách thức khác nhau mà các công ty tự xây dựng thương hiệu, định giá. Và tạo các chiến dịch quảng cáo, khuyến mại. Người làm việc trong lĩnh vực này cũng có thể phải quản lý ngân sách. Phát triển các kế hoạch chiến lược và giám sát nhân viên.

2. Veterinaria (Bác sĩ thú y)

 • Mức lương trung bình: 99.250 USD
 • Bằng cấp: Tiến sĩ – Doctorate Degree

Có rất nhiều cún con “pandemic puppies” đã được nhận nuôi trong những ngày đầu khi COVID-19 đã ngừng lan rộng. Và cần có người chăm sóc y tế cho chúng. Các bác sĩ thú y cung cấp dịch vụ chăm sóc đó. Và công việc này được kỳ vọng sẽ tăng trưởng tốt trong những năm tới. Tất nhiên, không phải bác sĩ thú y nào cũng làm việc với thú cưng – một số chuyên về chăn nuôi hoặc sinh vật lạ.

Veterinaria
Veterinaria

3. Actuary (Chuyên gia thẩm định rủi ro)

 • Mức lương trung bình: 111.030 USD
 • Bằng cấp: Cử nhân – Bachelor Degree

Các chuyên gia này có một công việc với các cơ hội thăng tiến và tiềm năng thu nhập trên mức trung bình. Họ thường được bắt gặp thường xuyên nhất trong ngành bảo hiểm. Mặc dù các doanh nghiệp trong lĩnh vực khác cũng có thể thuê họ. Công việc của họ liên quan đến việc sử dụng toán học. Và thống kê để xác định khả năng xảy ra một số vấn đề nhất định, chẳng hạn như rủi ro chi trả bảo hiểm. Ngoài bảo hiểm, họ có thể được yêu cầu tính toán rủi ro tài chính liên quan đến các quyết định kinh doanh nhất định.

4. Nurse Anesthetist (Y tá gây mê)

 • Mức lương trung bình: 183.580 USD
 • Bằng cấp: Thạc sĩ – Master Degree

Y tá gây mê là những chuyên gia y tế có tay nghề cao và lương thưởng cao. Để làm việc trong lĩnh vực này, các Registered Nurse (Y tá được phép hành nghề) phải có bằng cấp cao. Và kinh nghiệm trong việc chăm sóc quan trọng. Chỉ khi đó, họ mới có thể được giao trách nhiệm điều hành gây mê toàn thân hoặc một vùng trong quá trình phẫu thuật hoặc thủ thuật y tế.

5. Oral & Maxillofacial Surgeon (Bác sĩ phẫu thuật răng hàm mặt)

 • Mức lương trung bình: 208.000 USD
 • Bằng cấp: Trường nha khoa, đào tạo nội trú, chứng chỉ hành nghề 

Không có gì ngạc nhiên khi bác sĩ phẫu thuật kiếm được mức lương cao. Và bác sĩ phẫu thuật răng hàm mặt có thể có thu nhập vượt quá 200.000 USD/năm. Những bác sĩ này thường bắt đầu sự nghiệp với tư cách là nha sĩ trước khi theo đuổi khóa đào tạo cần thiết để thực hiện phẫu thuật trên khuôn mặt, hàm; và miệng. Bác sĩ phẫu thuật cần phải chính xác và chịu được áp lực. Có nghĩa là lựa chọn nghề nghiệp này có thể không dành cho tất cả mọi người.

6. IT Manager (Quản lý IT)

 • Mức lương trung bình: 151.150 USD
 • Bằng cấp: Cử nhân – Bachelor Degree

Nếu bạn đang tìm kiếm công việc có mức lương ít nhất 90.000 USD. Và không yêu cầu trình độ học vấn nâng cao, các Quản lý IT có thể là nghề nghiệp phù hợp. Bạn sẽ cần phải có máy tính thoải mái để làm việc với vai trò này, còn có thể được gọi là chuyên gia quản lý hệ thống thông tin và máy tính. Như tên gọi đó cho thấy, những chuyên gia này thường chịu trách nhiệm giám sát tất cả các khía cạnh công nghệ của một doanh nghiệp hoặc tổ chức.

IT Manager
IT Manager

7. Physician (Bác sĩ)

 • Mức lương trung bình: 208.000 USD
 • Bằng cấp: Trường y, đào tạo nội trú, giấy phép hành nghề

Giống như bác sĩ phẫu thuật, đây là những chuyên gia y tế có tay nghề cao. Họ có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc chung cho bệnh nhân ở mọi lứa tuổi hoặc chuyên về các bệnh hoặc nhóm nhất định. Đây là một sự lựa chọn nghề nghiệp mang lại mức lương cao và cơ hội thăng tiến trên mức trung bình. Nhưng trước tiên bạn cần phải chuẩn bị để dành nhiều năm trong trường y.

8. Lawyer (Luật sư)

 • Mức lương trung bình: 126.930 USD
 • Bằng cấp: Tiến sĩ – Doctorate Degree

Hãy quên đi những khuôn mẫu. Không phải luật sư nào cũng dành cả ngày hầu tòa. Nhiều luật sư làm việc trong các chuyên ngành ít hào nhoáng hơn nhưng vẫn được trả lương cao như sở hữu trí tuệ, thuế và tài chính kinh doanh. Trở thành luật sư đòi hỏi phải có trình độ học vấn nâng cao. Và vượt qua kỳ thi luật sư cấp tiểu bang. Tuy nhiên, một khi chính thức bước vào nghề, bạn có thể bắt đầu một sự nghiệp triển vọng. Vì đây là ngành dịch vụ xã hội đứng đầu bảng xếp hạng của U.S.News.

9. Statistician (Nhà thống kê)

 • Mức lương trung bình: 92.270 USD
 • Bằng cấp: Thạc sĩ – Master Degree

Theo U.S Bureau of Labor Statistics, các nhà thống kê không chỉ có mức lương 90.000 USD. Mà sẽ còn chứng kiến sự tăng trưởng việc làm to lớn trong lĩnh vực này trong những năm tới. Sử dụng hiểu biết về toán học và thống kê, những chuyên gia này giúp phân tích thông tin cho chính phủ, doanh nghiệp, tổ chức và cơ sở học thuật.

10. Financial Manager (Quản lý tài chính)

 • Mức lương trung bình: 134.180 USD
 • Bằng cấp: Cử nhân – Bachelor Degree

Nếu bạn biết chi tiết của tất cả các khoản tiền trong kế hoạch 401(k) (một thuật ngữ kinh tế tài chính) của mình. Thì bạn có thể có tiềm năng theo đuổi sự nghiệp quản lý tài chính. Các nhà quản lý tài chính thường được thuê bởi các tập đoàn lớn để giám sát tài chính, lập ngân sách, dòng tiền. Và quản lý danh mục đầu tư. Trong nhiều trường hợp, họ còn lãnh đạo một nhóm công nhân. Và chịu trách nhiệm đảm bảo rằng các yêu cầu báo cáo của chính phủ được đáp ứng.

11. Data Scientist (Nhà khoa học dữ liệu)

 • Mức lương trung bình: 98.230 USD
 • Bằng cấp: Cử nhân – Bachelor Degree

Không có gì bí mật khi các công ty và chính phủ thu thập một lượng lớn dữ liệu ngày nay. Nhưng ở dạng thô, nó có thể khó sử dụng theo bất kỳ cách nào trong thực tế. Đó là nơi các nhà khoa học dữ liệu bước vào. Đây là một lĩnh vực tương đối mới liên quan đến việc sử dụng các tập dữ liệu lớn. Và biến chúng thành những phương pháp dễ hiểu mà các nhà lãnh đạo có thể sử dụng để đưa ra quyết định.

Data Scientist
Data Scientist

12. Software Developer (Phát triển phần mềm)

 • Mức lương trung bình: 110.140 USD
 • Bằng cấp: Cử nhân – Bachelor Degree

Các chuyên gia phát triển phần mềm được hưởng lợi từ một công việc mang lại sự linh hoạt. Và nhiều cơ hội thăng tiến. Cho dù họ đang phát triển ứng dụng hay hệ điều hành, các chuyên gia công nghệ này đều có những kỹ năng rất được săn đón. Nghề này cũng có lợi cho công việc từ xa và tự kinh doanh, mang đến một sự lựa chọn tốt cho những người thích làm việc ở một nơi nào đó khác ngoài văn phòng.

13. Medical & Health Services Manager (Quản lý dịch vụ sức khỏe và y tế)

 • Mức lương trung bình: 104.280 USD
 • Bằng cấp: Cử nhân – Bachelor Degree

Đây là công việc được U.S. News xếp hạng số 1 về công việc kinh doanh. Các chuyên gia này cần có bằng Cử nhân, nhưng không nhất thiết yêu cầu kiến thức nền tảng về y học. Thay vì cung cấp dịch vụ chăm sóc trực tiếp, các nhà quản lý dịch vụ sức khỏe và y tế làm việc ở phía sau. Tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe để sắp xếp lịch cho nhân viên, quản lý tài chính. Và đảm bảo đáp ứng các quy định của chính phủ.

14. Physician Assistant (Trợ lý bác sĩ)

 • Mức lương trung bình: 115.390 USD
 • Bằng cấp: Thạc sĩ – Master Degree

Trợ lý bác sĩ có bằng cấp chuyên ngành cho phép họ làm nhiều công việc mà trước đây chỉ dành cho bác sĩ. Họ có thể khám sức khỏe tổng thể, chẩn đoán bệnh tật và viết đơn thuốc. Mặc dù luật pháp của tiểu bang yêu cầu họ phải có sự giám sát của bác sĩ, họ có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ của mình một cách độc lập.

15. Nurse Practitioner (Điều dưỡng điều trị)

 • Mức lương trung bình: 111.680 USD
 • Bằng cấp: Thạc sĩ – Master Degree

Giống như trợ lý bác sĩ, các điều dưỡng điều trị này có thể tham gia. Và hoàn thành nhiều nhiệm vụ trước đây liên quan đến bác sĩ. Mặc dù nhiệm vụ chính xác của họ có thể phụ thuộc vào luật tiểu bang, nhưng họ có thể khám bệnh nhân, yêu cầu công việc trong phòng thí nghiệm. Và cung cấp dịch vụ chăm sóc khẩn cấp. Các điều dưỡng này thậm chí có thể đóng vai trò là nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc chính của bệnh nhân. Nghề này yêu cầu bằng cấp cao. Nhưng bù lại được trả lương cao hơn đáng kể so với các loại điều dưỡng khác.

16. Information Security Analyst (Phân tích bảo mật thông tin)

 • Mức lương trung bình: 103.590 USD
 • Bằng cấp: Cử nhân – Bachelor Degree

Với bằng cử nhân và một số kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bảo mật thông tin. Bạn có thể theo đuổi công việc này. Đây cũng là công việc chiếm vị trí số 1 trong bảng xếp hạng Việc lương cao tốt nhất của U.S.News và trong số công việc STEM và công nghệ tốt nhất. Hiện nay an ninh mạng là ưu tiên của nhiều tổ chức. Vì vậy các chuyên gia phân tích bảo mật thông tin được trả lương cao để đánh giá các hệ thống máy tính và tạo ra các biện pháp phòng thủ chống lại các mối đe dọa bảo mật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi